คุณพ่อสุดหล่อ พีท ทองเจือ กับบทบาทในจอ-นอกจอ

เธอกับเขาและรักของเรา
พีท ทองเจือ กับบทบาทในละคร เธอกับเขาและรักของเรา

เธอกับเขาและรักของเรา เธอกับเขาและรักของเรา
พีท ทองเจือ กับบทบาทในละคร เธอกับเขาและรักของเรา

 

 
พีท ทองเจือ

พีท ทองเจือ

พีท ทองเจือ

พีท ทองเจือ


 

เรียบเรียงประวัติโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณบทสัมภาษณ์จาก นิตยสารภาพยนตร์บันเทิง 


         
ห่างหายไปจากงานละครนานถึง 7 ปี ล่าสุดคุณพ่อสุดหล่อลูก 3 พีท ทองเจือ ก็หวนกลับมาเล่นละครให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงกันแล้ว หลังจากโดดรับงานแสดงละครเรื่อง เธอกับเขาและรักของเรา กับบทบาท "คุณใหม่" หนุ่มนักธุรกิจมาเฟีย ที่หลงรักนางเอก แป้งร่ำ ที่รับบทโดย แพนเค้ก เขมนิจ เด็กที่ชุบเลี้ยงมา ที่กำลังออกอากาศทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7  

          อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่คุณพ่อสุดหล่อ พีท ทองเจือ ห่างหายจากการเล่นละครนั้น เขาคนนี้ได้ทุ่มเทชีวิตส่วนหนึ่งให้กับครอบครัวทั้ง คุณเจ็ง วิไลลักษณ์ ทองเจือ ภรรยาสุดสวย และ ลูก ๆ สุดน่ารักทั้ง 3 คน ทั้ง น้องเซย่า น้องมิย่า และ น้องโลเตอร์ ว่าแล้วในบทบาทความเป็นพ่อ หนุ่มคนนี้เขาต้องทำอย่างไร และมีวิธีเตรียมตัวรับมือคุณลูกสุดซนได้อย่างไร เรามีบทสัมภาษณ์จากนิตยสารภาพยนตร์บันเทิง ประจำวันที่ 1-7 ธันวาคม 2553 มาฝากกันค่ะ


          พีท ทองเจือ : เรื่องลูก ๆ ผมจะสอนเยอะหน่อยเกี่ยวกับหลักของธรรมะครับ เรื่องความเป็นธรรมชาติของตัวเรา มีการสร้างวินัยในชีวิตให้กับลูก ๆ แต่จะไม่ขีดเส้นให้เขาเดินตาม จะแบบว่าอยากให้เขาทำทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ เราฝืนธรรมชาติของลูก ๆ ไม่ได้หรอก แต่กับวินัยเป็นสิ่งที่เขาจะต้องมีติดตัวไว้เมื่อต้องอยู่ในสังคม


 พีท ทองเจือ

พีท ทองเจือ


  พี่พีทดุลูก ๆ บ้างไหมเอ่ย?


          พีท ทองเจือ : มีดุบ้างครับ คือตามวัยนะ ถึงวัยนึงเขาจะไม่ฟังอย่างลูก ๆ เนี่ยเขาจะรู้ความต้องการของตัวเองเยอะ พอเยอะก็จะเริ่มไม่ฟัง คือทำทุกอย่างที่อยากจะทำ แต่จริง ๆ ก็ดีนะ เพราะลูกเราจะช่วยเหลือตัวเองได้เยอะ แล้วเขาก็ดูแลกันเองได้ อย่างไปข้างนอกไปเจอกับเด็กคนอื่น ๆ ลูกเราจะคล่องมาก

 

เลี้ยงลูกเองมาตลอดหรือเปล่าเอ่ย?

          พีท ทองเจือ : ครับ คือเราเลี้ยงกันเอง ไม่มีพี่เลี้ยง เพราะว่า 3 ปีแรกของน้องเราจะไม่อยากสูญเสียตรงนั้นไป คือคนอื่นมาช่วยก็ไม่เหมือนกับเราดูแลเองตลอดเวลา บางคนอาจจะบอกว่าเหนื่อย แต่ผมเรียกว่าสนุกมากกว่า (ยิ้ม) เราไม่ได้ถูกบังคับให้มีน้อง เราเลือกที่จะมี ต้องทำหน้าที่ของพ่อให้ดีที่สุด


ลูก ๆ 3 คนเป็นอย่างไรบ้างคะ?

          พีท ทองเจือ : ก็สนุกครับ อย่างเซย่า คนโตเขาก็เป็นผู้หญิงหน่อย คล้ายสุภาพสตรี รักสะอาด รักสวยรักงาม คนกลางเนี่ย มิย่า จะคล่อง ฉลาด จริง ๆ เขาฉลาดทุกคนนะ แต่มิย่าจะคล่องจะสดใส มีวิธีการพูด ส่วนโลเตอร์เนี่ยเป็นเด็กผู้ชาย ก็พยายามปลูกฝังกิจกรรมที่เป็นเด็กผู้ชายให้เขาเอาไว้ เขาน่ารักแล้วก็ฉลาดมาก อย่างไปแข่งรถก็พาไปด้วยตลอด เขาก็ชอบนะครับรถเนี่ย

พีท ทองเจือ

พีท ทองเจือ

มีไหมคะ ที่จัดวันเป็นแฟมิลี่เดย์ 1 วันเต็ม ๆ

          พีท ทองเจือ : ไม่เลย เพราะเราก็อยู่เป็นครอบครัวตลอดเวลาอยู่แล้ว อย่างถ้าผมทำงานแล้วเขาไม่ติดเรียนจริง ๆ ก็จะพาเขาไปด้วย อย่างตอนนี้เขายังเด็กอยู่ หยุดเรียนได้ก็หยุดเลย แล้วไปด้วยกัน เพราะว่างานบันเทิงกับผม ผมคงไม่ได้ทำอีกนานเท่าไหร่ คือเหมือนทำแบบเป็นงานอดิเรก เพราะผมมีงานด้านอื่นด้วย ผมก็มองจริง ๆ นะว่า งานบันเทิงคนที่เข้ามาทำจะถูกแยกจากครอบครัวเกี่ยวกับเรื่องของเวลา แต่เราเลือกที่จะให้เราอยู่ด้วยกันตลอดเลยดีกว่า

ลูก ๆ ติดพี่พีทมากไหมคะ

          พีท ทองเจือ : (ยิ้ม) ทุกคนล่ะครับ เพราะเขารู้ว่าถ้าเขาอ้อนผม ผมจะอยู่เป็นเพื่อนเขาได้ คือรู้ว่าเล่นด้วยได้ ส่วนมากจะโดนลูกแกล้ง เพราะผมไม่ค่อยดุมาก มีแอบกัดด้วย แล้วเวลาบอกเขา เขาก็จะแกล้งทำเป็นไม่ฟังไม่ได้ยิน ทั้ง ๆ ที่เขารู้ทุกอย่าง คือเขาต่อต้านจะแกล้ง (ยิ้ม) แต่กับคุณแม่เขา จะเป็นระเบียบกว่า เพราะเป็นผู้หญิง นี่เขาก็ติดทั้งคู่ เพราะถ้าใครไม่อยู่เขาก็จะถามถึงอีกคน

เมื่อคุณลูกดื้อ พี่พีทจัดการกับลูก ๆ อย่างไรเอ่ย

          พีท ทองเจือ : คือต้องใช้ความอดทนนิดนึงครับ คือเด็กเป็นแบบนั้นมันไม่ผิดที่เขาจะคิด จะไม่ฟัง จะดื้อ วินาทีนั้นต้องปล่อยให้เขาเป็นแบบนั้นก่อน หลังจากนั้นค่อยพาเขาไปอีกที รอเขาใจเย็นแล้วค่อยอธิบายให้เขาฟัง

แล้วถ้าคุณลูกอ้อนล่ะคะ

          พีท ทองเจือ : อย่าง 3 คนนี้จะฉลาดพูด เวลาจะอ้อนเนี่ยจะวิ่งมานัวเนีย จะมีคำถามแบบง่าย ๆ แต่ตรงกับความต้องการ อย่างอยากไปเที่ยว เขาก็มาละบอกว่า อยากไปที่โน่นไปได้ไม่ได้ คือเขาจะไม่ถามว่าจะพาไปไหม แต่จะถามว่าไปได้หรือไม่ได้ เราก็ขอคิดดูก่อน เขาก็ถามต่อเลย ว่าคิดดูแล้วไปได้หรือไม่ได้ ได้ไหมได้จริงหรือเปล่า คือเป็นแนวที่มาแล้วเราจะใจอ่อน

พีท ทองเจือ

พีท ทองเจือ

ครอบครัววัยรุ่นมากเลยค่ะ เห็นโลเตอร์ ใส่เดฟด้วย

          พีท ทองเจือ : (หัวเราะ) ใช่ครับ

กิจกรรมที่พี่พีทชอบพาลูก ๆ ไปมีอะไรบ้างคะ

          พีท ทองเจือ :
ส่วนมากเอาลูกเป็นหลัก มีไปเล่นน้ำ สวนสนุกบ้าง พาไปดูสัตว์ แล้วก็พาไปหาธรรมชาติเยอะ ๆ แล้วก็จะเน้นสอนเรื่องภัยพิบัตินะ คืออยากให้ทุกคนอยู่ได้ ทุกคนจะต้องเคยชินกับการที่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีรูปแบบเป็นเรื่องของการมีสติตลอดเวลา เพื่อพิจารณาสิ่งที่อยู่ข้างหน้า สอนให้ปรับตัวได้ สอนเรื่องนี้แล้วก็พาไปอยู่กับธรรมชาติ เด็ก ๆ ก็ไม่งอแงนะ อย่างทุกวันนี้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นเยอะ เราก็จะสอนเขาให้เขาดูบอกเขาเนี่ยเห็นไหมทุกอย่างมันใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ แล้วนะ น้ำท่วมอยู่รอบตัวเรา เขาก็จะเห็นอย่างตัวเล็กขวบกว่าก็จะรู้แล้วว่าน้ำท่วมคืออะไร

เจ็ง วิไลลักษณ์ ทองเจือ

เจ็ง วิไลลักษณ์ ทองเจือ

หลายคนมองว่าสังคมวันนี้น่ากลัวพี่พีทสอนลูกอย่างไรคะ

          พีท ทองเจือ :
ส่วนมากจะให้ดูข่าว จะสอนเขาเสมอว่า ถ้าเราเห็นข่าว เราก็จะรู้ว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น แล้วจะทันกับเหตุการณ์ ลูก ๆ ก็จะชอบดูข่าวทุกคน ข่าวเนี่ยเขาจะได้ดูทุกเช้าตอนแต่งตัวไปโรงเรียน อย่างมีเหตุอะไรก็จะสอนไปตอนดู อย่างเรื่องใครฆ่าใครเขาก็จะถามว่าทำไมต้องทำอย่างนั้น เราก็จะบอกว่าเพราะเขาเป็นคนไม่ดี ไม่มีสติ แล้วก็ทำทุกอย่างไปโดยไม่รู้ตัว เราจะสอนเขาได้ คือมันมาจากเรื่องจริง ทำให้เขารู้จักระวังตัวจากภัยรอบตัวที่จะเกิดขึ้น นี่ล่ะคือต้องให้เขาดูข่าว แล้วอธิบายเยอะ ๆ ว่า คนมีทั้งดีและไม่ดี แต่ไม่ใช่จะมาตัดสินคนจากสิ่งภายนอก คือถ้าไม่มั่นใจที่จะคุยกับใคร แล้วมีความรู้สึกว่าไม่เหมาะสมเราก็ไม่ต้องไปคุยกับเขา

ความอบอุ่นของครอบครัวคือเกราะป้องกันภัย พี่พีทสอนลูก ๆ อย่างไรบ้างคะ

          พีท ทองเจือ : ผมสอนให้เขาดูแลตัวเองได้ สอนให้คิดให้ตัดสินใจแล้วเขาจะเริ่มรอบคอบกว่าปกติ คนจะพูดว่าห่วงลูกจังเลย เพราะสังคมน่ากลัว แต่กลับไปดูตรงจุดเริ่มต้นของปัญหาหรือเปล่า ว่าคุณให้ความรัก ความอบอุ่นลูกพอไหม ถ้ามันพอก็ไม่มีอะไรน่ากลัว เพราะจิตใจเขาจะอยู่กับเราตลอดเวลา แล้วค่อยไปห่วงตอนโต ที่ผ่านมาจะเห็นพ่อแม่ห่วงแต่กิจกรรมของตัวเอง ห่วงเพื่อนปล่อยลูกให้พี่เลี้ยง คุณตาคุณยายแล้วมาบอกว่าสังคมจะทำร้าย คือไม่ใช่ จริง ๆ เวลาที่สำคัญที่สุด คือ 3 ปีแรก ถ้าลูกเห็นเราอยู่กับเขาตลอด ใจเขาจะอยู่กับเราแล้วเราจะอยู่เป็นส่วนหนึ่งของเขาตลอดไป เขาเรียกว่า 3 ปี ทอง ซึ่งพ่อแม่บางคนไม่เข้าใจ แต่ผมเข้าใจนะมันอาจจะมีภาระเรื่องงานอะไรมาเกี่ยวข้อง แต่ก็ต้องดูว่าเราสามารถทำได้ขนาดไหน

วางอนาคตคุณลูกไว้บ้างหรือยังคะ

          พีท ทองเจือ : เรื่องอนาคตเขาเนี่ยตอนนี้อย่าง ขับรถ ขี่ม้า ยิงปืนพวกเขาจะทำได้เร็วกว่าเด็กวัยเดียวกันแน่ แต่ถ้าอนาคตเขาจะเลือกไหมเป็นสิทธิ์ของเขา คือสิ่งต่าง ๆ ที่ผมสอน ที่เขาได้เรียนรู้นั่นเป็นสิ่งที่เขาต้องรู้และต้องทำได้ค่อนข้างดี อนาคตเนี่ยอาจจะมือถือกีตาร์ก็ได้ครับ ตรงนี้อยู่ที่เขา เราไปขีดเส้นให้เขาทำอย่างที่เราต้องการไม่ได้หรอกครับ

 พีท ทองเจือ


พีท ทองเจือ


ประวัติ พีท ทองเจือ

          พีท ทองเจือ หรือชื่อจริงว่า พันธกานต์ ทองเจือ ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อมาเป็น ธนภณ ทองเจือ เกิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2511 ปัจจุบันอายุ 41 ปี เป็นบุตรชายของภิญโญ ทองเจือ อดีตพระเอกภาพยนตร์ และคุณนิธิกานต์ ทองเจือ โดย พีท ทองเจือ จบการศึกษา Advertising ที่ Academy of Arts College เมืองซานฟรานซิสโก

          ปัจจุบัน พีท ทองเจือ สมรสกับ เจ็ง วิไลลักษณ์ ตระกาลรุ่งโรจน์  มีบุตรด้วยกัน 3 คนเป็นหญิง 2 ชาย 1 ชื่อ เซย่า มิย่า และโลเตอร์ โดยช่วงที่แต่งงานพีทก็ห่างหายจากงานละคร ไปแข่งรถ เป็นครูสอนในกรณีขับรถพิเศษต่าง ๆ

          สำหรับเส้นทางในวงการบันเทิงของ พีท ทองเจือ นั้นเรียกว่าเขาคนนี้อยู่ในวงการตั้งแต่เด็ก ๆ เนื่องจากมีคุณพ่อทำงานในวงการนั่นเอง โดยผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาคือ มนต์รักอสูร จากนั้นก็มีผลงานทั้งภาพยนตร์และละครมากมาย แต่ผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับ พีท ทองเจือ มากที่สุดคือเรื่อง ระย้า อังกอร์ ตะวันทอแสง หนึ่งในทรวง ซอสามสาย ส่วนผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาคือเรื่อง สวยซามูไร (2552)

          ส่วนผลงานเพลง พีท ทองเจือ เคยออกอัลบั้มเพลงยั้งไม่อยู่ เมื่อปี พ.ศ. 2536 แต่ไม่ประสบความสำเร็จ หลังจากนั้นก็ไม่มีอัลบั้มอีก แต่เขายังคงรับเล่นเป็นพระเอกมิวสิกวิดีโอให้กับ อิทธิ พลางกูร ในเพลงทรมาน และเพลงสัญญา ของใหม่ เจริญปุระ

          ล่าสุดผลงาน พีท ทองเจือ กำลังได้รับเสียงกรี๊ดกร๊าดจาก ๆ สาว ๆ คือ เธอกับเขาและรักของเรา ที่งานนี้หลายคนบอกว่า เขาคนนี้หล่อไม่เปลี่ยนเลยจริง ๆ เอ้า! ยังไงก็อย่าลืมติดตามผลงานเขาคนนี้กันนะคะ

          ชื่อ :  ธนภณ ทองเจือ

          วันเกิด :  24 มิถุนายน พ.ศ. 2511 (อายุ 42 ปี)

          คู่สมรส : วิไลลักษณ์ ตระกาลรุ่งโรจน์

 

เธอกับเขาและรักของเรา
พีท ทองเจือ กับบทบาทในละคร เธอกับเขาและรักของเราผลงานละคร

          ความรักครั้งสุดท้าย (ช่อง 7)

          จ้อนกับแดง (ช่อง 5)

          หนึ่งในทรวง (ปี 2535 / ช่อง 3)

          บ้านเล็ก (ปี 2536 / ช่อง 3)

          ไม่มีสวรรค์สำหรับคุณ (ปี 2537 / ช่อง 3)

          เงาราหู (ปี 2538 / ช่อง 3)

          ปรารถนาแห่งหัวใจ (ปี 2539 / ช่อง 3)

          ชั่วโมงที่ 25 (ปี 2539 / ช่อง 7 / กันตนา)

          หักลิ้นช้าง (ปี 2539 / ช่อง 7 /กันตนา)

          จงรัก (ปี 2539 / ช่อง 5 / มีเดีย ออฟ มีเดียส์)

          ทะเลแปร (ปี 2540 / ช่อง 3)

          ซอสามสาย (ปี 2540 / ช่อง 3)

          ระย้า (ปี 2540 / ช่อง 7 / บางกอก ออดิโอ วิชั่น)

          ตะวันทอแสง (ช่อง 7/ ดาราวีดิโอ)

          อุบัติเหตุ (ปี 2541 / ช่อง 3)

          อย่าลืมฉัน (ปี 2541 / ช่อง 7 / พีดี วิดีโอ)

          พรุ่งนี้ฉันจะรักคุณ (ปี 2542 / ช่อง 7 / พีดี วิดีโอ)

          ชายในฝัน (ปี 2542 / ช่อง 5 / เอ็กแซ็กท์)

          ดาวคนละดวง (ปี 2542 / ช่อง 7/ บางกอก ออดิโอ วิชั่น)

          แม่นาค (ปี 2542 / ช่อง 7 / ดาราวิดีโอ)

          เขาวานให้หนูเป็นสายลับ (ปี 2543 / ช่อง 3 / โพลีพลัส)

          อังกอร์ (ปี 2543 / ช่อง 7 / บางกอก ออดิโอ วิชั่น)

          แม่โขง (ปี 2544 / ช่อง 7 / อาร์เอส โปรโมชั่น)

          ทอง 5 (ปี 2544 / ช่อง 7 / บางกอก ออดิโอ วิชั่น)

          พระจันทร์ซ่อนดาว ( ปี 2553 / ช่อง3 / ชลลัมพี)

          เธอกับเขาและรักของเรา ( ปี 2553 / ช่อง 7 / โพลีพลัส )

ผลงานภาพยนตร์

          ผีสามบาท (ปี 2544 / อาวอง)

          จังหวัด 77 ( ปี 2546 )

          ตุ๊กแกผี ( ปี 2547 )

          สวยซามูไร ( ปี 2552 )

          แฟนใหม่ ( ปี 2553 )

รางวัลที่เคยได้รับ

          รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ดารานำชายดีเด่น จากละคร เงาราหู ปี 2538

          รางวัลเมขลา ผู้แสดงนำชายดีเด่น จากละคร ซอสามสาย ปี 2540

          รางวัลเมขลา ผู้แสดงนำชายดีเด่น จากละคร อังกอร์ ปี 2543

 

 เธอกับเขาและรักของเรา
พีท ทองเจือ กับบทบาทในละคร เธอกับเขาและรักของเรา

เธอกับเขาและรักของเรา
พีท ทองเจือ กับบทบาทในละคร เธอกับเขาและรักของเรา

 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
   
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ภาพยนตร์บันเทิง, บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

คุณพ่อสุดหล่อ พีท ทองเจือ กับบทบาทในจอ-นอกจอ โพสต์เมื่อ 2 ธันวาคม 2553 เวลา 09:14:18 3,022 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: คุณพ่อสุดหล่อ พีท ทองเจือ กับบทบาทในจอ-นอกจอ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP