x close

แฉข้อมูลเชิงลึก เม จีระนันท์ เสริมเต้าพลาด หมอเกาหลีมาผ่าในไทย ไร้ใบอนุญาต


          เปิดเบื้องลึกเบื้องหลังอีกชุด กรณีเสริมเต้า เม จีระนันท์ จนเกือบตาย แม่เมถึงกับอ้อนวอนเอเย่นต์อย่าทิ้ง แต่เอเย่นต์ไม่ไยดี ซ้ำยังมีการแช่งให้ฉีดยาตาย ด้านหมอเกาหลีบินมาผ่าถุงเลือดออกให้เม ทั้งที่ไม่มีใบอนุญาตในไทย
เม จีระนันท์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก May Jeeranan

          เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2561 เฟซบุ๊ก Pantree Mayakarn‎ ซึ่งคาดว่าเป็นคนสนิทของ เม จีระนันท์ อดีตนักร้องค่ายอาร์เอส ที่เสริมเต้าพลาดจนอกเน่าติดเชื้อ และเกือบเอาชีวิตไม่รอด ได้ออกมาแฉเบื้องลึกของโรงพยาบาลที่เกาหลีและเอเย่นต์ในไทย ที่ปฏิเสธความรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น

          ทั้งนี้ ได้มีการเปิดเผยข้อมูลว่า ตอนที่เมกลับมารักษาที่โรงพยาบาลในไทยแห่งแรกนั้น เมมีอาการทรุดหนัก มีหนองคั่งที่รักแร้ ซึ่งคุณหมอในไทยได้แต่บอกว่า ทำดีที่สุดแล้ว และต้องดูอาการกันต่อไป อย่างไรก็ตาม เมก็อาการยังไม่ดีขึ้น และคุณแม่ของเมก็ร้องไห้เหมือนตายทั้งเป็น พร้อมกับร้องขอเอเย่นต์ว่าอย่าทิ้งเมไปไหน จนอาการของเมเริ่มหนักขึ้นเรื่อย ๆ จึงมีการติดต่อกับ นพ.สงวน คุณาพร เลขาธิการสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยแห่งประเทศไทย ซึ่งท่านก็คอยดูแลเอาใจใส่ ให้คำปรึกษาเท่าที่ทำได้ และติดต่อกลับทุกครั้งที่ติดต่อไป

          อย่างไรก็ตาม คืนหนึ่งอาการของเมทรุดหนักมาก หายใจไม่ออก และเมื่อเอกซเรย์ก็พบว่ามีฝ้าขึ้นปอด และคุณหมอหลายท่านก็ลงความเห็นว่าอาการไม่ดี โคม่า เชื้ออาจลามจนน้ำท่วมปอด จนคุณแม่ของเมก็กลัวว่าเมจะไม่รอด และจะมีการย้ายไปโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ แต่สุดท้ายก็รอดูอาการ ก่อนย้ายในเช้าวันถัดไป

เม จีระนันท์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก May Jeeranan

          ทั้งนี้ ก่อนที่จะตัดสินใจย้ายไปโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ นั้น พบว่าคุณหมอที่โรงพยาบาลเดิมได้เดินตรวจทุกห้อง ยกเว้นห้องของเม จนมารู้คำตอบว่า เคสนี้เป็นเคสนอก คุณหมอคนอื่นเข้ามายุ่งไม่ได้ และมีคุณหมออีกคนมาบอกว่า เมติดเชื้อรุนแรง น่ากลัวมาก หากปล่อยไว้แย่แน่นอน เลยตัดสินใจย้ายเมไปรักษาที่บำรุงราษฎร์แทน

          ในส่วนของโรงพยาบาลที่เกาหลีนั้น ได้มีผู้จัดการยู มาเป็นตัวแทนของโรงพยาบาล แต่คุณหมอลีซึ่งผ่าตัดศัลยกรรมให้เม ไม่ได้มาไทยด้วย เนื่องจากอ้างว่าติดธุระ มีเพียงคุณหมออีกคนที่มา จนกระทั่งเมฟื้นตัว จึงมีการตำหนิเรื่องทั้งหมดไปที่ผู้จัดการยู รวมถึงเรื่องที่คุณหมอลีเข้ามาผ่าตัดเอาถุงเลือดของเมในไทย โดยที่ตัวเองไม่มีใบอนุญาต แต่กลับมีการปกปิดในเรื่องนี้ ซึ่งเรื่องนี้ผู้จัดการยูก็ไม่ทราบมาก่อนเช่นกัน

          นอกจากนี้ ทางเอเย่นต์ยังได้มีความพยายามที่จะเซ็นปกปิดเคสของเม โดยห้ามไม่ให้คนนอกเข้าเยี่ยมเมที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และบอกว่าเพื่อความเป็นส่วนตัวของคนไข้ ทั้งที่การกระทำนี้เป็นการกระทำที่ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลอย่างหนัก

          และที่แย่ที่สุดคือ เอเย่นต์ในไทยไม่เคยมาเยี่ยมเมสักครั้ง มีเพียงการส่งตัวแทนมา โดยอ้างว่าติดงาน ติดธุระ และการสัญญาปากเปล่าว่าจะดูแล ไม่ทิ้ง แต่เป็นการเอาตัวรอดไปวัน ๆ มีเพียงครั้งเดียวที่เมได้พบกับเอเย่นต์ก็คือ เมื่อโรงพยาบาลแห่งนี้มาทำเรื่องโปรโมตในไทย และเมพยายามไปเจอ

เม จีระนันท์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก May Jeeranan

          สุดท้ายแล้ว สิ่งที่ทำให้เมผิดหวังมากที่สุด คงเป็นเรื่องที่เอเย่นต์ได้มีการโพสต์ข้อความในทำนองจิกและถากถาง ว่าไม่ได้เงิน 60 ล้านบาทแล้วออกมาดิ้น และมีการแช่งให้เมไปฉีดยาตาย ก่อนที่จะลบข้อความนั้นออกไป

          "ถ้ากล้าจริง มาลองฉีดเชื้อตัวนี้เข้าเลือดตัวเอง มาลองถูกกรีดผ่านมออก (หากเป็นผู้ชาย ก็ผ่าตัดกรีดเนื้ออวัยวะเพศผู้ออกไปเลย) ผ่าเข้าผ่าออก เอามีดกรีดแขนไปกรีดแขนมา มาลองนอนปางตายไม่รู้ว่าตัวเองจะตายหรือจะรอด มาลองติดเชื้อเข้าปอด ลามเข้ากระดูกสันหลัง ลามขึ้นสมองให้ดูหน่อยสิ เผื่อมันจะทดแทนกันได้ เผื่อว่าจะเข้าใจความทุกข์ ความเสียใจของคนอื่นบ้าง ถ้าแน่จริง มาแลกกัน

          ทุกคนเข้าใจเรื่องนี้ดี ว่าศัลยกรรมพลาดกันได้ ติดเชื้อได้ และพวกคุณเองทุกคน ก็คงไม่มีใครอยากให้เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้น แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว พวกคุณก็สามารถทำให้ดีกว่านี้ได้ แต่กลับไม่ทำ"
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฉข้อมูลเชิงลึก เม จีระนันท์ เสริมเต้าพลาด หมอเกาหลีมาผ่าในไทย ไร้ใบอนุญาต อัปเดตล่าสุด 19 กรกฎาคม 2561 เวลา 15:43:43 25,446 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP