เยี่ยม ! สาว ม.6 โดนล้อช้างน้ำ ฮึดสู้ลดน้ำหนักสำเร็จ เผย ตอนนี้คนจีบเยอะมาก

          โซเชียลแห่ชื่นชม สาว ม.6 หัวใจแกร่ง แชร์เรื่องราวลดน้ำหนักของตัวเองเพื่อเป็นกำลังใจให้คนอ้วน ลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเอง จากน้ำหนักเฉียด 100 กก. โดนล้อช้างน้ำ ล่าสุด น้ำหนักลงเหลือ 54 กก. บอก ตอนนี้คนจีบเยอะมาก

          จากกรณีที่โลกโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wanwisa Nanongtoom หลังเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์รูปภาพตัวเองพร้อมแชร์ประสบการณ์การลดน้ำหนักของตนเองจากที่เคยเป็นสาวอ้วน สิวเห่อ ปัจจุบันกลายเป็นสาวสวยหน้าใส ซึ่งเจ้าตัวใช้ความอดทนที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพียงปีกว่าเท่านั้น สร้างความสนใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก

          ล่าสุด (10 สิงหาคม 2561) เดลินิวส์ออนไลน์ ได้รายงานบทสัมภาษณ์ของ น.ส.วันวิสาข์ นาหนองตูม หรือ "น้องแบม" อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนเทศบาลวัดกลาง อ.เมืองขอนแก่น เจ้าตัวเล่าว่า ตนเคยน้ำหนักมากสุดถึง 98 กิโลกรัม เวลาอยู่กับเพื่อน ๆ มักจะโดนล้อว่า ช้างน้ำ หรือโอ่ง อยู่ตลอด ทำให้รู้สึกเจ็บใจและนำคำดูถูกพวกนั้นมาเป็นแรงบันดาลใจที่จะอยากสวย จากนั้นตนจึงเริ่มลดน้ำหนักและดูแลตัวเอง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ปี 5 เดือน จากน้ำหนัก 98 ตอนนี้เหลือเพียง 54 กิโลกรัม และขอยืนยันว่าไม่ได้ยาลดความอ้วนใด ๆ ทั้งสิ้น

          ทั้งนี้ น้องแบม เผยวิธีการลดน้ำหนักของตัวเอง ว่า ตนเลือกการออกกำลังกายแบบเต้นแอโรบิคทุกวัน เช้า-เย็น ครั้งละ 30 นาที ควบคู่ไปกับการคุมอาหารโดยจะทานข้าวให้น้อยลง เมื่อรู้สึกหิวระหว่างวัน ก็จะทานกล้วยและน้ำ แทนขนม เพื่อให้อยู่ท้อง

          อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ตนตั้งใจลดน้ำหนัก สิ่งที่ตามมาคือ สุขภาพร่างกายจิตใจดีขึ้น มีคนเข้ามาจีบเยอะมาก แถมตอนนี้ใส่เสื้อผ้าสวย ๆ เหมือนคนอื่นได้แล้ว และอยากฝากบอกทุกคนที่กำลังลดน้ำหนัก ว่า อย่าเพิ่งล้มเลิกความตั้งใจ ช่วงแรกอาจจะท้อมาก ๆ แต่ถ้าผ่านมาได้ก็จะมีสุขภาพที่ดีและรูปร่างที่ดีได้อย่างที่ตัวเองต้องการแน่นอน

ลดน้ำหนัก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เยี่ยม ! สาว ม.6 โดนล้อช้างน้ำ ฮึดสู้ลดน้ำหนักสำเร็จ เผย ตอนนี้คนจีบเยอะมาก โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 15:17:23 147,844 อ่าน
TOP