x close

เปิดเรื่องราวสุดซึ้ง ตูน บอดี้สแลม ร่วมงานศพชายที่เพิ่งรู้จัก ด้วยเหตุผลอบอุ่นหัวใจ

          โซเชียลแชร์เรื่องราวสุดซึ้ง ตูน บอดี้สแลม ร่วมงานศพของชายที่เพิ่งรู้จัก ในแบบที่ครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่คาดคิด ด้วยเหตุผลอบอุ่นใจ แรงบันดาลใจของกันและกัน
          ถือเป็นนักร้องคนดังขวัญใจมหาชนทั้งประเทศไทยไปแล้ว สำหรับ ตูน บอดี้สแลม ที่ทุ่มเททั้งกายและใจทำกิจกรรมเพื่อการกุศล ซึ่งก็ทำให้หลายคนชื่นชมและมีเจ้าตัวเป็นไอดอล สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตทำประโยชน์เพื่อสังคม
ตูน บอดี้แสลม

ภาพจาก Instagram artiwara

          อย่างล่าสุด (17 กรกฎาคม 2562) ในโลกโซเชียลก็ได้มีการเปิดเผยเรื่องราวประทับใจของนักร้องดัง หลังเจ้าตัวไปร่วมพิธีสวดอภิธรรมของชายคนหนึ่งที่เพิ่งจะเสียชีวิตลง ซึ่งเจ้าตัวไม่เคยรู้จักอีกฝ่ายมาก่อน แต่ด้วยความที่ชายคนนี้เป็นผู้หนึ่งที่ชื่นชมและเป็นกำลังใจให้กับหนุ่มตูนเสมอ ทำให้นักร้องดังได้เดินทางไปร่วมงานศพและไว้อาลัยต่อการสูญเสียครั้งนี้แบบที่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตก็ไม่คาดคิดมาก่อน

          โดยเรื่องราวดังกล่าวได้เปิดเผยผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Paramee Thongcharoen กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในงานศพของ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ประเสริฐ ทองเจริญ ราชบัณฑิต สาขาแพทยศาสตร์ และที่ปรึกษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล โดยได้ระบุว่า หนุ่มตูน ไปร่วมพิธีสวดอภิธรรมของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคุณพ่อของเจ้าของเฟซบุ๊กในคืนสุดท้าย ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่า ทั้งคู่รู้จักกันได้อย่างไร

ตูน บอดี้แสลม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Paramee Thongcharoen

          โดยเจ้าของโพสต์ได้เปิดเผยว่า "ช่วงที่พี่ตูนวิ่งทั่วประเทศระดมเงินบริจาคเพื่อสมทบทุนโรงพยาบาลต่าง ๆ คุณพ่อจะเปิดทีวีติดตามพี่ตูนอยู่ตลอดเวลา พี่ตูนวิ่งถึงไหน ยอดเงินบริจาคเท่าไรแล้ว คุณพ่อจะทราบความเคลื่อนไหวอยู่ตลอด ท่านชื่นชมความตั้งใจ มุ่งมั่นของพี่ตูนที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาการสาธารณสุขไทย จากการติดตามกลายเป็นชื่นชมและให้กำลังใจ

          คุณพ่อเปรยว่าอยากจะไปดักมอบเงินบริจาคให้พี่ตูนบ้าง เพื่อเป็นกำลังใจพี่ตูน และก็มีเพื่อนผู้หวังดีคนหนึ่งจัดฝันให้เป็นจริง นัดให้คุณพ่อไปพบกับพี่ตูนที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ตอนที่พี่ตูนวิ่งผ่านเข้ากรุงเทพฯ เมื่อไปถึงที่โรงแรมคุณพ่อก็ควักจดหมายออกมาฉบับหนึ่ง ไม่ทราบไปแอบพิมพ์มาตอนไหน แต่ข้อความทั้งหมดนั้นคือความในใจของคุณพ่อที่มีต่อสิ่งดี ๆ ที่พี่ตูนได้ทำ ใจความทั้งหมดนั้นแสดงให้เห็นถึงทัศนคติของคุณพ่อต่อการทำความดี เป็นคำสอนที่มีค่า

          พี่ตูนได้นั่งลงข้าง ๆ วีลแชร์ของท่านและตั้งใจอ่านทุกถ้อยคำ ที่คุณพ่อเรียบเรียงลงบนจดหมายฉบับนั้น ก่อนที่พี่ตูนกราบลงบนตักท่านด้วยน้ำตาแห่งความปลาบปลื้ม ที่อาจารย์หมออาวุโสท่านหนึ่งมาให้กำลังใจถึงที่ คุณพ่อนั้นไม่ต้องพูดถึง กอดพี่ตูนไป พูดให้กำลังใจไป ด้วยน้ำตาริน ๆ และเสียงเครือตามสไตล์ท่าน เวลาที่ปลาบปลื้มหรือภูมิใจอะไรสักอย่าง

          วันนั้นเป็นวันที่คุณพ่อมีความสุขมากที่สุดในชีวิตหนึ่งวัน และจากนั้นท่านก็มักจะพูดถึงพี่ตูนเสมอมา ตอนที่คุณพ่อไม่สบาย เพื่อนคนเดิมทราบข่าวจากเราว่าคุณพ่ออาการไม่ค่อยดี ก็ได้ส่งข่าวให้พี่ตูนได้ทราบ พี่ตูนแจ้งมาว่าอยากมาเยี่ยมคุณพ่อแต่ยังหาเวลามาไม่ได้ เพราะช่วงนั้นก็เห็นข่าวพี่ตูนก็ยังติดภารกิจวิ่งอยู่ที่ไหนสักแห่ง
 
          เมื่อพี่ตูนทราบข่าวว่าคุณพ่อท่านเสียแล้ว พี่ตูนเคลียร์คิวทุกอย่าง เพื่อมากราบอาจารย์หมออาวุโสท่านนั้นที่ไปให้กำลังใจพี่ตูนในวันนั้น ข้อความที่คุณพ่อเขียนให้ พี่ตูนไม่มีวันลืม จากคนแปลกหน้า 2 คน ที่แชร์ทัศนคติร่วมกัน กลายมาเป็นแรงบันดาลใจของกันและกัน พี่ตูนใช้เวลายืนอยู่นานมากที่หน้าศพคุณพ่อ เหมือนกำลังอธิษฐานอะไรในใจอยู่นาน

          ไม่ว่าพี่ตูนจะคุยอะไรกับคุณพ่อก็ตาม ลูกคนนี้เชื่อว่าคุณพ่อจะคอยอำนวยพรคุ้มครองพี่ตูน เหมือนลูกรักของท่านคนนึง จากสรวงสวรรค์ และคุณพ่อจะเป็นกำลังใจให้พี่ตูนเสมอไป ไม่ว่าสิ่งที่พี่ตูนจะทำต่อไปจะท้าทายกว่าเดิมแค่ไหน

          อีกหนึ่งเรื่องเล็ก ๆ ของวันนี้ ที่จะทำให้คุณพ่อยิ้มได้และหลับสบาย..."

          งานนี้ก็ทำเอาชาวโซเชียลที่เข้าไปอ่านเรื่องราวต่างพากันซึ้งกับเรื่องราวน่าประทับใจนี้ พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมบุคคลทั้ง 2 ที่เรื่องราวนี้ถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้ใครอีกหลายคน

ตูน บอดี้แสลม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Paramee Thongcharoen

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดเรื่องราวสุดซึ้ง ตูน บอดี้สแลม ร่วมงานศพชายที่เพิ่งรู้จัก ด้วยเหตุผลอบอุ่นหัวใจ โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 17:31:28 23,712 อ่าน
TOP