women > แต่งหน้า

แต่งหน้าไปงานกลางคืน กับ 5 เคล็ดลับ พร้อมไอเดียเมคอัพให้เข้ากับชุดสารพัดสี

| 4,206 อ่าน

          แต่งหน้าไปงานกลางคืน แนะนำ 5 ทริกสำหรับเลือกเครื่องสำอางแต่งหน้าออกงานกลางคืน พร้อมชมคลิป How to สอนแต่งหน้าตามชุดโทนสีต่าง ๆ มาดูกันเลยว่าจะแต่งยังไงให้สวยเจิดจรัสจนคนทั้งงานต้องเหลียวมองได้บ้าง

          สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมีแพลนจะต้องออกงานกลางคืน นอกจากจะต้องปวดหัวกับการเลือกชุดแล้ว แน่นอนว่าการแต่งหน้าก็ถือเป็นปัญหาต้น ๆ ที่ทำให้สาว ๆ คิดไม่ตกเช่นกัน เพราะไม่รู้ว่าจะแต่งหน้ายังไงดี ? เลือกเมคอัพโทนสีไหนให้เข้ากับชุดที่จะใส่ไปดี ? เอาเป็นว่าเพื่อช่วยให้คุณสาว ๆ มีความมั่นใจสำหรับการออกงานกลางคืนที่ใกล้จะถึงนี้ กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับการ แต่งหน้าไปงานกลางคืน มาแนะนำกันค่ะ พร้อมกับมีคลิป How to แต่งหน้าออกงานกลางคืนให้เข้ากับชุดโทนสีต่าง ๆ มาให้ชมกันด้วย จะต้องทำอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลย...

เคล็ดลับการเลือกเครื่องสำอาง สำหรับแต่งหน้าไปงานกลางคืน
 

1. รองพื้น
 

          สำหรับการเลือกรองพื้น สิ่งที่ควรคำนึงก็คือควรเลือกให้เหมาะกับผิว อย่างเช่น สาวผิวมันควรเลือกใช้รองพื้นแบบเนื้อแมตต์คุมมันและบางเบา สาวผิวแห้งควรใช้รองพื้นแบบที่มีส่วนประกอบของน้ำมันจะทำให้หน้าดูฉ่ำวาวและดูโกลว์ ส่วนสาวผิวผสมจะเลือกใช้รองพื้นได้ยากกว่าผิวแบบอื่น ๆ เนื่องจากมีทั้งผิวมันและผิวแห้ง ซึ่งรองพื้นที่เหมาะก็คือควรเลือกใช้รองพื้นที่มีส่วนประกอบของน้ำมันอย่างรองพื้นเนื้อลิควิดตรงบริเวณ U Zone และใช้รองพื้นแบบเนื้อแมตต์ตรงบริเวณ T Zone เป็นต้น นอกจากนี้การแต่งหน้าออกงานกลางคืนควรเลือกรองพื้นแบบที่ไม่มี SPF ด้วย เพราะเวลาถ่ายรูปจะทำให้ผิวหน้าสะท้อนกับแสงแฟลชนั่นเอง

 

2. อายแชโดว์
 

          การเลือกสีของอายแชโดว์ จะเลือกสีอะไรก็ขึ้นอยู่กับสีชุดของแต่ละคนเลยค่ะ ซึ่งถ้าเป็นสีชุดโทนเย็น สีตาที่เหมาะก็คือ สีม่วง น้ำเงิน เทา แต่ถ้าเป็นชุดสีโทนร้อน สีตาที่เหมาะก็คือ สีน้ำตาล สีทอง สีส้ม และสีเบจ ทั้งนี้สำหรับเคล็ดลับการแต่งตาสำหรับงานกลางคืนก็คือควรแต่งให้เข้ม ๆ เข้าไว้ เพื่อดวงตาจะได้สวยโดดเด่นมากขึ้น

 

3. มาสคาร่า
 

          มาสคาร่าสำหรับแต่งหน้าไปงานกลางคืนควรเลือกแบบที่ปัดแล้วช่วยเสริมขนตาให้ดูยาวและงอนหนา จะทำให้ดวงตาดูกลมโตและไม่ดูจืด หรือถ้าหากใครที่อยากจะเป๊ะกว่านั้นก็สามารถติดขนตาปลอมได้เลยค่ะ รับรองปังเว่อร์แน่นอน

 

4. บลัชออน
 

          สำหรับการเลือกสีบลัชออน ควรเลือกให้เข้ากับสีผิวของเราค่ะ โดยสาว ๆ ผิวขาวสามารถเลือกใช้บลัชออนได้ทุกเฉดสี โดยสามารถเลือกให้เข้ากับสไตล์การแต่งหน้าได้เลย ส่วนสาวผิวเข้มเหมาะกับบลัชออนโทนสีส้ม สีอิฐ ปัดแล้วจะทำให้หน้าดูผ่องขึ้้น ทั้งนี้สำหรับงานกลางคืนสาว ๆ จะเลือกเป็นบลัชออนแบบที่มีชิมเมอร์ผสมอยู่ก็ได้นะคะ เพราะปัดแล้วจะทำให้ใบหน้าดูวิ้ง ๆ วับ ๆ เวลากระทบกับแสงไฟจะทำให้ดูโดดเด่นสุด ๆ ไปเลย

 

5. สีลิปสติก
 

          การเลือกสีของลิปสติก จะใช้สีอะไรดีก็ขึ้นอยู่กับสไตล์การเมคอัพและสีชุดของเรานั่นเองค่ะ ซึ่งถ้าชุดเป็นสีโทนเย็นก็ควรเลือกลิปสติกโทนชมพู ถ้าหากเป็นชุดสีโทนเข้มก็ควรเลือกลิปสติกสีเข้ม ๆ เข้าไว้ แต่ถ้าพูดถึงลิปสติกสีกันตายที่สามารถเข้าได้กับทุกสไตล์การเมคอัพและทุกสีชุดละก็ แนะนำให้เลือกเป็นสีชมพู สีส้มอิฐ หรือสีโทนนู้ดไว้ก่อนจะดีที่สุดค่ะ

 

          เมื่อรู้เคล็ดลับในการเลือกเครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้าไปงานกลางคืนกันแล้ว ทีนี้ก็ไปดู How to แต่งหน้าให้เข้ากับชุดโทนสีต่าง ๆ กันเลยดีกว่า เผื่อใครที่กำลังหาไอเดียจะได้ลองแต่งตามกันเลย...

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหน้าไปงานกลางคืน กับ 5 เคล็ดลับ พร้อมไอเดียเมคอัพให้เข้ากับชุดสารพัดสี โพสต์เมื่อ 12 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15:12 4206 อ่าน
TOP