x close

แพรว คณิตกุล เผยแล้ว เหตุใดถึงให้กำลังใจ ทาทา จนโดนถล่ม ชี้ไม่เกี่ยวการเมือง

          แพรว คณิตกุล เคลียร์ดราม่าถูกโยงการเมือง หลังให้กำลังใจ ทาทา ยัง ลั่นรู้ตัวทำอะไร พร้อมอัปเดตหัวใจยังโสด
แพรว คณิตกุล

          แพรว คณิตกุล โดนถล่มเละไปด้วย หลังโพสต์รูปภาพร่วมทริปดำน้ำและให้กำลังใจนักร้องสาวรุ่นพี่ ทาทา ยัง ที่ก่อนหน้านี้ตกเป็นประเด็นทางการเมือง ซึ่งล่าสุดในงาน GUYY GRAND OPENING 2019 SS MATT GIRL BY GUYY เจ้าตัวก็ได้เปิดใจเคลียร์ถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมอัปเดตสถานะหัวใจตอนนี้ที่ยังโสดอยู่

ถามถึงที่เราให้กำลังใจทาทา ยัง ?

          แพรว คณิตกุล : จริง ๆ แพรวไปทุกทริปต้องขอบคุณไล่มาเรื่อย ๆ เลย ของพี่ทาคือ เราไล่ตามอาวุโสของการไปทริปนี้ จริง ๆ ไม่ได้เกี่ยวกับการให้กำลังใจเรื่องนั้นอย่างเดียว แพรวเจอเขามาตั้งแต่เด็กแล้ว แพรวรู้สึกว่าวันที่เขาวีกแบบนี้ มันไม่ได้วีกเยอะ แต่แพรวเห็นว่าทริปนี้แพรวถ่ายรูปให้กับทุกคน รูปที่แพรวถ่ายพี่ทา คือรูปกับพี่หมอแล้วก็ลูก แล้วแพรวเจอเขาตั้งแต่เด็ก เขารักแม่และพ่อมาก เป็นคนที่กตัญญูสุด ๆ แล้วพอวันที่เขาสูญเสียคุณแม่ ก็เห็นเขาอยู่คนเดียว แล้ววันที่เสียใจเขาก็ตัวคนเดียว แต่วันนี้ที่เรามาเที่ยวกันอีกครั้งหนึ่ง ตั้งแต่เขาแต่งงานกับพี่หมอ แพรวว่าไม่ว่าเขาจะเจอปัญหาอะไร เขามีครอบครัวที่น่ารัก เขาถึงมีความสุขได้ เราเลยเห็นว่าน่ารัก ภาพที่ลงคือภาพที่น่ารักของครอบครัว แพรวว่าการที่เขามีครอบครัวแบบนี้ไม่ว่าเขาจะเจอกับอะไรก็ตาม แพรวไม่ได้พูดถึงว่าใคร แพรวใช้คำว่าไม่ว่าอะไรก็ตามคือเขาจะผ่านมันไปได้แค่นั้นเอง แต่ถามว่าเรามีสิทธิ์ที่จะให้กำลังใจเพื่อนในวันที่เขาอ่อนแอไหม มีสิทธิ์ ส่วนแต่ละคนจะคอมเมนต์อะไรก็มีสิทธิ์เหมือนกัน ก็เข้าใจว่าใครจะไม่ชอบแล้วคอมเมนต์กลับ
แพรว คณิตกุล

ภาพจาก Instagram preawkanitkul

แพรว คณิตกุล

กังวลไหมที่โดนโยง ?

          แพรว คณิตกุล : ไม่กังวล เพราะแพรวไม่ได้รับ ถ้าสมมติบอกว่าแพรวมีส่วนเกี่ยวกับเรื่องของการเมือง แพรวบอกเลยว่าแพรวไม่ได้พูดถึงเรื่องนั้น แล้วแพรวก็ไม่ได้พูดว่าเข้าข้างใคร หรือฝ่ายใด แพรวแค่ให้กำลังใจ แล้วมันไม่ใช่แค่ให้กำลังใจเรื่องนี้ เป็นที่เรามองเห็นภาพนั้นแล้วเห็นความสวยงามของครอบครัวเขาเฉย ๆ แต่เราลงอีกตั้งหลายรูปแม่ก็ส่งข้อความมาว่า ลูกโดนถล่มแล้ว แล้วแม่ก็เข้าไปบอกว่าสู้ ๆ พี่แพรว แม่ก็เข้าไปเนียนให้ แพรวก็บอกว่าขอบคุณมาก แต่สิ่งที่เรารู้สึกตามมาจากนั้น เราก็ลงอีกรูปหนึ่งเพื่อขอบคุณคนที่มาช่วยเรา แต่เราอ่านคนที่ว่าเรา แพรวเฉย ๆ ไม่ได้รู้สึกอะไรกับมันเลย เพราะแพรวรู้สึกมากกว่ากับคนที่แคร์แพรวแล้วมาช่วย ว่าให้เรารู้สึกว่าเราไม่อยากให้เขามาปวดหัว หรือว่ามาสงครามประสาทกัน บางทีเราแคร์คนอย่างนี้

คอมเมนต์ที่เราเจอรุนแรงมากแค่ไหน ?

          แพรว คณิตกุล : มันก็รุนแรงตามที่เห็น แพรวรู้สึกว่าคนสมัยนี้บูลลี่กันเยอะ ซึ่งมันก็ทำให้มีคนเป็นโรคซึมเศร้าเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ และทำให้แพรวคิดได้ว่า นิ้วเรา ลิ้นเรา เราจะต้องควบคุมมันให้ดี เพราะสิ่งที่ทำถึงแม้ความรู้สึก เราจะมองว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่มันก็สามารถทำให้ใครคนหนึ่งรู้สึกเศร้าหรือเจ็บปวดไปกับมันได้

          ดังนั้นถ้าเป็นไปได้เรารักษาน้ำใจกันดีกว่าค่ะ และสำหรับคนที่เป็นห่วงแพรว เป็นห่วงความรู้สึกแพรวจริง ๆ แพรวก็บอกกับทุกคนไปแล้วนะคะว่า เราต้องแยกให้ออกว่าปัญหาคืออะไร และแพรวก็เป็นกำลังใจให้กับพวกเขาเช่นกันอย่าคิดมากเลย

ความรู้สึกที่โดนถล่มวันนั้นเรามีอารมณ์โมโหหรือนอยด์บ้างไหม?

          แพรว คณิตกุล : ไม่มีค่ะ ไม่มีเลย เพราะแพรวรู้ว่าปัญหามันเกิดจากอะไร และแพรวก็ไม่ได้รับมันมาใส่ใจ เพราะแพรวไม่ได้เป็นอย่างที่เขาพูด แพรวไม่ได้ใส่ใจ เลยไม่ได้ใส่ใจแม้กระทั่งยอดคนติดตาม คือแพรวรู้สึกว่าของพวกนี้มันไม่ได้มั่นคง แพรวขอแคร์แค่คนที่อยู่เคียงข้างเราในวันที่เราลำบากดีกว่า หรือใครก็ตามที่ปรารถนาดีกับเรา แต่สำหรับคนที่ตีความหมายของแพรวผิด แพรวก็เข้าใจเขานะคะ ว่าทำไมเขาถึงต้องเข้ามาคอมเมนต์ลักษณะนี้ แต่อย่างที่บอกแพรวขอไม่รับค่ะ เพราะเราไม่ได้เป็นอย่างที่เขาพูด

มีคนเข้ามารุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวของเราเยอะไหม ?

          แพรว คณิตกุล : แพรวไม่เรียกว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัวค่ะ เพราะมันคือ Social Media ทุกคนมีสิทธิ์เข้ามาคอมเมนต์ได้หมด แต่แพรวก็เลือกแล้วว่าแพรวจะไม่โต้ตอบ

ได้มีโอกาสพูดคุยกับพี่ทาทาถึงเรื่องนี้แล้วหรือยัง ?

          แพรว คณิตกุล : ตอนนี้เราอยู่ด้วยกันค่ะแพรวได้คุยกับเขาตรงนั้นเลย แต่ถามว่าทำไมแพรวถึงต้องโพสต์ข้อความผ่านรูปนั้น ก็เป็นเพราะแพรวไม่ใช่คนที่อยู่ดี ๆ ก็พูดอะไรหวาน ๆ หรือพิมพ์อะไรหวาน ๆ แต่เพราะแพรวมองว่า โซเชียลมันเหมือนไดอารี่ของเราที่แพรวอยากจะใช้เก็บความทรงจำดี ๆ ก็เท่านั้นเอง แถมแพรวไม่ได้แท็กเขาด้วยค่ะเพราะแพรวไม่ได้อยากอยู่ในกระแส

ตัวพี่ทาตอนนี้สภาพจิตใจเป็นยังไงบ้าง ?

          แพรว คณิตกุล : อย่างที่บอกว่าครอบครัวเขาแข็งแรง ถ้าคนเรามีความรักดี ๆ ทุกอย่างก็ผ่านไปได้

เราอยากบอกอะไรถึงคนที่บอกว่าจะเลิกติดตามเราจากเพราะเรื่องนี้ ?

          แพรว คณิตกุล : ก็ลองทบทวนอีกทีก็ได้ ในเมื่อทบทวนแล้วยังคิดแบบนั้น เพราะแพรวก็บอกแล้วว่าไม่ได้พูดถึงเรื่องการเมืองเลย ยังงงอยู่เหมือนกัน อาจจะมองว่าเราให้กำลังใจคนอะไรก็แล้วแต่ แต่หนึ่งในนั้นคือคนข้าง ๆ เรา และเราก็พูดไปด้วยความที่พูดถึงรูปนั้น ไม่ได้พูดว่าเป็นใครด้วยซ้ำ
แพรว คณิตกุล

ภาพจาก Instagram preawkanitkul

เราล่ะมีคนข้าง ๆ กายหรือยัง ?

          แพรว คณิตกุล : ไม่มี เราก็มีแต่ผลิตโชคกับเปรมณัชนี่แหละค่ะ ช่วงนี้ผลิตเขาไปอยู่คอนโดเดียวกัน ก็เลยกลับบ้านด้วยกันก็จะมีเพื่อน ๆ คอยอยู่ข้าง ๆ ซึ่งไปเที่ยวครั้งนั้นก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ตอนนี้โสดค่ะ ไม่เกี่ยวกับเรื่องเปิดใจไม่เปิดใจ แต่ไม่มีเข้ามา

ตอนนี้เปิดแล้วเหรอ ?

          แพรว คณิตกุล : เปิดแล้วมาเถอะค่ะ (หัวเราะ) ขอเถอะค่ะขอมาสักคน

เพื่อน ๆ แนะนำไหม ?

          แพรว คณิตกุล : ทุกคนบอกว่า มึงว่างบ้างก็ได้ มึงอยู่เฉย ๆ บ้าง เขาอยากให้เราอยู่กับตัวเอง มีความสุขกับตัวเอง ใครเข้ามาตอนที่เรามีทุกอย่างเติมเต็มแล้ว จะได้ไม่ต้องกลัว จริง ๆ เพื่อน ๆ กลัวว่าเวลาชวนไปไหนเราจะไม่ไป กลัวติดแฟน

แสดงว่าเพื่อนหวง ?

          แพรว คณิตกุล : เพื่อนไม่หวงหรอกค่ะ แต่เพื่อนคงอยากได้เวลาของเพื่อน เพราะเพื่อนก็โสดกันหมดเลยค่ะ มี 2 อย่างค่ะ ไม่แต่งงานมีลูกมีผัว ก็คือโสดค่ะ

แสดงว่าเวลาเรามีแฟนเราติดแฟน ?

          แพรว คณิตกุล : ก็ค่อนข้างจะติดนะ แต่กับฟรอยด์ก็ไม่ติด (หัวเราะ) มันก็แล้วแต่ว่าคนนั้นเขาอยากให้เราติดหรือไม่ติด

เขาบอกรักแต่ไม่อยากครอบครอง ?

          แพรว คณิตกุล : นางบอกเหรอคะ (หัวเราะ) ไม่รู้เหมือนกันจะพูดว่าอะไร

เหงาขนาดไหน ?

          แพรว คณิตกุล : ไม่ค่ะ ยังไม่เหงาค่ะ ยังโอเคอยู่ อยู่ได้สบาย ๆ

ถ้าไม่มีก็อยู่ได้ ?

          แพรว คณิตกุล : ก็อยู่ไป ผลิตโชคบอกว่า อนาคตหลังจากที่มีคนถามว่าอนาคตเราคิดว่าเราจะเป็นยังไงกัน เราเลยบอกว่าก็คงจะโสดมั้ง ยังหาไม่ได้ อายุขนาดนี้แล้ว คงไม่มีลูกแล้ว ผลิตโชคบอกว่าไม่เป็นไรนะ เดี๋ยวเราจะเป็นคนพลิกตัวให้แก เพราะกลัวเป็นแผลกดทับ (หัวเราะ) พอแก่จะชวนกันไปอยู่บ้านพักคนชรา เขาเตียงหนึ่ง เราเตียงหนึ่ง วางแผนไว้ค่ะ (หัวเราะ) เดี๋ยวว่าจะทำหมู่บ้านคนโสดค่ะ


ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แพรว คณิตกุล เผยแล้ว เหตุใดถึงให้กำลังใจ ทาทา จนโดนถล่ม ชี้ไม่เกี่ยวการเมือง โพสต์เมื่อ 19 กรกฎาคม 2562 เวลา 10:37:38 6,685 อ่าน
TOP