5 วิธีแก้ไขเมื่อทะเลาะกับแฟน ให้จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง

ความรัก

          คู่รักทุกคู่ต้องเคยมีเรื่องผิดใจกันเป็นธรรมดา แต่จะมีวิธีอะไรบ้างที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขจากที่ทะเลาะกันหนัก ๆ ให้เบาลง เรามีมาแนะนำ

          คนเป็นแฟนกันก็เหมือนลิ้นกับฟัน ต้องมีบ้างที่ทะเลาะกันเป็นเรื่องธรรมดา คงไม่มีใครอยากที่จะอยู่ในสถานการณ์ที่ชวนให้ปวดหัว อึดอัด และอยากให้เรื่องจบลงเร็วที่สุด แต่จะมีวิธีไหนบ้างที่สาว ๆ อย่างเราสามารถใช้จัดการเพื่อจบปัญหา เวลาที่ต้องทะเลาะกับแฟน แถมยังจบแบบแฮปปี้ แถมอาจรักกันมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย เรามีวิธีมาแนะนำกันค่ะ1. ให้เวลาเขาได้ดราม่าสักพัก

          ตอนที่ทะเลาะกันคงไม่มีใครยอมลงกันง่าย ๆ บางคู่ตัดสินด้วยวิธีการใครอารมณ์แรงกว่าคนนั้นก็ชนะไป ซึ่งก็พังมาแล้วหลายคู่เช่นกัน ลองเปลี่ยนใหม่….ให้คุณใช้ความนิ่งสยบดู ต่อให้อีกฝ่ายจะฮึดฮัด หน้าหงิกหน้างอ ออกไปเดินตากฝน ทำเป็นพระเอกเอ็มวี ก็ปล่อยเขาไป อย่าได้ตามไปว่าซ้ำ เหล่านี้เป็นการทำให้อีกฝ่ายเย็นลง โดยที่เข้าไม่รู้สึกว่าเสียอีโก้ เดี๋ยวถ้าเขาทำใจให้สงบได้แล้วไม่นานเดี๋ยวเขาก็กลับมาเองค่ะ

2. อธิบายให้ชัดเจนและตรงประเด็น

          ผู้ชายเป็นเพศที่ไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อให้มีความอดทนต่อการอารัมภบทของผู้หญิงค่ะ ลองสังเกตดูสิคะว่าเมื่อใดก็ตามที่ทะเลาะกัน ผู้หญิงมักจะเผลอขุดเอาเรื่องราวในอดีตมาพูดด้วย ทำให้เรื่องที่ทะเลาะไม่ได้มีแค่เรื่องเดียว กลายเป็นเรื่องที่สอง สาม และสี่ แบบนี้แล้วครั้งหน้าที่ทะเลาะกัน คุณลองใช้เหตุผลเข้าสู้ค่ะ เอาให้ชัดและตรงประเด็น เรียกง่าย ๆ ว่าทะเลาะให้จบเป็นเรื่อง ๆ ไป

3. ขอโทษก่อนจะเป็นอะไรไป

          บางครั้งความรุนแรงของการทะเลาะมักแปรผันตามการโบ้ยของอีกฝ่าย นั่นคือไม่มีฝ่ายไหนที่จะยอมรับว่าเป็นความผิดของตัวเอง ลองปรับโหมดอารมณ์ด้วยคำว่า "ขอโทษ" ดู พูดง่าย ๆ ว่าผู้หญิงอย่างเราต้องเล่นบทสายซอฟต์เข้าไว้ ลองพูดขอโทษเพราะ ๆ แสดงให้เห็นว่าคุณเองรู้สึกผิด และไม่อยากที่จะทะเลาะกับเขาด้วยเลย แต่ !!! ต้องดูความผิดด้วยนะคะ ว่าเล็กใหญ่แค่ไหน ไม่ใช่ว่าคุณแอบไปมีกิ๊กมาแล้วจะมาพูดขอโทษ ก็อาจจะจบไม่ง่ายเท่าไร4. ไม่ซ้ำเติมความรู้สึกอีกฝ่าย

          เมื่อสงครามของการทะเลาะสิ้นสุดลง ในกรณีที่คุณเป็นฝ่ายถูก อีกฝ่ายย่อมยังอยู่ในอารมณ์คุกรุ่นแน่ ๆ สิ่งที่สาว ๆ อย่างเราทำได้คือไม่ซ้ำเติมความผิดของเขานะคะ คุณควรที่จะเข้าหาอีกฝ่ายอย่างใจเย็น และพยายามปลอบเขา เพื่อแสดงให้เห็นว่าคุณมีความเข้าอกเข้าใจในความคิดของเขาอยู่ไม่น้อย แม้ว่าเรื่องนั้นเขาจะเป็นคนผิดก็ตาม

5. อย่าได้หลุดประโยคต้องห้าม

          "งั้นเราเลิกกันเถอะ", "อยู่ไปก็ไม่มีความสุข" หรือ "ฉันไม่ฟัง ๆ" เหล่านี้ล้วนเป็นประโยคต้องห้ามยามเมื่อทะเลาะกันทั้งสิ้น เพราะประโยคเหล่านี้แฝงไว้ด้วยทัศนคติเชิงลบ มีแต่จะทำให้คนฟังรู้สึกแย่เปล่า ๆ เรารู้นะคะว่าเป็นการยากที่จะไม่ให้ประโยคพวกนี้หลุดออกมา แต่ถ้าไม่อยากให้สถานการณ์ที่เป็นอยู่แย่ลง ควรงดพูดอย่างเด็ดขาดจะดีที่สุดค่ะ 

          เพราะว่าคู่รักไม่สามารถที่จะห้ามไม่ให้ทะเลาะได้ แต่เราสามารถเลือกที่จะเลี่ยงหรือแก้ไขสถานการณ์ที่เป็นอยู่นั้นให้ดีขึ้นได้ จะได้ไม่นำไปสู่การบานปลายและยากเกินแก้ไข จะดีกว่าถ้าเราต่างทะเลาะกันเพื่อความเข้าใจ ไม่ใช่ทะเลาะกันเพื่อประกาศว่าฉันเป็นผู้ชนะ จริงไหมคะ ? ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
magforwomen.com และ newspring.cc


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีแก้ไขเมื่อทะเลาะกับแฟน ให้จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง โพสต์เมื่อ 6 มีนาคม 2561 เวลา 14:02:01 6,668 อ่าน
TOP