x close

ศัลยกรรมพลิกชีวิต จากหญิงสาวที่อยากสวย กลายเป็น "ซีอีโอ" บริษัทเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี          นาทีนี้ การศัลยกรรมความงามถือเป็นเทคโนโลยีชั้นสูงที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก และเป็นสิ่งที่นิยมกันมากในหมู่สตรี ทั้งแท้และเทียม ที่ต้องการตอบสนองความต้องการ ทั้งด้านจิตใจและด้านกายภาพ อันจะนำไปสู่การเติมเต็มความสุขของชีวิตที่ตัวเป็นผู้ลิขิตเอง เพราะไม่ว่าออเจ้าจะเกิดมามีใบหน้าที่แม้จะไม่ใช่พิมพ์นิยมที่คนทั้งหลายหลงใหลคลั่งไคล้ แต่ก็สามารถที่จะเนรมิตให้สวยได้ดั่งใจปรารถนา เรียกได้ว่า ยกเครื่องใหม่ทั้งกะบิก็ว่าได้

          ที่สำคัญที่สุด ความสวยที่แลกมาด้วยการศัลยกรรมโดยทีมแพทย์มือฉมังนี่เอง ที่จะกลายเป็นใบเบิกทางให้ชีวิตได้พบกับความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่สุด เรียกได้อย่างเต็มปากว่า "ศัลยกรรมพลิกชีวิต" จากคนที่ต้องการแค่อยากสวยอย่างเดียว แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับยิ่งใหญ่มหาศาลจนแทบประเมินค่าไม่ได้

         
          เรากำลังบอกเล่าถึงเรื่องราวที่แสนอัศจรรย์ของสาวน้อยหน้าตาบ้าน ๆ ที่ประสบกับชะตาชีวิตที่พลิกผัน จากผลของการศัลยกรรมความงามที่เธอได้สัมผัสมันครั้งแรกเมื่ออายุได้เพียง 18 ปี จนปัจจุบันนี้ เธอได้กลายเป็นผู้หญิงเก่งแห่งวงการศัลยกรรมระดับแนวหน้าของโลกไปแล้ว เรียกได้ว่า ถ้านึกถึงศัลยกรรมความงาม ชื่อของเธอต้องปิ๊งขึ้นมาเป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน  

          "เจนนี่" เจนขวัญ อินทะวงษ์ คือ สาวไทยที่กลายเป็นเน็ตไอดอลวงการศัลยกรรมอินเตอร์คนแรกของประเทศไทยที่ดังไกลไปถึงแดนกิมจิ เธอได้กลายเป็นแรงบันดาลใจที่จะทำให้สาว ๆ ผู้อาภัพในเรื่องหน้าตาได้กลับมามีความหวังขึ้นอีกครั้ง เพราะเธอก็เคยเป็นสาวน้อยหน้าตาบ้าน ๆ ที่ไม่มีแววความงามเฉิดฉายให้ใครได้หลงใหลคลั่งไคล้เลยแม้แต่นิดเดียว ผิดกันราวฟ้ากับเหวกับลุคในทุกวันนี้ของเธอ          วันนี้เรามีบทสัมภาษณ์พิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟของ "เจนนี่" เจนขวัญ อินทะวงษ์ ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ CEO แห่งบริษัท SS AGENCY MEDICAL TOURISM COMPANY Co, Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีที่มีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย ประเทศเกาหลีใต้ ให้บริการดูแลลูกค้าให้กับโรงพยาบาลศัลยกรรม ดี เอ (DA Plastic Surgery) โรงพยาบาลศัลยกรรมอันดับต้น ๆ ของเกาหลี ที่มีคุณหมอ ลี ซัง วู ศัลยแพทย์ชื่อดังผู้เชี่ยวชาญด้านโครงหน้า การันตีด้วยรางวัลมากมาย เป็นผู้บริหารอีกด้วย

อะไรคือจุดที่ทำให้คุณเจนนี่ตัดสินใจศัลยกรรมครั้งแรก

          เจนนี่ตัดสินใจทำศัลยกรรมครั้งแรกเพราะว่า โดนเพื่อน ๆ แซวบ่อย เราเป็นคนภาคอีสาน ดั้งไม่มีเลย แล้วตอนนั้นจบ ม.6 จะมาเข้าเรียนที่เซนต์จอห์น กรุงเทพฯ เลยปรึกษาคุณแม่เพื่อขอไปทำศัลยกรรม ซึ่งจริง ๆ แล้วอยากทำมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว เพราะเราไม่มีดั้ง โดนล้ออยู่ตลอดเวลา พออายุได้ 18 ปี คุณแม่ก็พาไปทำจมูกครั้งแรกในชีวิต 


แล้วมีวิธีหาข้อมูล เตรียมความพร้อมอย่างไรบ้าง


          เจนนี่หาข้อมูล อ่านบทความจากแหล่งต่าง ๆ ที่น่าเชื่อถือ ทั้งหนังสือหรือออนไลน์ สอบถามเพื่อน ๆ ที่เคยทำมาแล้วดี ก็จะไปสอบถามเขา โดยที่คุณแม่เป็นคนช่วยเลือกด้วย ประมาณ 4 ปีหลัง พอเรามาอยู่ในแวดวงศัลยกรรมเกาหลี จากประสบการณ์ของตัวเอง พูดคุยกับคนไข้และคุณหมอศัลยกรรมของเกาหลี

ผลลัพธ์หลังศัลยกรรมแล้วเปลี่ยนมุมมอง หรือมีผลอย่างไรต่อชีวิตคุณเจนนี่บ้าง

          ช่วงที่อยู่ไทยไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงมาก เพื่อน ๆ ก็จะทักว่าดูดีขึ้น พอเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับศัลยกรรม เช่น ทำไมปลายจมูกใส จมูกเป็นแท่ง พอฉีดฟิลเลอร์ที่คางสวย แต่พอทำไปสักระยะเริ่มคล้อยลง เวลายิ้มแล้วเหมือนสาวประเภทสอง ทำให้ขาดความมั่นใจอีกครั้ง แต่ว่าช่วงหลังที่ผ่าตัดครั้งใหญ่ที่เกาหลีทำให้เราเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เจนก็มีงาน มีโอกาสที่ดีขึ้น เช่น เราได้เป็นตัวแทนของโรงพยาบาลไปดูงาน ไปสัมมนา ได้ออกงานสังคมของเกาหลีทั้ง ๆ ที่เราเป็นคนต่างชาติ เป็นคนไทยที่อยู่เกาหลีแล้วไม่โดนดูถูก เพราะปกติแล้วคนเกาหลีจะดูถูกคนต่างชาติ แต่คนเกาหลี เขาจะมองคนที่ภายนอก ทั้งรูปร่างหน้าตาและความสามารถ ซึ่งตอนนี้ เจนได้รับการยอมรับมากขึ้น มีเพื่อนที่เป็นดีไซเนอร์ชั้นนำของเกาหลี เชิญไปดูงานแฟชั่นโชว์


คิดว่าการทำศัลยกรรมที่เกาหลีและที่ไทยแตกต่างกันอย่างไร


          ไม่อยากให้มองว่าที่ไทย หรือเกาหลี เพราะจริง ๆ แล้วที่ไทยก็เยอะ หรือที่เกาหลี ที่โซล จดทะเบียนขี้นทะเบียนเป็นสมาคมคลินิก และโรงพยาบาลศัลยกรรมของโซลก็จะมีประมาณพันกว่าราย เจนอยากให้เปรียบเทียบเป็นที่ ๆ ไปดีกว่า เพราะที่ดีก็มีเยอะแต่ว่าราคาของไทยกับเกาหลีต่างกัน เพราะค่าครองชีพต่างกัน ควรเปรียบเทียบเป็นแหล่ง ๆ ถ้าภาพโดยรวมที่ใหญ่ ๆ ที่เกาหลีจะมีพัฒนาการทางการแพทย์ เทคโนโลยีที่ทันสมัยซึ่งล้ำกว่าไทยประมาณ 10 ปี ซึ่งรายได้อันดับสองของเกาหลีมาจากธุรกิจศัลยกรรมมีวิธีบริหารบริษัทและดูแลลูกค้าอย่างไร

