5 เรื่องที่สร้างปัญหาชวนปวดหัว ให้กับคู่รักมากที่สุด

 ปัญหาความรัก

          เรื่องที่สร้างปัญหาให้กับคนรักต้องปวดหัวมากที่สุด เพื่อที่ว่าคุณสาว ๆ ได้รู้ตัวและไม่เผลอสร้างปัญหาให้คนรัก แบบไม่รู้ตัว

          แน่นอนอยู่แล้วว่าทุกคู่รักย่อมต้องเจอปัญหาที่ไม่เข้าใจกันไม่มากก็น้อย บางคู่เลือกที่จะหันหน้าแก้ไขปัญหา หรือบางคู่ตัดสินใจที่จะเดินจากไป เพราะรู้สึกเบื่อหน่ายกับปัญหาที่คู่ของตัวเองต้องเจอ เอาจริง ๆ แล้วก็เป็นเรื่องน่าเสียดายอยู่ไม่น้อยเลยเหมือนกันนะคะ ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันหน่อยดีกว่า เรื่องที่ชวนสร้างปัญหาให้คู่รักต้องปวดหัวมากที่สุดมีเรื่องไหนติดอันดับกันบ้าง

1. ขาดการสื่อสาร

          คนรักกันจำเป็นที่จะต้องพูดคุยกัน เพราะบางคู่เลือกที่จะไม่พูดและเก็บเรื่องต่าง ๆ เอาไว้ในใจ เป็นต้นว่าผู้หญิงที่มีปัญหากับแฟน หลายคนไม่เคยสื่อสารชัดเจนว่าต้องการอะไร โดยหวังว่าผู้ชายจะไปคิดเองได้เข้าใจเองได้ บางครั้งพวกผู้ชายเขาก็ไม่รู้หรอกนะคะว่าคุณต้องการอะไรกันแน่ ทางที่ดีคุณทั้งสองควรพูดกันสื่อสารกันให้เข้าใจ ก่อนปัญหาต่าง ๆ จะลุกลามบานปลายยากเกินจะแก้ไข

2. พยายามเปลี่ยนแปลงอีกฝ่าย

          เมื่อคุณมีความรักคุณมักเกิดความคาดหวังตามมา หวังให้เขาทำอย่างนั้น หวังให้เขาทำกับเราแบบนี้ หวังให้คู่เราเป็นเหมือนแบบคู่อื่น บอกให้รู้ไว้เลยค่ะว่า…สิ่งเหล่านี้เป็นเหมือนยาพิษของความสัมพันธ์ ที่มีแต่จะทำให้คนรักของคุณต้องปวดหัว ลองคิดในทางกลับกัน คุณชอบเหรอคะ ? ที่อีกฝ่ายมานั่งบงการให้คุณเป็นในสิ่งที่คุณไม่ได้เป็น มีแต่จะทำให้อึดอัดกันเสียเปล่า ๆ

3. สถานการณ์มือที่สาม

          หลายคู่ต้องเสียน้ำตาให้สถานการณ์มือที่สามมานักต่อนัก เป็นปัญหายอดฮิตที่ไม่ว่าคู่รักคู่ไหนก็ไม่อยากเจอ แต่ถ้ามาคิดดูให้ดีแล้ว จะโทษว่าเป็นความผิดของแฟนเราอย่างเดียวก็ไม่ได้ค่ะ เพราะสาว ๆ เองต้องมาสำรวจดูด้วยว่า เรามีส่วนผิดอยู่หรือเปล่า เพราะบางทีบุคคลที่สามก็ใช่คนที่ผิดเต็มประตูเสมอไป

4. ทำตัวเป็นเจ้าของมากเกินไป

          เรารู้ค่ะว่าเมื่อคุณสาว ๆ มีแฟน ก็อยากที่จะบอกให้คนอื่น ๆ ได้รู้ว่า "คนนี้แฟนฉันนะ" เอาจริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าปวดหัวสำหรับแฟนหนุ่มเท่าไรหรอกนะคะ แต่จะน่าปวดหัวทันที เมื่อคุณแสดงความเป็นเจ้าของ หรือออกอาการหวงก้างมากจนเกินไป จนเขาไม่เป็นอันขยับตัวทำอะไรได้เลย เอาแค่ให้พอน่ารัก ๆ อย่าต้องถึงขั้นสวมปลอกคอให้กับแฟนเราเลยดีกว่านะคะ

5. คาดหวังมากเกินไป

          อย่างที่บอกไปแล้วว่าความรักมักมาพร้อมกับความคาดหวัง สิ่งหนึ่งที่คุณสาว ๆ ต้องเตือนตัวเองอยู่เสมอ นั่นคืออย่าคาดหวังจากคนรักมากเกินไป อย่าไปคิดหวังผลตอบแทน เพราะคุณต้องรู้ก่อนว่าความรักไม่ใช่การลงทุนด้วยตัวเงิน แต่รักคือการให้เฉย ๆ ยิ่งคาดหวัง ก็จะยิ่งผิดหวัง ยิ่งเจ็บปวด เป็นผลตอบแทนกลับมา

          เอาจริง ๆ แล้วปัญหาเหล่านี้ถือเป็นเรื่องใกล้ตัว ที่สาว ๆ หลายคนมองข้ามไป เมื่อเกิดการมองข้ามก็เกิดความละเลย และเมื่อละเลยก็กลายเป็นปัญหาที่ทำให้แฟนของคุณต้องปวดหัว เพราะความรักเป็นเรื่องของศิลปะการอยู่ร่วมกันของคนสองคน ดังนั้นอย่าปล่อยให้ปัญหาเหล่านี้มาเป็นตัวบั่นทอนความสัมพันธ์ให้ต้องจบลงเลยจะดีกว่านะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
magforwomen.com และ beautyandtips.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เรื่องที่สร้างปัญหาชวนปวดหัว ให้กับคู่รักมากที่สุด โพสต์เมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11:59:30 3,616 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP