ผลสำรวจชี้ คนชอบกินเผ็ดมักจะมีเซ็กส์บ่อย !

          กินอะไรแล้วมีอารมณ์ หนึ่งในคำถามยอดฮิตของคนหนุ่มสาวสมัยนี้ เพราะด้วยงานที่เครียดหนักจนแทบจะไม่มีอารมณ์สำหรับกิจกรรมบนเตียง พอจะมีอาหารแบบใดที่ช่วยกระตุ้นไฟรักได้บ้าง


ความรัก

          หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารที่ช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศมาบ้างไม่มากก็น้อย อย่างที่เคยผ่านหูอยู่บ่อย ๆ ก็จำพวกหอยนางรม ไข่ลวก หรือบรรดายาจีนสารพัดสูตร ที่เคลมกันมาว่าช่วยให้มีอารมณ์ทางเพศได้บ่อย อึด ทน แม้จะยังไม่สามารถพิสูจน์โดยกระบวนการทางการแพทย์ได้ก็ตามที แต่อย่างน้อยอาหารเหล่านี้ก็ช่วยให้มีร่างกายที่แข็งแรงได้ในระดับหนึ่ง อีกทั้งยังช่วยเรื่องฮอร์โมนเพศได้บ้าง อย่างไรก็ตาม ผลการสำรวจที่เป็นการยืนยันว่าอาหารที่มีส่วนทำให้คนมีเซ็กส์ได้บ่อยมากขึ้น นั่นก็คืออาหารรสจัดนั่นเอง ว่าแต่การกินรสจัดช่วยทำให้อยากมีเซ็กส์บ่อยขึ้น หรือเพราะคนกินอาหารรสจัดชอบมีเซ็กส์อยู่แล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมจะมาคลายข้อสงสัยให้เอง

          จากผลการสำรวจโดย Onepoll บริษัทสำรวจด้านการตลาดชื่อดัง ได้ทำการสอบถามชาวอเมริกันจำนวน 2,000 คน ถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิต กิจกรรมที่ชอบทำ รวมไปถึงรสชาติของอาหารที่ชอบตั้งแต่ ไม่กินเผ็ดเลย กินเผ็ดน้อย เผ็ดกลาง ไปจนถึงคนที่ชอบกินรสเผ็ดมาก ปรากฏว่าคนที่ชอบกินอาหารรสเผ็ดถึงเผ็ดมาก มีเพศสัมพันธ์เฉลี่ยแล้วมากกว่าคนที่ไม่กินเผ็ดเลยประมาณ 1 เท่าตัว หากเทียบเป็นจำนวนครั้งต่อเดือน คนที่กินอาหารรสเผ็ด มีเซ็กส์เฉลี่ย 5.3 ครั้งต่อเดือน ส่วนคนที่ไม่กินอาหารรสเผ็ดเลย มีเซ็กส์เฉลี่ยแล้วเพียง 3.2 ครั้งต่อเดือนเท่านั้น ทั้งนี้ ไม่ได้มีแค่เรื่องบนเตียงที่คนกินเผ็ดดูจะมีชีวิตชีวามากกว่าคนไม่กินเผ็ดเลย เพราะกิจกรรมที่คน 2 กลุ่มนี้ชอบทำก็ต่างกันอย่างสิ้นเชิง อย่างเรื่องการท่องเที่ยวคนที่ชอบกินเผ็ดส่วนใหญ่จะชอบออกไปท่องเที่ยวข้างนอก ไม่ต่างจังหวัดก็เป็นต่างประเทศ และเน้นไปที่กิจกรรมเดินป่า ปีนเขา ตั้งแคมป์ กลับกันกลุ่มที่ไม่กินเผ็ดเลยจะชอบอยู่กับบ้านดูหนัง ดูโทรทัศน์ อ่านหนังสือเสียมากกว่า แนวภาพยนตร์ที่คนกินเผ็ดจะดูกันก็เป็นประเภท หนังสยองขวัญ หนังแอ็คชั่น หนังแนวสืบสวนปนระทึก ส่วนกลุ่มคนที่ไม่กินเผ็ดเลย จะดูภาพยนตร์แนวดราม่า โรแมนติก คอมเมดี้ เป็นต้น

ความรัก

          นอกจากนี้คนที่ชอบกินเผ็ดยังรู้สึกว่าตัวเองแข็งแรงมากกว่าคนที่ไม่กินเผ็ดเลย นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าพวกเขาทำกิจกรรมที่ได้ออกไปข้างนอกและใช้กำลังอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจนักหากคนกลุ่มนี้จะบอกว่าตนเองมีสุขภาพแข็งแรงอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม ผลการสำรวจนี้ไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ว่า เป็นเพราะการกินเผ็ดเลยทำให้คนเรามีพละกำลังมากพอที่จะออกไปท่องเที่ยว ทำอะไรที่น่าตื่นเต้นท้าทาย หรือแม้แต่ช่วยให้มีอารมณ์ทางเพศได้มากขึ้น เพียงแค่การสำรวจนี้เป็นสิ่งบ่งบอกพฤติกรรมว่าคนที่กินเผ็ดเป็นคนแบบไหน คนไม่กินเผ็ดชอบทำกิจกรรมอะไรเท่านั้น หากสาว ๆ ที่มีหนุ่มข้างกายไม่ชอบกินเผ็ดแล้วบังคับให้เขากิน เพื่อจะได้เพิ่มอรรถรสและความถี่ในการร่วมรักบ้าง คงต้องหาทางอื่นแทนแล้วล่ะ

ข้อมูลจาก : nypost.com, timesofindia.indiatimes.com, en.netralnews.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผลสำรวจชี้ คนชอบกินเผ็ดมักจะมีเซ็กส์บ่อย ! โพสต์เมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:39:22 6,701 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP