จตุรงค์ มกจ๊ก กราบขอโทษเพื่อน เคยแกล้งตอนเด็ก ผ่านมา 40 ปี สำนึกผิดแล้ว

             จตุรงค์ มกจ๊ก สำนึกผิดต่อสิ่งที่เคยทำ เคยแกล้งเพื่อนสมัยเด็ก เพราะเขาตัวเล็กกว่าเพื่อน ผ่านมา 40 ปี เอาของไปให้ที่โรงเรียนเก่า พร้อมกล่าวขอโทษในสิ่งที่เคยทำ

ภาพจาก Instagram jaturong_p

             ในตอนเป็นเด็ก เราคงพบเห็นบ่อยครั้งที่เด็กตัวเล็ก มักจะตกเป็นเป้าให้เด็กตัวโตกว่าแกล้ง ซึ่งเด็กที่ลงมือแกล้งนั้น อาจจะทำไปเพราะเห็นว่าสนุกแล้วก็ลืม แต่สำหรับเด็กที่ถูกแกล้ง อาจจะเป็นปมในใจไปจนโตก็ได้


             ล่าสุด (11 มกราคม 2562) จตุรงค์ มกจ๊ก ได้เดินทางไปที่โรงเรียนวัดดอนกระเบื้อง เพื่อมอบสิ่งของให้น้อง ๆ ในวันเด็ก โดยที่จตุรงค์ ยังได้พบกับประกาย เพื่อนสมัยเด็ก ที่ในตอนนี้ประกายได้มาเป็นภารโรงของโรงเรียน


             ทั้งนี้ จตุรงค์ เล่าว่า แต่ก่อนนั้น ประกายเป็นคนตัวเล็กและเรียนมาด้วยกัน ตอนเด็ก ๆ ตนก็จะแกล้งประกาย ทั้งตบทั้งถีบ แต่ประกายก็ไม่เคยว่าอะไร จนกระทั่งผ่านมา 40 ปี วันนี้ตนสำนึกผิดแล้ว เมื่อทางโรงเรียนวัดดอนกระเบื้อง จัดงานวันเด็ก ตนจึงมาแบบเงียบ ๆ เพื่อมาหาประกาย และกล่าวคำขอโทษกับประกาย ต่อหน้าคณะครูและนักเรียน พร้อมมอบเงินให้ 7,000 บาท เพื่อเป็นทุนการศึกษาและซื้ออุปกรณ์ให้เด็ก ๆ 


             นอกจากนี้ ยังมีคลิปที่จตุรงค์ไปพูด และกอดประกายเอาไว้ พร้อมกับก้มลงกราบประกาย และประกายก็รีบก้มลงรับไหว้จตุรงค์ทันที ถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่จบลงอย่างสวยงาม ที่ผ่านมาก็ถือเป็นบทเรียน จากนี้ไปก็มีแต่มิตรภาพ จะได้ไม่มีใครต้องแกล้งใครอีกแล้ว 

ภาพจาก Instagram jaturong_p

ภาพจาก Instagram jaturong_p

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
จตุรงค์ มกจ๊ก กราบขอโทษเพื่อน เคยแกล้งตอนเด็ก ผ่านมา 40 ปี สำนึกผิดแล้ว โพสต์เมื่อ 11 มกราคม 2562 เวลา 15:54:19 21,541 อ่าน
TOP