5 วิธีรับมือ เมื่อสาว ๆ รู้ตัวว่าโดนนอกใจ

โดนนอกใจ

          วิธีรับมือ เมื่อรู้ว่าแฟนหนุ่มนอกใจ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นแล้ว ก่อนที่คุณจะตัดสินใจว่าจะคบหรือจบความสัมพันธ์ต่อไปดี เรามีวิธีรับมือกับเหตุการณ์นี้อย่างไรได้บ้าง

          ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า สิ่งแรกเมื่อคุณจับได้ว่าแฟนหนุ่ม นอกใจ นั่นคือ อารมณ์โกรธที่พลุ่งพล่าน จากการถูกคนรักทรยศหักหลัง เอาจริง ๆ แล้วเรื่องแบบนี้คงไม่มีผู้หญิงคนไหนทนได้ จะด้วยเหตุผลยังไงก็ตามแต่ ตัวคุณเนี่ยแหละจะต้องมานั่งคิดว่าจะยอมปล่อยมือเขาไป หรือเลือกที่จะสวมบทเป็นนางฟ้า ด้วยการให้อภัยดี แต่ก่อนจะตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่ง เมื่อคุณรู้ตัวแล้วว่าโดนนอกใจเข้าให้แล้ว คุณควรรับมือกับเรื่องตรงหน้าอย่างไรดี เรามีคำตอบมาฝาก…

1. ทบทวนความสัมพันธ์

          อย่างแรกที่สาว ๆ ควรจัดการก่อนเป็นอันดับแรก นั่นคือ ตั้งสติว่าเกิดอะไรขึ้น อาจจะลองถอยห่างความสัมพันธ์ออกมาสักนิด ให้เวลาตัวเองได้ทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้น จะใช้เวลาเป็นวัน เป็นเดือน หรือเท่าไรก็ได้ตามต้องการ ชั่งใจให้ดีถึงข้อดีและข้อเสียว่าคุณจะให้อภัยหรือไม่ แล้วคุ้มค่ามากน้อยแค่ไหน อย่างน้อยก็จะได้เป็นการวางแผนคร่าว ๆ ว่าจะทำอย่างไรต่อไป ถ้าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นซ้ำสอง

2. ยอมรับคำพูดของอีกฝ่าย

          สาว ๆ หลายคนคาดหวังว่า เมื่อตนเป็นฝ่ายถูกนอกใจ แฟนหนุ่มจะต้องรีบเข้ามาขอโทษ และพูดว่า "ผมผิดไปแล้ว ผมรักคุณที่สุด คราวหลังผมจะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก" แต่เรื่องจริงใช่ว่าจะเป็นแบบนี้เสมอไป เผลอ ๆ คุณอาจจะได้รับคำพูดแบบนี้กลับมา "ใช่ !!! ผมไม่ได้รักคุณแล้ว เราเลิกกันเถอะ" ซึ่งไม่ว่าคำพูดจะออกมาเป็นหัวหรือก้อย คุณควรที่จะต้องเตรียมใจยอมรับคำพูดของอีกฝ่ายให้ได้

3. อย่าโทษตัวเอง

          เป็นเรื่องที่สาว ๆ ไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด เลิกตั้งคำถามประเภทที่ว่า "ชั้นต้องแย่และน่าเบื่อมากใช่ไหม ? เขาถึงไปมีคนอื่น" นอกจากจะไม่ได้คำตอบแล้ว ยังเป็นการบั่นทอนคุณค่าในตัวเองอีกด้วยค่ะ ของอย่างนี้ตบมือข้างเดียวไม่ดังหรอกนะคะ ถ้าเขาแมนจริง เขาต้องยอมรับและขอเลิกเราแบบแมน ๆ ไม่ใช่เอาเรื่องนิสัยของคุณมาเป็นข้ออ้างที่เขาใช้ในการนอกใจ

4. ให้อภัย

          เป็นสิ่งที่ยากที่สุดที่สาว ๆ หลายคนจะทำได้ ยิ่งถ้าเกิดขึ้นสด ๆ เดี๋ยวนั้น การให้อภัยอีกฝ่ายจะเป็นสิ่งที่ตามมาภายหลัง โดยมีเวลามาเป็นตัวแปรสำคัญ แต่สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าคุณเลือกที่จะคบกับเขาต่อ หรือจบความสัมพันธ์กันไป การให้อภัยอีกฝ่ายเป็นสิ่งที่คุณควรทำ เพราะอย่างน้อย ก็เหมือนเป็นการปลดล็อกความรู้สึกในใจ จะได้ไม่มีอะไรติดค้างในใจต่อกัน

5. ดูแลและรักตัวเองให้มาก

          จริง ๆ แล้วชีวิตสาว ๆ อย่างเราไม่ได้จบลงแค่เพียงเพราะถูกผู้ชายนอกใจนะคะ ชีวิตคุณยังอีกยาวไกล มีสิ่งดี ๆ คนดี ๆ รอให้คุณทำความรู้จักอีกเพียบ ไม่ว่าคุณจะเลือกกลับไปคบกับแฟน หรือตัดสินใจเดินจากกันไป สิ่งเดียวที่คุณจะมอบให้ตัวเอง นั่นคือ ความรักจากตัวคุณเอง ให้เวลาตัวเองมาก ๆ ไม่ต้องเร่งรัด แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นตามลำดับค่ะ

          สุดท้ายแล้วไม่ว่าการนอกใจครั้งนี้ของแฟนหนุ่ม จะทำให้คุณตัดสินใจเลิกหรือว่าคบกับเขาต่อหรือไม่นั้น ทั้งหมดนี้ไม่สำคัญเท่ากับว่า ตัวคุณเองได้เรียนรู้จากบทเรียนความรักนี้มากน้อยเพียงใด นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดค่ะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
womanitely.com, redbookmag.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีรับมือ เมื่อสาว ๆ รู้ตัวว่าโดนนอกใจ โพสต์เมื่อ 16 มีนาคม 2561 เวลา 09:58:27 8,040 อ่าน
TOP