5 ปัจจัยสำคัญ ประคองความรักให้ตลอดรอดฝั่ง

ความรักราบรื่น

          ปัจจัยสำคัญที่ประคองความรักไปให้ตลอดรอดฝั่ง เพื่อให้ความสัมพันธ์ราบรื่นไปนาน ๆ และเป็นคู่รักที่ใคร ๆ ต่างพากันอิจฉา

          คนสองคนรักกันเป็นเรื่องที่ดี แต่อย่างว่าเส้นทางความรักของทุกคู่ใช่ว่าจะโรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป นั่นก็เพราะความรักเป็นเรื่องที่ออกแบบกันไม่ได้ เราจึงเห็นหลายต่อหลายคู่ต้องเลือกที่จะจบความสัมพันธ์ลงไป องค์ประกอบความรักของคนสองคนจึงไม่ได้มีแค่ "ความรัก" เท่านั้น ที่จะทำให้คนทั้งคู่ประคองชีวิตรักให้ยืนยาว จริง ๆ ยังมีองค์ประกอบอื่น ๆ มากมาย ที่ส่งอิทธิพลต่อความรักของคุณด้วยเช่นกัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง มาหาคำตอบกันค่ะ

1. เงิน

          สมัยนี้ใครจะมาบอกว่า "เงินไม่มีผลต่อความรัก" ก็อาจจะพูดได้ไม่เต็มปากนัก เราไม่ได้บอกว่าให้คุณเลิกกับแฟนปัจจุบัน แล้วไปเลือกคบคนรวยนะคะ แต่ถ้าต้องมานั่งกัดก้อนเกลือกินเห็นทีว่าไม่ใช่เรื่อง เพราะความรักบางครั้งก็จำเป็นต้องใช้เงินในระยะยาว คู่รักควรคุยและตกลงกันตั้งแต่แรก เพื่อที่ว่าจะได้ไม่ต้องมีปัญหาว่าใครเอาเปรียบใคร จะได้ไม่ต้องมีใครรู้สึกไม่สบายใจหรือมาเดือดร้อนด้วยเรื่องพวกนี้

2. ครอบครัว

          หลายคู่รักมีอันต้องถึงทางตัน เพียงเพราะมาสะดุดเอาตรงที่ครอบครัวไม่เห็นด้วยกับความรักของคุณทั้งสอง จริง ๆ แล้วเรื่องนี้เป็นปัญหาโลกแตก กลืนไม่เข้าคายไม่ออกกันทั้งสองฝ่าย จะต่อต้านก็กลายเป็นลูกอกตัญญูไป แต่สำหรับคู่ไหนไม่มีปัญหาครอบครัวมากวนใจ เราก็ขอแสดงความยินดีล่วงหน้าด้วยเลยค่ะ

3. ทัศนคติ

          ทัศนคติถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ชี้ได้ว่าคู่คุณจะไปรอดหรือไม่รอด คู่รักส่วนใหญ่ที่มีปัญหาเรื่องทัศนคติไม่ตรงกัน มักเริ่มจากปัญหาเล็ก ๆ แล้วค่อย ๆ สะสม ซึ่งช่วงเวลาระหว่างนั้นปัญหาไม่ได้หายไป แต่คุณทั้งคู่เลือกที่จะซุกปัญหาไว้ใต้พรม นานวันเข้ากลายเป็นว่าเป็นเรื่องยากที่จะปรับจูนทัศนคติเข้าหากัน ถ้าไม่อยากเจอกับปัญหานี้ การพูดคุยตั้งแต่เนิ่น ๆ ดูเหมือนจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดนะคะ

4. สังคม

          เราไม่ได้บอกให้คุณทำตัวตามติดคนรักจนเว่อร์ แต่ถ้าคุณสัมผัสได้ว่าสังคมของแฟนคุณแตกต่างจากคุณมากเกินไป นั่นแปลว่าคุณเจอกับช่องว่างของความรักเข้าให้เสียแล้ว เอาเป็นว่าของอย่างนี้บางครั้งก็จำเป็นต้องใช้วิธีตีเนียน ค่อย ๆ ซึมเข้าไป หรือไม่เราก็ปล่อยให้เขาได้อยู่ในสังคมของเขาเองบ้าง อย่าไปจู้จี้อะไรมาก เอาที่สบายใจกันทั้งสองฝ่าย

5. เซ็กส์

          "ความรักที่ดีย่อมมีเซ็กส์เป็นส่วนประกอบ" เป็นความจริงที่ไม่มีใครปฏิเสธได้ รวมถึงการกอดและหอม ล้วนแล้วแต่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีด้วยกันทั้งนั้น ลองสังเกตดูสิว่าต่อให้เราทำผิดแล้วพูดขอโทษอีกฝ่ายเป็นร้อยครั้ง ก็ไม่สู้เท่ากับคุณเดินไปกอดเขาสักหนึ่งที การสัมผัสกันแบบนี้นี่แหละจะเป็นสิ่งที่คอยกระชับความสัมพันธ์ความรักให้เป็นไปอย่างราบรื่น

          เราเชื่อว่ายังมีปัจจัยอีกมากมายที่เข้ามามีอิทธิพลสำคัญต่อความรักของคนทั้งสอง จริง ๆ แล้วไม่มีอะไรในโลกนี้ที่รับประกันได้หรอกว่าความรักของคุณจะไปถึงฝั่งตามที่หวังไว้หรือไม่ ? คงจะมีแต่เวลาเท่านั้นที่จะเป็นเครื่องพิสูจน์  ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
happify.com และ mindbodygreen.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ปัจจัยสำคัญ ประคองความรักให้ตลอดรอดฝั่ง โพสต์เมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14:25:01 8,091 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP