อาร์ต เคพีเอ็น เปิดหมดใจ ในฐานะคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว หวังลูกจะรับได้ว่าพ่อเป็นเกย์


อาร์ต KPN

อาร์ต KPN

          อาร์ต เคพีเอ็น เปิดหมดใจ กรณีเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ด้านแม่ของลูกจากไปตั้งแต่ที่น้องคลอดออกมา ส่วนตอนนี้ยอมรับว่าชอบผู้ชาย และหวังว่าลูกจะเข้าใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น
 
          หากย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว หลายคนคงจำได้ เมื่อนักร้องเคพีเอ็น อาร์ต อัครินทร์ ฉายแก้วสกุล ออกมายอมรับว่า ตนเองมีลูกแล้ว ซึ่งในตอนนั้นหลายคนก็รับรู้ว่า หนุ่มอาร์ตมีรสนิยมชอบเพศเดียวกัน และตัวอาร์ตเองก็บอกว่า ลูกที่เกิดมานั้นมาจากความรัก ไม่ใช่ความผิดพลาดอย่างที่คนมอง

          ล่าสุด (14 กันยายน 2560) เจ้าตัวได้มาเปิดใจอีกครั้งถึงเรื่องนี้ พร้อมกับเปิดเผยเป็นครั้งแรกถึงสาเหตุที่เลิกรากับแม่น้องอันนาไป ในรายการ คุยเช้า Show ทางช่อง one 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์, เต๋อ รัฐนันท์ และเอมมี่ อมลวรรณ เป็นพิธีกร
 
อาร์ต KPN

เป็นยังไงบ้าง เลี้ยงลูกยากไหม ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : แรก ๆ ง่ายกว่านี้ครับ ตอนนี้เริ่มโตแล้ว เลี้ยงยากขึ้น
 
ตอนที่ประกาศว่าตัวเองจะมีลูก ตอนที่พูดไป คนรอบข้างว่ายังไง ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : คือตอนนั้นอาร์ตเองไม่ได้ประกาศว่าจะมีลูก แต่เรามีแล้ว แล้วออกมาบอกว่ามีลูก เรื่องของอาร์ต ถ้าคนที่ได้ติดตามก็จะรู้ว่า เรากับแม่ของน้องคบกันมาปีกว่า ๆ แล้วก็มีน้อง พอคลอดแม่เขาก็ขอแยกทางหนีไป

คนก็งงว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะทุกคนที่รู้จักกับอาร์ต ก็จะรู้ว่าเรามีรสนิยมที่ชอบผู้ชายด้วยกัน แล้วทำไมถึงไปคบกับแม่ของน้อง แล้วก็มีน้องออกมา ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : ก็คือจะบอกว่าแม่ของน้องอันนา เป็นผู้หญิงคนแรกที่อาร์ตรู้สึกอยากใช้ชีวิตด้วย เหมือนกับที่อาร์ตรู้สึกกับผู้ชาย แบบว่าเวลาอาร์ตคบกับใคร อาร์ตอยากใช้ชีวิตเป็นครอบครัวกับเขา เราเป็นคนจริงจังเรื่องนี้ เวลามีแฟนไม่ว่าจะหญิงหรือชาย เราก็จะเต็มที่ครับ แล้วพอมาเจอแม่ของน้องอันนา เราก็คลิก โอเค จากที่เราเคยอี๋ผู้หญิง ไม่เอาเลย
 
แต่เขารู้ใช่ไหม ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : รู้ครับ รับได้ครับ คือเขารู้อยู่แล้ว เพราะเราเริ่มจากเพื่อน แล้วพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ

น้องอันนาเกิดมาจากความผิดพลาดไหม ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : ไม่ครับผม เกิดมาจากความตั้งใจของเรา คืออย่างที่อาร์ตบอกไปว่า ผู้หญิงคนนี้เป็นผู้หญิงคนแรกที่อาร์ตรู้สึกดีด้วย ซึ่งอาร์ตไม่รู้เลยว่า จะใช้คำว่ารักกับเขาได้ไหม แต่พอเราย้อนกลับมาดูตอนนี้กับเมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว เราสามารถพูดได้ว่า เรารักเขา เพราะเรามีความรู้สึกเดียวกันกับที่เรารู้สึกกับผู้ชายคนอื่น ๆ
 
เรียกว่าเราเป็น ไบ ได้ไหม ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : ก็น่าจะเรียกว่า ไบ ได้มั้งครับ ถ้าถามรสนิยมของอาร์ตตอนนี้ อาร์ตก็ยังชอบผู้ชายอยู่
 
