x close

เจี๊ยบ พิจิตตรา ประวัติ กับ 6 เรื่องชีวิตที่ต้องฟันฝ่า กว่าจะมีวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

          เจี๊ยบ พิจิตตรา ประวัติ กับ 6 เรื่องน่าสนใจของดาราสาวหน้าหวาน เห็นมีผลงานไม่ขาดสายแถมความรักดีขนาดนี้ ใครจะรู้บ้างว่าเธอเคยลำบากมากขนาดไหน ?
เจี๊ยบ พิจิตตรา ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram jeab_pijittra

          หลังจากกลับมาพลิกบทบาทในละครเรื่อง วิมานสีทอง ก็ทำให้ดาราสาว เจี๊ยบ พิจิตตรา เป็นที่พูดถึงในข่าวบันเทิงมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก นอกจากบทบาทในละครที่เธอแสดงได้สุดตัวแล้ว ความน่ารักและความโก๊ะในชีวิตจริงก็ทำเอาแฟน ๆ ชื่นชอบและเอ็นดูสุด ๆ ว่าแต่.. เห็นสาวเจี๊ยบสวยเป๊ะแถมหน้าเด็กตลอดกาลขนาดนี้ หลายคนคงลืมไปเลยว่าเธอนั้นอยู่ในวงการมานานกว่า 28 ปีเข้าไปแล้ว ! งั้นวันนี้ตามกระปุกดอทคอมไปดูประวัติดาราและ 6 เรื่องน่าสนใจของเธอกันดีกว่า แล้วจะเข้าใจเลยว่าทำไม เจี๊ยบ พิจิตตรา คนนี้ถึงไม่เคยมีข่าวเสีย ๆ หาย ๆ อะไรกับเขาบ้างเลย

1. เจี๊ยบ พิจิตตรา ประวัติและการศึกษา

          เจี๊ยบ พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ เกิดวันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2523 (ปัจจุบันอายุ 43 ปี) จบการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขานิเทศศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต โดยเธอนั้นเป็นหลานสาวของพันโท บุญผ่อง สิริเวชชะพันธ์ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองกาญจนบุรี และนายแผน สิริเวชชะพันธ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการประจำหลายกระทรวง รวมถึงเป็นอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของจังหวัดกาญจนบุรีอีกด้วย

2. เป็นเสาหลักและตัวอย่างที่ดีให้กับครอบครัว

          ชีวิตครอบครัวของ เจี๊ยบ พิจิตตรา ไม่ค่อยราบรื่นเท่าไรนัก เนื่องจากเธอสูญเสียคุณพ่อผู้เป็นที่รักไปตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย เมื่อคุณแม่ต้องทุ่มเทให้กับการดูแลธุรกิจ เธอจึงไม่อยากทำตัวให้เป็นภาระเพิ่ม จึงมุ่งหน้าตั้งใจเรียน ไม่เที่ยวเตร่ ไม่ข้องเกี่ยวกับอบายมุข รวมถึงขยันทำงานเก็บหอมรอมริบ ไม่เคยคิดฟุ่มเฟือยเลยแม้แต่น้อย ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็ถือว่าคุ้มค่าในความพยายาม เพราะน้องทั้งสองของเธอได้เอาเธอเป็นแบบอย่าง แม้จะเกเรมีเรื่องปวดหัวไปบ้าง แต่สุดท้ายความคิดความอ่านก็เติบโตเป็นผู้ใหญ่ ตั้งใจเล่าเรียนและทำงานแบบพี่สาวของตัวเอง
เจี๊ยบ พิจิตตรา ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram jeab_pijittra

3. อยู่ในวงการบันเทิงมานานกว่า 28 ปี

          เจี๊ยบ พิจิตตรา เริ่มเข้าวงการมาจากการแคสติ้งงานโฆษณาและถ่าย MV จนมีโอกาสได้ร่วมแสดงมิวสิกวิดีโอเพลง อย่าบอกว่าเธอรัก ของ เจสัน ยัง เมื่อปี 2539 และเปิดตัวในฐานะนักแสดงครั้งแรกกับละครเรื่อง ตะวันยอแสง ในปี 2540 แต่แจ้งเกิดและเริ่มเป็นที่รู้จักในอีก 2 ปีถัดมา ด้วยบทบาทจามจุรี จากละครเรื่อง แฝดล่องหน และโด่งดังมากขึ้นในบทบาท คุณกุ้ง หรือกุนตี จากละครเรื่อง สามีตีตรา ซึ่งเธอเป็นนักแสดงที่รับทั้งงานละคร ทั้งงานภาพยนตร์ต่อเนื่องทุกปี จนร่างกายอ่อนแอ เครียดสะสม เป็นโรคกระเพาะ หนักที่สุดคือเป็นก้อนเนื้อตรงปีกมดลูก หลังจากนั้นเธอจึงหันมารักตัวเองมากขึ้น ดูแลสุขภาพมากขึ้น จนสวยเช้งไม่เปลี่ยนอย่างทุกวันนี้
          ล่าสุด กับผลงานละครเรื่อง วิมานสีทอง กับบท ทาทอง พี่ใหญ่จอมบงการแห่งตระกูล ที่ เจี๊ยบ พิจิตตรา พลิกบทบาทมาเล่นร้ายขั้นสุด ก็ได้รับคำชมจากคนดูไปเต็ม ๆ ว่าแสดงได้ดีจนลืมตัวตนจริง ๆ ของเธอไปเลย งานนี้สาวเจี๊ยบยกเครดิตให้ แม่ตุ๊ก ดวงตา ที่สอนการแสดงทั้งสีหน้าและแววตา จนเธอสามารถแปลงร่างเป็น ทาทอง ได้สำเร็จ ส่วนสามีอย่าง บอย พีซเมคเกอร์ ก็ถึงกับชื่นชมว่าเธอคือนักแสดงยอดฝีมือจริง ๆ

4. เห็นเรียบร้อยแบบนี้ แต่มีมุมเซ็กซี่กับเขาเหมือนกัน

          พูดไปหลายคนคงไม่เชื่อว่า เจี๊ยบ พิจิตตรา เคยรับงานถ่ายแบบชุดว่ายน้ำมาแล้วมากมาย ซึ่งหลังจากที่หันมาดูแลสุขภาพร่างกายอย่างดี เธอก็ตัดสินใจอวดหุ่นเป๊ะ ๆ หน้าปัง ๆ แบบไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมให้แฟนคลับเป็นที่ระลึกสักหน่อย แถมผลงานนั้นเรียกว่าสลัดภาพสาวเรียบร้อยได้หมดจด แต่ก็อยู่ในขอบเขตที่พอดี ไม่หวือหวาจนดูไม่งาม และยังได้กระแสตอบรับดีอีกด้วย
เจี๊ยบ พิจิตตรา ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram jeab_pijittra

5. ชีวิตรักเรียบง่ายแต่มั่นคง จนใครหลายคนอิจฉา

          อย่างที่รู้กันดีว่าหวานใจตลอดกาลของสาวหวานคนนี้ก็คือนักร้องหนุ่ม บอย พีซเมคเกอร์ ที่ดูใจกันมานานถึง 14 ปี และไม่เคยคิดจะปล่อยมือกันเลยสักครั้งไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข ขนาดธุรกิจร้านชาบูคิงที่ทำด้วยกันเกิดเหตุไฟไหม้จนเป็นหนี้สินกว่า 48 ล้าน ก็ยังช่วยกันต่อสู้ ตั้งใจทำงานอย่างหนัก ช่วยกันเก็บเงินใหม่อีกครั้ง แม้จะลำบากจนคิดขายเรือนหอทิ้ง แต่โชคดีที่ผ่านพ้นมาได้ จนกระทั่งงานวิวาห์ที่วางแผนกันเอาไว้เกิดขึ้นจริงในที่สุดเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2562 และใช้ชีวิตคู่อย่างเรียบง่ายแต่หวานฉ่ำมาจนปัจจุบัน นอกจากนี้ทั้งคู่ยังใจบุญสุนทาน โดยเมื่อช่วงวิกฤตโควิด 19 เจี๊ยบและบอยได้ทำโครงการรถกับข้าว ไปแจกจ่ายอาหารตามสถานที่ต่าง ๆ อีกด้วย
เจี๊ยบ พิจิตตรา ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram jeab_pijittra

6. โก๊ะจนมีแฮซแท็ก #ความเจี๊ยบ เป็นของตัวเอง

          ช่วงหลัง ๆ มานี้คนเริ่มชื่นชอบ เจี๊ยบ พิจิตตรา ในเรื่องของความน่ารักแบบโก๊ะ ๆ ที่ดูซื่อ ๆ ตลกธรรมชาติแบบไม่ตั้งใจ จนคุณสามีอย่าง บอย พีซเมคเกอร์ นำมาเล่าผ่านแฮชแท็ก #ความเจี๊ยบ เช่น เจี๊ยบ พิจิตตรา เผลอทำกาแฟหก ขณะเดินไปดูเฟอร์นิเจอร์ที่ร้านขายเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่งในเดนมาร์ก โชคดีกาแฟหกใส่พื้น จึงเลอะเทอะแค่ที่พื้น ไม่โดนโซฟาหรือเฟอร์นิเจอร์เสียหาย หรือจะขยับโต๊ะแล้วทำบิงซูหกกระจาย เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นความซุ่มซ่ามที่ชวนอมยิ้ม จนแฟน ๆ รอดูวีรกรรมต่อไปอีกเพียบ
เจี๊ยบ พิจิตตรา ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram jeab_pijittra

          นี่คงเป็นเหตุผลว่าทำไมดาราสาว เจี๊ยบ พิจิตตรา ถึงไม่เคยมีข่าวเสียหายแม้อยู่ในวงการบันเทิงมานาน เพราะว่าเธอทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับครอบครัว การงาน และความรัก จนมีชีวิตดี ๆ อย่างทุกวันนี้นั่นเอง.. ไม่แปลกใจเลยเนอะว่าทำไมถึงเป็นที่รักของแฟนละครขนาดนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram jeab_pijittra

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, เฟซบุ๊ก เจี๊ยบ พิจิตตรา ของแทร่, Instagram boypeace

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจี๊ยบ พิจิตตรา ประวัติ กับ 6 เรื่องชีวิตที่ต้องฟันฝ่า กว่าจะมีวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย อัปเดตล่าสุด 13 มีนาคม 2567 เวลา 13:52:39 90,456 อ่าน
TOP