x close

6 วิธีแสกผมให้เข้ากับรูปหน้า แสกผมข้างไหนเหมาะกับใบหน้ามากที่สุด

          แสกผมข้างไหนดี ? คำถามนี้คงอยู่ในใจของสาว ๆ หลายคน เพราะไม่รู้ว่ารูปหน้าของตัวเอง จะเหมาะกับการแสกผมแบบไหนให้ออกมาสวยเก๋มีเสน่ห์ วันนี้เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝากแล้วค่ะ          ทรงผม ถือเป็นหนึ่งสิ่งสำคัญที่ช่วยเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งทรงผมยังสามารถช่วยพรางรูปหน้าในลักษณะต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้รูปหน้าของแต่ละคนก็มีลักษณะแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นหน้ากลม หน้ายาว หรือหน้ารูปไข่ หากทำผมที่ไม่เหมาะกับรูปหน้า ก็อาจทำให้หน้าดูแปลกไปได้ โดยเฉพาะการแสกผม ที่มีส่วนทำให้หน้าของเราเปลี่ยนไปได้เช่นกัน          

          วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอนำ วิธีแสกผมที่เหมาะกับรูปหน้าในแบบต่าง ๆ มาฝากสาว ๆ ทุกคน มาดูกันเลยค่ะว่าถ้าเรามีโครงหน้าแบบนี้ ควรแสกผมแบบไหนถึงจะดูดี มีเสน่ห์กันบ้าง

1. หน้ากลม


          สำหรับสาวหน้ากลม จะมีรูปหน้าที่กว้างและยาวเท่า ๆ กันทั้งหมด ช่วงโหนกแก้มจะค่อนข้างกว้าง หน้าผากแคบ คางสั้น แต่เป็นรูปหน้าที่ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย แนะนำว่าให้แสกกลาง หรือแสกข้างแบบลึก ซึ่งจะช่วยให้หน้าดูยาวขึ้นค่ะ

ทรงผม

2. หน้ารูปไข่

          สาว ๆ ที่มีหน้ารูปไข่ จะมีลักษณะหน้าผากกว้างเท่ากับขากรรไกร คางเรียว สัดส่วนของใบหน้า ตั้งแต่หน้าผากถึงปลายจมูก จมูกถึงปาก และปากถึงคาง จะมีระยะห่างเท่า ๆ กัน เป็นรูปหน้าที่ถือว่าเพอร์เฟคสุด ๆ สามารถแสกผมด้านไหนก็ได้ จะแสกกลาง แสกซ้าย หรือแสกขวา ก็แล้วแต่ชอบเลยค่ะ เพราะยังไงก็ออกมาสวยเข้ากับรูปหน้าเรียว ๆ ของคุณแน่นอน

ทรงผม

3. หน้ายาว

          สาวหน้ายาว จะมีลักษณะใบหน้ารียาวคล้าย ๆ หน้ารูปไข่ เพียงแต่ช่วงหน้าผากและช่วงคางจะมีความยาวมากกว่านั่นเอง โดยสาว ๆ ที่มีรูปหน้ายาวสามารถเลือกแสกผมได้ทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็น แสกกลาง หรือแสกข้าง แต่ควรหลีกเลี่ยงการแสกข้างแบบลึก ๆ เพราะจะยิ่งเน้นหน้าผากให้ดูกว้าง และทำให้หน้ายาวมากกว่าเดิมค่ะ

ทรงผม

4. หน้าเหลี่ยม

          สำหรับสาวที่มีหน้าเหลี่ยมนั้นจะมีลักษณะใบหน้าที่ค่อนข้างกว้าง เห็นโหนกแก้มและกรามได้ชัดเจน แนะนำว่าควรแสกข้างแบบลึกจะช่วยปิดกรามด้านข้าง ลดเหลี่ยมมุมของใบหน้า ทำให้หน้าดูยาวและซอฟต์ขึ้น และอาจไว้ผมหน้าม้า หรือผมปาดข้างเพิ่มความอ่อนหวานละมุนละไมยิ่งขึ้น

ทรงผม

5. หน้ารูปหัวใจ

          สาว ๆ ที่มีใบหน้ารูปหัวใจ จะมีหน้าผากค่อนข้างกว้าง บริเวณไรผมจะเป็นเหลี่ยมลงมาเหมือนรูปหัวใจ โหนกแก้มใหญ่ คางแหลมเล็ก ซึ่งการแสกผมที่เหมาะกับสาวรูปหน้าแบบนี้คือ การแสกข้างแบบลึก จะทำให้หน้าดูกลมกลืนมีสมดุลยิ่งขึ้น แต่หากไว้ผมยาวก็สามารถแสกกลางได้เช่นกันค่ะ

ทรงผม

6. หน้ารูปเพชร

          สำหรับสาวที่มีใบหน้ารูปเพชรนั้น จะมีจุดเด่นอยู่ที่โหนกแก้มกว้าง เห็นเด่นชัด แต่ช่วงหน้าผากและคางค่อนข้างแคบ เหมาะกับการแสกข้างด้านใดก็ได้ค่ะ รับรองว่าสวยทุกทรงแน่นอน

ทรงผม

          เมื่อสาว ๆ ได้รู้เทคนิคเคล็ดลับในการแสกผมให้เข้ากับรูปหน้าไปแล้ว ก็ลองนำไปปรับใช้ให้ตัวเองดูนะคะ รับรองเลยว่าแค่เปลี่ยนแสกผมให้เหมาะสมกับรูปหน้าของตัวเอง ก็จะช่วยให้คุณดูดีและมีเสน่ห์มากขึ้นอีกเยอะเลยล่ะค่ะ ^_^

ภาพจาก : beauty-box.jp, rasysa.com

ข้อมูลจาก : byrdie.com, youqueen.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วิธีแสกผมให้เข้ากับรูปหน้า แสกผมข้างไหนเหมาะกับใบหน้ามากที่สุด อัปเดตล่าสุด 25 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:22:41 120,055 อ่าน
TOP