โอม ค็อกเทล รู้สึกผิด ประกาศงดพูดคำหยาบเพื่อลูก หวั่นน้องเวฬาเลียนแบบ

          โอม ค็อกเทล ประกาศงดพูดคำหยาบเพื่อลูก เผยรู้สึกผิด เพราะลูกเลียนแบบทั้งวัน ชี้อยากสอนให้ลูกแยกแยะได้ก่อนว่าอะไรควร-ไม่ควร
          ถึงแม้งานจะรัดตัวแค่ไหน แต่นักร้องหนุ่ม โอม ปัณฑพล นักร้องนำวง ค็อกเทล (Cocktail) ก็มีเวลาให้กับครอบครัวเสมอ โดยตอนนี้ น้องเวฬา ลูกสาววัย 2 ขวบ ก็กำลังเป็นวัยที่อยากรู้อยากเห็น และพยายามจดจำเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัว เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณพ่อคุณแม่จะทำอะไร ลูกก็จะเลียนแบบตามไปด้วย จึงต้องคอยดูแลเป็นพิเศษ

ภาพจาก Instagram ohmhar

          ล่าสุด (16 พฤษภาคม 2562) ไนน์เอ็นเตอร์เทน เผยแพร่บทสัมภาษณ์ของ โอม ปัณฑพล เปิดเผยว่า ตนชอบลูกสาววัยกำลังโตตอนนี้มาก เพราะตนรู้สึกสนุกเวลาที่ได้เริ่มคุยกับลูกด้วยเหตุผล เริ่มสามารถบอกได้ว่าอะไรควร อะไรไม่ควร ซึ่งตนชอบเวลาที่ลูกสาวถามมากว่า ทำไมแบบนี้ทำได้ ทำไมแบบนี้ทำไม่ได้ พอลูกเริ่มรู้เรื่อง ตนก็รู้สึกว่ามีคนที่คุยด้วยได้ มีคนที่สามารถถ่ายทอดความคิดไปสู่เขาได้แล้ว

          แม้จะมีคนบอกว่าเด็กวัยนี้เป็นวัยที่เลี้ยงยาก แต่ โอม ปัณฑพล กล่าวว่า นั่นเป็นแค่สถิติ แต่ไม่ได้แปลว่าจะเป็นอย่างนั้นเสมอไป ตนรู้สึกว่าเด็กวัยนี้อาจจะมีปัญหาในเรื่องของการจัดการอารมณ์เวลาที่อะไรไม่ได้ดั่งใจ แต่วัยที่น่ากลัวกว่าคือการเลี้ยงลูกวัยรุ่น เพราะเป็นวัยที่อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิต ซึ่งตอนนี้ตนมีความสุขดี

          โดยขณะนี้ ตนกังวลเรื่องการพูดคำหยาบของตัวเอง เพราะเพื่อนส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย เวลาคุยโทรศัพท์ก็จะเผลอพูดคำหยาบออกมา ซึ่งตนสังเกตว่าลูกจะพูดคำนั้นทั้งวัน ช่วงนี้จึงพยายามที่จะพูดจาสุภาพกับเพื่อนมากขึ้น เพราะรู้สึกผิดกับลูก แต่หากถึงเวลาที่ลูกโตขึ้น และสามารถแยกแยะได้ว่าอะไรควรพูดหรือไม่ควรพูดกับใคร ก็จะปล่อยให้เป็นไปตามวิถีชีวิตของลูก

          นอกจากนี้ ตนก็ยังให้ลูกเล่นมือถือบ้างในบางเวลา เพราะอยากให้ลูกรู้จักเทคโนโลยีในเบื้องต้น ซึ่งตนก็เห็นด้วยที่ไม่ควรให้ลูกดูวิดีโอมากเกินไป เพราะจะไปจำกัดจินตนาการของเด็ก แต่ตนรู้สึกว่าทุกอย่างถ้าใช้ในปริมาณที่เหมาะสมย่อมเป็นเรื่องที่ดี และไม่ค่อยคุยเรื่องการเลี้ยงลูกกับพ่อแม่คนอื่น เพราะแต่ละคนมีวิธีการเลี้ยงลูกไม่เหมือนกัน

          เมื่อถูกถามว่าอยากมีลูกเพิ่มไหม โอม ปัณฑพล กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ตนจะไม่คิดจนกว่าน้องเวฬาจะ 3 ขวบ จึงค่อยคิดว่าจะมีหรือไม่ และตนรู้สึกว่าตอนนี้มีคนเดียวก็โอเคแล้ว

ภาพจาก Instagram ohmhar

ภาพจาก Instagram ohmhar

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
โอม ค็อกเทล รู้สึกผิด ประกาศงดพูดคำหยาบเพื่อลูก หวั่นน้องเวฬาเลียนแบบ โพสต์เมื่อ 16 พฤษภาคม 2562 เวลา 21:53:57 9,889 อ่าน
TOP