x close

10 ผู้หญิงข้ามเพศ ทั้งสวยทั้งเก่ง ขนาดผู้หญิงแท้ ๆ ยังต้องชื่นชม

          ผู้หญิงข้ามเพศ สวยและเก่งที่หลายคนชื่นชม มาดูกันว่าพวกเธอเหล่านี้จะสวยและมากความสามารถกันขนาดไหน
          หากย้อนไปเมื่อช่วง 10 ปีก่อน การเป็นสาวข้ามเพศอาจจะไม่ค่อยได้รับการยอมรับในสังคมไทยสักเท่าไร แต่ปัจจุบันบริบทต่าง ๆ เริ่มเปลี่ยนแปลงไป ทำให้พวกเธอเหล่านั้นมีที่ยืนอย่างสง่าในสังคม แถมแต่ละคนยังมีหน้าตาที่สวยเด่นจนใครเห็นเป็นต้องชื่นชม โดยเห็นได้จากสาวข้ามเพศในวงการบันเทิงและบนเวทีประกวดนางงามหลายเวที แต่ละคนล้วนมีโปรไฟล์ดีกันแทบทุกคน
          เพื่อเป็นการยืนยันว่าสาวข้ามเพศเหล่านี้แซ่บและเก่งไม่แพ้ใคร กระปุกดอทคอมเลยขอรวบรวมเอาผู้หญิงข้ามเพศ 10 คน ที่สวยทั้งรูปลักษณ์ และมากความสามารถด้านต่าง ๆ มาฝากกัน เธอเหล่านี้จะมีชีวิตที่เก๋เริดแค่ไหนบ้างนั้น มาส่องกันได้เลย

1. ปอย ตรีชฎา - นักแสดง, นางแบบ

          ปอย ตรีชฎา เจ้าของมงกุฎมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส ปี 2004 หลังจากที่เธอได้รับตำแหน่งก็มีผลงานการแสดงและงานโฆษณาเข้ามาแบบไม่ขาดสาย ช่วงหลังมานี้เธอก็ยังสร้างความฮือฮาไปทั่วทั้งเอเชียกับผลงานการโกอินเตอร์เป็นนักแสดงในสังกัดค่ายหนังฮ่องกง และมีแฟนคลับมาติดตามเธอเพิ่มขึ้นหลายเท่า จนถูกยกให้เป็นไอดอลของสาวข้ามเพศรุ่นใหม่ของภูมิภาคเอเชียไปโดยปริยาย
สาวประเภทสอง

ภาพจาก : Instagram poydtreechada

2. นก ยลดา - อดีตสมาชิกสภา อบจ.น่าน, นางงาม

          อดีตนางงามเดินสายที่ได้มงกุฎมาครองหลายเวที และเป็นผู้ที่เรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศให้เหล่าสตรีข้ามเพศมาโดยตลอด ซึ่ง นก ยลดา ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาเท่านั้น แต่ยังมีความสามารถ จนได้เข้าไปนั่งเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่านมาก่อนแล้วด้วย เรียกได้ว่าสวยเก่งเป็นที่ประจักษ์ตัวจริงเลยทีเดียว
สาวประเภทสอง

ภาพจาก : Instagram nokyollada

3. นัท นิสามณี - บิวตี้บล็อกเกอร์

          นัท นิสามณี คือบิวตี้บล็อกเกอร์ สาวข้ามเพศที่โด่งดังมากที่สุดในตอนนี้ เพราะไม่ว่าจะหยิบจับอะไรมาแนะนำ สินค้าตัวนั้นเป็นอันต้องขายดีหมดเร็วทุกตัว ทำให้ตอนนี้งานโฆษณาต่างรุมล้อมเธอจนแทบจะไม่มีเวลาว่าง ด้วยความสวยและความสามารถแท้ ๆ เลยทำให้เธอมายืนอยู่จุดนี้ได้
สาวประเภทสอง

ภาพจาก : Instagram nisamanee_nutt

4. โยชิ รินรดา - นักแสดง, นางแบบ

          โยชิ รินรดา เน็ตไอดอลสาวข้ามเพศคนดังที่มีชื่อเสียงจากการใส่ชุดนักเรียนชายแต่ใบหน้าสวยหวานเกินใคร พอเธอเริ่มไว้ผมยาวจึงเข้าประกวดมิสทิฟฟานี่ ปี 2017 และได้ตำแหน่งในฝันนั้นมาครอง งานแสดง งานเดินแบบ ถ่ายแบบก็เข้ามาจีบเธอไปร่วมงานตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ แถมนิสัยก็น่ารักไม่เปลี่ยนจนคนที่ได้ร่วมงานกับเธอก็ชื่นชมกันใหญ่ว่า โยชิ คือสาวข้ามเพศที่น่ารักและนิสัยดีอีกคนของวงการ
สาวประเภทสอง

ภาพจาก : Instagram yoshirinrada

5. แคนดี้ กุลชญา - นางแบบ

          นางแบบสาวข้ามเพศที่ได้ชื่อว่าเป็นคนแรกของโลกที่เป็นผู้ชนะในรายการประกวดนางแบบ The Face เพราะนอกจากจะมีหน้าตาที่สวยคมแล้ว แคนดี้ กุลชญา ยังมีความสามารถอีกหลากหลายทั้ง เดินแบบ ถ่ายแบบ เล่นละคร จึงไม่แปลกใจเลยที่ตำแหน่งผู้ชนะจะตกเป็นของสาวข้ามเพศคนนี้
สาวประเภทสอง

ภาพจาก : Instagram candy_chaya

6. แอน จักรพงษ์ - ผู้บริหาร

          สาวข้ามเพศพันล้าน แอน จักรพงษ์ ผู้ปลุกกระแสความฮิตของซีรีส์เกาหลีและซีรีส์อินเดีย จนโทรทัศน์ทุกช่องต้องมีฉาย ทุกบ้านต้องเปิดดู ด้วยความสำเร็จที่เธอสร้างขึ้นมา จึงทำให้ แอน มีรายได้หลักพันล้านบาท ขึ้นแท่นสาวข้ามเพศที่รวยที่สุดในเอเชียเลยทีเดียว
สาวประเภทสอง

ภาพจาก : Instagram annejkn.official

7. ต้องตา จำเริญใจ - คุณครู

          ครูสาวข้ามเพศ ต้องตา จำเริญใจ เธอคนนี้แสดงให้ทุกคนได้เห็นว่า ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็มีความเหมาะสมที่จะเป็นคนคอยสอนสั่งเด็ก ๆ ให้มีความรู้ได้ นอกจากเธอจะเป็นคุณครูใจดีของเหล่านักเรียนตัวน้อยแล้ว ครูต้องตา ยังมีดีกรีการันตีความสวยด้วยการเป็นผู้เข้ารอบ 30 คนสุดท้ายบนเวทีมิสทิฟฟานี่ ปี 2016 อีกต่างหาก น่าชื่นชมจริง ๆ
สาวประเภทสอง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ต้องตา จำเริญใจ

8. พลอย อภิเดช - พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน

          ความสามารถของสาวข้ามเพศไทยไม่ได้จำกัดอยู่ภายในประเทศเท่านั้น เพราะ พลอย อภิเดช ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า เพศที่ 3 จะเป็นอะไรก็ได้ขอแค่ใจสู้และศักยภาพพร้อมก็พอ ตอนนี้ พลอย ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ของ SAS - Scandinavian Airlines ถือว่าเป็นการปูเส้นทางให้สาวข้ามเพศรุ่นหลังกล้าทำตามฝันได้อย่างดีเลย
สาวประเภทสอง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Aphidet Kritkamchon

9. มีมี่ เทา - นางแบบ

          ด้วยใบหน้าอันสวยเด่นเป็นเอกลักษณ์ของ มีมี่ เทา แถมยังมีหุ่นบอบบางและความสูงอันโดดเด่น มีมี่ เทา จึงตัดสินใจเลือกเดินบนเส้นทางการเป็นนางแบบ แม้ช่วงแรกเธอจะพยายามหางานเดินแบบในไทยนับสิบงาน กลับมีแต่คนปฏิเสธไม่ให้เธอเดินแบบ แต่เมื่อ มีมี่ ก้าวสู่เวทีแฟชั่นระดับโลก เส้นทางของเธอก็รุ่งโรจน์และโรยด้วยกลีบกุหลาบแบบไม่น่าเชื่อ จนได้เดินงานแฟชั่นวีกมานับไม่ถ้วน แถมตอนนี้วงการแฟชั่นไทยก็พร้อมใจกันเลือกให้เธอมาสวมชุดเพื่อโชว์บนแคตวอล์กกันหลายโชว์แล้ว
สาวประเภทสอง

ภาพจาก : Instagram mimi_tao

10. โรส ชาลิสา - นักแสดง

          นักแสดงสาวข้ามเพศ โรส ชาลิสา เธอเคยร่วมเล่นภาพยนตร์จีนเรื่อง Lost in Thailand หนังดังของจีนที่เข้ามาถ่ายทำในเมืองไทย ซึ่งกวาดรายได้อย่างท่วมท้นบนแผ่นดินใหญ่ ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาล ทำเอาสาวโรสก็พลอยมีชื่อเสียงไปด้วย ทุกวันนี้เธอก็ยังมีงานโชว์ตัวที่ประเทศจีนแบบไม่ได้พัก น่าชื่นชมมากทีเดียว
สาวประเภทสอง

ภาพจาก : Instagram rose_chalisa

          ทั้งหมดนี้ คือ 10 สาวสวยข้ามเพศที่สร้างชื่อเสียงจนเป็นที่ยอมรับและแสดงให้เห็นว่า “เพศ” ไม่ใช่ตัวกำหนดคุณค่าของคนอีกต่อไป หากแต่เป็นความสามารถและศักยภาพต่างหากที่ทำให้พวกเธอก้าวต่อไปได้ และมีชีวิตที่น่าภาคภูมิใจแม้จะดำรงอยู่ในเพศสภาพใดก็ตาม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 ผู้หญิงข้ามเพศ ทั้งสวยทั้งเก่ง ขนาดผู้หญิงแท้ ๆ ยังต้องชื่นชม โพสต์เมื่อ 26 กรกฎาคม 2562 เวลา 15:58:47 44,103 อ่าน
TOP