จุ๋ย วรัทยา ประวัติ 8 เรื่องน่าสนใจ กว่าจะมีวันนี้กับความรักที่ต้องฝ่าฟันกระแสดราม่า

          จุ๋ย วรัทยา ประวัติ และเรื่องราวน่าสนใจของนางเอกสาวหน้าคม กว่า 15 ปีในวงการบันเทิง และเรื่องราวความรักที่กว่าจะมีวันนี้ได้จะเป็นอย่างไร มารู้จักเธอให้มากขึ้นกันเลย...

          ขึ้นแท่นเป็นเจ้าสาวป้ายแดงของวงการบันเทิงไปอีกรายแล้ว สำหรับนางเอกสาวสวยหน้าคม "จุ๋ย วรัทยา" ที่ล่าสุดวันที่ 16 พฤศจิกายน ได้จูงมือแฟนหนุ่ม "พุฒ พุฒิชัย" เข้าพิธีแต่งงานแบบเรียบง่ายเน้นความเป็นไทย ซึ่งงานนี้ก็มีทั้งเพื่อน ๆ และเหล่าคนดังในวงการบันเทิงมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างมากมาย (อ่านเพิ่มเติมที่นี่)

 

          ทั้งนี้สำหรับ จุ๋ย วรัทยา ถือเป็นนางเอกสาวสวยมากความสามารถที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงไทยมานานกว่า 15 ปี และความรักครั้งนี้ที่กว่าจะลงเอยก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเธอต้องฝ่าฟันทั้งอุปสรรคและกระแสดราม่าต่าง ๆ นานา ซึ่งกว่าจะมาถึงวันนี้ได้ เรื่องราวชีวิตของเธอจะเป็นอย่างไร ไปติดตามประวัติและเรื่องน่าสนใจของ จุ๋ย วรัทยา กันเลย...

1. ประวัติ จุ๋ย วรัทยา

          จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา เกิดเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2526 ปัจจุบัน จุ๋ย วรัทยา อายุ 35 ปี ส่วนสูง 166 เซนติเมตร ครอบครัวเธอมีพี่น้องทั้งหมด 3 คน ซึ่งจุ๋ยเป็นน้องคนเล็กสุด และมีพี่ชาย 2 คน อีกทั้งเธอยังเป็นหลานสาวของพันตำรวจโท ดำรงศักดิ์ นิลคูหา ส่วนด้านประวัติการศึกษา จุ๋ย วรัทยา จบการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษา จากโรงเรียนพระแม่มารี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จบระดับชั้นมัธยมศึกษา จากโรงเรียนสุรนารีวิทยา จังหวัดนครราชสีมา และจบปริญญาตรี จากคณะรัฐศาสตร์ สาขาบริหารรัฐกิจ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถพิเศษอย่างการเล่นไอคิโดอีกด้วย

2. ซุปตาร์สาวสายเลือดอีสาน

          หลายคนอาจสงสัยว่าจริง ๆ แล้ว จุ๋ย วรัทยา เป็นคนจังหวัดอะไรกันแน่ ? ซึ่งความจริงแล้วเธอเกิดที่จังหวัดราชบุรี และโตที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เนื่องจากคุณพ่อคุณแม่ของเธอย้ายบ้านไปอยู่ที่นั่น แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็มีสายเลือดอีสานด้วยเช่นกัน เนื่องจากคุณแม่ของเธอเป็นคนจังหวัดนครราชสีมา และนั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมสมัยเด็ก ๆ ช่วงมัธยมเธอจึงได้ย้ายไปอยู่กับคุณตาคุณยายและเข้าเรียนที่โรงเรียนสุรนารีวิทยา ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าของคุณแม่ของเธอนั่นเอง

3. ครอบครัวนับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก

          ตั้งแต่เกิด จุ๋ย วรัทยา มีสัญชาติไทย แต่ทางครอบครัวของเธอนับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก ทำให้เธอนับถือศาสนาคริสต์มาตั้งแต่เด็ก แต่ถึงอย่างนั้นจุ๋ยก็ไม่ได้เคร่งในเรื่องของศาสนาจนเกินไป ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะเห็นได้ว่าทำไมเธอถึงชอบเข้าวัดและปฏิบัติศาสนกิจทางศาสนาพุทธอยู่บ่อย ๆ

4. เคยเป็นเชียร์ลีดเดอร์งานฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 59

          สมัยที่ยังเรียนมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นอกจากจะใส่ใจเรื่องการเรียนแล้ว จุ๋ยยังถือเป็นนักกิจกรรมตัวยงอีกด้วย และด้วยความสวยและความเก่งที่มี จึงทำให้เธอได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในเชียร์ลีดเดอร์ งานฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 59 และหลังจากนั้นเธอก็ได้เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการถ่ายแบบ และได้เป็นนักแสดง ในเวลาต่อมา

5. กว่า 15 ปี กับผลงานในวงการบันเทิง

          จุ๋ย วรัทยา เข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 โดยมีผลงานละครเรื่องแรกคือ กษัตริยา ของค่ายกันตนาทางช่อง 5 โดยเธอได้รับบทเป็น พระสุพรรณกัลยา และด้วยความที่มีเอกลักษณ์หน้าไทยสวยคม จากผลงานละครเรื่องแรกก็ทำให้เธอเป็นที่รู้จักและมีผลงานอย่างต่อเนื่อง ทั้งละคร พิธีกร และถ่ายแบบ จนกระทั่งในปี 2555 เธอได้ขอคืนสัญญากับทางบริษัท กันตนา และปัจจุบันก็ได้เป็นนักแสดงอิสระรวมถึงพิธีกรของทาง เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ทั้งนี้หากนับรวม ๆ ถือได้ว่าเป็นเวลานานกว่า 15 ปีเต็มแล้วที่ จุ๋ย วรัทยา ได้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิง ซึ่งถ้านับผลงานตั้งแต่เข้าวงการมาเธอมีผลงานละครกว่า 31 เรื่องเลยทีเดียว นี่ยังไม่รวมผลงานโฆษณา ภาพยนตร์ มิวสิกวิดีโอ พิธีกร ร้องเพลง และงานถ่ายแบบอีกมากมายเลยนะจะบอกให้ !

6. ดังเปรี้ยงในบท สายน้ำผึ้ง

          หากถามว่าผลงานไหนของ จุ๋ย วรัทยา ที่ดังเปรี้ยงสุด ๆ หลายคนจะต้องนึกถึงเธอในบทบาทของ สายน้ำผึ้ง จากละครเรื่อง สามีตีตรา เมื่อปี 2557 อย่างแน่นอน เพราะในช่วงที่ละครออนแอร์เรียกได้ว่าทำเอาคนดูเกลียดกันทั่วบ้านทั่วเมือง ถึงกับขนาดเดินตลาดไม่ได้ไปพักหนึ่ง เพราะเผลอ ๆ อาจมีเปลือกทุเรียนลอยมาที่หน้าเอาได้ ซึ่งจากผลการตอบรับในครั้งนั้น บอกเลยว่าต้องลุกขึ้นยืนปรบมือให้กับฝีมือการแสดงของ จุ๋ย วรัทยา แบบรัว ๆ และไม่แปลกใจเลยที่ในปีนั้นทำให้เธอได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำและรางวัลนาฏราช ในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมไปครอง

7. สวย ๆ แบบนี้ No ! ศัลยกรรม

           จากสมัยเข้าวงการ จนได้ก้าวขึ้นมาเป็นนางเอกเบอร์ต้น ๆ ของเมืองไทย จะเห็นได้ว่าตั้งแต่ไหนแต่ไรมา จุ๋ย วรัทยา เคยสวยคมยังไง บัจจุบันก็ยังสวยไม่เปลี่ยน แถมนับวันจะยิ่งสวยออร่าพุ่งขึ้นเรื่อย ๆ แต่ถึงอย่างนั้นสาวจุ๋ยเองก็เคยบอกแล้วว่าไม่เคยพึ่งมีดหมอหรือทำศัลยกรรมแต่อย่างใด ที่เห็นสวยขึ้นก็เป็นเพราะว่าดูแลตัวเองดีเท่านั้น อีกทั้งยังเห็นสาวจุ๋ยหมั่นออกกำลังกายอยู่บ่อย ๆ พูดเลยนอกจากจะสวยขึ้นแล้ว หน้ายังใสกิ๊กและดูเด็กมาก ๆ นี่ถ้าไม่บอกอายุก็คงไม่รู้ว่า 35 แล้วนะเนี่ย

 

8. ความรักที่ต้องฝ่าฟันกระแสดราม่า

          หากพูดถึงเรื่องความรักของเธอกับแฟนหนุ่ม พุฒ พุฒิชัย ต้องบอกเลยว่ารักครั้งนี้กว่าจะลงเอยได้แต่งงานกันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริง ๆ เพราะทั้งคู่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคหลาย ๆ เรื่อง ทั้งจากแฟนคลับที่แอนตี้รวมไปถึงกระแสดราม่าต่าง ๆ ซึ่งเรื่องราวของทั้งคู่เริ่มจากได้พบกันและร่วมงานกันครั้งแรกจากละครเรื่อง ฝันเฟื่อง เมื่อปี 2557 แม้ก่อนหน้านี้ทั้งคู่จะมีแฟนแล้ว แต่สุดท้ายก็ได้เลิกรากันไป ประกอบกับช่วงนั้นทั้งคู่กำลังเป็นคู่จิ้นใหม่ของวงการ ทำให้มีกลุ่มแอนตี้มองว่าทั้งคู่พยายามสร้างภาพ กุ๊กกิ๊กกันจริงแต่ปากแข็ง จนได้รับฉายาว่า "คู่จิ้นฟินไม่ลง" แต่ถึงอย่างนั้นหลังจากที่ได้เปิดตัวว่าคบกันทั้งคู่ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ารักกันจริง และพร้อมที่จะจับมือกันฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ที่เข้ามา มองแต่เรื่องดี ๆ พลังดี ๆ ที่คอยสนับสนุน และมองว่าคนที่รักมีมากกว่าคนเกลียด ทำให้ทุกวันนี้ทั้งคู่สามารถผ่านพ้นเรื่องราวดราม่าต่าง ๆ มาได้และก็ได้ครองรักเข้าพิธีแต่งงานเริ่มต้นชีวิตคู่กันในที่สุด

 

          แม้เรื่องราวความรักจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ในวันนี้ จุ๋ย วรัทยา ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอเป็นผู้หญิงที่สวยและเก่งคนหนึ่ง แถมในวันที่ได้เป็นเจ้าสาวเธอก็ยังสวยมาก ๆ ยังไงกระปุกดอทคอมก็ขอแสดงความยินดีกับเจ้าสาวป้ายแดงด้วยนะคะ ^^

 

ภาพจาก : Instagram warattaya, sean_poem, ch3thailand.com

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
จุ๋ย วรัทยา ประวัติ 8 เรื่องน่าสนใจ กว่าจะมีวันนี้กับความรักที่ต้องฝ่าฟันกระแสดราม่า โพสต์เมื่อ 19 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14:03:21 55,279 อ่าน
TOP