นางเอกมาแรงวิก 7 สี ดาวิกา โฮร์เน่

ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่

ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่

นางเอกมาแรงวิก 7 สี ดาวิกา โฮร์เน่
(ภาพยนตร์บันเทิง)

           และแล้วละครที่ใช้เวลาถ่ายทำมายาวนานก็ได้เวลาลงจอออกอากาศแล้วค่ะ นั่นคือละครเรื่อง เหนือมนุษย์ ซึ่งออกอากาศให้ได้ชมกัน ไปแล้วเมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา แต่กว่าจะถึงวันนี้ ทีมงานใช้เวลาถ่ายทำกันนานกว่าครึ่งปี จนถูกแซวว่าเป็นมนุษย์สามฤดูกันเลยทีเดียว เพราะเล่นถ่ายตั้งแต่หน้าร้อน มาหน้าฝน ยันหน้าหนาวถึงสำเร็จเสร็จไปได้ ด้วยความที่ละครเป็นแนวแฟนตาซี มีการใช้ซีจีเข้ามาประกอบเยอะ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้กว่า เหนือมนุษย์ จะลุล่วง ก็กินเวลายาวข้ามปี หันมาดูนักแสดง งานนี้ได้นางเอกใหม่แกะกล่องน้อง ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ มาร่วมงาน มาทำความรู้จักกันก่อนดีกว่าค่ะ

เมื่อต้องมารับงานละคร

           ใหม่ ดาวิกา : ที่ผ่านมาใหม่เคยแต่ทำงานโฆษณา มีแคสโฆษณาไปถ่ายที่เมืองนอก เดินแบบถ่ายแบบ มีโอกาสได้ไปพบ พี่เอ ศุภชัย พี่เขาก็ชวนลองให้มาทำงานดู โดยพามากราบสวัสดี คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ แล้วคุณแดงก็ให้เล่นค่ะ เรื่องแรก "เหนือมนุษย์" ตื่นเต้นมาก เพราะว่าหนูไม่มีประสบการณ์ในการแสดงมาก่อน ได้เรียนการแสดงแค่ 3 ชั่วโมงเอง แต่พอได้มาร่วมงานกับผู้กำกับฯ พี่แดง ไม่ว่าจะเป็น พี่อ๊อฟ ชนะพล, พี่ทับทิม อัญรินทร์ ทุกคนน่ารักกับใหม่มาก หนูก็ตั้งใจทำให้ดีที่สุดค่ะ จริง ๆ ตอนนี้หนูมีผลงาน เงากามเทพ ด้วย ซึ่งจริง ๆ แล้วถ่ายทีหลัง เหนือมนุษย์ นะ แต่ว่าได้ออกอากาศก่อนค่ะ

คาแรกเตอร์ในเรื่องเป็นอย่างไรคะ

           ใหม่ ดาวิกา : ในเรื่องหนูรับบทเป็น กระถิน ค่ะ จะห้าว ๆ บู๊ ๆ มีเตะต่อย ลุยมาก แล้วช่วงแรกตัวเองยังไม่รู้หรอกว่ามีพลังวิเศษ ก็ยังไม่ค่อยได้ใช้ แต่พอมารู้ว่าเรามีพลังที่สามารถสมานแผลได้ ใช้พลังจิตได้ คืออย่างเวลาโกรธก็จะทำให้ลมพัดพายุข้าวของเสียหายเยอะมาก เราก็ใช้ใหญ่เลย (หัวเราะ) ยากไหม ยากนะ วันแรกเข้าฉากร่วมกับพี่อ๊อฟ ต้องทะเลาะกัน คือฉากแรกทะเลาะกันเลย ยากมากเพราะว่าใหม่ไม่กล้า หลายเทคเหมือนกัน แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดีค่ะ คือเขินด้วย ไม่เคยรู้จักพี่เขามาก่อน มารู้จักกันในกองเนี่ยล่ะแล้วฉากแรกก็ต้องทะเลาะกันแล้ว

พี่อ๊อฟช่วยบ้างไหมคะ

           ใหม่ ดาวิกา : พี่อ๊อฟช่วยเยอะมากเลยค่ะ บอกว่าการแสดงเป็นยังไง เราต้องทำยังไง ต้องเร่งต้องเบาตอนไหน อย่างฉากกุ๊กกิ๊ก ที่ต้องล้มไปทับแล้วต้องจ้องตากัน พี่อ๊อฟก็จะบอกว่าถ้าเรามองตากัน ตามันจะเหล่นะ เพราะหน้าเราใกล้กันมาก ให้เราหลุบตามองที่จมูกพี่เขาแทนนะ อย่ามองตาแล้วตาจะนิ่งเอง เราก็ได้ใช้ค่ะ แล้วฉากร้องให้ก็ยากมาก เพราะเรายังไม่เก่งไม่อินกับตัวละคร พอจะร้องไห้ก็ร้องไม่ได้ ยากมาก ๆ ค่ะ

เรื่องภาษามีปัญหาไหมคะ

           ใหม่ ดาวิกา : มีเหมือนกันค่ะ อย่าง ร.เรือ คืออ่านแล้ว ออกเสียงไม่ได้ ล.ลิง ก็เหมือนกันคำควบกล้ำยากมากสำหรับเรานะ เทคเยอะเหมือนกันเรื่องภาษามีแบบ 5-6 เทคเลย กว่าจะผ่าน กลัวเป็นตัวถ่วงให้กับพี่ ๆ นักแสดงทุกคน ภาวนาขอให้เล่นได้ เล่นดี ไม่ให้คนอื่นต้องรอ แต่กว่าจะเล่นได้ดีก็กว่าครึ่งเรื่องแล้ว (หัวเราะ)

 ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่
 
ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน

เทียบงานแฟชั่นกับละคร

           ใหม่ ดาวิกา : คือเวลาเราทำงานแฟชั่นมันก็ต้องมีอินเนอร์เหมือนกัน คือต้องมีความรู้สึกเหมือนกัน แต่ถ้าเทียบกับละครมันต่างกันมากค่ะ ใหม่ทำงานแฟชั่นมาเยอะ เราสนุกกับมันก็เลยไม่รู้สึกยาก แต่พอมาเป็นละครเนี่ยยากที่สุด แต่ก็ดีใจค่ะที่ได้ลองงานอะไรใหม่ ๆ ทำให้เราได้รู้จักคนเยอะขึ้น

ตัวตนของใหม่จริง ๆ เป็นแบบไหนคะ

           ใหม่ ดาวิกา : ใหม่เป็นคนที่ไม่สนิทกับคนอื่นง่ายค่ะ ถ้าใครรู้จักใหม่แล้วไม่ได้เข้ามาสนิทจะไม่รู้เลย ว่าจริง ๆ ใหม่พูดมาก (หัวเราะ) (แบบนี้คนไม่รู้จักจะมองใหม่หยิ่งไหม) ไม่หยิ่งนะคะ แต่จะเงียบ ๆ เรียบร้อยมากกว่า แต่ถ้ามาสนิทกันจะรู้ว่าใหม่รั่วแล้วก็สนุกสนาน แต่ถ้าไม่รู้จักจะอายมาก ใหม่เป็นคนง่าย ๆ ใครเป็นแบบไหนเราก็เข้าใจได้หมด เข้าใจว่าแต่ละคนเป็นคนยังไง

กระถินจะห้าวแต่ใหม่จะเรียบร้อย

           ใหม่ ดาวิกา : ในกองส่วนมากจะเรียกหนูว่า กระทิง มาจาก กระถิน คือในเรื่องพระเอกจะเรียกเรากระทิงตลอดเพราะว่าเราห้าว มันมีฉากเตะต่อยเยอะ ต้องลุย ๆ ตลอด แต่ตัวใหม่จริง ๆ เวลาอยู่ในกองจะเงียบ ๆ ไม่ค่อยคุย เพราะห่วงเรื่องอ่านบทมากกว่า เราต้องทำการบ้านมากกว่าคนอื่น อ่านบทหนักกว่าคนอื่น เพราะกลัวไปถ่วงเวลาเขา ว่างปุ๊บอ่านบท เวลาเขาเล่นมุกเขาเม้าท์กันหนูก็ตามเขาไม่ทัน อย่างคำผวนก็เหมือนกัน พอตามไม่ทันเราก็โดนเขาแกล้ง

ฉากบู๊เยอะมีพลาดบ้างไหมคะ

           ใหม่ ดาวิกา : มีค่ะ มีฉากหนึ่ง ต่อยพลาดไปโดนหน้าพี่อ๊อฟเต็ม ๆ เลย ตกใจมาก กลัวพี่เขาเจ็บ เขาก็เจ็บจริง ๆ คือเต็มหมัดเลย แต่ไม่เขียวนะ พี่เขาเหวอไปเลย หนูก็หยุดทุกอย่าง ไม่รู้จะทำยังไง พี่เขาก็บอกไม่เป็นไร แต่หมัดหนักเหมือนกันนะเรา (หัวเราะ)

ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ - อ๊อฟ ชนะพล

ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ - อ๊อฟ ชนะพลชีวิตเปลี่ยนไหมคะ

           ใหม่ ดาวิกา : เปลี่ยนค่ะ เมื่อก่อนใหม่เป็นคนโลกส่วนตัวสูงชอบอยู่คนเดียว ทำอะไรคนเดียว พอมาทำงานตรงนี้ ก็ต้องปรับตัวเองนิดนึง จะทำอะไรก็ต้องรู้สึกว่าต้องดูแลตัวเองมากขึ้น แต่เวลาไปเที่ยว หนูก็ยังไม่แต่งหน้าใส่รองเท้าแตะไปเที่ยวเหมือนเดิมนะ แต่จะเริ่มเข้าสังคมมากขึ้น แล้วก็โชคดีที่ได้คุณแม่มาดูแล โดยเฉพาะเรื่องอาหารคุณแม่จะดูแลตลอดเวลา ชอบให้ทานสลัดลดแป้ง เพราะยังรู้สึกว่าตัวเองอ้วนอยู่นะ คือต้องควบคุมมาก เพราะออกกล้องมันเห็นชัดเจนแล้วหนูก็อ้วนง่ายด้วย

ความรักล่ะคะมีกับเขาหรือยัง

           ใหม่ ดาวิกา : ยังค่ะ ตอนนี้มีแค่เรียนกับทำงาน ยังไม่มีความรักเลย สเปกของหนูปกตินะ อย่างแรกขอเป็นผู้ใหญ่กว่าดูแลเราได้ สูงกว่าหนูจะดีมาก เพราะใหม่สูง ถ้ามีแฟนตัวเล็กเดี๋ยวจะไม่เหมือนแฟนกัน กลัวตัวใหญ่กว่าแฟน มีเข้ามาไหม มีบ้างค่ะ เป็นเพื่อน ๆ มากกว่า คือตอนนี้ เราโฟกัสเรื่องงานกับเรียน เรื่องความรักต้องเว้นนะ เพราะเราเพิ่งมาเริ่มงาน อยากตั้งใจให้ผู้ใหญ่ได้เห็นว่าเราตั้งใจทำงาน

           ใหม่ ดาวิกา : ส่วนถ้ามีแฟนจะเป็นฝรั่งหรือคนไทยก็ไม่เกี่ยวหรอกค่ะ อยู่ที่เราเข้าใจเขา เขาเข้าใจเราก็พอแล้ว อย่างฝรั่งอาจจะเข้ากับเราได้มาก เพราะเราเองก็เรียนอินเตอร์มาตลอด เราสามารถเป็นตัวเองได้มากกว่า คือเราอาจจะชินกับวัฒนธรรมของเขา แต่สุดท้ายหนูก็ว่าคนไทยดีที่สุด เพราะคุณแม่หนูเป็นคนไทยค่ะ

ฝากถึงแฟน ๆ

           อยากให้ติดตามละครด้วยนะคะ หนูพยายามตั้งใจทำงานให้มากที่สุด อยากให้ผู้ใหญ่ได้เห็นฝีมือที่ตั้งใจเต็มที่จริง ๆ ไม่ใช่ว่าผู้ใหญ่ให้โอกาสแล้วเราไม่เต็มที่กับมัน คือเราตั้งใจทำงานนี้จริง ๆ ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก

ปีที่ 37 วันที่ 12-18 มกราคม 2554
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก พันทิปดอทคอม โดยคุณ Sa-Cool 
นางเอกมาแรงวิก 7 สี ดาวิกา โฮร์เน่ โพสต์เมื่อ 24 มกราคม 2554 เวลา 09:37:52 78 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นางเอกมาแรงวิก 7 สี ดาวิกา โฮร์เน่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP