x close

แต่งหน้าไปโรงเรียน ยังไง ? ให้สวยใสเหมือนไม่ได้แต่ง ด้วย 5 เทคนิคง่าย ๆ ต่อไปนี้

          แต่งหน้าไปโรงเรียน ดูจะเป็นเรื่องที่ขัดหูขัดตาคุณครูหลายท่านไปสักหน่อย แต่ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงไม่ว่าจะวัยไหนก็อยากดูสวยดูดีกันทั้งนั้น หากแต่งหน้าไปเรียนไม่ได้เลยชีวิตวัยสาวคงเหี่ยวเฉาน่าดู แล้วจะมีเทคนิคไหนบ้างนะที่ทำให้สาว ๆ วัยใสแต่งเหมือนไม่แต่งไปโรงเรียนได้บ้าง

แต่งหน้าไปโรงเรียน

          สิ่งที่ทำให้น้อง ๆ ผู้หญิงวัยมัธยมหนักใจไม่แพ้เรื่องการเรียนเลยก็คือเรื่องความสวยความงาม เมื่อเริ่มโตเป็นสาวก็หันมาสนใจรูปร่าง หน้าตา ทรงผมของตัวเองกันมากขึ้น จากที่ไม่เคยกังวลเรื่องรูปร่างก็หันมาลดน้ำหนักเพราะอยากหุ่นดี จากที่ไม่เคยสนใจเส้นผมก็เริ่มหาครีมนวดหรือทรีตเมนต์ดี ๆ มาบำรุง ส่วนผิวหน้าก็อยากเพิ่มสีสันให้ใบหน้าดูสวยน่ามองบ้าง

          แต่การเพิ่มสีสันบนใบหน้าต้องมีการแต่งหน้าเข้ามาเกี่ยวข้อง จะแต่งแบบหนัก ๆ เหมือนผู้ใหญ่ไปเลยก็จะทำให้หน้าแก่ไปหน่อย อีกทั้งอาจโดนคุณครูเพ่งเล็ง หนักเข้าถึงขั้นถูกหักคะแนน ครั้นจะ แต่งหน้าแบบใส ๆ ก็ช่างยากเย็นเหลือเกิน เพราะสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนรู้กันดีคือ แต่งหน้าเหมือนไม่แต่งเป็นสิ่งที่ยากที่สุดแม้แต่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพยังทำได้ยาก

          แต่นี่แค่เด็กมัธยมวัยใสเพิ่งเริ่มจับแปรงจะต้องแต่งอย่างไรกันดีถึงจะเหมือนไม่แต่ง วันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับมาบอกกัน ทั้งที่ควรแต่งและไม่ควรแต่ง แต่ละเทคนิคนั้นง่ายดายนักทำตามได้ไม่ยากเลยค่ะ

5 เทคนิคแต่งหน้าที่ไม่เหมาะกับน้อง ๆ วัยใส ถ้าไม่อยากดูแก่กว่าวัยต้องอ่าน

          ก่อนจะไปเรียนรู้เทคนิคการแต่งหน้านักเรียนแบบใส ๆ จนใครก็จับไม่ได้ เรามาเรียนรู้กันก่อนดีกว่าว่า การแต่งหน้าแบบไหนที่ไม่ควรทำ ถ้าขืนแต่งมีหวังโดนครูจับได้แน่  ๆ

1. ดินสอเขียนคิ้ว ยิ่งเขียนหนักยิ่งดูแก่

          ด้วยเนื้อสีของดินสอเขียนคิ้วที่มีความเข้มมาก เมื่อนำมาเขียนลงบนคิ้วจะทำให้มีโครงคิ้วที่สวยชัดเจนเกินไป และอาจดูโตเกินวัยไปมาก ทางที่ดีควรเลี่ยงการใช้ดินสอเขียนคิ้วดีกว่านะคะ

แต่งหน้าไปโรงเรียน

2. อายไลเนอร์เส้นหนาที่ดูเด่นชัดเกินไป

          การใช้อายไลเนอร์สำหรับแต่งหน้าแบบธรรมชาตินั้นอันที่จริงก็สามารถใช้ได้นะคะ เพียงแค่ต้องเขียนให้แนบชิดกับขนตาและขอบตาของเราไปเลย อีกทั้งต้องเป็นเส้นที่บางกริบจริง ๆ จนดูเหมือนว่าเส้นอายไลเนอร์กับเส้นขอบตาของเราคือเส้นเดียวกัน แต่หากเขียนแบบเส้นหนาเลยขอบตาไปมากอาจโดนคุณครูเรียกพบเอานะคะ

3. คอนทัวร์หน้า ไล้จมูกแบบจัดเต็ม

          เทรนด์ฮิตสมัยนี้คงหนีไม่พ้นการคอนทัวร์กรอบหน้าและไล้สันจมูกให้ดูโด่ง เรียว สวย สำหรับน้อง ๆ มัธยมที่มีปัญหาไขมันตรงแก้มจนดูหน้ากลม คงอยากคอนทัวร์หน้าให้เรียวสวยเหมือนนางแบบในนิตยสารบ้าง แต่อย่าเชียวนะคะ เพราะเจ้าแก้มป่อง ๆ นี่เปรียบเหมือนเสน่ห์ในวัยเด็กอีกอย่างหนึ่งเลย หากแก้มนี้หายไปเสน่ห์วัยสาวของเราก็คงหายไปด้วยทันที ควรปล่อยให้แก้มเราดูอิ่มสวยจะดีกว่า ส่วนจมูกหากสาว ๆ ไม่มั่นใจจริง ๆ สามารถใช้คอนทัวร์เนื้อครีมลงก่อนทาแป้งได้ แต่แค่เพียงบางเบาเท่านั้นนะคะ ห้ามลงหนักเด็ดขาด

4. ไม่ควรใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์บนริมฝีปากของเด็กสาว

          อีกหนึ่งไอเทมเด็ดเป็นที่นิยมมากช่วง 1-2 ปีมานี้คือลิปสติกเนื้อแมตต์ ด้วยเนื้อสีที่ชัดเจนไม่มีความมันวาว ทำให้ได้ลุคที่โตเป็นสาว สวย เซ็กซี่ไม่เบา แต่เพราะทำให้ดูโตเป็นสาว สวย เซ็กซี่นี่เอง น้อง ๆ มัธยมทั้งหลายยิ่งควรเลี่ยงไปเลยนะคะ หันมาใช้กลอสแบบใสแทนจะดีกว่า

แต่งหน้าไปโรงเรียน

5. ติดขนตาปลอมหนาเป็นแพ

          มีน้องมัธยมหลายคนเลยที่ไม่มีขนตาหรือมีแต่ก็สั้นมากจนปัดมาสคาร่าแทบไม่ได้ จึงแก้ปัญหานี้ด้วยการติดขนตาปลอมแบบยาวเป็นแพหวังจะให้มีขนตาสวยแบบคนอื่นเขาบ้าง เรียกได้ว่าเป็นวิธีการที่ผิดเอามาก ๆ หากสาว ๆ คนไหน อยากมีขนตางอนสวยจริง ๆ ลองเลือกใช้ขนตาปลอมแบบช่อแทนได้ เทคนิคที่สำคัญคือติดขนตาแบบช่อไม่เกินขอบตาจริงและไม่ติดหนาจนเกินไป

5 เทคนิคเมคอัพสุดเริด แต่งเหมือนไม่แต่ง จนนึกว่าสวยมาตั้งแต่เกิด

          มาถึงเทคนิคขั้นเทพที่เราเตรียมมาฝากสาว ๆ กันแล้ว บางคนอาจคิดในใจว่าอ่านข้อห้ามไปตั้ง 5 ข้อแล้ว ยังมีเทคนิคแต่งหน้าเหลือพอให้แต่งอยู่อีกหรือ จะบอกว่าการแต่งหน้าของผู้หญิงเรามีเทคนิคและเครื่องสำอางอีกล้านแปด ขอแค่รู้จักงัดกลเม็ดเด็ดมาแต่งหน้าก็ทำให้สวยได้แล้ว

1. ใช้ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์หรือบีบี ครีม แทนการลงรองพื้น

          ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์ คือ ครีมบำรุงผิวที่ผสมเฉดสีให้คล้ายกับการลงรองพื้น เรียกได้ว่าสามารถนำมาบำรุงผิว และปกปิดริ้วรอยได้ในเวลาเดียวกันเพียงแค่มีความบางเบามากเป็นพิเศษเท่านั้นเอง บีบี ครีม ย่อมาจาก Blemish Base Cream เป็นที่นิยมมากในหมู่สาวเกาหลี เพราะมีเนื้อครีมที่บางเบามาก เหมาะกับการปรับโทนสีผิวให้ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอกัน โดยทั้งทินท์และบีบี ครีม นั้นสามารถใช้แทนการลงรองพื้นแบบปกติได้เลย ซึ่งตัวเนื้อครีมของเครื่องสำอางทั้งสองชนิดนี้ มีความเหลวเหมือนทาครีมบำรุงผิว การใช้มือในการเกลี่ยจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

          เคล็ดลับสำคัญในการเลือกใช้เครื่องสำอางทั้งสองชนิดนี้ คือ การเลือกโทนสีที่ใกล้เคียงกับใบหน้าเรามากที่สุดจนดูกลืนกินไปกับผิว เท่านี้ก็ไม่มีใครจับได้แล้วว่าเราแต่งหน้ามาเรียน

แต่งหน้าไปโรงเรียน

2. ใช้แป้งชนิดโปร่งแสงเพื่อกลบความมันเงาของผิว

          แป้งโปร่งแสง หรือ Translucent Powder เป็นแป้งฝุ่นชนิดไม่ออกสีเหมาะสำหรับลงหลังจากใช้บีบี ครีม หรือทินท์เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแป้งฝุ่นชนิดนี้ถึงแม้จะไม่ออกสีใด ๆ แต่ก็ช่วยเรื่องการเซตผิวได้อย่างดีทีเดียว เรียกได้ว่ากลบความมันให้กับผิวได้อยู่หมัดแต่หน้าไม่ลอยแน่นอน หากต้องการเติมแป้งฝุ่นชนิดโปร่งแสงนี้ในระหว่างวัน ขอแค่ซับความมันออกจากผิวก่อน แล้วค่อยลงแป้งตามปกติเพื่อที่จะได้ไม่อุดตันผิวนั่นเอง

3. ลงอายแชโดว์สีอ่อนที่เปลือกตาเพิ่มความสดใสให้วัยสาว


          การแต่งหน้าแบบใส ๆ หลายคนอาจกลัวการลงอายแชโดว์ที่เปลือกตา เพราะคิดว่าจะทำให้ดูเป็นการแต่งหน้าที่หนักเกินไปไม่เหมาะกับแต่งหน้าไปโรงเรียน แต่หากลองเลือกอายแชโดว์สีอ่อนเพียงสีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสีขาวมุก สีเหลืองมุก เน้นเป็นสีสว่าง ๆ เข้าไว้ วิธีการคือ ใช้แปรงหรือนิ้วมือแต้มสีอายแชโดว์ระบายลงบนเปลือกตา เลยรอยพับมาสักเล็กน้อย สามารถแต้มอายแชโดว์สีเดียวกันนี้ไปที่หัวตาได้ด้วย เพียงเท่านี้ดวงตาของเราก็จะเปล่งประกายและดูแต่งเหมือนไม่แต่งแล้วล่ะค่ะ

แต่งหน้าไปโรงเรียน

4. ลิปกลอสสีใสเพิ่มความอิ่มฉ่ำให้เรียวปาก

          แต่งหน้าไปเรียนดูจะมีเงื่อนไขหลายอย่างที่สาว ๆ อาจทำไม่ได้ เช่น การทาลิปสติกออกสีทั้งเนื้อแมตต์และเนื้อครีม ถึงแม้จะเป็นลิปสติกสีนู้ดแต่ก็ยังสังเกตเห็นได้อยู่ดี หากจะไม่ทาลิปสติกเลยอาจทำให้ใบหน้าดูซีดได้ ลองเปลี่ยนจากลิปสติกออกสีต่าง ๆ มาเป็นกลอสใสสีละมุนจะเหมาะกว่า โดยเนื้อสีของกลอสก็ต้องเป็นสีอ่อน ๆ ไม่ผสมมุกหรือชิมเมอร์ เมื่อทาแล้วจะได้ลุคใส ๆ กำลังน่ารักเลยค่ะ

5. ดัดขนตาให้งอนสวยและปัดมาสคาร่าให้งอนยาว

          หากใครยังไม่เคยดัดขนตาก็ลองฝึกเอาไว้ให้ถนัดเลยนะคะ เพราะการดัดขนตาเป็นเทคนิคที่สาว ๆ ควรมีติดตัวไว้ ด้วยการดัดขนตาให้งอนยาวนั้นเป็นเหมือนการเปิดดวงตาให้กลมโตมากขึ้น โดยไม่ง้อบิ๊กอายเลย แต่การแต่งหน้าแบบใส ๆ จะคอมพลีตไปไม่ได้เลยหากไม่มีการปัดมาสคาร่า โดยการปัดมาสคาร่านั้นควรปัดเพียงแค่รอบเดียว ห้ามปัดซ้ำหลายรอบ ไม่อย่างนั้นเนื้อมาสคาร่าอาจจับตัวเป็นก้อนจนดูโป๊ะได้ อีกทั้งควรใช้มาสคาร่าสูตรกันน้ำด้วยนะคะสาว ๆ เผื่อวันไหนต้องลงไปเรียนวิชาพละกลางแจ้ง ถ้าเหงื่อไหลจนมาสคาร่าร่วงเป็นแพนด้า ความลับที่ว่าเราแต่งหน้ามาเรียนคงถูกเปิดเผยกันพอดี

แต่งหน้าไปโรงเรียน

          หนึ่งสิ่งที่สาว ๆ วัยเรียนห้ามมองข้ามอย่างเด็ดขาดเลยถ้าคิดจะเริ่มแต่งหน้า นั่นคือการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางนั่นเอง เพราะเมื่อไหร่ที่เราล้างหน้าไม่สะอาดพอ สิวฮอร์โมนที่ขึ้นเป็นปกติในช่วงวัยรุ่น อาจโดนเจ้าสิวที่เกิดจากการแต่งหน้ามาขึ้นเป็นคู่แข่งจนเราหนักใจได้ ดังนั้นแล้วรู้จักแต่งก็ต้องรู้จักล้างทำความสะอาดผิวหน้าด้วยนะคะ ผิวสวยในวัยใสจะได้อยู่กับเราไปนาน ๆ นั่นเอง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหน้าไปโรงเรียน ยังไง ? ให้สวยใสเหมือนไม่ได้แต่ง ด้วย 5 เทคนิคง่าย ๆ ต่อไปนี้ อัปเดตล่าสุด 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 17:26:07 53,642 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP