เฉินเฉียวเอิน ดาราไต้หวัน งานเข้ารับต้นปี โดนตำรวจซิวฐานเมาแล้วขับ

เฉินเฉียวเอิน

          เฉินเฉียวเอิน งานเข้ารับต้นปี โดนตำรวจซิวฐานเมาแล้วขับ ก่อนยื่นเงินแสนประกันตัว เผยต้องขอโทษทุกคนที่ทำให้เป็นห่วง และขอโทษสำหรับสิ่งที่ทำไป

          กลายเป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้แก่ผู้ที่ติดตามข่าวสารในวงการบันเทิงเอเชียไม่ใช่น้อย หลังจากในช่วงต้นปีที่ผ่านมาพบว่า เฉินเฉียวเอิน หรือ โจ เฉิน (Joe Chen) นักแสดงสาวคนดังจากไต้หวัน ได้ถูกตำรวจจับกุมในฐานเมาแล้วขับ รับช่วงต้นปี ก่อนจะได้รับการประกันตัวออกมาภายในวันเดียวกันด้วยวงเงิน 100,000 ไต้หวันดอลลาร์ หรือราว 108,000 บาท

          โดยเว็บไซต์ไต้หวันนิวส์ รายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อดาราสาววัย 38 ปี ถูกตำรวจเรียกตัวไว้ในเวลา 02.00 น. วันที่ 4 มกราคม 2561 ในขณะที่เธอขับรถคูเปอร์สีขาวฝ่าไฟแดงที่สี่แยกของถนนจองเสี่ยว อีสต์ ตัดกับถนน ฝูซิง เซาท์ อย่างไรก็ตามระหว่างที่พูดคุย ทางตำรวจพบว่ามีกลิ่นแอลกอฮอล์โชยออกมา จึงได้ขอให้เธอทำการทดสอบลมหายใจเพื่อวัดระดับแอลกอฮอล์

เฉินเฉียวเอิน

          แม้ว่า เฉินเฉียวเอิน จะอ้างกับตำรวจว่าเธอดื่มเบียร์ไปเพียง 1 ขวดเท่านั้น แต่ผลจากการทดสอบพบว่าเธอมีปริมาณแอลกอฮอล์มากถึง 0.67 mg/l ซึ่งสูงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้ที่ 0.15 mg/l เจ้าหน้าที่จึงต้องดำเนินคดีกับเธอ และได้ส่งเธอไปยังสำนักอัยการไต้หวันเพื่อตั้งข้อหา

          หลังจากที่เพื่อนของเธอทราบข่าว ก็มีเพื่อนคนหนึ่งที่รีบมาหาเธอที่สถานีตำรวจแล้วเดินทางไปยังสำนักอัยการด้วยกัน และในเวลา 10.30 น. เฉินเฉียวเอินก็ได้รับการประกันตัวออกมา ท่ามกลางกองทัพนักข่าวที่รุมล้อมขอสัมภาษณ์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น แต่เฉินเฉียวเอินก็ปฏิเสธจะแสดงความเห็นใด ๆ และเพียงกล่าวคำว่า "ขอโทษ" ออกมาหลายครั้ง

เฉินเฉียวเอิน

          ขณะที่ในช่วงเที่ยงวันนั้น เฉินเฉียวเอินก็ตัดสินใจแถลงเรื่องที่เกิดขึ้นผ่านทางบัญชีเว่ยป๋อของเธอ ระบุว่า เธอต้องขอโทษที่ทำให้ทุกคนเป็นกังวล และขอโทษสำหรับอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการกระทำผิดครั้งนี้ ในคืนที่ผ่านมาเธอได้ดื่มแอลกอฮอล์ที่บ้านของตัวเอง ก่อนจะขับรถออกไปเพื่อหาอะไรทานใกล้ ๆ บ้าน แต่ไปได้เพียงครึ่งทางก็ถูกตำรวจเรียกไว้ เธอได้รับบทเรียนจากเหตุในครั้งนี้และจะไม่ละเมิดกฎจราจรอีกแล้ว เธอต้องขอโทษอย่างยิ่งที่เป็นแบบอย่างไม่ดี และทำให้ทุกคนต้องกังวล

          ทั้งนี้ เฉินเฉียวเอิน นับเป็นอีกหนึ่งดาราหญิงคนดังของไต้หวันที่ฝากการแสดงไว้เป็นจำนวนมาก โดยมีผลงานเด่นซึ่งเป็นที่จดจำของแฟน ๆ อาทิ ซีรีส์ The Prince Who Turns Into a Frog, ซีรีส์ Fated to Love You หรือในชื่อไทยคือ ชะตารักกำหนดเลิฟ รวมถึงรับบทเป็น ตงฟางปุ๊ป้าย ในเรื่องกระบี่เย้ยยุทธจักร (2013)

เฉินเฉียวเอิน

เฉินเฉียวเอิน

เฉินเฉียวเอิน

ภาพจาก Weibo

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เฉินเฉียวเอิน ดาราไต้หวัน งานเข้ารับต้นปี โดนตำรวจซิวฐานเมาแล้วขับ โพสต์เมื่อ 11 มกราคม 2561 เวลา 13:50:42 3,734 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เฉินเฉียวเอิน ดาราไต้หวัน งานเข้ารับต้นปี โดนตำรวจซิวฐานเมาแล้วขับ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP