x close

มาร์กี้ เผยโลหิตจางไม่กระทบลูกแฝด แต่แม่ต้องให้เลือดก่อนคลอด กันอันตราย

        มาร์กี้ อัปเดตภาวะโลหิตจาง ไม่กระทบลูกฝาแฝด แต่ส่งผลกับแม่อาจอันตรายตอนคลอด ต้องให้เลือด คาดคลอดประมาณต้นเดือนเมษายน 

ภาพจาก Instagram margie_rasri

        หลังจากที่มีการเผยคลิปในรายการ ป๊อกกี้ on the run ขณะนางเอกสาว มาร์กี้ ราศรี ไปตรวจครรภ์สัปดาห์ที่ 25 มีการตรวจพบเบาหวานช่วงตั้งครรภ์ และความเข้มข้นเลือดของคุณแม่ ก่อนตั้งครรภ์ 38.7 เปอร์เซ็นต์ แต่ตอนนี้เหลือ 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งคุณหมอบอกว่าถ้าต่ำกว่า 30 ต้องให้เลือด เนื่องจากตอนคลอดจะอันตราย 

        ล่าสุด (20 กุมภาพันธ์ 2562) มาร์กี้ ได้ให้สัมภาษณ์กับ ห้องข่าวบันเทิง ว่า ตั้งใจจะเลี้ยงลูกเอง เราอยากให้เขาติดเรามากกว่าพี่เลี้ยง ตอนนี้น้ำหนักของน้องทั้งสองคนตรงตามเกณฑ์เด็กปกติ แต่จะมีเรื่องที่เราเลือดจาง เราก็กินธาตุเหล็กเพิ่มขึ้น ต้องเน้นผักใบเขียว ตับ พี่ป๊อกเขาก็กังวล เพราะว่าถ้าเลือดจางตอนคลอดต้องให้เลือด เพราะไม่งั้นตอนคลอดเสียเลือดแล้วมันอันตราย เขาก็จะเตือนตลอดว่าให้กินวิตามิน สาเหตุที่เลือดจางเพราะว่าเราลืมกินวิตามิน เราไม่คิดว่าจะโดนสูบไปเยอะขนาดนี้ 

        นอกจากนี้สาวมาร์กี้ ยังบอกว่า ยังพอมีเวลาให้เลือดกลับมาปกติ แต่มันขึ้นน้อยมาก ตอนท้องแรก ๆ จะอยู่ที่ 38 นิด ๆ แต่ตอนที่หมอเจอคือเหลือ 30.6 ตอนนี้เป็น 31.8 ขึ้นมานิดนึง ซึ่งไม่มีผลกับเด็ก เพราะเขาจุ๊บเราไปหมดแล้ว เขาก็โตเอา ๆ เราก็มีเหนื่อยง่ายกว่าปกติ ถามว่ากังวลเรื่องให้เลือดในห้องคลอดก็ไม่กังวล ก็ให้ไป ไม่คิดอะไรเยอะ ทำตามคุณหมอ  

        ส่วนกำหนดการคลอดนั้นยังไม่รู้เลย เพราะตอนนี้เขากลับหัวแล้วทั้งคู่ แต่เราเพิ่ง 30 สัปดาห์เอง แต่หมออยากให้ 37 สัปดาห์ ก็จะอยู่อาทิตย์แรกของเมษายน แต่เราก็ไม่รู้ว่าจะมาช่วงไหน หลังจากนี้หมอจะตรวจทุกอาทิตย์ว่าน้องลงต่ำมากแค่ไหน เรื่องฤกษ์ดู 26 มีนาคม - 8 เมษายน ติ๊กไว้หลายวันเลย เรื่องชื่อยังมีการถกเถียงกันอยู่ ชื่อจริงพี่ป๊อกเขาเลือกไว้แล้ว แต่ชื่อเล่นก็มีคุณปู่ตั้งไว้อย่างหนึ่ง พี่ป๊อกก็ตั้งไว้อีกอย่าง แต่ละคนก็มีชื่อของตัวเอง เลยไม่รู้ว่าสรุปจะชื่ออะไร ถ้ารู้เมื่อไรก็จะเริ่มเรียกแล้ว เขาจะได้คุ้นชื่อ แต่พี่ป๊อกจะเรียกชื่อที่เขาตั้งไว้ทุกวัน 

        เรื่องที่พี่ป๊อกเขาอยากตัดสายสะดือลูกเอง เขาก็ตัดสินใจว่าจะตัด แต่ก็ไม่รู้ว่าถึงเวลาตอนนั้นเขาอาจจะบอกคุณหมอว่าไม่ไหว เรื่องเขากลัวเลือดก็เวลาไปเจาะเลือดเขาก็หลับตา แล้วถามเสร็จหรือยัง ๆ ส่วนวันคลอดจริงก็คิดว่าเขาน่าจะทำได้  

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก 
ห้องข่าวบันเทิง 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
มาร์กี้ เผยโลหิตจางไม่กระทบลูกแฝด แต่แม่ต้องให้เลือดก่อนคลอด กันอันตราย อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14:31:42 9,681 อ่าน
TOP