          เรามีทีมงานที่อยู่ไทยดูแลติดต่อประสานงาน ส่วนเจนจะเป็นคนดูแลลูกค้าโดยตรง ตอบคำถามและให้ข้อมูล ซึ่งลูกค้าสามารถสอบถามได้โดยตรงทั้งไลน์บริษัท ไลน์ส่วนตัว ซึ่งเจนจะเป็นคนประเมิน และแนะนำลูกค้า เนื่องจากลูกค้าต้องส่งข้อมูลประวัติการทำศัลยกรรมต่าง ๆ รูปถ่าย หน้าตรง ด้านข้าง ว่าควรทำอะไรก่อน หลัง ผลดี ผลเสียอย่างไร ให้ลูกค้าได้ตัดสินใจ

          พอลูกค้าตกลง มีการมัดจำเงินกับทางโรงพยาบาล และทางบริษัทเราจะทำการติดต่อประสานงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน รถรับส่งจากสนามบินมาที่พัก ในกรณีที่ต้องปรึกษาหรือผ่าตัด เจนจะอยู่กับลูกค้าทุกครั้ง โดยมีล่ามที่เชี่ยวชาญ ซึ่งเจนจะเป็นคนดูแลอยู่ตลอดเวลา 

          บริการหลัก ๆ คือ ให้คำปรึกษา ควรทำอะไร ข้อดีและข้อเสียของการทำศัลยกรรม การจองตั๋วเครื่องบิน รถรับ-ส่งสนามบินที่ถึงพัก บริการจองที่พัก ในทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นแค่ปรึกษาหรือผ่าตัด หรือญาติ ๆ ของคนไข้ต้องการเที่ยว ช้อปปิ้ง รับประทานอาหาร ทางบริษัทก็มีเจ้าหน้าที่ดูแลด้านนี้โดยเฉพาะ

          โดยเจนจะดูแลตั้งแต่ลงสนามบิน เพื่อให้ลูกค้าไม่กังวลหรือรู้สึกโดดเดี่ยว ดูแลแบบเพื่อน ซึ่งจุดเด่นของบริษัทคือความจริงใจ อะไรที่ได้คือได้ อะไรที่ไม่ได้ ไม่ได้ผลก็จะไม่แนะนำ เพราะเป็นเรื่องที่จริงจังและสำคัญกับลูกค้า

คำแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปศัลยกรรมที่เกาหลี ต้องรู้ หรือต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรบ้าง

          หลายคนเข้าใจผิด อยู่กับหมอไทยไม่จบ ต้องไปจบที่เกาหลี ซึ่งต้องศึกษาข้อมูลให้ดี เพราะที่เกาหลีค่าครองชีพสูง ต้องมีเวลา ต้องมีสุขภาพที่ดี และหลังจากผ่าตัดแล้ว ต้องดูแลตัวเองให้ดี ถ้าเรามีเงินอยู่หนึ่งก้อน แล้วทำศัลยกรรมที่เกาหลี ถ้าผลออกมาไม่ดี เราต้องกลับไปแก้ไข เราสามารถทำได้ไหม ต้องคิดให้ดี ๆเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศัลยกรรมพลิกชีวิต จากหญิงสาวที่อยากสวย กลายเป็น "ซีอีโอ" บริษัทเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2561 เวลา 14:40:36 37,485 อ่าน
TOP