x close

ศิริพร อำไพพงษ์ เผยเคยเสียงหาย ร้องเพลงไม่ได้ 2 ปีเต็ม จนต้องบูชาพญานาค

          ศิริพร อำไพพงษ์ เปิดใจเคยคิดออกจากวงการ เพราะเสียงหายจนร้องเพลงไม่ได้ 2 ปีเต็ม ๆ ต้องบูชาพญานาคเพื่อขอให้เสียงกลับคืนมา
          เรียกได้ว่าเป็นราชินีลูกทุ่งหมอลำเสียงแหบเสน่ห์ที่มีแฟน ๆ เหนียวแน่นเป็นอย่างมาก สำหรับ ศิริพร อำไพพงษ์ ล่าสุดออกมาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์, ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ หนิง ปณิตา เป็นพิธีกร เล่าปาฏิหาริย์เหลือเชื่อที่เจ้าตัวยังต้องขนลุก

ภาพจาก รายการคุยแซ่บShow

เห็นว่าพี่เคยเสียงแหบถึงขั้นร้องเพลงไม่ได้ เกิดอะไรขึ้น ?

          นาง : ร้องไม่ได้เลย 2 ปีเต็ม ๆ อยู่ดี ๆ ก็แหบไปเลย มีแต่ลม ฉีดยาตลอดเลย ฉีดจนสะโพกแข็งไปหมด หมอก็บอกว่าไม่มีสาเหตุ

เห็นว่ามีการตรวจเอกซเรย์ด้วย แต่คุณหมอก็บอกว่าปกติ ?

          นาง : หมอก็บอกว่าไม่มีอักเสบ ไม่มีอะไรเลย ส่องกล้องแล้วก็ไม่มี เสียงหายไปเลย 2 ปีเต็ม ๆ

เราเป็นนักร้องแล้วถ้าเราร้องเพลงไม่ได้ทำยังไง ?

          นาง : ก็จบชีวิตการเป็นนักร้อง ถ้าร้องไม่ได้จริง ๆ ก็ว่าจะขอลาออก

ตอนนั้นเครียดขนาดไหน ?

          นาง : ก็ธรรมดานะ เราคิดว่าเดี๋ยววันนึงก็กลับมา แต่เขาก็ไม่กลับมาเลย หรือเราใช้เขาจนคุ้ม เพราะเราร้องทุกวันเลย ปีนึงมี 12 เดือน พี่ร้อง 10 เดือนเลย

ภาพจาก รายการคุยแซ่บShow

พี่ร้องต่อเนื่องกันมากี่ปี จนถึง 2 ปีที่เสียงหาย ?

          นาง : เยอะมากนะ เฉพาะอยู่แกรมมี่มาก็ 16-17 ปี ก็ 30 กว่าปีในวงการ

หาหมอแล้วไม่หาย ได้มีโอกาสพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือเปล่า ?

          นาง : อันนี้พี่ไม่ได้คิดว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะช่วยเราได้นะ มันเหมือนเป็นเรื่องบังเอิญ พี่ไปไหว้องค์พระพิฆเนศแล้วก็พูดว่า “ข้าพเจ้านางสาวศิริพร อําไพพงษ์ มีความร้อนใจ ทำไมลูกร้องเพลงเสียงไม่มี หมดบุญวาสนาที่จะร้องเพลงให้แฟน ๆ ฟังแล้วเหรอ” เจ้าของร้านเขาได้ยิน เขาบอกว่าถ้าอยากให้เสียงกลับมาให้ไปบ้านเกิดพี่ที่อุดรฯ คำชะโนด

ทำไมเขาต้องบอกว่าเป็นคำชะโนด ทั้ง ๆ ที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีหลายที่ ?

          นาง : เขาบอกว่าเขาได้ยินเสียงปู่บอก พี่ไม่เคยไปคำชะโนดเลยนะ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก่อนหน้านี้นานหรือยัง ?

          นาง : ตอนที่เสียงแหบ หลายปีแล้ว 6-7 ปี

ภาพจาก รายการคุยแซ่บShow

แล้วพี่ไปไหม ?

          นาง : ไปค่ะ นั่งเครื่องกลับบ้านไม่รู้เป็นอะไร ชวนหลานเขย หลานสาวไป ตอนนั้นคำชะโนดยังไม่มีอะไรเลย พอเข้าไปเรารู้สึกเย็นมาก เย็นจับขั้วหัวใจเลย แล้วก็เหมือนมีคนมาหิ้วปีกเราไป เท้ามันเหมือนไม่ลงดิน หลานที่ไปด้วยเขาก็ไม่รู้สึกอะไร พอเราเข้าไปก็จุดธูปไหว้ปู่ว่าเสียงลูกไม่มี ถ้าอยากให้ลูกเป็นนักร้องต่อไปขอประทานเสียงกลับมาให้ลูกด้วย แล้วถ้าเสียงกลับมาจะมาร้องเพลงถวายเสียงให้ฟัง 3 ปีรวด

แล้วตอนที่ขอเสียงกลับมาไหม ?

          นาง : หลังจากนั้นสัก 3 วัน ก็เสียงออก แล้วพี่ก็ขอต่ออีก คนที่เป็นหนี้เราขอให้เขาร้อนรน เพราะ 2 ปีแล้วที่เขาไม่เคยโทร. หาเลย ทีแรกว่าจะไม่เอาแล้ว พอขอเสร็จ 7 วัน เขาโทร. มาเลย หลังจากนั้นก็กลับไปเอาบายศรีไปถวาย ไปบอกเลยว่าวันที่ 5 หรือ 6 พฤษภาคม จะไปรำถวาย เพราะพี่จะทำบุญวันที่ 5 พฤษภาคม ของทุกปีเลย

ได้เสียงคืนแล้ว ได้เงินคืนแล้ว สิ่งที่ได้กลับมาคือลอตเตอรี่ถูกติดกัน 200-300 งวด ?

          นาง : อันนี้คือไม่ได้ถูกอะไรมากมาย แต่มันถูกทุกงวด มีตั้งแต่งวดละ 5,000 บาทขึ้นไป

พี่นางได้เลขมาจากไหน ?

          นาง : อันนี้พี่ว่ามันน่าจะเป็นดวง เพราะเคยมีหลวงพ่อทักว่ามีดวงลาภลอย เมื่อก่อนพี่ก็ไม่เคยซื้อ มันเป็นบุญมีดวงลาภลอยหรือเปล่า หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์วางไว้แล้วว่าให้เราเป็นผู้สร้าง สร้างปู่ เพราะเราไม่เคยสร้างปู่ มีแต่ไปร่วมกับคนอื่น ถ้าในการสร้างพี่ก็ไม่ได้สร้างคนเดียว ตอนแรกพี่เป็นหลักให้ เกือบ 2 ล้านนะ พระประธานที่อยู่กลางเกาะ ถ้าลูกมีบุญวาสนาจะได้เป็นผู้สร้างปู่จริง ๆ ขอให้เสร็จในเร็ววัน ขอให้คนมาทำบุญร่วมกับลูก มันเหมือนจะเป็นดวง ไม่ถึงปี 9 เดือนเอง

ภาพจาก รายการคุยแซ่บShow

เงินที่ได้มาก็คือเงินได้จากการซื้อสลากกินแบ่งฯ ?

          นาง : ใช่ เพื่อน ๆ พี่มาร่วมด้วย แต่หลักล้านนี่เป็นพี่นาง

พี่นางซื้องวดละกี่ใบ ?

          นาง : พี่ว่ามันแล้วแต่ดวงนะ พี่เคยถูกเลขท้าย 3 ตัว 30 ใบ เลขท้าย 2 ตัว 20 ใบ 15 ใบ รางวัลใหญ่สุด คือรางวัลที่ 2 จำนวน 7 ใบ ก็ล้านสี่ เพราะมันใบละ 2 แสน

หลังจากพี่นางเชื่อและศรัทธาเกี่ยวกับพ่อปู่และพญานาคแล้ว สิ่งมหัศจรรย์ที่ทำให้เชื่อจนหมดใจคืออะไร ?

          นาง : มันหลายอย่างนะ ตอนที่หนักที่สุดคือหลานชาย หลานเขาจะขึ้นมาเอาเงินไปให้ค่าเต็นท์ที่เราจะทำกฐินอีก 4 วัน ตอนขากลับที่จะเอาเงินไปวางมัดจำ อยู่ดี ๆ มีรถเอาท้ายมาเกยถนน ทางก็มืด หลานก็มองไม่เห็น ชนมอเตอร์ไซค์ คนกับรถไปคนละทิศคนละทาง ลากคนไปเกือบกิโล คอหักแต่ยังไม่เสียชีวิต คนก็รีบนำส่งโรงพยาบาลแต่ก็ไปตายกลางทาง พี่เองดูหลานไม่ได้เลยนะ พี่ขี่รถไปที่วัดป่าสว่างธรรม ไปยืนขอปู่ ลูกทำบุญทั้งชีวิต ปู่มีจริงหรือเปล่า ทำไมชีวิตลูกถึงเป็นอย่างงี้ สมองหลานเราหมอเขาบอกว่าเหมือนน้ำเต้าหู้เน่าแล้ว เราก็ยังไม่เชื่อว่าหลานเราตายแล้ว พี่ก็เอาเข้าโรงพยาบาลเอกชนไปตรวจอีก เขาพูดไม่ได้สายเต็มตัวไปหมด ก็เลยนึกในใจขอปู่วันที่เขานัดผ่า หมอบอกว่า 50:50 นะ เราก็นึกว่าถ้าปู่มีจริงก็ให้หลานฟื้น ขอให้สมองจูนกัน มันเหมือนปาฏิหาริย์นะ จู่ ๆ หมอวิ่งมาบอกว่ายังไม่ได้ผ่า สมองจูนเข้าหากันหมดแล้ว มันเป็นไปได้ยังไง

ภาพจาก รายการคุยแซ่บShow

ที่ว่าตายใครเป็นคนพูดว่าตาย ?

          นาง : หลานโทร. มาบอกว่าเสียกลางทางแล้ว แต่พี่ยังจะให้หมอตรวจ ว่าเสียยังไง พอไปถึงโรงพยาบาลตัวยังอุ่นอยู่ เขาบอกว่ายังมีโอกาส แต่อาจจะเป็นเจ้าชายนิทรา

ใช้เวลารักษากี่วัน ?

          นาง : ประมาณ 10 กว่าวันเขาถึงฟื้น ประมาณ 14 วัน ฟื้นขึ้นมาเขาก็เรียกชื่อป้า ขอบคุณป้านางมากที่ช่วยผม ขอบคุณนางฟ้า เขาก็หลับไปอีกหลายวัน เขาก็ฟื้นขึ้นมาอีก เขาบอกว่าพระไปเรียกเขา บอกว่า พ่อ แม่ ป้า เป็นห่วงนะ ตอนนี้บวชเณรอยู่

          ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00-15.00 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ศิริพร อำไพพงษ์ เผยเคยเสียงหาย ร้องเพลงไม่ได้ 2 ปีเต็ม จนต้องบูชาพญานาค โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 18:33:20 9,089 อ่าน
TOP