แหม่ม ปล่อยโฮ ประกาศตามหาแม่บังเกิดเกล้า

แหม่ม วิชุดา

แหม่ม วิชุดา


แหม่ม ปล่อยโฮ ประกาศตามหาแม่บังเกิดเกล้า (ไอเอ็นเอ็น)

          แหม่ม วิชุดา ปล่อยโฮ ประกาศตามหาแม่ ชื่อตุ๊ก เผย เครียด หวั่นตัวเองฆ่าตัวตาย รับเข้าบำบัดจิตนาน 3 เดือน

          ออกรายการประกาศตามหามารดาที่แท้จริงชื่อ ตุ๊ก ดาราสาว "แหม่ม-วิชุดา พินดัม" ถึงกับปล่อยโฮกลางรายการ "บางกอกสเตชั่น" เผย เครียด หวั่นตัวเองฆ่าตัวตาย จึงต้องเข้ารับการบำบัดจิตนาน 3 เดือน ด้วยอาการแปลกแยกจากตัวเอง (DISSOCIATION)  และคนอื่น พร้อมเผยแพทย์พบว่า ตนเองต้องค้นหาบางสิ่งที่หายไปจากชีวิตตั้งแต่เด็กนั่นก็คือ แม่แท้ ๆ โดยทราบแค่ชื่อว่า "ตุ๊ก" และเคยมาหาเมื่อตอน 9 ขวบ จากนั้นก็ไม่เคยพบกันอีกเลย กระทั่งเธอรู้ตัวว่า เครียดกับเรื่องนี้มากจึงเข้ารับการบำบัดจากจิตแพทย์

ออกมาตามหาแม่ เพราะ

          แหม่ม วิชุดา : มันใช้ชีวิตยาก ไม่รู้ว่าเราจะทำอะไรน่ากลัวขึ้นเรื่อย ๆ เราไม่อยากฆ่าตัวตาย ทำไมอยู่ไม่ไหว ตอบตัวเองไม่ได้ ทำไมต้องเหงา เรารู้สึกว่า อาการเหงา มันหนักมากขึ้น ใคร ๆ ก็เหงา ก็รู้ เรารู้สึกว่าอาการเหงา เป็นอาการเหงาแบบแทบขาดใจ

รู้สึกต้องออกตามหาแม่

          แหม่ม วิชุดา : ตอนบำบัดได้เดือนแรก ไม่รู้ว่าเป็นไร ไม่รู้ว่าทำไมป่วยแบบไม่ปกติ แต่ว่าไม่มีใครรู้ เรามีหน้าที่ทางสังคม เราเป็นนักแสดงตั้งแต่เด็ก ๆ เราเป็นเอนเตอร์เทรนเนอร์ อะไรต่าง ๆ เก็บคนเดียวที่บ้าน ที่นี่อยู่ในสังคมมันทำได้ไง แล้วเวลาออกมาเจอคน เวลาเราปวดหัวเราก็ต้องยิ้ม กลับไปอยู่คนเดียว แย่มากมันทรมาน

ตัดสินใจเข้ารับการบำบัดจริงจัง

          แหม่ม วิชุดา : ตอนแรกไม่ได้คิดบำบัด รู้สึกว่าตัวเองเริ่มทรมานอยู่คนเดียว ทานยาเยอะ ๆ มากเกินไป อะไรแบบนี้ ไม่ได้คิดฆ่าตัวตาย รู้สึกแค่อยากนอน นอนไม่ได้ 3 วัน 5 วัน แล้วก็น็อก ปวดหัว ง่วง แต่ไม่หลับ ร่างกายไม่ไหว สมองไม่สั่งให้ตัวเองหลับ 3 เดือนมันทรมานแย่ แหม่มคิดว่าเป็นอะไรที่ไม่น่ากลัว แต่ก็คิดว่ามีอีกหลายอาการ ไม่รู้ บล็อกไว้ไม่จำ คุยกับหมอ เขาก็รู้อาการอะไร อันตรายต้องหาอะไร

ปรึกษาใครไหม

          แหม่ม วิชุดา : ไม่มี มีแค่เพื่อนสนิทพามาหาหมอ เป็นเพื่อนที่สนิทกัน 10 ปี เป็นเพื่อนนอกวงการ นาน ๆ จะคุยกัน โดยเฉพาะเวลาที่เราแย่ ๆ เขาเป็นเพื่อนที่อยู่ข้างเรา อยู่กันตลอดเวลา กล้าเล่าให้ฟัง ไม่ได้โทรคุยตลอดเวลา มีอะไร อ่อนแอ เขาจะรู้ คือ เวลาจะอ่อนแอ เมื่อก่อน เราเก่งตอนนี้ทุกคนหนีไม่ได้เกลียดเรานะ เขาคิดว่าจะช่วยแหม่ม อย่างไรกลัวกลายเป็นว่าเหลือเราคนเดียว เวลาเราอ่อนแอ ไม่เคยพูดอะไรให้ใครฟังเลย

แหม่ม วิชุดา

แหม่ม วิชุดา

กินยาอะไร

          แหม่ม วิชุดา : ยานอนหลับ ไม่ได้ยาฆ่าตัวตาย กินสองสามแผง ตอนกินไม่รู้นะ มันเป็นจุดที่แหม่มลุกขึ้นมาตามหาแม่ที่แท้จริง 33 ปี เป็นผู้ใหญ่พอสมควร นั่งคิดว่า บอกตรง ๆ ในชีวิต ไม่เคยทำไรเพื่อตัวเอง ลุกขึ้นมาครั้งแรก คิดว่าถ้าเขารักเราจริง ๆ สิ่งที่เราทำคือไม่ได้ขอร้อง ทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ เขาต้องเห็นใจเราบ้าง ต้องรู้ว่าเราเป็นอะไรทำไม ต้องมายืนตรงนี้ ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะมายืนเล่าตรงนี้ให้ทุกคนฟัง หลายคนไม่เข้าใจแหม่มเลย อาจจะเห็นใจแหม่ม ถามว่าเสี่ยงไหม คุ้มถ้าได้ทำ แหม่มรอคอยมานาน ใครไม่เจอกับตัวไม่มีวันรู้ว่า ความเจ็บปวด ความเหงา ที่เป็นมาตลอด แทบตายแค่ไหน มีอีกหลายคนที่เป็นเหมือนแหม่ม แต่พูดไปแล้วไม่มีใครเข้าใจ เชื่อว่ามันมี บอกให้รู้เลย ถ้าใครเป็นเหมือนแหม่ม อย่าปล่อยไป แหม่มเชื่อว่ามีอีกหลายคนคิดฆ่าตัวตายโดยไม่รู้ตัว

จะพูดอะไร กับพ่อแม่ที่อุปการะเราอยู่

          แหม่ม วิชุดา : เราคงไม่เริ่มต้นพูด ถ้าถามเรายินดีตอบ ไม่รู้จะตอนไหน แหม่มผ่านจุดจะทำหรือไม่ทำมาแล้ว ถามยินดีตอบ ไม่กลัว

หวังแค่ไหนกับการตามหาแม่

          แหม่ม วิชุดา : ถ้าเจอก็ดี ไม่เจอก็ไม่เป็นไร ที่ผ่านมา เวลาใครมาบอกเป็นพ่อแม่ คือเป้าหมาย ใครอยากแอบอ้าง เชื่อว่าถ้าแหม่มได้คุย จะรู้ว่าใช่หรือไม่ ความรู้สึกแหม่มกับแม่มันใกล้กันมาก

แหม่ม ปล่อยโฮ ประกาศตามหาแม่บังเกิดเกล้า โพสต์เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2553 เวลา 14:28:41 70 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แหม่ม ปล่อยโฮ ประกาศตามหาแม่บังเกิดเกล้า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP