ครูลูกกอล์ฟ ให้ข้อคิดจากเรื่องเศร้า เล่าถึงการสูญเสีย เซนติเมตร ทำ ต้นหอม ร้องไห้ตาม

          ครูลูกกอล์ฟ เปิดใจเล่าความรู้สึกหลังสูญเสีย เซนติเมตร จนร้องไห้ในรายการ ยอมรับใจสลาย แต่ก็ได้ข้อคิดในชีวิต ขณะ ดีเจต้นหอม หลั่งน้ำตาไปด้วย

ภาพจากยูทูป AtimeOnline

          มีเรื่องราวดี ๆ ให้ข้อคิดมาฝากกันเป็นประจำ สำหรับ ครูลูกกอล์ฟ แห่งรายการ "พุธทอล์ค พุธโทร" โดยล่าสุด (9 มกราคม 2562) เจ้าตัวก็ได้เล่าเรื่องในรายการว่า วันนี้เป็นหนึ่งในวันที่ใช้ชีวิตยากที่สุด กับการสูญเสีย เซนติเมตร นักเรียนที่เราสอนมาตั้งแต่ ม.5 และกลายมาเป็นครอบครัวเดียวกับเรา เราได้เข้าไปดูที่เขาแท็กหาใน IG พอหลังปีใหม่ก็มาเห็น เลยเข้าไปดู ขอบคุณเขาไป แต่ก็ยังไม่ได้คุยอะไรกัน คือปกติคุยกันมาตลอด จนกระทั่งมารู้ข่าวร้าย เรื่องที่เซนติเมตรเสียชีวิต

          ทั้งนี้ ครูลูกกอล์ฟ สารภาพว่า ตั้งแต่เราใช้ชีวิตมา ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่สัมผัสได้ว่า ใกล้กับคำว่าใจสลายที่สุดแล้ว เราก็พยายามไม่ฟุ้งซ่าน แต่เข้าใจเลยว่าวันที่อ่อนแอที่สุดมันเป็นยังไง นั่งกินข้าวอยู่ พยายามกดความรู้สึกจนมันระเบิดออกมา จนเราทนไม่ได้ ทักไปหาพี่อ้อม สุนิสา ว่าขอไปอยู่ด้วยสักชั่วโมง เราต้องอยู่กับใครสักคน จนมาสัปดาห์นี้ คือเราก็ต้องใช้ชีวิตต่อไป ซึ่งเซนติเมตรเป็นคนที่ทำให้เราหยุดร้องไห้ ด้วยแฮชแท็กของเขา ที่สร้างไว้ก่อนจะจากไป คือ #คนสวยเขาไม่ร้องไห้กันหรอก

ภาพจากยูทูบ AtimeOnline

          วันนี้เราก็ใช้ชีวิตกันไป แต่ที่วันนี้เรารู้สึกอ่อนแอมาก เพราะพรุ่งนี้คือวันเผา เรารู้ว่าเราต้องใช้ชีวิตต่อไปให้ได้ วันนี้เป็นวันที่เราไม่ค่อยพร้อม แต่ก็ต้องทำเต็มที่ วันนี้คือวันที่ยากนิดนึง เรารู้สึกอย่างนึงว่า ทุกครั้งที่เราได้เจอใครก็ตามตอนนี้ เราจะจำวันที่เราเจอกันให้ดีที่สุด อย่างที่เคยพูดว่า ถ้าวันนึงเราไม่ได้อยู่ด้วยกัน เราจะไม่อะไรเลย เราแค่อยากได้กลับมาเจอเขา ดังนั้นต่อจากนี้ถ้าเราเจอกัน ให้เราอยู่ด้วยกันดีที่สุด ไม่ว่ากับใครก็ตาม คือตอนนี้เราเศร้า แต่สิ่งหนึ่งที่เซนติเมตรได้ให้บทเรียนเราก็คือ เมตรไม่ได้จากลาเราไปด้วยความเศร้า ทุกครั้งที่เราเจอกับเขาคือสิ่งสวยงาม ลาเราไปด้วยเสียงหัวเราะตลอด คนที่มางานของเซนติเมตร ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า จำได้แต่เสียงหัวเราะ จำได้แต่ความสุข เราทุกคนก็ต้องกลายเป็นความทรงจำของกันและกัน ดังนั้น เรามาเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดของใครสักคนดีกว่า

 

ภาพจากยูทูบ AtimeOnline

          โดยระหว่างที่ ครูลูกกอล์ฟ เล่าเรื่องนี้ เจ้าตัวก็ร้องไห้ออกมา ขณะที่ ดีเจต้นหอม ที่จัดรายการอยู่ด้วยกัน ก็หลั่งน้ำตาไปด้วย ก่อนที่เจ้าตัวจะบอกว่า เปล่า.. กูเลี้ยงลูกเหนื่อย ซึ่งครูลูกกอล์ฟก็บอกว่า เราชอบคนอย่างนี้ ที่ทำให้เราหัวเราะได้เลย ขณะที่ดีเจเผือก ก็บอกทั้งคู่ว่า ไปพักล้างหน้าล้างตากันก่อนได้ เดี๋ยวตรงนี้จัดการให้
ภาพจาก Instagram loukgolflg, AtimeOnline
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ครูลูกกอล์ฟ ให้ข้อคิดจากเรื่องเศร้า เล่าถึงการสูญเสีย เซนติเมตร ทำ ต้นหอม ร้องไห้ตาม โพสต์เมื่อ 11 มกราคม 2562 เวลา 20:42:09 23,345 อ่าน
TOP