x close

สาวถูกบอกเลิกเพราะอ้วน ฮึดสู้จนเป็นแชมป์เพาะกายหญิง แถมได้แฟนใหม่สุดแซ่บ

        สาวเคยช้ำใจหนัก ถูกแฟนบอกเลิกเพราะอ้วน เปลี่ยนคำสบประมาท เป็นแรงฮึด ผ่านไป 2 ปี กลายเป็นแชมป์เพาะกายหญิง แถมได้แฟนใหม่เป็นหนุ่มสุดแซ่บ 

ภาพจาก weibo.com

       เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยเรื่องราวของหญิงสาวชาวจีนวัย 21 ปี นามว่า เว่ย เสี่ยวถิง เธอมีความหลังสุดแสนช้ำใจ เมื่ออดีตแฟนหนุ่มของเธอ เคยบอกเลิกเธอด้วยเหตุผลว่า เธออ้วนเกินไป ซึ่งในขณะนั้นเธอมีน้ำหนักตัว 74 กิโลกรัม นอกจากนั้นเธอยังเคยถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนล้อเลียนเรื่องหุ่นของเธอด้วย 

       "เขาเป็นแฟนคนแรกในชีวิตของฉัน เราคบหากันเมื่อ 2 ปีที่แล้ว จนกระทั่งวันหนึ่งเขากลับบ้านไป โดยที่ไม่คิดเลยว่าเขาจะไม่กลับมาอีก" เสี่ยวถิง เล่าย้อนความหลังถึงชายหนุ่มที่เธอรักมากและทำให้เธอหัวใจสลายในขณะเดียวกัน 

       เสี่ยวถิง เผยว่า ตอนนั้นเธอเป็นนักศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง แฟนหนุ่มของเธอเล่นกีฬาและเข้ายิม ซึ่งบางครั้งเธอก็จะขอติดตามไปด้วย แต่เขากลับใช้คำพูดกับเธออย่างไม่รักษาน้ำใจกันเลยว่า "ดูรูปร่างเธอสิ ไม่มีทางชนะการแข่งขันเกี่ยวกับกีฬาหรือการออกกำลังกายอะไรได้หรอก" 

       สิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นนั้น เสี่ยวถิงเก็บสะสมมันเรื่อยมา จนกระทั่งวันหนึ่งเธอเปลี่ยนคำสบประมาทต่าง ๆ นานา เป็นพลังแรงฮึด ตั้งปณิธานแน่วแน่ว่า เธอจะต้องเป็นตัวเองที่ดีขึ้นกว่านี้ หลังจากนั้นมา เธอก็เริ่มค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้ชีวิต เริ่มออกกำลังกายฟิตหุ่นอย่างมุ่งมั่นและตั้งใจ อาศัยดูคลิปวิดีโอออนไลน์ และขอคำแนะนำจากคนรู้จัก ไปพร้อม ๆ กับการควบคุมการรับประทานอาหาร  

ภาพจาก weibo.com


       จนในที่สุด หลังจากผ่านเหตุการณ์ช้ำใจไป 2 ปี เสี่ยวถิงประสบความสำเร็จเป็นผู้ชนะการประกวดเพาะกายหญิง ประเภทมีซิกแพกที่สวยงาม นอกจากจะเป็นการลบคำสบประมาทที่ทั้งแฟนเก่า และเพื่อนของเธอเคยดูถูกไว้ได้ทั้งหมด มันยังเป็นการเอาชนะใจตัวเองอีกด้วย เสี่ยวถิง เผยว่า เมื่อก่อนเธอเป็นคนขี้อายและค่อนข้างเก็บตัว แต่หลังจากที่เธอเริ่มออกกำลังกาย มันทำให้เธอมีความมั่นใจมากขึ้น และเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นอย่างที่เธอไม่คาดคิดมาก่อน 

       ปัจจุบัน เสี่ยวถิงใช้ชีวิตอยู่ที่เซินเจิ้น ในมณฑลกวางตุ้ง เปิดสตูดิโอออกกำลังกาย และที่สำคัญเธอมีหนุ่มคนใหม่มาดามใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งหล่อและหุ่นดี เพราะชอบออกกำลังกายเช่นเดียวกัน ตอนนี้ชีวิตของเธอแฮปปี้แบบสุด ๆ นึกดูแล้วบางทีเธออาจจะต้องขอบคุณแฟนเก่า ที่ทำให้เธอมีวันนี้ที่สวยงาม...  

ภาพจาก weibo.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สาวถูกบอกเลิกเพราะอ้วน ฮึดสู้จนเป็นแชมป์เพาะกายหญิง แถมได้แฟนใหม่สุดแซ่บ โพสต์เมื่อ 7 มีนาคม 2562 เวลา 16:22:14 18,309 อ่าน
TOP