x close

ดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลี 10 สเต็ป เพื่อผิวสวยสุขภาพดีมีออร่า

          ดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลี ทั้ง 10 ขั้นตอนให้สวยฉ่ำ ถ้าทำได้ตามนี้ รับรองว่าต้องมีผิวหน้าที่สวยเป๊ะแน่นอน

วิธีดูแลผิว

          เวลาดูซีรีส์เกาหลีหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมพวกสาว ๆ เหล่านั้นถึงผิวพรรณสวยใสกันนัก มีเคล็ดลับอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ ความจริงแล้วพวกเธอก็ดูแลผิว 3 สเต็ปสุดเบสิกเหมือนอย่างเรา ๆ ทั้ง ทำความสะอาดผิว เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ และปิดท้ายด้วยการลงครีมทาหน้า เพียงแต่ว่าขั้นตอนระหว่างนั้นกลับแตกยิบย่อยออกมาได้มากถึง 10 ขั้นตอน จึงไม่ต้องแปลกใจที่ผู้หญิงเกาหลีจะผิวสวยเนียนกริบได้ขนาดนี้

          สาวไทยหลายคนได้ฟังยังรู้สึกสงสัยว่ามีส่วนไหนที่แทรกขึ้นมาถึง 10 ขั้นตอน วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอเอาเคล็ดลับ ดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลี ฉบับละเอียดมาฝากกัน ซึ่งวิธีการนี้ก็เหมาะสำหรับสาว ๆ ทุกสภาพผิว หากอยากลองเอามาปรับใช้ก็แค่เปลี่ยนเป็นครีมบำรุงที่เหมาะกับเราก็พอ จะต้องทำอย่างไรบ้าง มาดูเลย

1. ล้างหน้าครั้งที่ 1 ด้วยคลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน

          ขั้นตอนแรกเริ่มจากการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือถ้าไม่มีก็ใช้เป็นน้ำมันมะพร้าวแทนได้ เพราะตัวน้ำมันจะไปล้างเครื่องสำอางที่ออกยาก เช่น ครีมกันแดด, อายไลเนอร์ หรือมาสคาร่า ให้หลุดออกมาอย่างง่ายดาย วิธีการคือ นวดน้ำมันล้างหน้าลงบนผิวอย่างเบามือ เน้นส่วนที่แห้งกร้านเป็นพิเศษ จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด เป็นอันเสร็จขั้นตอนที่ 1

วิธีดูแลผิว

2. ล้างหน้าครั้งที่ 2 ด้วยคลีนเซอร์ชนิด Water-based 

          เพราะความสะอาดถือเป็นเคล็ดลับสำคัญในการดูแลผิวแบบเกาหลีเลยก็ว่าได้ เพื่อให้แน่ใจว่าผิวของเราสะอาดจริง ๆ ก็ต้องทำความสะอาดผิวด้วยคลีนเซอร์ชนิด Water-based อีกครั้ง แค่นี้ก็หมดปัญหาสิวมากวนใจแถมได้ผิวหน้าใส ๆ มาครองแล้ว

3. สครับผิวหน้าสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

          เซลล์ผิวคนเรามีการผลัดเปลี่ยนทุก ๆ 28 วัน เมื่อเซลล์ผิวเก่าหลุดออกไปก็จะมีผิวสวยใสกลับคืนมาอีกครั้ง แต่ถ้าเซลล์ผิวเก่านั้นไม่ยอมหลุดออกไป ก็คงต้องใช้การขัดผิวเข้ามาช่วย ซึ่งสาว ๆ ชาวเกาหลีรู้เคล็ดลับนี้ดี พวกเธอจึงเลือกใช้สครับผิวสูตรอ่อนโยนอย่าง น้ำตาล, โยเกิร์ต หรือข้าวโอ๊ตมาขัดผิวสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง และไม่ควรทำเกินกว่านี้ เพราะผิวอาจบอบบางจนอักเสบได้

วิธีดูแลผิว

4. เช็ดโทนเนอร์ปรับสมดุลผิว

          หลายคนมักมองข้ามขั้นตอนนี้ไป ด้วยคิดว่าไม่มีความสำคัญและผิวไม่ดีขึ้นเลยสักนิด ซึ่งความจริงแล้วการเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์จำเป็นอย่างยิ่งกับทุกสภาพผิว เพราะหลังจากล้างหน้า ความสมดุลก็หายไป ต่อให้ทาครีมบำรุงดีแค่ไหนผิวก็ไม่เปิดรับ แต่ถ้าเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์แล้ว สภาพผิวจะกลับมาเป็นปกติพร้อมรับการบำรุงอย่างเต็มที่แน่นอน

5. มาสก์ผิวสวยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

          วันไหนที่ต้องมาสก์หน้าบำรุงผิวก็เริ่มทำหลังจากเช็ดโทนเนอร์ได้เลย จะเป็นแบบแผ่นชีต แบบครีม หรือแบบทาแล้วลอกก็ได้ทั้งนั้น แต่ให้ระวังการมาสก์หน้าแบบแผ่นชีตสักนิด ควรมาสก์ตามระยะเวลาที่เขากำหนดมา อย่าปล่อยไว้นานจนแห้ง ไม่อย่างนั้นความชุ่มชื้นบนผิวอาจโดนดูดกลับสู่แผ่นชีตมาสก์นั้นไปหมด

วิธีดูแลผิว

6. ลงเอสเซนส์บำรุงผิวแบบล้ำลึก

          ในส่วนผสมของเอสเซนส์มักจะมีวิตามินบำรุงอยู่เยอะมาก แถมยังซึมเข้าชั้นผิวได้ง่ายจึงเหมาะกับเอามาทาผิวตอนนี้เลย รับรองว่าได้ผิวสวยใสแบบเต็ม ๆ ไปครองแน่

7. ทาเซรั่มเพิ่มความฉ่ำอีกขั้นตอน

          แค่เอสเซนส์ยังไม่ทำให้สวยฉ่ำพอ ต้องลงเซรั่มสำหรับการดูแลผิวเฉพาะจุดอีกทีถึงจะเป๊ะปัง ใครมีปัญหาอะไรที่ต้องดูแลมากเป็นพิเศษก็เลือกเซรั่มสูตรที่ต้องการมาใช้ได้ เช่น เซรั่มลดจุดด่างดำ เซรั่มลดรอยเหี่ยวย่น เป็นต้น

วิธีดูแลผิว

8. ทาครีมบำรุงรอบดวงตา

          สาเหตุที่ต้องใช้ครีมบำรุงสำหรับทารอบดวงตาโดยเฉพาะ เนื่องจากจุดนี้มีความบอบบางมากเป็นพิเศษ ถ้าใช้ครีมทาหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำหอมอาจทำให้ระคายเคืองได้ ดังนั้น ก็เลือกใช้ครีมเพื่อการบำรุงตรงดวงตาไปเลยน่าจะดีกว่า อาการแพ้ไม่ถามหาแถมดวงตาก็สดใสขึ้นด้วย

9. ลงมอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้น

          จะเซรั่มหรือเอสเซนส์ราคาแพงแค่ไหนก็ยังทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอไม่ได้ ควรใช้ครีมทาหน้าที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงอีกขั้นตอนจะดีกว่า ส่วนสาวผิวมันก็ปรับมาเป็นเนื้อครีมสูตรบางเบาจะช่วยทำให้ผิวสวยขึ้นได้มากทีเดียว

วิธีดูแลผิว

10. ลงครีมกันแดดปกป้องผิวหน้า

          เคล็ดลับสากลที่คนทั่วโลกต้องรู้จัก หนีไม่พ้นการทาครีมกันแดดปกป้องผิว เพราะแสงไฟและแสงยูวีตามมาทำร้ายผิวเราได้ทุกวัน ยิ่งอากาศร้อน ๆ ในเมืองไทยก็ควรใช้ครีมกันแดด SPF 30 PA+++ เป็นอย่างต่ำจะดีที่สุด

          มาถึงตรงนี้สาว ๆ คงรู้สึกท้อใจว่าทำไมการจะมีผิวสวยถึงได้ยากเย็นนัก แต่ถ้าเราลองเอาขั้นตอนเหล่านี้มาปรับใช้อย่างเคร่งครัดสัก 30 วัน ผิวพรรณที่ดูดีขึ้นอาจทำให้สาว ๆ เปลี่ยนใจ อยากหันมาบำรุงผิวแบบนี้เรื่อยไปเลยก็ได้นะคะ
        
ข้อมูลจาก : kiseu.co, self.com, dailydot.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลี 10 สเต็ป เพื่อผิวสวยสุขภาพดีมีออร่า อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2562 เวลา 18:24:10 69,470 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP