5 สิ่งทำลายชีวิตคู่หลังแต่งงาน โดยไม่รู้ตัว

ความรัก

          ชีวิตคู่หลังแต่งงาน บางคู่อาจเผลอทำในสิ่งที่ทำให้ความรักแย่ลงได้โดยไม่รู้ตัว เราเลยหยิบวิธีประคองชีวิตคู่มาฝากกัน

        หลังจากแต่งงานเราไม่มีทางรู้หรอกว่าจะได้ใช้ชีวิตคู่กับคนที่รักตลอดไปหรือเปล่า เพราะบางครั้งความรักเพียงอย่างเดียวก็อาจรับประกันทุกอย่างไม่ได้เสมอไป เวลาที่ผ่านไปก็อาจทำให้ความรักจืดจางจนมองเห็นแต่ข้อเสียของกันและกัน รวมทั้งทำให้เราเผลอทำในสิ่งที่ทำให้ความรักแย่ลงได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 5 สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเพื่อประคับประคองชีวิตแต่งงานมาฝาก จะมีอะไรบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยค่ะ1. ไม่ใกล้ชิดกันเหมือนก่อน

          หลังจากที่แต่งงานคู่รักหลาย ๆ คู่กลับห่างเหินกัน โดยที่การมีโอกาสได้อยู่ด้วยกันมากขึ้นไม่ทำให้อะไรดีขึ้นเลย เพราะต่างคนต่างก็มีภาระหน้าที่ และเชื่อว่าแต่งงานแล้วก็ไม่จำเป็นต้องสวีทหวานเหมือนตอนจีบกันอีก แต่ที่จริงแล้วช่วงหลังแต่งงานนี่แหละที่คุณต้องเอาใจใส่กันให้มากยิ่งกว่าตอนก่อนแต่งเสียอีก เพราะต้องเป็นกำลังใจให้กันและกัน โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

2. ไม่เคารพกันและกัน

          ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเชื่อฟังทุกสิ่งที่เขาพูดเพื่อให้เห็นว่าคุณเคารพเขาหรอกนะ แต่คุณควรใส่ใจฟังความคิดเห็น ไม่พูดดูถูกความพยายามของเขา และไม่ว่าเขาเสีย ๆ หาย ๆ ต่อหน้าคนอื่นด้วย เพื่อให้เขารู้สึกว่าตัวเองมีค่าในสายตาคุณ แบบเดียวกันกับที่คุณอยากให้ตัวเองมีค่าในสายตาของเขานั่นแหละ

3. กลายเป็นคนน่าเบื่อ

          ถ้าหลังจากแต่งงานแล้วคุณกลายเป็นคนไม่มีสังคมและนั่งอยู่หน้าจอทีวีทั้งวันโดยไม่ขยับไปไหน และคอยโทร. จิกให้เขารีบกลับบ้านทุกวัน ระวังเถอะ สามีของคุณอาจเบื่อจนไปมองหาคนใหม่ได้ นอกจากนี้คุณเองก็จะรู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิตซ้ำซากจำเจของตัวเองด้วย ดังนั้นพยายามหาเวลาว่างออกไปดูหนังกับเพื่อน ๆ เพิ่มสีสันให้กับชีวิตของตัวเองบ้างดีกว่า จะได้ไม่หมกหมุ่นอยู่แต่กับเรื่องของเขา และทำให้วันหยุดสุดสัปดาห์ของคุณสนุกขึ้นด้วย

ความรัก

4. ปล่อยตัวจนโทรม

          ที่คุณควรหันมาดูแลตัวเองบ้าง ไม่ใช่เพื่อเขาคนเดียวหรอกนะ แต่เพื่อตัวคุณเองด้วย เพราะการหันมาเอาใจใส่เสริมสวยให้ตัวเองทุกวัน นอกจากจะช่วยให้เขาหลงเสน่ห์คุณจนไม่มีเวลาหันไปมองสาวอื่นแล้ว ยังช่วยเสริมความมั่นใจให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้นอีกด้วย


5. สูญเสียความเป็นตัวเอง

          ถึงคุณจะต้องการปรับตัวเข้าหาเขามากแค่ไหน ก็ไม่ควรเปลี่ยนแปลงมากจนสูญเสียความเป็นตัวเอง เพราะถ้าเขารักคุณจริง ก็ต้องรักคุณในแบบที่เป็นคุณนี่แหละ ดังนั้นถ้ามีข้อเสียอะไรที่เขาไม่ชอบและคุณเองก็อยากจะแก้ไข ก็ควรปรับตามเข้าหาเขาบ้าง แตถ้าเป็นสิ่งที่คุณมั่นใจว่าทำถูกและทำให้คุณมีความสุขกับตัวเองแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องเสียความเป็นตัวเองเพื่อเขาหรอก

          ทั้งนี้นอกจากเอาใจใส่ดูแลสามีแล้ว ก็ควรทำตัวเป็นแม่ที่ดีของลูก ๆ ด้วย เท่านี้ก็จะทำให้สามีของคุณรักจนหันไปมองคนอื่นไม่ได้แล้วล่ะค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
huffingtonpost.com และ magforwomen.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 สิ่งทำลายชีวิตคู่หลังแต่งงาน โดยไม่รู้ตัว โพสต์เมื่อ 12 เมษายน 2561 เวลา 11:41:55 6,356 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP