เจนี่ เปิดอกเรื่องแม่ เหตุใดไม่ค่อยพูดถึง - ฝ่าเฮอริเคนชีวิต ด้วยการสวดมนต์

          เจนี่ เผยวิธีการฝ่ามรสุมชีวิต เปลี่ยนไปเพราะสวดมนต์ ตอนนี้เวลาเห็นใครเกลียดมาก็ไม่เกลียดตอบ และที่ไม่พูดถึงแม่มาก เพราะเป็นคนเซนซิทีฟกับเรื่องครอบครัวมาก
เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

ภาพจาก Instagram janienineeleven

          หลายครั้งหลายคราที่ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ต้องตกเป็นข่าวหน้าหนึ่ง จากข่าวเรื่องความรัก ที่บ่อยครั้งมักจะไม่สมหวัง และสร้างความเจ็บช้ำให้เธอมหาศาล แต่ถึงกระนั้น เจนี่ก็ลุกขึ้นมายืนหยัดได้ใหม่ทุกครั้ง ไม่ว่าพายุลูกนั้นจะเป็นเพียงลมที่พัด หรือเฮอริเคนก็ตาม

          ล่าสุด (10 เมษายน 2562) เจนี่ได้มาไลฟ์ร่วมกันกับ มัดหมี่ พิมดาว และเล่าให้ฟังถึงเรื่องชีวิตรักว่า ตอนที่ตนต้องฝ่ามรสุมรัก ตนก็คิดเหมือนกันว่าจะตาย (ยิ้ม) ซึ่งตนอยากจะบอกว่า วันหนึ่งเราจะดีลกับมันได้ เราจะก้าวข้ามมันมาได้ โดยที่ไม่ต้องมีใครสอนเราเลย ให้ตัวเราเป็นครู แต่หากเราต้องวิ่งตามหาความรัก มันจะไม่ใช่เลย

          สิ่งที่สำคัญคือ เราต้องรู้จักขอบคุณ และขอโทษตัวเราเอง หากเรามัวแต่ให้คนอื่น ไม่รู้จักขอบคุณตัวเอง ไม่รู้จักขอโทษที่ทำให้หัวใจตัวเองเจ็บ เราจะไม่รู้จักรักษาตัวเองได้เลย

          อีกอย่างคือ ตนเป็นคนสวดมนต์ แต่ก่อนตนไม่เชื่อเรื่องพวกนี้ แม้ว่าจะเป็นชาวพุทธ แต่บางทีกลับมาบ้านเหนื่อย ๆ ก็อยากนอน นะโมตัสสะก็สุดแล้ว แต่พอมีเหตุการณ์หลายอย่างในชีวิตเข้ามา ก็เริ่มสวดยอดพระกัณฑ์ สวดชินบัญชร และแผ่เมตตา จนตนเปลี่ยนไป พลังในชีวิตมันเปลี่ยนเป็นอีกแบบ จากที่ปกติเป็นคนเย็นในบางอารมณ์ ก็เย็นหนักกว่าเดิม และร้อนในบางอารมณ์ ก็ไม่มีความร้อนเลย ถ้าเจอคนที่ไม่รัก ไม่ชอบ ก็เข้าใจ ตนไม่เกลียดตอบ ตนสงสารแทน

          นอกจากนี้ เจนี่ยังพูดถึงเรื่องคุณแม่ว่า ตนเป็นคนรักครอบครัว หากผ่านอะไรไม่ได้ ตนจะให้แม่เป็นหลัก ที่ตนไม่ค่อยพูดถึงแม่ เพราะตนอ่อนไหวในเรื่องครอบครัว เงินทุกบาททุกสตางค์ ตนให้แม่หมดเลย ตนไม่เคยเอาอะไรเป็นของตัวเอง โดยที่แม่จะให้ตนเป็นอาทิตย์ อาทิตย์ละ 1,000 บาท อยากได้อะไรต้องขอซื้อจากแม่ มันเลยเซนซิทีฟกับชีวิตมาก ๆ ตนจะอะไรก็ได้ แต่เรื่องแม่ไม่ได้เลย

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

ภาพจาก Instagram janthien

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เจนี่ เปิดอกเรื่องแม่ เหตุใดไม่ค่อยพูดถึง - ฝ่าเฮอริเคนชีวิต ด้วยการสวดมนต์ โพสต์เมื่อ 10 เมษายน 2562 เวลา 12:26:19 80,124 อ่าน
TOP