ปู ไปรยา พูดชัด ต้องการสร้างครอบครัวที่ดี คุณแฟนไม่ได้มีเงินจากพ่อแม่มาเลี้ยงดู

          ปู ไปรยา ยันพี่เอไม่ได้โพสต์แขวะใหม่ ดาวิกา เมินดราม่าคนว่าทำไมไม่ช่วยเด็กไทย
ปู ไปรยา
ภาพจาก Instagram prayalundberg

          โดนกระแสดราม่าโจมตีจากนักเลงคีย์บอร์ดเข้าซะแล้ว สำหรับนางเอกหน้าคม ปู ไปรยา สวนดอกไม้ เมื่อมีนักเลงคีย์บอร์ดสายเกรียนคอมเมนต์ทำนองว่า ทำไมไม่ช่วยเหลือคนในประเทศ หลังที่สาวปูเดินสายช่วยเหลือผู้ลี้ภัยต่างประเทศ ซึ่งงานนี้ได้มีโอกาสเจอสาวปูเลยไม่พลาดจ่อไมค์ถามพร้อมเคลียร์ดราม่า เอ ศุภชัย ใช้รูปสาวปูโพสต์แขวะสาวใหม่ ดาวิกา เดินแบบแฟชั่นที่มิลาน

มีดราม่าคอมเมนต์ว่าทำไมเราไม่ช่วยเหลือคนในประเทศไทย ?

          ปู ไปรยา : คือปูเห็นมาหลายครั้งแล้ว ไม่อยากให้ใครเข้าใจผิด เหตุผลที่ปูต้องชี้แจง เพราะปูรู้สึกว่าบางครั้งเราไปช่วยเหลือกลุ่มคนพวกนี้ หรือช่วยเหลือใครก็ตาม ปูไม่อยากให้มันมีเรื่องลบเข้ามาเกี่ยวข้องกับผู้ลี้ภัย มันไม่ยุติธรรม เขากำลังติปู ไม่ได้ติผู้ลี้ภัย ปูเลยชี้แจงให้ว่าทำไมไม่ช่วยเด็กไทยบ้าง ปีที่แล้ว ปูมอบทุนการศึกษาให้เด็ก 5 คน ก็พยายามส่งให้ถึงที่สุดเท่าที่เขาอยากเรียน ปูก็ช่วยตลอด ถ้ามีใครอยากให้ไปช่วย สร้างโรงเรียนหรือทำอะไร รบกวนติดต่อมาทางผู้ช่วยปูได้เลย อยากช่วยเดี๋ยวจะช่วยหาทุนให้ด้วย แม่ปูเป็นคนอ่างทอง แม่ปูจบแค่ ม.6 แม่ปูไม่ได้รับโอกาสแบบที่ปูได้รับ ทำไมปูจะไม่อยากช่วยประเทศและเยาวชนของตัวเอง ก็เลยต้องชี้แจงเขาว่า ช่วยนะคะ แล้วอยากช่วยปูไหมค่ะ (ยิ้ม) แต่เขาก็ตอบมาอย่างสุภาพ ซึ่งก็เป็นคำตอบที่น่ารัก

ตอนที่เห็นเรามีอารมณ์ไม่พอใจไหม ?

          ปู ไปรยา : ไม่มี คือปู ไปรยา เจออะไรมาบ้างแล้ว (ยิ้ม) แค่ประโยคเดียวเสียใจก็ไม่รู้จะว่าอะไรแล้ว ปูเข้าวงการตั้งแต่ 14 ตอนนี้ 29 แล้ว ปูเจอข่าวอะไรมาบ้างแล้ว ถ้าโกรธแค่คอมเมนต์เดียว สงสัยอยู่โลกนี้ยากแล้วพี่ ไม่ได้โกรธเลย เป็นการชี้แจง

ปู ไปรยา
ภาพจาก Instagram prayalundberg

ก่อนหน้านี้คอมเมนต์อะไรแรง ๆ ไหม ?

          ปู ไปรยา : ปูเจอมาเยอะแล้ว ตั้งแต่ 6-7 ปีที่แล้วไปล้างห้องน้ำคนก็มองว่าสร้างภาพ ปูเจอมาตลอดแล้วไม่เป็นไร ฟ้ามีตา ทำความดีต่อไป ปูเคยพูดตลอดว่าปูไม่ใช่คนดีนะ แต่เพียงว่าปูมีความรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ซีเรียสถ้าคนจะว่าเรา เพราะเรารู้อยู่แก่ใจว่าไม่มีมนุษย์คนไหนสมบูรณ์แบบ

พี่เอโพสต์รูปเราเดินแฟชั่น ในช่วงที่ใหม่ ดาวิกา ไปเดินที่มิลาน คนเลยมองว่าพี่เอโพสต์แขวะใหม่โดยใช้รูปเรา ?

          ปู ไปรยา : ตอนนั้นปูอยู่ที่อเมริกา ตอนที่พี่เอลง คือพี่เอเจอปูที่ห้าง ที่เรามีทุกวันนี้ก็เพราะพี่เอ ศุภชัย ตอนแรกเลย ต่อไปก็คือพี่โก้ จริง ๆ แล้ว พี่เอเป็นคนที่คอยให้กำลังใจตลอด เขาก็โทร. มาบอกพี่ลงรูปปูนะ เรารักกันนะ ปูก็ขอบคุณค่ะ ตอนที่อยู่เมืองนอก ปูไม่ได้ติดตามข่าวสารเลย พี่เอลงก็คือพี่เอทำสิ่งที่น่ารักต่อเรา ดาราคนไหนจะไปเมืองนอก จะไปคนที่หนึ่ง คนที่สอง คนที่สาม คนที่สี่ มันเป็นข่าวดีของประเทศไทย ปูไม่มีอะไรนอกจากความยินดี

เราคิดไหมว่าพี่เอโพสต์แขวะ ?

          ปู ไปรยา : เอาจริง ๆ นะ ปูเดาเจตนาคนไม่ออก ปูรู้แค่ว่า พี่เอเป็นคนดี และพี่เขาเป็นคนพาปูเข้าวงการ ยังไงปูก็ต้องมีบุญคุณกับพี่เอค่ะ ปูไม่มีอะไรจะพูดกับพี่เอ นอกจากรักเหมือนกันค่ะ

ปู ไปรยา
ภาพจาก Instagram prayalundberg

มันมีดราม่าเกิดขึ้น ?

          ปู ไปรยา : ก็อยากที่บอกไง โลกนี้เป็นอะไรที่น่าเป็นห่วง น่าคิดมาก ปูปล่อยวางกับเรื่องนี้ ไม่เคยแข่งกับใคร เพราะว่าปูไม่ได้ดังเพราะบทละครเรื่องใดเรื่องหนึ่ง หรือหนังเรื่องหนึ่ง ทุกอย่างที่ปูทำเพราะปูรัก ทุกอย่างที่ปูทำ ไม่ใช่แผนการซับซ้อน แต่มันเป็นความสุข ก็เลยไม่ได้มองว่าต้องแข่งกับใคร แข่งไม่เป็นค่ะ อยู่มานานแล้ว แข่งกับตัวเองอย่างเดียว ถ้าเรายังเอาชนะตัวเองไม่ได้ เราอย่าไปคิดแข่งกับใครเลยค่ะ

หลังจากนี้งานจะไปในทิศทางไหน ?

          ปู ไปรยา : งานวงการก็ทำนะ ไม่ปล่อย พรีเซ็นเตอร์ก็ยังมีอยู่เยอะ แล้วก็ทำซีรีส์ หนัง เดินแบบ ทำงานต่างประเทศ แต่งานสังคมคือองค์ประกอบที่สำคัญในชีวิตปู ปูอุทิศเวลาปีหนึ่ง 30-40 เปอร์เซ็นให้กับตรงนี้ เราเจอกันปูบอกว่า 2-3 เดือนสุดท้าย ปูจะใช้เวลากับงานสังคม ก็เป็นตามที่พูดจริง ๆ

พรีเซ็นเตอร์ยังแน่นอยู่ไหม ?

          ปู ไปรยา : ก็เห็นตามบิลบอร์ดเนอะ และการที่เขาเอาคนใหม่มาแทน จริง ๆ มันก็ไม่แปลกที่แบรนด์เขาจะเอาคนที่ใหม่มา เขาใช้รูปเรามาปีหนึ่ง เราทำงานร่วมกัน กาลเวลาเปลี่ยน พรีเซ็นเตอร์ก็ต้องเปลี่ยน ไม่ใช่เรื่องแปลก เราไม่ต้องคิดอะไรเยอะเลย โลกนี้มีความเครียดเยอะแล้ว เวลาปูเห็นคนอื่นได้ดี ปูมีแต่ความยินดีให้เขาจริง ๆ

เสียดายไหมเรื่องงานที่ไม่ได้เป็นเรา ?

          ปู ไปรยา : ไม่เสียดายค่ะ เพราะตอนนี้แบบเสื้อผ้าก็รับไปแล้ว

ปู ไปรยา
ภาพจาก Instagram prayalundberg

ปูคิดว่าการเปลี่ยนพรีเซ็นเตอร์เป็นเพราะการตลาด ?

          ปู ไปรยา : เรื่องปกติ เป็นเรื่องการตลาด ต้องอย่าลืมนะไม่มีอะไรถาวร กระแสยังไม่ถาวรเลย มันคือเรื่องปกติของวงการนี้ ถ้าเรามองทุกครั้งว่างานไปหาคนอื่น เราต้องเป็นคนที่จิตใจแคบมากเลยนะ เราต้องมีความยินดีสิ เขามีรายได้ เรามีรายได้ การแข่งขันในทางที่ถูกเป็นสิ่งที่บวกในเศรษฐกิจ ไม่อย่างนั้นใครจะซื้อสินค้า

ในข่าวเขามองว่าผู้จัดการของเรา คือคุณแมท ค่อนข้างจะเป็นการทำงานแบบฝรั่งเกิน เขาก็เลยไปรับคนอื่น ?

          ปู ไปรยา : ไม่นะ ปูว่าคุณแมทเขาแค่ดูสัญญาปู เขาไม่ได้เป็นผู้จัดการปู จะบอกว่าปูทำงานของตัวเอง เพราะว่าที่ผ่านมาถ้าเห็นทุกอย่างที่ปูทำนะ ย้อนกลับไป 6 ปีเลย ตั้งแต่วิ่งมาราธอน ทุกอย่างที่ปูทำเป็นการวางแผนของปูนะ ว่าอยากจะใช้ชีวิตแบบนี้ ไม่ใช่วางแผนวงการบันเทิง ปูอยากจะมีหุ่นที่ผอมลง อยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้น มันทำให้ปูมีงาน และการที่มีผู้จัดการ ปูไม่จำเป็นต้องมี เพราะปูอยากวางแผนชีวิตของตัวเอง พูดตรง ๆ ปูไม่เคยเรื่องมาก เพราะการแข่งขันในวงการบันเทิงมันเป็นเรื่องยากอยู่แล้ว ปูทำทุกอย่างไม่ได้เรื่องมากอะไรเลย แต่เรื่องผลประโยชน์ตัวเองเป็นเรื่องที่ต้องรักษา แต่ปูว่าอย่าเชื่อมโยงคนที่ปูรักเลย เพราะผู้ชายคนนี้ปูรักมากบอกเลย ห้ามแตะเลยเพราะนางไม่ได้ผิด (หัวเราะ)

การทำงานแบบฝรั่ง มันทำให้เราทำงานง่ายขึ้นใช่ไหม ?

          ปู ไปรยา : เมื่อก่อนคนที่ไม่เข้าใจปูจะว่าทำไมปูพูดตรง ที่ต้องพูดตรงเพราะไม่อยากหวานแล้วโกหกใคร ปูไม่แทงคนข้างหลัง ปูพูดเลยว่าฉันสะดวกแบบนี้ ฉันสามารถทำงานได้แบบนี้เวลานี้ คุยตั้งแต่ต้น ถ้าคุณโอเคเรามาร่วมงานกัน ถ้าเกินเวลาไม่เป็นไร เพราะดาราใหม่ขึ้นเยอะ ก็คงเรื่องมากไม่ได้หรอก ก็เลยไม่ห่วง แต่ก็อยากมีงานเรื่อย ๆ นะยังไม่ได้แต่งงาน จ้างงานได้

ปู ไปรยา
ภาพจาก Instagram prayalundberg

ถ้าเขารับข้อเสนอของเราได้ก็คือโอเค ?

          ปู ไปรยา : ใช่ค่ะ ถ้ารับไม่ได้ไม่เป็นไร แล้วอย่าลืมว่ามันมีองค์ประกอบอย่างอื่นด้วย ปูไม่มีทางลดราคาปู นี่คือสิ่งที่ปูยังเหมือนเดิม ปูไม่ลดเพราะปูเชื่อว่าถนนหนทางนี้ยังอีกยาวไกล ปูเข้ามาตั้งแต่อายุ 14 ปี ปูลดวันนี้วันหน้าปูลดไม่ได้ ปูสร้างคุณค่าไว้แล้ว ขอสู้ต่อไปแล้วกัน

การคุยงานแต่ละครั้งลูกค้าทราบข้อกำหนดของเราไหม ?

          ปู ไปรยา : เขารู้แต่ของปู ไม่ได้มีข้อกำหนดอะไรมากมายเลย จะมีแค่ว่ามาตรฐาน ทำงานชั่วโมงนี้ ประมาณนี้ จริง ๆ  สัญญาโฆษณาก็เหมือนกันคล้ายกันทุกตัวเลยนะ เพราะไม่อยากให้ทนายต้องมาร่างใหม่ทุกครั้ง มันคล้ายกัน

ที่ไปฉลองครบรอบกับคุณแมทในวันครบรอบ ?

          ปู ไปรยา : ก็ดีใจ รักข้ามทวีปก็ 2 ปีแล้ว ตอนนี้คุณแมทอยู่เมืองไทย เขาชอบเมืองไทยมาก เดี๋ยวคุณพ่อคุณแม่เขามาเดือนมกราคม ก็พาไปเที่ยวกันค่ะ กับคุณพ่อคุณแม่เรา กับพ่อแม่เขา ก็เคยเจอกันค่ะ สนิทกันมาก แม่เขาช่วยปูหาบ้านที่นิวยอร์ก ปูรักครอบครัวเขา และคุณแมทก็เป็นคนที่น่ารัก จริง ๆ เดี๋ยวก็ได้เจอเขาน่าจะเดือนหน้า

ปู ไปรยา
ภาพจาก Instagram prayalundberg

คุยเรื่องแต่งกันบ้างหรือยัง ?

          ปู ไปรยา : มีคุยก็อย่างที่บอก แต่เขาก็รู้อยู่ว่าปูยังมีงานอยู่ตอนนี้ ถ้าปูรีบประกาศแต่งงาน ปูก็คงต้องสู้กว่านี้ ขอเก็บเงินก่อนเพราะเรายังต้องเก็บเงินเอง เพราะก็เป็นฝรั่ง เขาไม่ได้มีเงินจากพ่อแม่เขามาเลี้ยงปู และปูก็ไม่ได้หวังว่าเขาจะมาให้ปู เราก็เลยวางแผนว่าต้องทำงานอีก 2-3 ปี เพื่อที่จะเก็บเงินมีบ้าน มีลูก มีครอบครัว พ่อแม่เราก็เจอกันแล้ว เดี๋ยวเรื่องเซอร์ไพรส์ให้คุณแมทมาบอกเองแล้วกันเนอะ

อยากมีลูกเองด้วยไหม ?

          ปู ไปรยา : ผู้หญิงทุกคนอยากมีอยู่แล้ว สุดท้ายเรื่องวงการบันเทิง ปูไม่ดราม่า แต่ปูจะดราม่าถ้าปูไม่มีชีวิตครอบครัว เพราะเราเกิดมาเป็นมนุษย์ก็อยากเกิดมามีคนที่รัก และดูแลเราในวัยที่อายุเยอะขึ้น เราอยากมีตัวเล็กที่ทำความดีให้เราภูมิใจ มันธรรมชาติของคนอยู่แล้ว ปู ไปรยา ไม่ได้อยู่ค้ำฟ้า

ปู ไปรยา
ภาพจาก Instagram prayalundberg

ปู ไปรยา
ภาพจาก Instagram prayalundberg

ปู ไปรยา
ภาพจาก Instagram prayalundberg

ปู ไปรยา
ภาพจาก Instagram prayalundberg

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปู ไปรยา พูดชัด ต้องการสร้างครอบครัวที่ดี คุณแฟนไม่ได้มีเงินจากพ่อแม่มาเลี้ยงดู โพสต์เมื่อ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 08:53:04 16,136 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP