x close

บทสรุป 10 Fight 10 ซีซั่นแรก กับ 10 ที่สุดของมวยดาราโคตรเดือด !!

          บทสรุป 10 Fight 10 ซีซั่นแรก กับ 10 ที่สุด ของมวยดาราสุดดุเดือด มีทั้งความประทับใจ ลุ้นระทึก ปนดราม่า คัดมาเน้น ๆ ให้ได้ติดตามกัน
10 Fight 10

          เรียกได้ว่ามันครบรสจริง ๆ สำหรับรายการ 10 Fight 10 ต่อยจริง เจ็บจริง รายการโทรทัศน์รูปแบบใหม่ในแบบ Sport Entertainment ทางช่องเวิร์คพอยท์ ที่จับเอาซุปตาร์ดารา 10 คู่ 20 คน มายืนซดหมัดกันชนิดใครดีใครอยู่ ซึ่งก็เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาตั้งแต่คู่แรก ยันคู่สุดท้ายจริง ๆ

          โดยซีซั่นแรกของ 10 Fight 10 ก็เพิ่งจบไปเมื่อวานนี้ (12 สิงหาคม 2562) ทีมงาน Kapook เลยไม่รอช้า ขออาสารวบรวมที่สุดของ "10 Fight 10" ให้แฟนมวย แฟนกีฬา แฟนดารา ได้มาติดตามกันว่า แต่ละคู่ที่ชกกัน จะมีคู่ไหนที่ครองความเป็นที่สุดได้ตรงใจกับผู้ชมหรือไม่ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลย

“ที่สุดของความประทับใจ" คู่ที่ 1 บีม ศรัณยู VS เป้ อารักษ์

10 Fight 10

           ในศึก 10 Fight 10 มีคู่ชกที่ถือได้ว่าเป็นคู่เพื่อนรัก คู่รุ่นพี่-รุ่นน้อง ที่สนิทกันหลายคู่ แต่ที่ถือได้ว่าเป็นคู่ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมากที่สุด ไม่มีคู่ไหนเกินการชกกันระหว่าง บีม ศรัณยู กับ เป้ อารักษ์ ไปได้

           ในยกแรก เป้ดูเหมือนจะเหนือกว่านิด ๆ ด้วยทรงมวยที่ดูดีกว่า เน้นดักจังหวะ 2 แต่พอมายก 2 บีมเหมือนรู้ตัวว่าเป็นรอง จึงเดินเร็วขึ้น และมีจังหวะหนึ่งต่อยเป้ลงไปให้กรรมการนับ 8 ได้สำเร็จ และพอขึ้นยก 3 ผ่านไปเพียง 14 วินาทีเท่านั้น บีมก็ส่งขวาเน้น ๆ 3 หมัด ส่งเป้ลงไปให้กรรมการนับถึง 10 แพ้น็อกไปอย่างสุดมัน

10 Fight 10

           ความประทับใจของคู่นี้อยู่ที่หลังการชก เมื่อบีมให้สัมภาษณ์ว่า "ดีใจในความเสียใจครับ ต่อยเพื่อนน่ะ มันรู้สึกแย่มากอ่ะ ไม่อยากทำ แต่มันต้องทำฮะ..." ขณะที่เป้ให้สัมภาษณ์ไปยิ้มไป พร้อมกับตอบแบบทีเล่นทีจริงว่า "เอาจริง ๆ ผมยังไม่รู้เลยว่าผมลงไปตอนไหน นี่จบแล้วเหรอ..." และทั้งคู่ก็กอดคอกันแบบผู้มีน้ำใจนักกีฬา พร้อมน้ำตาของผู้ที่ได้ชมการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ !!!

“การชกจบลงเร็วที่สุด" คู่ที่ 2 ดีเจแมน vs เติ้ล ธนพล

10 Fight 10

           ดีเจแมน ขึ้นชกด้วยน้ำหนัก 64.4 กิโลกรัม ต้องแบกน้ำหนัก เติ้ล ธนพล ที่ขึ้นชกด้วยน้ำหนัก 72.3 กิโลกรัม ถึง 7.9 กิโลกรัม แต่ก็ยังอาศัยการออกหมัดที่รวดเร็ว และแม่นยำ ต่อยเติ้ลลงไปให้กรรมนับ 8 ได้สำเร็จในยกแรก ก่อนที่ยก 2 จะออกหมัดโดนหน้าเติ้ลที่ช้ากว่าอย่างชัดเจนไปอีกหลายหมัด ส่งให้เติ้ลล้มลงไปนอนอีกครั้ง และกรรมการก็ยุติการชก พร้อมกับการที่พี่เลี้ยงฝั่งเติ้ลโยนผ้าขาวขอยอมแพ้เช่นกัน ดีเจแมน จึงเป็นผู้ที่ทำสถิติชนะน็อกเร็วที่สุดในการแข่งขัน 10 Fight 10 ครั้งนี้ ด้วยเวลา 1 นาที 38 วินาที ของยกที่ 2 (ขณะที่คู่ของแบงค์กับเจ้าขุน น็อกกันในช่วงท้ายของยกที่ 2)

“ตัดสินค้านสายตาที่สุด" คู่ที่ 4 บอย พิษณุ vs ซัน ประชากร

10 Fight 10

           ก่อนการชก บอย พิษณุ ดูเสียเปรียบ ซัน ประชากร แทบจะทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นอายุ ที่บอยมากกว่าซันถึง 10 ปี  (บอย 40 ปี / ซัน 30 ปี) ส่วนสูงที่บอย เตี้ยกว่าซันถึง 10 เซนติเมตร (บอย 175 ซม. / ซัน 185 ซม.) นั่นย่อมส่งผลให้ช่วงชกของบอยสั้นกว่าซันด้วย และน้ำหนักของบอย ที่เบากว่าซันอยู่เกือบ 2 กิโลกรัม (บอย 68.6 กก. / ซัน 70.1 กก.) และพอชกกันจริง ในยกแรก บอยไม่สามารถเข้าถึงตัวซันได้ และโดนหมัดจัง ๆ จนหน้าหงายไปหลายครั้ง แต่พอยกที่ 2 และ 3 บอยเดินไล่บี้มากขึ้น ออกหมัดเข้าเป้ามากขึ้น ขณะที่ซันดูอ่อนแรง และเสียทรงมวยอยู่พอสมควร จนกระทั่งครบยก และมีการรวมคะแนน ปรากฏว่าซันชนะคะแนนไปในที่สุด ท่ามกลางความผิดหวังของบอยและทีมงาน รวมถึงแฟน ๆ ที่เฝ้าชมการถ่ายทอดสดอยู่ที่บ้าน เนื่องจากมองว่า ซันชนะแค่ยกแรกยกเดียวเท่านั้น แต่ 2 ยกที่เหลือ บอยทำได้ดีกว่า และบอยน่าจะได้รับการชูมือนั่นเอง

“ที่สุดของการแบกน้ำหนัก" คู่ที่ 5 ฮั่น อิสริยะ vs ชิน ชินวุฒ

10 Fight 10

           "มวย" เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬา ที่ใช้น้ำหนักตัวเป็นเกณฑ์ในการประกบคู่ชก ดังนั้นถ้าใครขึ้นชกกันด้วยน้ำหนักตัวที่ต่างกันมาก ก็จะส่งผลต่อแรงปะทะ ความใหญ่ และความหนัก ซึ่งใน 10 Fight 10 ก็มีการกำหนดกติกาเรื่องของน้ำหนักไว้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยจะมีน้ำหนักกลางที่ตกลงกันของแต่ละคู่ และคู่ฮั่น กับ ชิน ก่อนชกฮั่นชั่งได้ 76.3 กิโลกรัม ขณะที่ชินชั่งได้เพียง 62.4  กิโลกรัม เรียกว่าต้องแบกน้ำหนักถึง 14 กิโลกรัมเลยทีเดียว (คู่นี้ชินเป็นคนขอชกกับฮั่นเอง เพราะทั้งคู่เป็นเพื่อนรักกัน และชินมั่นใจว่าฮั่นจะตั้งใจชกกับตนอย่างเต็มที่แน่นอน)

           ในยกแรก ฮั่นซึ่งใหญ่กว่าอย่างชัดเจน เป็นฝ่ายรุกไล่ ด้วยอาศัยแรงปะทะที่ดีกว่าทำคะแนนนำในยกนี้ แต่พอมายก 2 และ 3 กลับดูเหมือนชินที่ดูจะมีเชิงมวยมากกว่า ใช้จังหวะเต้นฟุตเวิร์กเข้า-ออกอย่างรวดเร็ว และปล่อยหมัดเข้าเป้ามากขึ้น ทำคะแนนตีตื้นจนชนะไปอย่างพลิกความคาดหมาย

“ที่สุดของทรงมวย ชกเนียนตา ดูสนุกที่สุด" คู่ที่ 8 กวินท์.ดี vs ไต้ฝุ่น

10 Fight 10

10 Fight 10

           ด้วยความที่ทั้งคู่มีพื้นฐานของการเป็นนักกีฬา (แบบที่ใช้ร่างกายในการเล่น ไม่ใช่แข่งรถ หรือแข่งมอเตอร์ไซค์) โดยกวินท์ เป็นนักว่ายน้ำ และไต้ฝุ่น เป็นนักลีลาศ ทำให้ทั้งคู่มีจังหวะการยืนมวย การออกหมัดอยู่ในขั้นที่เรียกได้ว่าชกมวยเป็น เมื่อทั้งคู่มาเจอกัน อายุก็ห่างกันไม่มาก (กวินท์ 26 / ไต้ฝุ่น 28) น้ำหนักใกล้เคียงกัน (กวินท์ 66 / ไต้ฝุ่น 69) จึงถือเป็นมวยที่ประกบมาแล้วถูกคู่ที่สุด และชกกันได้สนุกที่สุดจริง ๆ

           โดย 2 ยกแรก ดูเหมือนกวินท์จะได้เปรียบนิด ๆ เมื่อออกหมัดเข้าเป้า จะแจ้งมากกว่า แต่พอมายกที่ 3 ตั้งแต่ต้นยก ไต้ฝุ่นแก้เกมส์มาดีมาก บุกชกเป็นชุด จนสามารถเรียกเลือดกวินท์ได้ ก่อนจะปล่อยหมัดขวาหมัดเด็ดเพียงหมัดเดียว กรรมการยุติการชก ให้ไต้ฝุ่นชนะ TKO ไปอย่างพลิกล็อกเล็ก ๆ และสนุกสุด ๆ นั่นเอง

"ที่สุดของความดราม่า" คู่ที่ 10 เจ้าขุน จักรภัทร vs แบงค์ ธิติ

10 Fight 10

10 Fight 10

           มี ดราม่า 4 จังหวะ เกิดขึ้นในการชกคู่ที่ 10 รวมถึงหลังการชกคู่นี้ หลังจากที่ แบงค์ ธิติ ส่ง เจ้าขุน จักรภัทร ลงไปให้กรรมการนับ 8 ก่อนในยกที่ 2  เมื่อเจ้าขุนลุกขึ้นมาได้ ทั้งคู่ก็แลกหมัดกันอีกหลายชุด ก่อนที่แบงค์จะเผด็จศึกเจ้าขุนได้อย่างเด็ดขาดในยกเดียวกัน ซึ่งภายหลังจากที่กรรมการยุติการชก ดูเหมือนเจ้าขุนจะไม่พอใจนัก และหันไปที่กองเชียร์สีดำฝั่งตนเอง โชว์สปีดการออกหมัดประมาณว่าตัวเองยังไหวอยู่

           ก่อนที่ดราม่าจังหวะแรก เจ้าขุนจะชูนิ้วกลางให้กับกองเชียร์ หลังจากนั้น ดราม่าจังหวะ 2 เกิดขึ้น ในขณะที่กันต์ กันตถาวร (พิธีกร) กำลังถือไมค์พูดอยู่นั้น เหมือนเจ้าขุนจะนึกได้ว่าตนเองยังพูดขอบคุณไม่หมด จึงดึงไมค์ไปจากกันต์ เพื่อพูดขอบคุณต่อ  ดราม่าจังหวะ 3 เกิดขึ้นจากพ่อเจ โปรโมเตอร์ ที่ก่อนจบรายการ จะมีการประกาศมอบเข็มขัดที่จัดทำขึ้นพิเศษ มอบให้กับนักชกที่สุดในใจตัวเอง แต่ดูเหมือนจะมีเข็มขัดเหลืออยู่เส้นหนึ่ง จึงได้ประกาศมอบให้กับเจ้าขุนบนเวที และดราม่าจังหวะที่ 4 เกิดขึ้นจากโค้ชทีมแบล็ก อองตวน ปินโต ประกาศท้าชกบนเวทีว่า "ตนไม่ได้ชกมา 3 ปีแล้ว ถ้าใครชกกับตนจะต่อให้ 3 รุม 1 และตนจะชกโดยใช้แขนซ้ายเพียงข้างเดียวเท่านั้น" ซึ่งในระหว่างที่พูด สมจิตร จงจอหอ ที่อยู่บนเวทีด้วย ถึงกับทำหน้าออกอารมณ์หมั่นไส้อย่างเห็นได้ชัด

"ที่สุดของพลังหมัด" ดีเจแมน

10 Fight 10

           มีผลการชกหลายคู่ที่จบลงด้วยการ TKO ชนิดที่เรียกว่าคู่ต่อสู้ล้มลงไปบนผืนผ้าใบ ไม่ว่าจะเป็นบีม ศรัณยู ที่ชนะ TKO เป้ อารักษ์ ยก 3  / ดีเจแมน ชนะ TKO เติ้ล ธนพล ยก 2 และแบงค์ ธิติ ชนะ TKO เจ้าขุน จักรภัทร ยก 2  แต่ถ้าให้เลือกผู้ที่มีพลังหมัดหนักสุดเพียงคนเดียว ก็ขอเลือกไปที่ดีเจแมน โดยพิจารณาจากคู่ชกด้วย เนื่องจากดีแจแมน ต้องแบกน้ำหนักเติ้ล ธนพลถึงเกือบ 8 กิโลกรัม แต่ก็ยังสามารถส่งเติ้ล ลงไปนอนให้กรรมการนับได้ถึง 2 ครั้ง นั่นย่อมแสดงถึงพลังหมัดที่ไม่ธรรมดานั่นเอง

"ที่สุดของเบสิกมวย" ชิน ชินวุฒ

10 Fight 10

           ในบรรดาดาราที่มาชกมวยนั้น ถือได้ว่าหลาย ๆ คนมีเชิงการชกในระดับที่แปลกใจ แปลกใจที่ว่านี่เป็นการชกมวยสากลอาชีพครั้งแรกของเค้าจริง ๆ เหรอ ไม่ว่าจะเป็นเป้ อารักษ์, ชิน ชินวุฒ, กวินท์ ดี, ไต้ฝุ่น กนกฉัตร หรือ กาย รัชชานนท์ แต่ทั้งหมดทั้งมวลถ้าให้เลือกที่สุดเพียงแค่ 1 เดียวนั้น ต้องขอเลือกไปที่ชิน ชินวุฒ ด้วยตลอด 3 ยกที่ชกนั้น ชินได้แสดงให้เห็นถึงเบสิกมวยที่ดี มีการโยกออกซ้าย-ขวา มีดึงจังหวะหลอกต่อย รวมถึงการใช้แย็บได้อย่างแม่นยำ  ซึ่งผลการชก ชินก็เป็นฝ่ายชนะคะแนน ฮั่น อิสริยะ ไปได้ แล้วสนุกคู่คี่ทีเดียว

"ที่สุดของการลดน้ำหนัก" ดิว ภัทรพล

10 Fight 10

           ในการเตรียมตัวก่อนชก จากน้ำหนักปกติของดิวคือ 96 กิโลกรัม เค้าต้องทำลงมาให้ได้ 75 กิโลกรัม ตามพิกัดที่มีการตกลงไว้  แต่เมื่อถึงวันชกจริง ดิวทำน้ำหนักได้ที่ 81 กิโลกรัม (ให้สัมภาษณ์ว่าลดไป 15 ปอนด์ ภายใน 42 วัน) ขณะที่แอนด์ดรูว์ กรเศก หนัก 71.5 กิโลกรัม

           ในเกมการชก ยกแรกยังคู่คี่ ไม่มีใครเหนือกว่าใครชัดเจน แต่พอขึ้นยก 2 แอนด์ดรูว์ออกหมัดเข้าเป้ามากขึ้น และการที่ดิวลดน้ำหนักมาเยอะ เริ่มส่งผลแล้วในปลายยกนี้ เมื่อดิวออกอาการหมดแรงอย่างเห็นได้ชัด และพอขึ้นยก 3 ดิวเร่งเครื่องเป็นการใหญ่ แต่ในเมื่อน็อกไม่ลง เลยช็อตไปดื้อ ๆ และโดนหมัดแอนด์ดรูว์เน้น ๆ อีก 2-3 หมัด กรรมการเลยนับ 8 และตัดสินใจยุติการชกในที่สุด

10 Fight 10

           ภายหลังดิวต้องให้ออกซิเจน และถูกหามส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน  โดยทีมแพทย์ได้เผยว่า ดิวมีอาการไตวายเฉียบพลัน ร่างกายขาดน้ำมาก ขาดเกลือแร่ และเลือดเป็นกรดสูง จนทำให้เป็นตะคริวตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

ที่สุดของยอดมวยซีซั่น 1 ที่แฟนมวยอยากให้มาเจอกันมากที่สุดในซีซั่น 2

10 Fight 10

           บีม ศรัณยู บู๊เดือด ดีเจ แมน : มวยไฟต์เตอร์ทั้งคู่ หนักต่อหนัก น็อกต่อน็อก

           - บีม ศรัณยู / อายุ 35 / น้ำหนัก 68.7 / สูง 180 เซนติเมตร
              สถิติ ชก 1 ชนะน็อก 1 (ชนะ TKO เป้ อารักษ์ ยกที่ 3 (ยก 2 ได้ก่อน 1 นับด้วย)

           - ดีเจแมน / อายุ 36 / น้ำหนัก 64.4 / สูง 175 เซนติเมตร
              สถิติ ชก 1 ชนะน็อก 1 (ชนะ TKO  เติ้ล ธนพล ยกที่ 2 (ยก 1 ได้ก่อน 1 นับด้วย)

10 Fight 10

           กาย รัชชานนท์ ซัดกับ ไต้ฝุ่น กนกฉัตร : มวยไฟต์เตอร์ที่รูปร่างน่าเกรงขามที่สุด กับ มวยบ็อกเซอร์ ที่มีสเต็ปการชกดีที่สุด

           - กาย รัชชานนท์ / อายุ 29  / น้ำหนัก 70.9 / สูง 174 เซนติเมตร
              สถิติ ชก 1 ชนะ 1 (ชนะ TKO ไนกี้ นิธิดล ยก 3 กรรมการจับแพ้ พร้อมกับจังหวะที่พี่เลี้ยงโยนผ้ายอมแพ้)


           - ไต้ฝุ่น กนกฉัตร / อายุ 28  / น้ำหนัก 69.9 / สูง 180 เซนติเมตร
              สถิติ ชก 1 ชนะ 1 (ชนะ TKO กวินท์.ดี ยก 3 ชนิดกวินท์เลือดกบปาก)
 

10 Fight 10

           ชิน ชินวุฒ ออกอาวุธกับ แบงค์ ธิติ : มวยจังหวะฝีมือที่มีเบสิกแน่นที่สุด กับ มวยฟอร์มสดที่มีวินัยในการซ้อมสูงสุด

           - ชิน ชินวุฒ / อายุ 29 / น้ำหนัก 62.4 / สูง 175 เซนติเมตร
              สถิติ ชก 1 ชนะ 1 (ชนะคะแนน ฮั่น อิสสริยะ)

           - แบงค์ ธิติ / อายุ 22  / น้ำหนัก 65.5 / สูง 175 เซนติเมตร
              สถิติ ชก 1 ชนะ 1 (ชนะ TKO เจ้าขุน จักรภัทร)

           ใน 3 คู่นี้ เชื่อได้เลยว่าถ้าคู่ไหนได้เจอกันจริงในซีซั่น 2 ทั้งรูปร่าง ฝีมือ ทักษะ น้ำหนัก ส่วนสูง สูสีกันมาก และจะเป็นการประกบคู่ที่แฟนมวยได้ซี้ดซ้าดกันแน่นอน !!!

           ทั้งหมดนี้ คือ 10 ที่สุด 10 Fight 10 ที่ทีมงาน Kapook เราวิเคราะห์กันแบบไฟต์ต่อไฟต์ ยกต่อยก หมัดต่อหมัด มาให้แฟนหมัดมวยได้อ่านกัน ซึ่งจากนี้ไป แฟน ๆ สามารถรอติดตามความสนุก ความมันที่จะเกิดขึ้นในซีซั่น 2  กันได้ หลังสงกรานต์ ปี 2020

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บทสรุป 10 Fight 10 ซีซั่นแรก กับ 10 ที่สุดของมวยดาราโคตรเดือด !! โพสต์เมื่อ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 18:12:12 32,820 อ่าน
TOP