x close

น่าชื่นใจ.. ก่อน BNK48 เปิดใจ รู้สึกอย่างไรถ้าแฟนคลับมีเชื้อ HIV มาจับมือ


BNK48

BNK48

BNK48

          ก่อน สมาชิกวงไอดอล BNK48 โพสต์ข้อความเปิดใจ หลังทราบข่าวว่า มีแฟนคลับที่มีเชื้อ HIV กลัวเมมเบอร์จะรังเกียจ หากมาร่วมงานจับมือ

          เป็นวงไอดอลที่เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในเมืองไทย และมีแฟนคลับที่หลากหลาย ตั้งแต่เด็กเล็ก ๆ ไปจนถึงผู้สูงอายุ สำหรับวง BNK48 ที่มีคอนเซ็ปต์ "ไอดอลที่คุณสามารถพบเจอได้" ตามรอยวงพี่สาวอย่าง AKB48 จากญี่ปุ่น โดยทางวงมีออกโรดโชว์ เดินสายพบปะแฟน ๆ ทั่วประเทศ แถมยังมีอีเว้นท์จับมือ ที่แฟนคลับสามารถมาร่วมจับมือ พบปะ พูดคุยกับเมมเบอร์ในวงอย่างใกล้ชิด

BNK48
          โดยล่าสุด (12 มกราคม 2561) ก็มีข่าวว่า มีแฟนคลับ BNK48 ที่เป็นผู้มีเชื้อ HIV อยากมาร่วมงานจับมือ แต่ก็กังวลว่า สมาชิกในวงจะรังเกียจหรือเปล่า งานนี้ ก่อน สมาชิกของวง BNK48 ที่ได้ทราบข่าวดังกล่าว ก็ได้เป็นตัวแทนออกมาโพสต์ข้อความเปิดใจผ่านอินสตาแกรม ดังนี้

          "ก่อนได้ทราบข่าวมาว่า มีแฟนคลับที่มีเชื้อไวรัส HIV อยู่ แล้วกังวลว่าพวกเรา จะรังเกียจไหมที่จะต้องจับมือด้วย ก่อนจะขอเป็นตัวแทนพูดแทนนะคะ ในปัจจุบันเชื้อไวรัส HIV สามารถควบคุมได้ด้วยการทานยาต้านไวรัสอย่างสม่ำเสมอ การปรึกษาคุณหมออย่างสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และอื่น ๆ อีกมากมาย ถ้าคุณคิดว่าได้ทำสิ่งเหล่านี้แล้ว แล้วร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องจับมือเลยค่ะ อีกอย่างคนที่มีเชื้อไวรัส HIV นั้น จริง ๆ แล้วสามารถใช้ชีวิตอย่างคนปกติได้เลยค่ะ ก็เลยไม่อยากให้กังวลกันค่ะ ก่อนและเหล่าเมมเบอร์ BNK48 นั้นก็อยากร่วมเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยเชื้อไวรัส HIV ค่ะ แล้วใครที่อยากได้กำลังใจกับพวกเราอย่างใกล้ชิดก็สามารถมาจับมือพวกเราในวันที่ 13-14 มกราคม นี้ ! ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน นะคะ

BNK48

BNK48

          ป.ล. ถ้ามีอะไรผิดพลาดไปต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้นะคะ ก่อนทราบว่ามันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเซนซิทิฟ แต่ก็อยากไม่อยากให้แฟนคลับที่อยากมาจับมือนั้น รู้สึกกังวลค่ะ ...จริง ๆ ไม่ว่าจะใครก็แล้วแต่ที่ไม่ว่าจะป่วยเป็นอะไร ก็อยากจะให้กำลังใจด้วยค่ะ ...ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยจริง ๆ นะคะ แค่อยากเขียนออกมาให้ดีที่สุดเพื่อให้กำลังใจทุกคนค่ะ"

          สำหรับอีเว้นท์งานจับมือ BNK48 (BNK48 2nd Single Koisuru Fortune Cookie คุกกี้เสี่ยงทาย Handshake Event) จะจัดขึ้นระหว่างวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 13-14 มกราคม 2561 ณ MCC Hall เดอะมอลล์งามวงศ์วาน โดยแฟนคลับที่มีบัตรจับมือ ซึ่งแถมมาจากการพรีออเดอร์ซิงเกิล "Koisuru Fortune Cookie คุกกี้เสี่ยงทาย" จะสามารถเข้างานมาพบปะกับสมาชิกในวง BNK48 ที่ชื่นชอบได้อย่างใกล้ชิด

BNK48

BNK48

BNK48

BNK48

ภาพจาก Instagram korn.bnk48official, bnk48


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น่าชื่นใจ.. ก่อน BNK48 เปิดใจ รู้สึกอย่างไรถ้าแฟนคลับมีเชื้อ HIV มาจับมือ อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 8,082 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP