x close

เปิดชีวิต สุเชาว์ นักแสดงรุ่นใหญ่ ติดเหล้าจนเมียขอเลิก-ถูกครหาไม่แมน แม้มีลูก 2 คน

          สุเชาว์ พงษ์วิไล นักแสดงรุ่นใหญ่ เปิดใจเล่าชีวิต เคลียร์ครหาไม่แมนจนเมียบอกเลิก ทั้งที่มีลูกด้วยกัน 2 คน เผยใช้ชีวิตโสดไม่มีคนรักมากว่า 20 ปี รับมีแต่เพศทางเลือกเข้ามาจีบ
          เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถ สำหรับ อาสุเชาว์ พงษ์วิไล ซึ่งหลายคนได้เห็นฝีมือการแสดงของอามาแล้วหลายเรื่อง แต่น้อยคนที่จะรู้เรื่องส่วนตัวของอาสุเชาว์ ล่าสุด อาสุเชาว์ พงษ์วิไล ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร ในประเด็นต่าง ๆ รวมถึงครั้งหนึ่งอาเคยติดเหล้าหนัก ถูกภรรยามองว่าไม่แมนจนขอเลิก

อาอยู่ในวงการมาทั้งหมดกี่ปี ?

          อาสุเชาว์ : ผมเริ่มปี 2518 ประมาณ 43 ปี

หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบประวัติของอาว่าอาแต่งงาน มีลูกสาว 2 คน ?

          อาสุเชาว์ : คนเขาอาจจะลืมไปแล้ว ผมแต่งงานน่าจะอายุ 32-33 ปี แล้วก็มีลูกเลย ถามว่าคบกันนานไหมถึงแต่ง คือเราทำงานประจำด้วยกันที่การไฟฟ้าฯ

ก่อนมาเป็นศิลปิน นักแสดง อาทำงานการไฟฟ้าฯ มาก่อน ?

          อาสุเชาว์ : ครับ ส่วนงานประชาสัมพันธ์ของการไฟฟ้าฯ

แต่ว่าเหตุการณ์ที่ไม่น่าเกิดขึ้นมันก็เกิดขึ้น คุณอาได้เลิกกับภรรยา ?

          อาสุเชาว์ : ครับ มันพูดได้สองอย่าง เขาบอกเลิกหรือถ้าทำงานด้วยกันก็ลาออกจากการเป็นภรรยา

ณ ตอนนั้น อาติดเหล้าหนักมาก ?

          อาสุเชาว์ : ติดเหล้า ติดเพื่อน ติดหลายอย่าง ก็เลยไม่ได้กลับบ้าน คือตอนเข้าวงการทำงานการไฟฟ้าฯ ด้วย แล้วก็ทำงานการแสดงด้วย กับเพื่อนเด็ก ๆ ในวงการ เสร็จแล้วไปต่อกัน ช่วงนั้นจะกินเหล้าเยอะมาก

แล้วตอนที่ภรรยามาขอเลิกอารู้สึกยังไงบ้าง ?

          อาสุเชาว์ : มันเต็มที่แล้ว คิดว่ามันถึงเวลา แยกกันอยู่ดีกว่าจะได้ไม่ต้องทะเลาะให้เด็กมันเห็น ตอนนั้นก็แบ่งลูกคนละคน เขาเอาคนเล็กไปเลี้ยง แล้วคนโตก็อยู่กับผม สุดท้ายเขาเป็นคุณแม่ที่เข้มงวดมากแล้วก็ดุ เขาไม่ค่อยมีเวลาที่จะไปรับ-ส่งก็เลยให้ผมมาดูแล

นอกเหนือเหตุผลที่ติดเหล้า อาไม่แมน ?

          อาสุเชาว์ : ก็ประมาณนั้นครับ เพราะว่าเพื่อน ๆ น้อง ๆ ที่ทำงานในวงการ ส่วนมากก็จะเป็นเพศทางเลือกเยอะ แล้วผมกินเหล้ากับพวกเขาอยู่ แล้วบางทีมันดึกมากกลับไม่ได้ก็นอนที่นั่น ก็เลยเข้าใจไขว้เขวกันไป แล้วมีช่วงหนึ่งผมไปเล่นหนัง เรื่องขบวนการคนใช้ ผมเล่นเป็นกะเทย ซึ่งผมไม่คิดว่าผมจะเล่นได้ วันแรกที่เข้าเซตแต่งเต็มยศเลยเป็นผู้หญิง แล้วผมติดคาแรกเตอร์นี้มานานมากจนแบบผมอยู่ตรงนี้เล่นเป็นกะเทยบ้าง ผู้ชายบ้าง ผมตกใจร้องว้ายมาตั้งหลายปี

อันนี้เป็นเหตุผลหนึ่งด้วยไหมที่ภรรยาคิดว่าอาไม่แมน ?

          อาสุเชาว์ : มันมีส่วน

อย่างนี้อาอธิบายให้ทุกคนเข้าใจยังไง ?

          อาสุเชาว์ : ไม่อธิบาย แต่มันจะมีเสียงเล็ดลอดมาเข้าหูตลอดว่าเราเป็น ก็เราอยู่ท่ามกลางคนพวกนี้ อยู่กับพวกเขามันสนุกแล้วสบายใจมากกว่า

เห็นว่ามีกรี๊ดแตกกลางตลาดด้วย ?

          อาสุเชาว์ : อ๋อ เขาก็มามุงดูกันใหญ่ ตอนแรกเราก็อาย ๆ สักพักมันก็คุ้นชินไปเอง ตอนนั้นเขาก็นึกไม่ถึงว่าเราจะแต่งแบบนี้มาที่ตลาด ก็ต้องอธิบายว่านี่ไปถ่ายหนัง

อยากจะบอกอะไรกับคนที่คิดว่าอาไม่แมน ?

          อาสุเชาว์ : มันเป็นแค่การแสดงนะครับ ผมอยากจะบอกว่าโดยทางวิทยาศาสตร์ โครโมโซมของเราบางครั้งเราก็ไม่รู้ว่าด้านไหนชัดเจน บางคนเป็นตั้งนาน มีลูกตั้งหลายคนถึงลุกมาแปลงเพศก็มี

อาลำบากไหมเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว เลี้ยงลูกสาวที่โตแล้วสองคน ?

          อาสุเชาว์ : มันลำบากขึ้น เพราะเราทำงานหลายอย่างแล้วต้องดูแลเขาด้วย มันดีที่เขาโตแล้วเขาช่วยตัวเองได้

ทุกวันนี้อาอยู่คนเดียวเหรอ ?

          อาสุเชาว์ : อยู่คนเดียว มีเวลาเราก็แวะหาเขา บางทีค้างนอนเป็นเพื่อนเขา

อาอยู่คนเดียวมากี่ปีแล้ว ?

          อาสุเชาว์ : โห...นานแล้ว ร่วม 20 ปีได้ ตั้งแต่ผมแยกกับภรรยาผมก็อยู่คนเดียวมาตลอด ถามว่ามีใครเข้ามาบ้าง ก็มีมา แต่อยากเป็นเพื่อนกันมากกว่า มันจบไม่ลง เพราะเราเป็นคนอิสระ เราได้อิสรภาพมาแล้วเราก็ไม่อยากเสียไป

แสดงว่าเป็นโสดทางเลือกเราเลือกเอง ไม่เหงาเหรอ ?

          อาสุเชาว์ : ครับ เราเลือกเอง ถามว่าเหงาไหม ผมว่าผมไม่เหงานะ มันมีอะไรให้ผมทำตั้งเยอะแยะ แล้วผมเป็นคนที่อยู่ไม่ติดที่อยู่แล้ว ถ้ามีใครมาอยู่ด้วยอีกคนมันก็จะไปไหนมาไหนไม่สะดวก กลายเป็นภาระ แล้วผมก็ไม่อยากเป็นภาระใครด้วย

อาหันมาใส่ใจดูแลตัวเองตั้งแต่เมื่อไร ?

          อาสุเชาว์ : ตอนผมเออร์ลี่รีไทร์ ลูกสาวก็พาไปเข้ายิม แล้วผมเล่นเวตมา 2 ปี พอปีที่ 2 ที่ 3 มันมีกล้ามเนื้อ แล้วมันเฟิร์มขึ้น ผมก็เลยให้เทรนเนอร์มาดูแล แล้วโอ้โห...ล่ำมาก

แล้วพออาหุ่นขนาดนี้คนมาจีบเยอะไหม ?

          อาสุเชาว์ : มันมีแต่เพศทางเลือก แต่ผมคิดว่านักแสดงถ้าตัวใหญ่เกินไปมันจะมีบทให้เล่นน้อย ผมเลยต้องลด

แล้วเวลาคนเข้ามาจีบอา เขาเข้ามายังไง ?

          อาสุเชาว์ : มันก็เป็นเพื่อน ๆ กัน บางทีเขาก็วางโทรศัพท์ให้สแกน เดี๋ยวนี้มันรู้จักกันง่ายขึ้น

จากนี้ไปอาคิดว่าจะครองความโสดตลอดชีวิตอย่างนี้เหรอ ?

          อาสุเชาว์ : คือเราต้องดูแลตัวเราเองด้วย เราอายุมากขึ้นเนี่ย คนที่ต่างวัยกันมาก ๆ ช่วงแรก ๆ มันยังปรับกันได้ แต่ถ้าไปนาน ๆ จะมองเห็นช่องว่างแล้วมันจะอยู่ด้วยกันไม่ได้

          ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.35-14.35 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดชีวิต สุเชาว์ นักแสดงรุ่นใหญ่ ติดเหล้าจนเมียขอเลิก-ถูกครหาไม่แมน แม้มีลูก 2 คน โพสต์เมื่อ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 23:14:15 21,904 อ่าน
TOP