10 ดาราสาวสายบุญ ชอบเข้าวัด-ทำบุญ ให้ธรรมะชี้นำทางใจ          ดาราสายบุญ รวมทำเนียบดาราสายธรรมะของวงการบันเทิงไทย พูดเลยนอกจากจะสวยจากภายนอกแล้ว จิตใจภายในยังสวยมาก ๆ อีกด้วย
          สังคมไทยถือเป็นสังคมพุทธ ที่คนไทยส่วนใหญ่มักจะชอบเข้าวัดเข้าวาทำบุญ ตักบาตร ฟังเทศน์ ฟังธรรมอยู่เสมอ เพราะศาสนาถือเป็นศูนย์รวมของจิตใจ ที่สามารถช่วยขัดเกลา ทำให้คนเรายึดมั่นในสิ่งที่ดีงามและมีศีลธรรมได้ และถึงแม้ว่าทุกวันนี้โลกจะหมุนไปเร็วสักแค่ไหน แต่จะเห็นได้ว่าคนรุ่นใหม่ ๆ ก็ยังสนใจที่จะเข้าวัดทำบุญกันอยู่เสมอ เหมือนกับตัวอย่างที่ดีอย่างดาราไทยในบ้านเรา ที่หลายคนถึงแม้จะมีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ก็ไม่ลุ่มหลงมัวเมา ยังชอบที่จะเข้าวัด ปฏิบัติธรรม ซึ่งบางคนนั้นถึงขั้นเลื่อมใสศรัทธาจนตัดสินใจปลงผมบวชชีกันเลยก็มี

          ว่าแล้ว ดาราสายบุญ ดาราสายธรรมะ ในวงการบันเทิงไทยบ้านเรานั้นจะมีใครบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมมาให้ชมกันแล้วค่ะ งานนี้ดูแล้วคงต้องขออนุโมทนา สาธุดัง ๆ เพราะน่าชื่นชมและถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมไทยจริง ๆ ค่ะ ^^

1. กิ๊ก มยุริญ

          ถือเป็นสายบุญตัวจริง เพราะล่าสุดเธอได้โกนหัวลาบวชที่เมียนมาแล้วถึง 7 เดือน แถมยังลั่นอีกด้วยว่าได้เตรียมพินัยกรรมเอาไว้เรียบร้อย เผื่ออนาคตอาจตัดขาดทางโลกหรือบวชไม่สึกนั่นเอง

ดาราหญิง

2. หนิง ปณิตา

          ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นนางร้ายสุดแซ่บ แต่ก็เคยโกนหัวบวชชีถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9 มาแล้ว ซึ่งการบวชในครั้งนี้ทำให้เธอได้พบกับความสุขที่แท้จริง แบบที่เงินก็ไม่สามารถหาซื้อได้เลย

ดาราหญิง

3. ตั๊ก บงกช

          โกนหัวบวชชีเพื่อคุณแม่ก็เคยมาแล้ว และหลังจากบวชก็ยังคงนุ่งขาวห่มขาวปฏิบัติธรรมและหมั่นตระเวนพาลูกและสามีเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อย ๆ ถือเป็นผู้หญิงที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนาจริง ๆ ค่ะ

ดาราหญิง

4. อ้อม สุนิสา

          โกนหัวบวชชีมาแล้วถึง 3 ครั้ง ถือเป็นคนที่เดินทางเข้าสู่สายธรรมะตัวจริง แถมทุกวันนี้ยังชอบออกงานบุญ เผยแพร่คำสอนธรรมะดี ๆ ให้กับคนอื่นได้ฟังกันอยู่เสมอ

ดาราหญิง

5. ปาน ธนพร

          หลัง ๆ มานี้เธอใช้หลักธรรมช่วยในการดำเนินชีวิต ทั้งยังชอบทำบุญ นำสวดมนต์ และปฏิบัติธรรมอยู่บ่อย ๆ รวมไปถึงยังใช้น้ำเสียงที่ไพเราะมาร้องเพลงธรรมะสอนใจคนให้ได้ฟังกันอีกด้วย

ดาราหญิง

6. แพนเค้ก เขมนิจ

          เป็นนางเอกที่ชอบทำบุญมาก ๆ จะเห็นได้ว่าเธอมักจะพาคุณแม่เดินสายไปทำบุญที่ต่างจังหวัดอยู่บ่อย ๆ แถมทุกครั้งที่มีงานการกุศลที่ไหน สาวแพนเค้กก็มักจะไปร่วมงานอยู่เสมอ

ดาราหญิง

7. โบวี่ อัฐมา

          ตั้งแต่เดินสายทำบุญและปฏิบัติธรรมเธอก็ประกาศงดถ่ายเซ็กซี่แบบจริงจัง แถมเมื่อไหร่ที่มีเวลาว่างก็มักจะชวนเพื่อน ๆ ไปศึกษาธรรมะ นั่งสมาธิ และปฏิบัติธรรมอยู่บ่อย ๆ ถือเป็นอีกคนที่น่าชื่นชมจริง ๆ ค่ะ

ดาราหญิง

8. อั้ม พัชราภา

          ซุปตาร์ตัวแม่นอกจากจะรักและชอบทำบุญให้กับน้องหมาแล้ว ยังชอบชวนแก๊งเพื่อน ๆ เข้าวัดทำบุญ ปล่อยนกปล่อยปลาอีกด้วย ทั้งสวยทั้งใจบุญแบบนี้แล้วจะไม่ให้คนรักเธอทั้งประเทศได้ไงกัน

ดาราหญิง

9. ญาญ่า อุรัสยา

          ชอบควงคู่หนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ พร้อมกับคุณแม่ปลาและคุณแม่แก้วนุ่งขาวห่มขาวไปทำบุญอยู่บ่อย ๆ แถมเวลามีงานบุญที่ต่างจังหวัดเมื่อไหร่สาวญาญ่าก็มักจะไปร่วมบุญอยู่เสมอ ถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่เป็นตัวอย่างที่ดีจริง ๆ

ดาราหญิง

10. จอย รินลณี

          ถือเป็นอีกหนึ่งดาราสายบุญตัวจริง เพราะถ้ามีเวลาว่างเมื่อไหร่เธอก็มักจะนุ่งขาวห่มขาวไปปฏิบัติธรรม ล่าสุดไปปฏิบัติธรรมที่วัดถึงเจ็ดวันเจ็ดคืนก็เคยมาแล้ว น่าอนุโมทนาบุญด้วยจริง ๆ ค่ะ

ดาราหญิง

          ซุปตาร์แต่ละคนนอกจากจะสวยงามจากภายนอกแล้ว จิตใจภายในยังสวยมาก ๆ อีกด้วย เห็นแล้วก็รู้สึกอดชื่นชมเสียไม่ได้ ยังไงก็ขออนุโมทนาบุญกับทุกคนด้วยนะคะ ^^

ภาพจาก : Instagram ningpanita, bong_kod_tak, aom_sunisa_fc, parnthanaporn, khemanito, bowie_atthama, aum_patchrapa, urassayas, joy_rinlanee, เฟซบุ๊ก Kik Mayurin, Tak Bongkod Bencharongkul, Prisana Ratanakuakoon


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ดาราสาวสายบุญ ชอบเข้าวัด-ทำบุญ ให้ธรรมะชี้นำทางใจ โพสต์เมื่อ 31 กรกฎาคม 2561 เวลา 14:10:29 21,401 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP