แชร์รูปสไตล์วันเก่าของคุณด้วยฟิลเตอร์รับหน้าฝนของแอปฯ Meitu

แชร์รูปสไตล์วันเก่าของคุณด้วยฟิลเตอร์รับหน้าฝนของแอปฯ Meitu

          วันนี้เรามีรูปตัวอย่างที่ถ่ายด้วยฟิลเตอร์สไตล์หน้าฝนของแอปฯ Meitu มาให้ลองดูกันถึง 5 รูปด้วยกัน ซึ่งแต่ละรูปจะแฝงด้วยอารมณ์เศร้าและเหงาที่แตกต่างกันออกไป เราอยากให้ท่านผู้อ่านลองเลือกกันดูเล่น ๆ ว่า รูปไหนที่ตรงกับโมเมนต์เศร้า ๆ และความเหงาในวันฝนพรำของเราที่สุด เลือกแล้วเก็บไว้ในใจก่อนนะ เดี๋ยวเราจะมาเฉลยกันอีกทีว่าแต่ละรูปนั้นให้อารมณ์แบบไหนบ้าง
แอปฯ Meitu

แอปฯ Meitu

แอปฯ Meitu

แอปฯ Meitu

แอปฯ Meitu

          หากพูดถึงช่วงหน้าฝนแล้ว ถึงแม้ว่าจะทำให้การเดินทางของหลายคนลำบากขึ้น ไหนจะรถติดอีก จะไปไหนมาไหนก็ลำบาก แต่หน้าฝนก็ยังมีข้อดีคือ นอกจากอากาศจะไม่ค่อยร้อนแล้ว ในช่วงเวลาที่ฝนตกยังทำให้เราได้เสพบรรยากาศดี ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงฝนตกพรำ ๆ ได้อารมณ์เศร้าปนเหงาเปล่าเปลี่ยวไปอีกแบบ แถมยังถ่ายรูปสวยอีกด้วย และการถ่ายรูปนั้นนอกจากการถ่ายแบบปกติแล้ว หลายคนก็นิยมที่จะใส่ฟิลเตอร์ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มอารมณ์ให้กับรูปภาพเช่นกัน และด้วยฟิลเตอร์ Rainy Heart ของแอปฯ Meitu ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ก็จะช่วยเพิ่มความเศร้าความเหงาให้กับรูปภาพมากยิ่งขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าใครที่อยากถ่ายรูปในหน้าฝนให้ออกมาดูเศร้าเหงาเปล่าเปลี่ยวไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

         คราวนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะมาเฉลยรูปแต่ละรูปที่ให้เลือกตอนแรกกันแล้ว มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละรูปสื่อถึงอารมณ์เศร้าเหงาแบบไหนกันบ้าง และตรงกับที่คุณเลือกกันไว้ในใจหรือไม่ ซึ่งเราได้เอามาให้ดูทั้งรูปต้นฉบับก่อนใส่ฟิลเตอร์ (รูปซ้าย) และรูปหลังใส่ฟิลเตอร์ Rainy Heart ด้วยแอปฯ Meitu แล้ว (รูปขวา) มาให้ดูเปรียบเทียบกันด้วย จะได้รู้กันว่าฟิลเตอร์นั้นช่วยเพิ่มฟีลลิ่งของรุปได้มากแค่ไหน

แอปฯ Meitu

คะแนนความเปล่าเปลี่ยว 60%

          รูปนี้ให้อารมณ์ถึงความโดดเดี่ยวเมื่อเดินริมถนนที่ไร้ผู้คนท่ามกลางสายฝน รู้สึกทั้งเหงาเปล่าเปลี่ยวและเงียบสงบในเวลาเดียวกัน รูปเหงา ๆ แบบนี้อาจทำให้บางคนนึกถึงคนรักเก่าหรือความรักครั้งเก่าได้เช่นกัน

แอปฯ Meitu

คะแนนความเปล่าเปลี่ยว 40%

          ห้องเรียนในยามที่ไม่มีใครอยู่เลย เหมือนช่วงเวลาหลังเลิกเรียนที่เพื่อน ๆ กลับบ้านกันหมดแล้ว แต่เราอาจจะนั่งติดฝนอยู่คนเดียว ถึงแม้จะเหงาแต่ก็เป็นบรรยากาศที่น่านั่งทำการบ้านดีนะ หรือบางคนอาจจะนึกถึงความรักในวัยเด็กตอนที่เป็นนักเรียนก็ได้

แอปฯ Meitu

คะแนนความเปล่าเปลี่ยว 100%

          อีกรูปที่แสดงถึงความเปล่าเปลี่ยวบนถนนที่ไร้ผู้คน มีเพียงเรา กับดอกไม้ที่ร่วงหล่นตามทาง การโฟกัสที่รองเท้านั้นช่วยตอกย้ำถึงความโดดเดี่ยวมากขึ้นไปอีก

แอปฯ Meitu

คะแนนความเปล่าเปลี่ยว 10%

          ถ่ายเซลฟี่ชิล ๆ คนเดียว ถึงไม่มีเพื่อนก็เที่ยวคนเดียวได้ แม้บรรยากาศฝนตกจะทำให้ดูเหงามากขึ้น แต่ก็เหงาแบบแฮปปี้นะ

แอปฯ Meitu

คะแนนความเปล่าเปลี่ยว 20%

          การที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวนั้น ถึงมันจะดูเหงา แต่ก็ยังมีผู้คนรายล้อม ถึงแม้จะไม่รู้จักกัน แต่ก็ทำให้เรารู้สึกว่าไม่ได้อยู่คนเดียว

          รูปภาพตัวอย่างด้านบนนี้ เป็นรูปที่ใช้ฟิลเตอร์ Rainy Heart ของแอปฯ Meitu ซึ่งจะช่วยให้รูปดูได้บรรยากาศของหน้าฝนมากขึ้น ให้อารมณ์เหงาเปล่าเปลี่ยว ดูสวยงามและสงบอย่างมีสไตล์ สำหรับใครที่อยากได้รูปสวย ๆ แนวนี้ก็ลองมาใช้ฟิลเตอร์ Rainy Heart ของแอปฯ Meitu กันได้เลย โดยมีวิธีใช้ง่าย ๆ ดังนี้

แอปฯ Meitu

          1. เลือกแก้ไข > ฟิลเตอร์ > LOMO – B&W ปรับไปที่ +50
          2. คลิก “ฟิลเตอร์” > London Rain – Rainy Heart ปรับไปที่ +60
          3. คลิก “ปรับปรุง” – ปรับความคมชัดไปที่ +25

          เพียงเท่านี้ก็จะได้รูปสไตล์หน้าฝน ๆ เหงา ๆ เปล่าเปลี่ยวแล้ว พร้อมเซฟไปแชร์บนโซเชียลกันได้เลย

แอปฯ Meitu

          มาสนุกกับการใช้ฟิลเตอร์ Rainy Heart ของแอปฯ Meitu ถ่ายทอดความรู้สึกเหงาเปล่าเปลี่ยวในวันฝนพรำของคุณได้ง่ายๆ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปฯ Meitu ที่ลิงค์ MeituApp

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แชร์รูปสไตล์วันเก่าของคุณด้วยฟิลเตอร์รับหน้าฝนของแอปฯ Meitu โพสต์เมื่อ 7 สิงหาคม 2561 เวลา 16:01:42 1,863 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP