x close
women > แต่งหน้า

6 เทคนิคแต่งหน้าไปลอยกระทง สวยสู้แสงไฟ แบบหน้าไม่ลอย

| 4,599 อ่าน

          แต่งหน้าไปลอยกระทง ฟังดูเป็นวาระพิเศษที่ถึงขั้นต้องเตรียมตัวกันเลยทีเดียว ก็จะไม่ให้พิเศษได้ยังไงกันล่ะคะ ในเมื่องานลอยกระทงมีแค่ปีละครั้งนี่นา ขอแต่งหน้าไปลอยกระทงให้สวยปังเลยแล้วกัน

          งานลอยกระทงส่วนใหญ่แล้วจะจัดที่ริมน้ำยามค่ำคืน การแต่งหน้าไปลอยกระทงก็ควรใช้เทคนิคแต่งหน้างานกลางคืนแบบง่าย ๆ ส่วนจะแต่งหน้าสไตล์ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับว่าคุณสาว ๆ จะแต่งตัวแบบใดด้วย หากแต่งตัวแบบสบาย ๆ ไม่ได้ไปไหนต่อ ก็เลือกแต่งหน้าแบบใส ๆ Makeup No Makeup หรือหากต้องการไปปาร์ตี้สุดแซ่บต่อ ก็สามารถแต่งหน้าแบบสายฝอได้เลย ส่วนเทคนิคที่ควรรู้นั้นก็มีไม่เยอะ ถ้าอยากสวยมั่นใจในคืนวันลอยกระทง และถ่ายรูปปัง ๆ อัปลงโซเชียลแบบคูล ๆ เราไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง...
 

6 เทคนิคเด็ดสำหรับแต่งหน้าไปลอยกระทง
 

1. ใช้โทนสีการแต่งหน้าให้เข้มขึ้น

          งานลอยกระทงส่วนใหญ่จะจัดในเวลากลางคืน ฉะนั้นควรแต่งแต้มสีสันให้เข้มมากขึ้นกว่าปกติ หากปัดแก้มสีชมพูอยู่แล้วควรปัดให้เข้มขึ้นมาอีกสักหน่อย หรือสีลิปสติกก็ควรใช้สีที่โดดเด่นเพื่อสร้างสีสันให้กับใบหน้า เช่น สีแดงเข้ม สีชมพูหวาน ๆ ควรหลีกเลี่ยงการทาลิปสีนู้ด ยกเว้นว่าคืนนั้นเราแต่งตาแบบสโมกกี้อาย

 

2. ติดขนตาปลอมให้ดวงตากลมโต
 

          เพิ่มความพิเศษให้ค่ำคืนพิเศษนี้ด้วยการติดขนตาปลอม ลองเลือกขนตาปลอมเบอร์ธรรมชาติ เเต่ก็ไม่เบาจนกลมกลืนกับขนตาเดิมเกินไป โดยติดขนตาปลอมให้ชิดขนตามากที่สุด จากนั้นปัดทับด้วยมาสคาร่าเพื่อเพิ่มความคมชัด และทำให้ขนตาดูงอนยาว (แต่ถ้าไม่ได้ไปปาร์ตี้ต่อ หรือออกงานอะไรเป็นพิเศษ ก็สามารถข้ามข้อนี้ไปได้เลยนะคะ)

 

3. ปัดไฮไลต์ฉ่ำวาวเพิ่มความโกลว์
 

          เลือกปัดไฮไลต์บริเวณโหนกแก้ม เพราะไฮไลต์เมื่อโดนแสงไฟยามค่ำคืนจะทำให้ผิวเราดูเปล่งประกายมากยิ่งขึ้น ถือเป็นตัวช่วยอย่างดีสำหรับคนที่แต่งหน้ามาตั้งแต่เช้า และไม่มีเวลาแต่งใหม่อีกรอบ พอได้เวลาท่องราตรีก็หยิบไฮไลต์มาตบหน่อย ก็รอดได้สบาย ๆ

 

4. ลงรองพื้นให้เนียนกริบ
 

          ควรลงรองพื้นให้เนียนกริบแล้วปิดทับด้วยแป้งผสมรองพื้นอีกรอบ เพราะเพียงแค่รองพื้นอย่างเดียวอาจไม่เรียบเนียนมากพอสำหรับงานกลางคืนอย่างลอยกระทง ส่วนแป้งผสมรองพื้นจะช่วยกลบริ้วรอย รอยสิว จุดด่างดำบนผิวได้ดีมาก

 

5. แต้มอายแชโดว์สีขาวตรงหัวตา
 

          การแต้มอายแชโดว์สีขาวตรงหัวตา สามารถเพิ่มความสดใสให้ดวงตายามค่ำคืนได้ โดยลงอายแชโดว์สีขาวหรือสีสว่างบริเวณหัวตาเลยมากลางตาสักหน่อย ซึ่งนอกจากจะทำให้ดวงตาดูโตขึ้นได้ในยามค่ำคืนแล้ว อายแชโดว์สีขาวยังช่วยขับสีอายแชโดว์อื่นบนดวงตาได้ดีอีกด้วย

 

6. ใช้ลิปสติกสีเด่นชัด หากใครไม่มีเวลามากพอในการแต่งหน้า

 

          ถ้าไม่มีเวลาแต่งหน้าแบบจัดเต็มก่อนไปลอยกระทง เพียงแค่ทาแป้ง เขียนคิ้ว ปัดมาสคาร่า แล้วเน้นไปที่ลิปสติกสีเด่น ๆ สัก 1 สี อาจจะเป็นสีชมพูช็อกกิ้งพิงค์ หรือลิปสติกสีแดงเนื้อแมตต์ รับรองว่าต่อให้มีเวลาน้อยสักเพียงใดแค่ลิปสติกสีสวยแท่งเดียวเอาอยู่ !!

 

          อย่างไรก็ตาม  6 เทคนิคที่กล่าวมานี้ นอกจากจะแต่งออกมาได้ลุคที่สวยปังสมใจแล้ว ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับงานกลางคืนอื่น ๆ ได้ด้วยนะคะ แต่หากสาว ๆ ท่านใดยังนึกภาพตามไม่ออกว่าควรแต่งหน้าประมาณไหนในค่ำคืนวันลอยกระทงดี กระปุกดอทคอมได้รวบรวมไอเดียการแต่งหน้าสวย ๆ ต้อนรับคืนพิเศษนี้มาฝากกันด้วยค่ะ
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
6 เทคนิคแต่งหน้าไปลอยกระทง สวยสู้แสงไฟ แบบหน้าไม่ลอย โพสต์เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15:27 4599 อ่าน
TOP