เราบอกว่า เรารักผู้หญิงคนนั้น แล้วเกิดอะไรขึ้น ถึงได้เลิกรากันไป ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : เหตุมันเกิดจากตอนที่น้องอยู่ในท้องได้ 6 เดือน แม่เขาก็เริ่มมีอาการหงุดหงิดโวยวาย บอกว่าเราต้องไปด้วยกันไม่ได้แน่เลย ยิ่งเธอเป็นอย่างนี้ด้วย ซึ่งเราก็เข้าใจตั้งแต่ตอนแรกแล้ว และเราก็ไม่ได้มีใคร ไม่ได้มองใครแม้กระทั่งผู้ชาย และเขาก็ไม่ได้มีใครด้วยนะครับ เราทะเลาะกันบ่อยมาก จนกระทั่งอาร์ตบอกว่า เรื่องนี้ค่อยมาคุยกันหลังคลอดลูก พอน้องคลอดออกมา เขาก็ยังยืนยันคำเดิมว่า อยากใช้ชีวิตใหม่ที่สมบูรณ์กว่านี้
 
ช่วง 3-4 เดือนที่รอน้องคลอด เราคุยกันปกติไหม มองหน้ากันติดหรือเปล่า ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : ปกติครับ เรารู้สึกลึก ๆ ในใจแล้วว่า มันเป็นฮอร์โมน คือเราพยายามคิดไปเอง และก็พยายามลุ้นในใจว่า พอคลอดออกมา เขาจะเปลี่ยนใจคำตอบของเขา ซึ่งเขาก็ยังยืนยันคำเดิม ตอนนั้นเราเข่าทรุดเลยนะ และต้องตั้งสติ จะไปร้องไห้โวยวายให้เขากลับมาก็ไม่ได้ เพราะยังมีลูกนอนรออยู่ข้างหน้า เราต้องตั้งสติ ว่าลูกเราจะทำยังไง
 
ตอนที่เขาไป คุยกันใช่ไหมว่าใครจะดูแลลูก ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : เขาก็คุยว่าอาร์ตน่าจะดูแลลูกได้ดีกว่า และเขาเองก็อยากจะไปมีครอบครัวที่สมบูรณ์มากกว่านี้ ข้อนี้ไม่เคยบอกใครเลยนะครับ มีสามีที่เป็นผู้ชายแท้ ๆ เขาก็ให้เราดูแลลูกเลย เขาเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างใจแข็ง ให้เราแล้วและตัดเลย
 
อาร์ต KPN

มีคนมองว่า เราอุ้มบุญ ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : มีเยอะมากครับ เข้ามาในเฟซบุ๊ก ซึ่งเราก็ตอบอย่างที่บอกไปเมื่อสักครู่ ว่าเกิดจากความตั้งใจของเราจริง ๆ
 
ที่ผู้หญิงคนนั้นเลิกไป เพราะเราแอบไปเจอผู้หญิงคนใหม่หรือเปล่า ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : ไม่มีเลยครับ อย่างที่บอก ระหว่างเราคบกัน ไม่เคยมองใครเลยจนถึงปัจจุบันนี้ อาร์ตก็ยังไม่มีใคร ถามว่าปิดตัวเองไหม ก็ไม่ได้ปิด แต่อยากทุ่มเทให้กับลูกมากกว่า
 
ตอนที่แยกทางกับแม่เขา น้องเกิดได้นานหรือยัง ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : ก็ออกจากโรงพยาบาลแล้วแยกทางกันเลย ส่วนเรื่องให้นมลูก เราศึกษาหาข้อมูลมาสักระยะแล้ว ว่าน้ำนมแม่ดีที่สุด ก็เครียดเหมือนกันว่าเราจะเอานมที่ไหนให้น้องเขาทาน แม่เขาก็นมน้อยด้วย และแยกกันด้วย เราก็เข้าไปดูในอินเทอร์เน็ต ประจวบกับเพื่อนสมัยมัธยมคลอดลูกพอดี เขาก็เสนอให้ว่าเอานมเราไหม เขาจะปั๊มให้ เราก็ไปถามหมอก่อนว่า เด็กสามารถเอานมคนอื่นให้กินได้ไหม หมอก็บอกว่าได้ ถ้าเขาไม่แพ้ และไม่มีเชื้อโรคในนม ก็เอานมให้ลูกเราดื่ม แล้วก็ไปเจอเพจในเฟซบุ๊ก ชื่อเพจ นมแม่แบ่งปัน ก็จะเป็นแม่ ๆ ที่นมเหลือเฟือ ที่เขาปั๊มไว้แล้วแช่ช่องฟรีซไว้ เขาก็ทานได้ถึง 1 ขวบครับ
 
ช่วง 3 ปีที่ผ่านมา น้องอันนา ได้เจอแม่บ่อยขนาดไหน ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : เอาจริง ๆ ก็เคยเจอแค่ครั้งเดียว ก็ไม่ได้ติดต่ออะไรกันด้วยครับ ด้วยความที่มีวันหนึ่ง อยากพาลูกไปต่างประเทศต้องทำวีซ่า พาสปอร์ต แล้วเขาต้องมีพ่อแม่ไปเซ็น ก็ได้เจอวันนั้น

เรามีความเป็นพ่อและแม่ไหม ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : อาร์ตว่า เรามีความเป็นพ่อและความเป็นแม่อยู่ในตัวด้วย เนื่องจากเราเป็นเพศนี้ด้วย มีทั้งความเป็นหญิงและความเป็นชายอยู่ในตัว อย่างเวลาเราเล่านิทานให้ลูกฟัง เราก็มีความแอ็คติ้งในตัว
 
ถ้าวันหนึ่ง มีผู้หญิงเดินเข้ามา แล้วพร้อมจะเป็นแม่ เรายังมีใจชอบผู้หญิงอยู่บ้างไหม ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : เอาตรง ๆ เลยนะครับ รสนิยมทางเพศอาร์ตก็ยังชอบผู้ชายอยู่
 
ถ้าผู้หญิงคนนี้เพียบพร้อมที่จะเป็นแม่ให้ลูกเราได้ เราจะเปิดโอกาสให้เขาไหม ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : อาร์ตเปิดโอกาสให้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลย แต่เราต้องศึกษาดี ๆ
 
อาร์ต KPN

จุดไหนที่คิดว่า เขาจะเข้าใจเรื่องราวของพ่อและแม่ที่ไม่ได้อยู่แล้ว ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : อาร์ตว่าทุกอย่างสังคมสมัยนี้มันเร็ว สิ่งที่อาร์ตออกมาพูดตั้งแต่แถลงข่าววันแรกจนถึงวันนี้ ทุกอย่างมันเป็นสิ่งที่ซึมซับเขามา 3 ปีแล้ว เราจะไม่บอกโต้ง ๆ หรอก แต่จะรอให้เขาถามเอง
 
น้องอันนาเข้าอนุบาล 1 แล้ว เขามีถามบ้างไหมว่า คุณแม่ไปไหน ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : ก็มีล่าสุดที่ไปคือวันแม่ที่ผ่านมา ทุกคนก็จะมีแม่ไปหมด ของอันนาจะมีคุณย่าไป ที่บ้านอาร์ตจะมีแม่อาร์ตซึ่งเป็นคุณย่าเขาที่เรียกว่าแม่ จะมีอาที่เป็นน้องสาวอาร์ต และก็จะมีป้าอีกคน ทุกคนเขาเรียกว่า แม่ หมด
 
กลัวไหมว่า น้องจะรับความจริงไม่ได้ ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : จริง ๆ มันเป็นสิ่งที่ต้องกลัวอยู่แล้ว ความรู้สึกมันจะเป็นเหมือนตอนที่อาร์ตเป็นเกย์ แล้วต้องเดินไปบอกแม่ มันจะเป็นแบบเดียวกัน ที่เราจะเดินไปบอกลูก แล้วเขาจะรู้สึกยังไง แต่อาร์ตเชื่อว่า ถ้าเราให้ความรักเขาหมดใจ เขาก็ไม่ทิ้งเราไปหรอก
 
คิดว่าวันหนึ่ง ในวันที่น้องโตขึ้น เขาจะเข้าใจบริบทความหลากหลายทางเพศไหม ?

          อาร์ต เคพีเอ็น : อาร์ตคิดว่าเขาน่าจะเข้าใจมากขึ้นครับ เพราะทุกวันนี้มันไปไกลมากขึ้นแล้ว ไม่ใช่แค่ หญิงชาย ชายชาย หญิงหญิง แม้แต่ทอมกับกะเทย ทอมก็ท้องมาแล้ว ถ้าคุณเป็นคนสองคนที่รักกัน ไม่ว่าจะเป็นเพศอะไร อยากมีครอบครัวถ้าคุณพร้อม คุณก็สามารถมีลูกและเลี้ยงได้อย่างมีความสุข
  
          ติดตามรายการ "คุยเช้า Show" ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 07.00-08.00 น. ทางช่อง one 31 Facebook Page : คุยเช้าShow และรับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama
 
อาร์ต KPN

อาร์ต KPN

อาร์ต KPN
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อาร์ต เคพีเอ็น เปิดหมดใจ ในฐานะคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว หวังลูกจะรับได้ว่าพ่อเป็นเกย์ โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2560 เวลา 15:01:28 10,790 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อาร์ต เคพีเอ็น เปิดหมดใจ ในฐานะคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว หวังลูกจะรับได้ว่าพ่อเป็นเกย์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP