บอกต่อ 5 ครีมกันแดดที่ดีที่สุดขั้นเทพ กันแดดคุมมัน หน้าปั๊วะไม่มีโป๊ะ

          ฮัลโหลลลสาว ๆ เคยเป็นไหม ? เวลาเร่งรีบหรือวันไหนที่ตื่นสายแล้วต้องมาเสียเวลานั่งแต่งหน้าเป็นนานสองนาน ครั้นจะปล่อยหน้าสดออกจากบ้านคงดูไม่ดีแน่ ๆ (เดี๋ยวคนอื่นเขาจะตกใจเอา) แถมขั้นตอนการแต่งหน้าก็เยอะแยะไปหมด ไหนจะต้องบำรุงผิว ทาครีมกันแดด ทาเบสเมคอัพ ทารองพื้น แล้วไหนยังจะต้องแต่งแต้มเครื่องสำอางชิ้นอื่น ๆ ลงบนใบหน้าอีกหลายสิ่งอย่าง โอ้โห เรียกได้ว่ากว่าจะสวย กว่าจะได้ออกจากบ้านแต่ละทีกินเวลาไปเป็นชั่วโมงกันเลยทีเดียว และถ้ายิ่งผิวมันด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึงเลยจ้า เพิ่มเวลาขึ้นไปอี๊ก สุดท้ายกว่าจะได้ออกจากบ้านก็แทบจะหมดวันกันพอดี          อ๊ะ สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่กำลังเจอและแสนจะเบื่อหน่ายกับเรื่องแบบนี้ มาค่ะ ! วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จักกับไอเท็มที่จะทำให้คุณประหยัดเวลาแต่งหน้าได้มากขึ้นอย่าง "ครีมกันแดดที่ดีที่สุด" ที่เป็นทั้งกันแดดและเบสเมคอัพในตัวเดียวกัน เรียกได้ว่าทาปุ๊บก็แต่งหน้าได้ปั๊บ ไม่ต้องทาครีมทับกันหลายตัว ทำให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น แถมยังมีประสิทธิภาพในการกันแดดคุมมันได้ดีอีกด้วย ลืมปัญหาหน้ามันเยิ้ม แต่งหน้าไม่ติด และเครื่องสำอางสีเพี้ยนไปได้เลย ซึ่งวันนี้เรามีมาแนะนำและรีวิวให้ดูกันแบบจัดเต็มถึง 5 ตัวเลยทีเดียว ตั้งแต่แพ็คเกจจิ้ง เนื้อสัมผัส ความบางเบา การคุมมัน การกันแดด ไปจนถึงท้าพิสูจน์ให้เห็นกันแบบชัด ๆ ว่าแต่งหน้าแล้วจะปั๊วะจะปังแค่ไหน เอ้า ! อย่ารอช้า จะมีตัวไหนบ้าง ไปดูกันเลย
 
และนี่ก็คือหน้าตาของ 5 ครีมกันแดดที่ดีที่สุดที่เราจะนำมาท้าพิสูจน์ให้สาว ๆ รู้จักกันในวันนี้ค่ะ          1. Biore UV Oil Control Base UV SPF50+ PA++++ ราคา 650 บาท

          2. Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control SPF50+ PA+++ ราคา 1,260 บาท

          3. Lancome UV Expert XL-Shield BB Complete SPF50+ PA++++ ราคา 2,100 บาท

          4. Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense SPF 50 PA++++ CC Cream Anti-Pollution ราคา 1,500 บาท

          5. L'oreal UV Perfect Matte & Fresh SPF50+ PA++++ ราคา 339 บาท
 
          ว่าแล้วก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง มาเริ่มทดสอบประสิทธิภาพในด้านต่าง ๆ กันเลยดีกว่า ^^ เริ่มจาก...
 
ทดสอบเนื้อครีมกันแดดคุมมัน

          โดยการบีบเนื้อครีมกันแดดคุมมันแต่ละตัวให้เห็นถึง Texture สี และกลิ่น พร้อมเกลี่ยให้เห็นเนื้อครีมกันแบบชัด ๆ          Biore - เนื้อครีมกันแดดเป็นสีครีมอ่อน ๆ ลักษณะเป็นเจลกึ่งครีม เนื้อไม่ข้นเหนียวค่อนไปทางเหลว มีความบางเบา ตัวนี้ไม่มีกลิ่น เพราะไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอมค่ะ

          Eucerin - เนื้อครีมกันแดดคุมมันตัวนี้จะเป็นสีขาว เกลี่ยแล้วมีความบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ตัวนี้เป็นแบบหัวปั๊มใช้งานง่ายมากค่ะ ไม่มีกลิ่น เหมาะกับผิวแพ้ง่าย เพราะไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอม สี และพาราเบนค่ะ

          Lancome - เนื้อครีมกันแดดเป็นสีเนื้อ เนื่องจากตัวนี้เป็นครีมกันแดดที่เป็น BB ในตัว เนื้อจึงค่อนข้างหนืดนิดหน่อย แต่ก็ไม่เหนียว ไม่เหนอะหนะ และมีกลิ่นหอมค่ะ

          Kiehl’s - เนื้อครีมกันแดดเป็นสีเนื้อ เป็นครีมกันแดดที่เป็น CC ครีมในตัว เนื้อค่อนข้างเหลว มีกลิ่นหอม แต่เวลาใช้ก็ต้องเกลี่ยให้ดี ๆ ค่ะ

          L'oreal - เนื้อครีมกันแดดสีขาว ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ตัวเนื้อครีมค่อนข้างหนืดกว่าตัวอื่น ๆ แต่ก็เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะค่ะ

ทดสอบความบางเบา ซึมเร็ว ไม่ทิ้งคราบ

          ทดสอบโดยการทาครีมกันแดดที่ดีที่สุดลงบนหลังมือ โดยทาแค่ครึ่งเดียวเพื่อเปรียบเทียบให้เห็นชัด ๆ ว่าระหว่างทาครีมกันแดดกับไม่ทาครีมกันแดดนั้นจะแตกต่างกันอย่างไร จะมีความบางเบาและซึมเร็วแค่ไหน รวมไปถึงมีการทิ้งคราบหรือเปล่า          Biore - เนื้อครีมเกลี่ยง่ายและแห้งเร็วค่ะ หลังจากทาแล้วทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น บางเบาสบายผิว ไม่ทำให้ผิวมัน ตัวนี้สามารถใช้ได้กับทุกสีผิวเลยค่ะ          Eucerin - ครีมกันแดดคุมมันตัวนี้เนื้อบางเบามากค่ะ เกลี่ยง่าย ทาแป๊บเดียวก็รู้สึกว่าซึมเข้าสู่ผิวแล้ว แถมยังไม่มีสี เนื้อครีมไม่ทิ้งคราบ และไม่อุดตันผิว เหมาะกับคนผิวมันเป็นสิวง่ายและคนที่มีปัญหาสิวมาก ๆ ค่ะ          Lancome - เนื่องจากเป็นครีมกันแดดที่เป็น BB ในตัว ทาแล้วจึงปรับสีผิวของเราตามสีของเนื้อครีมค่ะ และช่วยการปกปิด แต่ก็ดูเป็นธรรมชาติ ไม่วอก แต่ก็ต้องเกลี่ยดี ๆ หน่อยนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจเป็นคราบเอาได้          Kiehl’s - ครีมกันแดดเนื้อ CC ทาแล้วเนื้อครีมที่เป็นสีเนื้อกลืนไปกับผิว ช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ หลังจากทารู้สึกว่าผิวมีความชุ่มชื่น ซึ่งก็ต้องรอพักหนึ่งกว่าเนื้อครีมจะแห้งและซึมเข้าสู่ผิวค่ะ          L'oreal - เนื้อครีมกันแดดตัวนี้เมื่อซึมลงสู่ผิวและแห้งแล้วจะออกเนื้อแมตต์ ไม่ทำให้ผิวมัน และช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นนิดหน่อยค่ะ

ทดสอบการคุมมัน

          ขั้นตอนนี้จะทดสอบโดยทาครีมกันแดดแต่ละตัวลงบนแขน จากนั้นทิ้งไว้ แล้วนำกระดาษซับมันมาแปะทับ เพื่อดูว่ากระดาษซับมันจะมีความมันมากน้อยแตกต่างกันอย่างไร


จากผลการทดสอบ จะเห็นได้ว่าครีมกันแดดที่ดีที่สุด ที่ตอบโจทย์ได้ดีในเรื่องกันแดดคุมมันก็คือ Eucerin

          เนื่องจากมีความมันบนกระดาษซับมันน้อยสุด รองลงมาคือ Biore และ L'oreal ซึ่งก็ถือว่าคุมความมันได้อยู่ในระดับที่ดี ส่วน Kiehl’s และ Lancome เนื้อครีมกันแดดค่อนข้างมีความมันกว่าตัวอื่น ๆ พอสมควรค่ะ

ทดสอบการกันแดด

          มาถึงขั้นตอนนี้ขอพลีชีพกันไปเลย >< เพื่อทดสอบประสิทธิภาพเรื่องการกันแดดให้เห็นแบบชัด ๆ ด้วยการทาครีมกันแดดที่ดีที่สุดที่ตอบโจทย์ในเรื่องกันแดดคุมมันได้ดีทั้ง 5 ตัวลงบนแขน จากนั้นทิ้งไว้ท่ามกลางแสงแดดเปรี้ยง ๆ ในช่วงเวลา 13.00-14.00 น. 1 ชั่วโมงเต็ม ! แล้วมาดูกันสิว่าครีมกันแดดตัวไหนจะกันแดดได้ขั้นเทพสุด ๆ          หลังจากตากแดด 1 ชั่วโมง จะเห็นได้ว่าครีมกันแดดที่ดีที่สุดทุกตัวมีประสิทธิภาพการกันแดดได้ดีค่ะ โดยเฉพาะ Biore, Eucerin และ L'oreal จะเห็นได้ว่าสีผิวแทบจะไม่เปลี่ยนไปเลย แต่สำหรับ Lancome และ Kiehl’s ก็ถือว่ากันแดดได้ดีเช่นกัน แต่เนื่องจากเนื้อครีมกันแดดมีสี เมื่อตากแดดนาน ๆ จึงทำให้สีของเนื้อครีมกันแดดดูเข้มขึ้นนิดหน่อยนั่นเอง
 
ทดสอบเรื่องการแต่งหน้า

          ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการทดสอบกับใบหน้าให้เห็นกันแบบชัด ๆ เลยค่ะ ว่าหลังจากทาครีมกันแดดคุมมันแต่ละตัวเป็นเบสเมคอัพก่อนแต่งหน้าแล้วจะเข้ากับสีผิวหน้าได้ดีแค่ไหน และหลังจากลงรองพื้นตามแล้วสีของรองพื้นจะเปลี่ยนไปไหม ตัวไหนทาแล้วจะช่วยให้หน้าดูขาวกระจ่างใส ช่วยให้เครื่องสำอางติดทน และหน้าไม่มัน ไม่เยิ้ม ผิวมันใช้ได้ดี มาดูกัน !          Biore - หน้าดูขาวกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ แม้ลงรองพื้นก็ไม่ทำให้สีเพี้ยน หน้าไม่มัน ไม่เยิ้ม และยังช่วยให้เมคอัพติดทนขึ้นด้วยค่ะ          Eucerin - ผิวหน้าสวยใสเป็นธรรมชาติ ดูสุขภาพดี ลงรองพื้นก็ไม่ทำให้หน้าวอกหรือดรอป หน้าไม่มัน ไม่เยิ้ม ส่วนตัวเป็นคนผิวมัน เป็นสิวง่ายและแพ้ง่าย แต่ได้ลองใช้ตัวนี้แล้วรู้สึกว่าเนื้อครีมกันแดดบางเบา สบายผิว และไม่อุดตันเลยค่ะ แถมยังตอบโจทย์เรื่องกันแดดคุมมันได้ดีอีกด้วยค่ะ          Lancome - จริง ๆ ตัวนี้เป็นครีมกันแดดเนื้อ BB อยู่แล้ว ดังนั้นหลังจากลงครีมแล้วสาว ๆ สามารถแต่งหน้าได้เลยโดยที่ไม่ต้องลงรองพื้น แต่ถ้าใครที่อยากแต่งหน้าแน่น ๆ เน้นการปกปิดจะลงรองพื้นตามก็ได้ค่ะ ซึ่งเนื้อครีมกันแดดไม่ทำให้สีรองพื้นเพี้ยน แต่ก็ต้องเกลี่ยให้ดี ๆ และใช้เวลาหน่อยนะคะ เพราะอาจเป็นคราบหรือเป็นขุยเอาได้ค่ะ          Kiehl’s - ครีมกันแดดเนื้อ CC ตัวนี้ทาแล้วช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอและช่วยเรื่องการปกปิดค่ะ เนื้อครีมกันแดดเป็นสีเนื้อที่เม็ดสีค่อนข้างเข้ม ดังนั้นสาว ๆ สามารถลงตัวนี้เดี่ยว ๆ โดยไม่ต้องลงรองพื้นก็ได้ค่ะ แต่ถ้าใครที่อยากลงรองพื้นตาม แนะนำให้รอเนื้อครีมกันแดดแห้งและเซ็ตตัวให้ดีเสียก่อน เพราะอาจทำให้เป็นคราบได้ค่ะ          L'oreal - ครีมกันแดดที่ทาแล้วได้ลุคแมตต์ บางเบา แม้ลงรองพื้นก็ยังรู้สึกไม่หนักหน้าเลยค่ะ ตัวนี้ช่วยควบคุมและดูดซับความมันส่วนเกินด้วยนะคะ ทำให้หน้าเป๊ะและไม่ต้องกลัวว่าเมคอัพจะไหลเยิ้มเลยล่ะค่ะ

          เป็นยังไงบ้างคะสาว ๆ กับการทดสอบประสิทธิภาพของครีมกันแดดที่ดีที่สุดขั้นเทพทั้ง 5 ตัวแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นด้านแพ็คเกจจิ้ง เนื้อสัมผัส ความบางเบา การกันแดดคุมมัน ไปจนถึงท้าพิสูจน์ให้เห็นชัด ๆ บนใบหน้า เรียกได้ว่าแต่ละตัวมีทั้งข้อดีและข้อด้อยแตกต่างกันไป และเพื่อให้เข้าใจได้ง่ายมากขึ้นมาดูตารางสรุปผลการทดสอบกันเลยดีกว่าค่ะ

          สรุปแล้วก็คือครีมกันแดดคุมมันทั้ง 5 ตัวนี้ต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อด้อยแตกต่างกันไป ทั้งนี้สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใช้ตัวไหนดี ? กระปุกดอทคอมขอแนะนำให้เลือกใช้ครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวของเราจะดีที่สุดค่ะ อย่างคนที่มีปัญหาผิวหน้ามัน Biore หรือ L'oreal ก็ดูจะตอบโจทย์ไม่น้อย แถมราคาก็ยังไม่แรงอีกด้วย หรือคนไหนที่มีปัญหาผิวคล้ำเสียง่าย สีผิวไม่สม่ำเสมอ แนะนำให้ลองใช้ Lancome หรือไม่ก็ Kiehl’s เลยค่ะ รับรองว่าเวิร์ก ส่วนใครที่มีสารพัดปัญหาอย่างเช่น หน้ามัน เป็นสิว แพ้ง่าย ผิวไวต่อแดด รวมไปถึงกังวลเรื่องฝ้าและกระ ครีมกันแดดคุมมันที่ตอบโจทย์ที่สุดก็เห็นจะเป็น Eucerin นี่แหละค่ะ เพราะไม่อุดตัน ช่วยคุมมันได้ดี ทั้งยังปกป้องทุกรังสีทั้ง UVA และ UVB เนื้อบางเบา ซึมเร็ว ไม่ทิ้งคราบ เหมาะกับทั้งผิวธรรมดาและผิวบอบบางแพ้ง่ายเลยค่ะ เพราะปราศจากน้ำหอม สี พาราเบน และไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนอีกด้วย ซึ่งสาว ๆ ที่สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ร้านบู๊ทส์, วัตสัน, เคาน์เตอร์ Eucerin, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Eucerin          เป็นยังไงบ้างคะสำหรับการรีวิวครั้งนี้ จุใจกันไหมเอ่ย ^^ ยังไงก็หวังว่าจะช่วยให้เพื่อน ๆ ตามหาครีมกันแดดที่ดีที่สุดในดวงใจกันได้นะคะ ที่สำคัญทั้ง 5 ตัวนี้ยังเป็นเบสเมคอัพในตัวด้วย เรียกได้ว่านอกจากจะช่วยกันแดดคุมมันและช่วยให้แต่งหน้าได้ปั๊วะปังแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาแต่งหน้าในเวลาเร่งรีบได้อีกเยอะ เอ้า ! เริ่ดสุด ๆ ขนาดนี้ไม่จัดไม่ได้แล้วนะจ๊ะ !!
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บอกต่อ 5 ครีมกันแดดที่ดีที่สุดขั้นเทพ กันแดดคุมมัน หน้าปั๊วะไม่มีโป๊ะ โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2562 เวลา 10:22:26 22,369 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP