x close

จอย ชวนชื่น แจงข่าวเม้าท์ งานหด ตกอับ จนต้องไปเร่ขายขนมตามตลาดนัด

           จอย ชวนชื่น ขำ ๆ ข่าวเม้าท์งานหด ตกอับ จนต้องไปเร่ขายขนมตามตลาดนัด รับเดือดร้อนที่งานน้อยลง รายได้หาย แต่ไม่เคยท้อ           ไม่ค่อยได้เห็นข่าวคราวออกสื่อเท่าไรนัก สำหรับนักแสดงตลกชื่อดัง จอย ชวนชื่น หรือ แสงดาว ทรงแสง แถมยังมีภาพที่เจ้าตัวไปตระเวนขายของตามตลาดนัดอีก งานนี้เลยมีข่าวเม้าท์ออกมาว่าตอนนี้ชีวิตของเธอตกอับต้องไปเร่ขายของแทนแล้ว 

           ล่าสุด (31 พฤษภาคม 2561) จอย ชวนชื่น ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ตอนแรกตกใจ อยู่ ๆ ก็มีคนโทร. หาเยอะแยะเลย มาเอะใจตรง ธงธง มกจ๊ก โทร. มาถามว่า เป็นยังไงบ้าง ตกอับไม่มีงานจริงเหรอ ก็บอกเขาไปว่าไม่มีอะไร มองเป็นเรื่องขำ ๆ ไม่ได้ซีเรียส ใครจะคิดยังไงแล้วแต่เขาเลย เขาพูดแบบนี้ก็ดีเหมือนกันทำให้เรามีงาน ใครได้ยินก็อยากช่วยเหลือ มีงานอะไรมาเราก็ทำ จ้างได้ รับหมด งานแสดงก็ยังมีอยู่ เมื่อก่อนเรามีซิทคอมเรื่อง “เฮง เฮง เฮง” ซึ่งถือเป็นงานประจำที่ทำมาตลอด 15 ปี แล้วก็รับละครบ้างประปราย แต่พอซิทคอมปิดตัวก็เหมือนล่องลอย จบเรื่องนี้แล้วไม่รู้จะทำอะไรต่อ ยิ่งสมัยนี้มีคนอื่น ๆ เพิ่มขึ้นมาก็ต้องผลัดเปลี่ยนกันไป ผู้จัดก็ต้องเลือกนักแสดงตามความเหมาะสมของงาน มีบ้างก็อาจจะวนกันมาเรื่อย ๆ กว่าจะมาเจอเรา


           โดยเจ้าตัวยังยอมรับว่า เดือดร้อนที่รายได้ลดลง แต่ไม่เคยท้อ คนที่เขาลำบากกว่าเรายังมีอีกเยอะ ถึงจะไม่ได้ทำงานทุกวัน แต่ในยุคที่เฟื่องฟู งานเยอะ เราก็เก็บเงินจากตรงนั้นไว้ใช้ในอนาคตได้ ใช้อย่างประหยัด ไม่ฟุ้งเฟ้อ แต่ช่วงที่ใช้ก็ใช้เยอะ ยิ่งมีลูกยิ่งต้องใช้ ตอนนี้ลูกสาว 10 ขวบแล้ว แต่เราสอนให้เขารู้จักคุณค่าของเงินตั้งแต่เด็ก ๆ บอกให้รู้ว่ากว่าจะได้เงินมาแม่ต้องทำงานเหนื่อย ลูกต้องรู้จักเก็บ รู้จักใช้ ไม่สปอยล์ ซึ่งเขาก็เข้าใจ


           เราอยู่มานาน เข้าใจวิถีของวงการ ไม่ได้ยึดติดกับอะไรทั้งนั้น พองานแสดงน้อยก็ไปขายขนมตามตลาดนัด แต่หลัง ๆ ไปตามงานอีเว้นท์ สนุกและมีความสุขมาก เหมือนเราไปสร้างความสุขให้คนที่เขามาซื้อของ ไม่รู้สึกอาย พ่อดมสอนว่าอย่าอายทำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จอย ชวนชื่น แจงข่าวเม้าท์ งานหด ตกอับ จนต้องไปเร่ขายขนมตามตลาดนัด อัปเดตล่าสุด 1 มิถุนายน 2561 เวลา 10:51:40 19,246 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP