สาวไปสักตาขาว หวังสวยแต่กลับสยอง ติดเชื้อบวมถลน ตาหวิดบอด !

          สาวเผยอุทาหรณ์ หวิดตาบอดหลังไปสักตาขาว หวังความสวยแต่กลายเป็นความสยอง เมื่อตาเกิดติดเชื้อ บวมถลนและเจ็บปวดทรมาน แถมยังตาพร่า หมอชี้การมองเห็นจะไม่สามารถกลับมาดีขึ้น

          แคตต์ กอลลิงเกอร์ คือนางแบบสาวชาวแคนาดา วัย 24 ปี ผู้ชื่นชอบการสักเป็นชีวิตจิตใจ เธอมีรอยสักสวย ๆ เท่ ๆ หลายแห่งทั่วร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแขน หน้าอก หลัง ไหล่ และขา เมื่อราว 1 เดือนก่อน แคตต์ตัดสินใจสักเพิ่มอีกจุดหนึ่ง ซึ่งแตกต่างจากจุดอื่น ๆ นั่นคือ ตาขาว โดยเธอสักถมให้เป็นสีม่วงทั้งหมด แต่ทุกอย่างมันไม่เป็นไปด้วยดีอย่างที่เธอคิด ดวงตาเจ็บปวดทรมานอย่างมาก และมันบวมถลนออกมาอย่างน่าสยดสยอง และมันทำให้เธอแทบจะมองอะไรไม่เห็นอีกเลย   

          โดยจากการรายงานของเว็บไซต์มิเรอร์ เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2560 ระบุว่า แคตต์ไปสักตาขาวมาที่ร้านสักแห่งหนึ่ง หลังจากสักเรียบร้อยแล้ว ดวงตาของเธอก็เริ่มมีอาการปวดบวม หมึกที่ทางร้านใช้ทำให้ดวงตาของเธอติดเชื้อ เธอรีบไปพบหมอทันที และได้คำตอบมาว่า ถ้าไม่ได้มารักษาโดยทันท่วงที เธออาจจะตาบอดไปตลอดชีวิต


แคตต์ กอลลิงเกอร์ ก่อนการสักตาขาว ที่ทำให้เธอเกือบตาบอด

          พื้นที่ดวงตาขาวที่ผ่านการสัก มันบวมและถลนออกมา มันเริ่มบวมขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นบวมปิด เปลือกตาปูดขึ้นมาขนาดเท่า ๆ ลูกมะนาว แคตต์ไปหาหมอมาหลายครั้ง และหยอดยาติดกันทุกวันเพื่อรักษา

          "ฉันไปโรงพยาบาลมา 3 ครั้ง ฉันไม่มีสัตว์เลี้ยงอะไรที่มีขนซึ่งทำให้เกิดอาการแพ้ได้ ก่อนและหลังการสัมผัสตาของฉัน ฉันจะล้างมืออย่างสะอาดทุกครั้ง ฉันต้องหยอดยาฆ่าเชื้อติดต่อกันเป็นเวลาสัปดาห์ครึ่ง หลังจากนั้นก็ต้องหยอดยาสเตียรอยด์ ซึ่งต้องหยอดทุกวันเหมือนกัน มันช่วยลดอาการบวมข้างใน แต่เปลือกตามันบวมแบบนั้นอยู่นานเป็นสัปดาห์" แคตต์ เล่าถึงอาการของเธอ


          หลังจากนั้น แคตต์กลับไปหาหมออีกครั้ง ครั้งนี้หมอเตรียมจะส่งเคสเธอไปให้กับจักษุแพทย์โดยตรง รวมทั้งศัลยแพทย์ด้วย เธอยังคงต้องหยอดยาต่อไป แต่ปัญหาก็คือ ยาที่เธอใช้มันไม่ช่วยลดอาการเจ็บปวดเลยแม้แต่น้อย ตาขาวของเธอยังปลิ้นถลนเหมือนเดิม และในวันต่อมา ทุกอย่างแย่ลงไปอีก ตาของแคตต์ปวดและระคายเคืองมากกว่าเดิม และตอนนี้เธอเริ่มมีปัญหาเรื่องการมองเห็นแล้ว

          ต่อมาในวันที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา แคตต์ได้ไปพบหมอที่สถาบันจักษุวิทยา เพื่อทำการตรวจอย่างละเอียด ข่าวดีก็คือ กระจกตาของเธอยังปกติดีอยู่ แต่ข่าวร้ายก็คือ การมองเห็นของเธอจะไม่มีทางกลับมาดีขึ้น โดยมันจะพร่ามัวอยู่แบบนั้น หรือไม่ก็มองไม่เห็นอีกเลย อย่างไรก็ตาม จักษุแพทย์สั่งยาให้เธอเพิ่มอีก 3 ตัว รวมมูลค่าแล้วราว ๆ 300 ดอลลาร์แคนาดา หรือกว่า 8,000 บาท และแจ้งเธอว่า ถ้าหากอาการเธอไม่ดีขึ้น เธออาจจะต้องเข้ารับการผ่าตัด


          ยาตัวใหม่ทำให้รูม่านตาของแคตต์ขยายเพิ่มมากขึ้น ทำให้มันไวต่อแสงมากกว่าเดิม และก็ยังมองไม่ชัดเหมือนเดิม แต่ข่าวดีก็คือ มีน้ำหมึกไหลออกมาจากตาและสีก็เริ่มซีดลงจากเดิม อาการบวมเริ่มลดลงแล้ว จึงมีวี่แววว่าอาการจะดีขึ้นในอนาคต

          แคตต์เปิดเผยความรู้สึกลงบนเฟซบุ๊กว่า เธออยากให้กรณีของเธอเป็นอุทาหรณ์ให้กับใครหลาย ๆ คนเพราะมันอาจจะเกิดปัญหาแบบเธอ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่เลวร้ายมาก และสำหรับตัวเธอเองนั้น เธอคิดว่าเครื่องมือของร้านไม่ได้มาตรฐาน หมึกไม่ได้คุณภาพ และเข็มที่ใช้ก็ไม่ได้ผ่านการฆ่าเชื้ออย่างดีพอ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องล้อเล่น และเธอก็ตั้งใจว่าจะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากทางร้าน


          "ความรู้สึกของฉันมันปนเปกันไปหมด ฉันเป็นทุกข์ ฉันรู้สึกแย่ และฉันก็กลัวด้วย แต่ฉันก็จะไม่ยอมแพ้และจะสู้ต่อไป ถ้าใครคิดอยากจะทำ ฉันอยากให้ศึกษาข้อมูลดี ๆ แต่ฉันไม่แนะนำให้ทำค่ะ อย่าทำผิดพลาดแบบฉันอีกเลย" แคตต์ กล่าว

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Catt Gallinger

สาวไปสักตาขาว หวังสวยแต่กลับสยอง ติดเชื้อบวมถลน ตาหวิดบอด ! โพสต์เมื่อ 29 กันยายน 2560 เวลา 17:59:23 21,771 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สาวไปสักตาขาว หวังสวยแต่กลับสยอง ติดเชื้อบวมถลน ตาหวิดบอด ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP