ซี ศิวัฒน์ ไม่สนคนมองเนรคุณ เหตุไม่ต่อสัญญาช่อง 7 ชี้เป็นธุรกิจ ไม่ได้ทำงานฟรี

           ซี ศิวัฒน์ เผยสาเหตุทำไมถึงไม่ต่อสัญญากับทางช่อง 7 เมินคนมองเนรคุณ ชี้มันคือธุรกิจ พร้อมเปิดใจว่าทำไมถึงยังไม่มีลูกกับภรรยา เอมี่ กลิ่นประทุม 


ซี ศิวัฒน์

           
หากพูดถึงหนุ่ม ซี ศิวัฒน์ เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงภาพของเจ้าตัวที่เป็นพระเอกให้กับช่อง 7 เพราะอยู่กับช่องนี้มานานกว่า 10 ปีแล้ว แต่หนุ่มซี เพิ่งโบกมือลากลายเป็นนักแสดงอิสระไปแล้ว ท่ามกลางกระแสดราม่าว่าเนรคุณ ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจถึงประเด็นนี้ในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี หนิง ปณิตา และ เป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร 

ซี ศิวัฒน์

ความรักตอนนี้เป็นยังไง ?

ซี : ดีครับ เราก็รักกันดี จนถึงวันนี้ก็ 13 ปี 

ทำไมถึงคบกันได้ยาวนาน ?

ซี : ผมว่าผมไม่ได้แตกต่างจากคู่รักทั่ว ๆ ไป อีกอย่างผมไม่ได้ดีอะไรมากมาย ก็เป็นผู้ชายธรรมดาที่ก็มีทำเรื่องทั้งดีและไม่ดี แต่สิ่งสำคัญของการใช้ชีวิตคู่ผมไม่อยากใช้คำว่าเข้าใจ เพราะมันดูกว้าง ขอใช้ว่าตราบใดที่คุณอภัยให้กันได้ ก็จะอยู่ด้วยกันได้ยาวนาน 

13 ปีที่คบกันมามีจุดที่ทะเลาะกันจนไม่อยากไปต่อไหม ?

ซี : เป็นเรื่องปกติ ผมโชคดีที่เราสองคนเริ่มจากการที่เราเป็นเพื่อนกัน ทุกสิ่งทุกอย่างเราต่างกันสุดขั้วเลย นั่นเป็นสิ่งที่เราเติมเต็มซึ่งกันและกัน เราลดความคาดหวังลง ถ้าเราต้องการเปลี่ยนใคร เชื่อว่าต้องเลิกกันชัวร์ ช่วงแรก ๆ เราอาจจะเต็มไปด้วยความคาดหวัง สุดท้ายวันนี้คุณต้องมาตั้งคำถามว่าคุณพร้อมที่จะใช้ชีวิตกับใครสักคนหรือยัง หรือต้องการตามหาไปเรื่อย ๆ แล้วเราใช่คนที่ใช่สำหรับเขาหรือยัง จริง ๆ เขาก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เราไม่ชอบในตัวเขา

กล้าพูดหรือเปล่าว่ามีอะไรบ้าง ? 

ซี : จริง ๆ มันไม่ได้เป็นเรื่องที่พูดกันไม่ได้นะ เช่น เรื่องการกิน การเที่ยว ความชอบ การแต่งตัว สถานที่ท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์เราต่างกันสุดขั้วเลย เราชอบกินอะไรซ้ำ เขาชอบกินบรรยากาศ แรก ๆ เราก็ไม่เข้าใจ พอสุดท้ายเราลดความคาดหวังลงก็โอเค ไม่ต้องไปคิดว่าผู้หญิงเยอะ อยู่ที่อยากจะเรียนรู้เขาหรือเปล่า

ชีวิตก่อนแต่งงานกับหลังแต่งงานแตกต่างกันยังไง ?

ซี : ผมว่ามันสมบูรณ์แบบที่สุดเลยนะ ผมเหมือนผู้ชายทั่วไปที่กลัวการใช้ชีวิตอยู่กับใคร เพราะผมอคติไปก่อน มันเหมือนชีวิตคนคนหนึ่งหลังจากไม่มีพ่อแม่ มันเหมือนภาพวาดที่มันเต็มไปด้วยภาพสเก็ตช์ พอหลังจากได้ใช้ชีวิตคู่มันจะไม่ได้มีแค่คำว่าผมหรือคุณ มันจะมีแต่คำว่าเรา มันกลายเป็นว่าภาพนี้ถูกเติมเต็มไปด้วยสีแล้ว ดูเหมือนโอเว่อร์ แต่วันนี้ถ้าเรามีคนที่เรารักไม่ว่าสถานะไหน ถ้าคุณรู้ว่าคุณใช้ลมหายใจเพื่อเขาเหล่านั้น ความท้อ ความเหนื่อย มันจะไม่หลงเหลืออยู่เลย ชีวิตผมจะไม่ประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวคนเดียว ถ้าไม่มีครอบครัว ความรัก คุณเอมี่ 

ซี ศิวัฒน์

ต่างฝ่ายต่างขี้หึงไหม ?

ซี : ผมไม่ค่อยขี้หึง เมื่อก่อนคุณเอมี่อาจจะขี้หึง อาจจะเป็นเพราะว่าเมื่อก่อนผมกะล่อน ผมไม่ได้บอกว่าผมเจ้าชู้ ผมแค่ชอบมองผู้หญิงสวย 

เคยเถลไถลมากที่สุดแค่ไหนในการใช้ชีวิตคู่ ?

ซี : เหมือนกับชีวิตคู่ทั่วไปที่ทำให้คนที่เรารักเสียใจ ก็มีแอบพาสาวไปกินข้าว แอบคุยโทรศัพท์ แอบส่งไลน์ ผลสุดท้ายแล้วก็ต้องกลับมาดูว่าสิ่งที่เราทำแค่การตื่นเต้นไม่กี่นาที สุดท้ายแล้วคนที่เสียใจคือคนที่เรารักที่สุดในโลกหรือเปล่า เราสองคนเคยมีปัญหาถึงขั้นจะเลิกรากันเลยนะ ผมกลับมาคิดว่าถ้าวันนี้ไม่มีผู้หญิงคนนี้อยู่ในโลกนี้เราอยู่ได้มั้ย ถ้าคำตอบอยู่ได้คือเลิกเลย แต่ถ้าคำตอบบอกว่าอยู่ไม่ได้ ไม่ต้องมานั่งใช้เหตุผล ทุกอย่างก็จบเลย

เขาบอกว่าเรากลัวเมีย จริงไหม ?

ซี : การที่เขาจะแพ้คนทั้งโลกใบนี้ แล้วเขากลับมาชนะคนที่บ้านทำไมจะไม่ได้ ถ้ามันจะทำให้เขามีความสุข เราจะทำไม่ได้เหรอ 

ทำไมถึงยังไม่มีลูก ?

ซี : สุดท้ายแล้วการที่เราจะเป็นพ่อเป็นแม่เราต้องมีความพร้อมทางด้านจิตใจ อย่างตัวเค้าเองก็มีเหตุผลของเขา ผมไม่ได้ตั้งแง่ว่าชีวิตครอบครัวผมจะสมบูรณ์ต้องมีลูก ตอนนี้ยังคุมอยู่ วันนี้เราก็มีหลาน คุณเอมี่ก็มีหลาน เรามีความสุขกับตรงนี้ดี

ซี ศิวัฒน์

ตอนนี้เป็นนักแสดงอิสระแล้ว ?

ซี : ใช่ครับ อยู่ที่เดิมมามากกว่า 14 ปี  

อะไรที่ตัดสินใจใช้ชีวิตเป็นนักแสดงอิสระ ?

ซี : ความอยากครับ ง่าย ๆ สั้น ๆ เลย อยากที่จะออกมาหาแพสชั่นตัวเอง มันถึงจุดที่ทำอะไรซ้ำ ๆ ไปเรื่อย ๆ มันจะเริ่มรู้สึกชินชา วันหนึ่งผมอยู่กองถ่ายมันเคยเกิดขึ้นกับผมว่าผมมาทำอะไรอยู่ตรงนี้ เราก็ตั้งคำถามว่า วันนี้เรายังสามารถกอดความเป็นพระเอกได้นะ เราอยากไปร่วมงานกับคนที่เขาเก่ง เราอยากมีการพัฒนา เรามีสองทางเลือกคือกอดความเป็นพระเอกไว้แล้วก็อยู่ที่เดิมไป แล้วก็รอให้ตัวเองแก่ หรือวันนี้เราไม่ได้คิดถึงความดังหรือเรื่องเงินทอง เราคิดว่าเราอยากทำบางสิ่งบางอย่างกับใครสักคนหรือเปล่า 

ที่ออกมาเป็นเพราะสังกัดเดิมไม่ป้อนงานละครหรือเปล่า ?

ซี : ไม่จริงเลย ผมพูดได้เลยว่าทุกวันนี้มี ซี ศิวัฒน์ ได้ก็เพราะช่อง 7 เลย ไม่มีที่ไหนแทนบ้านหลังนั้นได้แน่นอน สุดท้ายแล้วงานศิลปะมันต้องทำด้วยความอยากจริง ๆ ผมเป็นคนทำงานด้วยความอยากจริง ๆ ช่องก็ให้งานมาโดยตลอด ช่องไม่เคยไม่สนับสนุน ทุกสิ่งทุกอย่างมันเกิดจากการที่ผมตัดสินใจเอง ไม่ได้เกี่ยวว่าช่องให้งานน้อยหรือไม่รักเรา ถ้ามองย้อนไปผมเลือกการรับงานชัดเจนมาก ผมมองว่าการรับละครไม่ใช่แค่เล่นละครแต่มันคือประวัติศาสตร์ ผมจะเล่นเฉพาะเรื่องที่อยากเล่นเท่านั้น พอผมได้สร้างงานศิลปะด้วยความตั้งใจแล้วพอผ่านไปสัก 5-10 ปี ถ้าละครเรื่องนั้นมันกลับมาสร้างใหม่จะถูกพูดถึงว่าเรื่องนี้ใครเล่น แล้วมันก็จะมีหน้าเรา แล้วก็จะถูกพูดถึงว่าคนเก่าเขาเล่นไว้ดีมาก เหมือนอย่างที่เราชื่นชอบละครหลาย ๆ เรื่องที่ถูกสร้างไว้ในประวัติศาสตร์

 
ออกมาอย่างงี้เนรคุณหรือเปล่า ?

ซี : ถ้าก่อนหน้านั้นผมได้ตังค์จากช่องโดยที่ผมไม่ต้องทำงานเลย แปลว่าเขาเลี้ยงดูผม อันนั้นมาว่าผมว่าเนรคุณได้ แต่สำหรับผม ผมมองว่ามันเกิดจากการทำธุรกิจร่วมกัน ผมไม่ได้รับเงินมาฟรี ผมทำงานและเราก็สร้างรายได้ร่วมกัน หากผมทำผลงานออกมาไม่ดีแล้วใครจะซื้อโฆษณาจากช่อง สุดท้ายแล้วถ้าเราไม่เซ็นสัญญาต่อแล้วคนมองว่าเนรคุณ ผมก็น้อมรับและไม่คิดตอบโต้ จริง ๆ แล้วสิ่งเหล่านี้มันเป็นปัญหาของคนที่คิดเอง ไม่ได้เกี่ยวกับผม ผมรู้ดีว่าผมทำอะไรอยู่ แล้วช่องก็ทราบดีว่าการที่ผมไม่ต่อสัญญาไม่ได้เกิดจากความรู้สึกที่แย่ 

           ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00-15.00 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama 


ซี ศิวัฒน์

ซี ศิวัฒน์

ซี ศิวัฒน์

ซี ศิวัฒน์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซี ศิวัฒน์ ไม่สนคนมองเนรคุณ เหตุไม่ต่อสัญญาช่อง 7 ชี้เป็นธุรกิจ ไม่ได้ทำงานฟรี โพสต์เมื่อ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 23:26:45 14,842 อ่าน
TOP