เจี๊ยบ พิจิตตรา ประวัติ กับ 5 เรื่องชีวิตที่ต้องฟันฝ่า กว่าจะมีวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

          เจี๊ยบ พิจิตตรา ประวัติ กับ 5 เรื่องน่าสนใจของดาราสาวหน้าหวาน เห็นมีผลงานไม่ขาดสายแถมความรักดีขนาดนี้ ใครจะรู้บ้างว่าเธอเคยลำบากมากขนาดไหน ?

ภาพจาก : Instagram jeab_pijittra

          ครองตำแหน่งเป็นคู่รักคนดังมาอย่างยาวนาน ในที่สุดดาราสาวสวย เจี๊ยบ พิจิตตรา ก็ได้จูงมือแฟนหนุ่ม บอย พีซเมกเกอร์ เข้าพิธีวิวาห์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2562 หลังจากคบหาดูใจและฟันฝ่าอุปสรรคมาด้วยกันกว่า 14 ปี โดยจัดพิธีอย่างหรูหรา งดงามในสไตล์คริสเตียนแท้ ๆ ราวกับยกโบสถ์มาไว้ในโรงแรมเลยทีเดียว ว่าแต่.. เห็นสาวเจี๊ยบสวยเป๊ะแถมหน้าเด็กตลอดกาลขนาดนี้ หลายคนคงลืมไปเลยว่าเธอนั้นอยู่ในวงการมานานกว่า 23 ปีเข้าไปแล้ว ! งั้นวันนี้ตามกระปุกดอทคอมไปดูประวัติและ 5 เรื่องน่าสนใจของเจ้าสาวป้ายแดงกันสักหน่อยดีกว่า แล้วจะเข้าใจเลยว่าทำไม เจี๊ยบ พิจิตตรา คนนี้ถึงไม่เคยมีข่าวเสีย ๆ หาย ๆ อะไรกับเขาบ้างเลย

1. เจี๊ยบ พิจิตตรา ประวัติและการศึกษา

          เจี๊ยบ พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ เกิดวันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2523 (ปัจจุบันอายุ 38 ปี) จบการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขานิเทศศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต โดยเธอนั้นเป็นหลานสาวของพันโท บุญผ่อง สิริเวชชะพันธ์ อดีตนายกเทศมนตรีกาญจนบุรี และนายแผน สิริเวชชะพันธ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการประจำหลายกระทรวง รวมถึงเป็นอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของจังหวัดกาญจนบุรีอีกด้วย

2. เป็นเสาหลักและตัวอย่างที่ดีให้กับครอบครัว

          ชีวิตครอบครัวของเจี๊ยบนั้นไม่ค่อยราบรื่นเท่าไรนัก เนื่องจากเธอสูญเสียคุณพ่อผู้เป็นที่รักไปตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย เมื่อคุณแม่ต้องทุ่มเทให้กับการดูแลธุรกิจ เธอจึงไม่อยากทำตัวให้เป็นภาระเพิ่ม และมุ่งหน้าตั้งใจเรียน ไม่เที่ยวเตร่ ไม่ข้องเกี่ยวกับอบายมุข รวมถึงขยันทำงานเก็บหอมรอมริบ ไม่เคยคิดฟุ่มเฟือยเลยแม้แต่น้อย ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็ถือว่าคุ้มค่าในความพยายาม เพราะน้องทั้งสองของเธอได้เอาเธอเป็นแบบอย่าง แม้จะเกเรมีเรื่องปวดหัวไปบ้าง แต่สุดท้ายความคิดความอ่านก็เติบโตเป็นผู้ใหญ่ ตั้งใจเล่าเรียนและทำงานแบบพี่สาวของตัวเอง

ภาพจาก : Instagram jeab_pijittra

3. อยู่ในวงการบันเทิงมานานกว่า 23 ปี

          เจี๊ยบเริ่มเข้าวงการมาจากการแคสติ้งงานโฆษณาและถ่าย MV จนมีโอกาสได้ร่วมแสดงมิวสิกวิดีโอเพลง อย่าบอกว่าเธอรัก ของเจสัน ยัง เมื่อปี 2539 และเปิดตัวในฐานะนักแสดงครั้งแรกกับละครเรื่อง ตะวันยอแสง ในปี 2540 แต่แจ้งเกิดและเริ่มเป็นที่รู้จักในอีก 2 ปีถัดมา ด้วยบทบาทจามจุรี จากละครเรื่อง แฝดล่องหน และโด่งดังมากขึ้นในบทบาท คุณกุ้ง หรือกุนตี จากละครเรื่อง สามีตีตรา ซึ่งเธอเป็นนักแสดงที่รับทั้งงานละคร ทั้งงานภาพยนตร์ต่อเนื่องทุกปี และทำงานหนักขนาดร่างกายอ่อนแอ เครียดสะสม เป็นโรคกระเพาะ หนักที่สุดคือเป็นก้อนเนื้อตรงปีกมดลูก หลังจากนั้นเธอจึงหันมารักตัวเองมากขึ้น ดูแลสุขภาพมากขึ้น จนสวยเช้งไม่เปลี่ยนอย่างทุกวันนี้

4. เห็นเรียบร้อยแบบนี้ แต่มีมุมเซ็กซี่กับเขาเหมือนกัน

          พูดไปหลายคนคงไม่เชื่อว่าเจี๊ยบเคยรับงานถ่ายแบบชุดว่ายน้ำมาแล้วมากมาย ซึ่งหลังจากที่หันมาดูแลสุขภาพร่างกายอย่างดี เธอก็ตัดสินใจอวดหุ่นเป๊ะ ๆ หน้าปัง ๆ แบบไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมให้แฟนคลับเป็นที่ระลึกสักหน่อย แถมผลงานนั้นเรียกว่าสลัดภาพสาวเรียบร้อยได้หมดจด แต่ก็อยู่ในขอบเขตที่พอดี ไม่หวือหวาจนดูไม่งาม และยังได้กระแสตอบรับดีอีกด้วย

ภาพจาก : Instagram jeab_pijittra

5. ชีวิตรักเรียบง่ายแต่มั่นคง จนใครหลายคนอิจฉา

          อย่างที่รู้กันดีว่าหวานใจตลอดกาลของสาวหวานคนนี้ก็คือ นักร้องหนุ่ม บอย พีซเมกเกอร์ ที่ดูใจกันมานานถึง 14 ปี และไม่เคยคิดจะปล่อยมือกันเลยสักครั้งไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข ขนาดธุรกิจร้านชาบูคิงที่ทำด้วยกันเกิดเหตุไฟไหม้จนเป็นหนี้สินกว่า 48 ล้าน ก็ยังช่วยกันต่อสู้ ตั้งใจทำงานอย่างหนัก ช่วยกันเก็บเงินใหม่อีกครั้ง แม้จะลำบากจนคิดขายเรือนหอทิ้งแต่โชคดีที่ผ่านพ้นมาได้ จนกระทั่งงานวิวาห์ที่วางแผนกันเอาไว้เกิดขึ้นจริงในที่สุด
          นี่คงเป็นเหตุผลว่าทำไมดาราสาว เจี๊ยบ พิจิตตรา ถึงไม่เคยมีข่าวเสียหายแม้อยู่ในวงการบันเทิงมานาน เพราะว่าเธอทุ่มเทแรงกาย แรงใจให้กับครอบครัว การงาน และความรัก จนมีชีวิตดี ๆ อย่างทุกวันนี้นั่นเอง.. ไม่แปลกใจเลยเนอะว่าทำไมถึงเป็นที่รักของแฟนละครขนาดนี้ ^^
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เจี๊ยบ พิจิตตรา ประวัติ กับ 5 เรื่องชีวิตที่ต้องฟันฝ่า กว่าจะมีวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โพสต์เมื่อ 28 มกราคม 2562 เวลา 13:36:22 35,047 อ่าน
TOP