x close

แม่อีฟ ลั่นไม่รับ เสก โลโซ เป็นลูกเขย เผยเคยคบกันตอนอายุ 19 สมัยยังไม่เลิก กานต์

          แม่ อีฟ อภิสร์ญา เจ็บ กานต์ วิภากร ไลฟ์ไล่ลูกสาว ไม่รับ เสก โลโซ เป็นลูกเขย ลั่นทำไมปกป้องไม่ได้ ยันไม่ได้ทำของใส่ ไม่รู้เรื่องน้ำมันพราย เป็นกระทงสะเดาะเคราะห์

          จากกรณี "กานต์ วิภากร ศุขพิมาย" ร่วมมือกับ "แซนวิช ปภาดา" ขับไล่ "อีฟ อภิสร์ญา" หรือ "อีฟ แม็กซิม" ออกจากบ้าน แถมยังมีเรื่องน้ำมันพรายและกระทงปริศนาเข้ามาเกี่ยวข้อง จน "แม่แหม่ม มาริสา" แม่ของอีฟ ออกมาจวก "เสก โลโซ" เสกสรรค์ ศุขพิมาย ไม่เคยปกป้องลูก ไม่ปลื้มที่ได้เป็นแม่ยาย

          ล่าสุด รายการโหนกระแส วันที่ 21 สิงหาคม 2562 โดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45-14.25 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ "แม่แหม่ม มาริสา แลบัว" แม่อีฟ แม็กซิม ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

แม่ทราบตั้งแต่แรกว่าอีฟคบเสก ?

          แม่แหม่ม : ใช่ค่ะ อีฟบอกค่ะ เขาไปเล่นดนตรีร้านเพื่อนอีฟค่ะ เลยรู้จักกัน ตอนแรกที่คบกัน อีฟอายุ 19 เขายังไม่ได้เลิกกัน เขาก็ห่างกันไปพักหนึ่ง ไม่ได้คุยกันเลย จนมา 2 ปีที่แล้วมาเจออีกรอบ เขาหย่ากับทางโน้นแล้ว เขาเลยมาจีบอีฟ แล้วอีฟก็มาบอกแม่

แม่เคยเจอเสกไหม ?

          แม่แหม่ม : เจอบ้าง เขาก็ดี เจอไม่บ่อย ถ้าแม่ทำกับข้าวก็เอาไปให้เสก หลัง ๆ มาน้องอีฟอยู่กับเสกเลย ไปดูแลตั้งแต่ออกจากโรงพยาบาลค่ะ

ยังไม่ได้แต่งงานจดทะเบียน ?

          แม่แหม่ม : ยังค่ะ เป็นคู่หมั้น ตอนไปต่างประเทศเขาก็ไปให้แหวนกัน แล้วหมั้นกันที่โน่น แล้วเขาก็ออกสื่อว่าเป็นคู่หมั้นกัน

ทางแม่เองแฮปปี้ไหม ?

          แม่แหม่ม : ไม่ค่อยค่ะ แม่อยากให้ลูกมีครอบครัวที่อบอุ่น ต้องดูแลกันได้ ไม่ใช่เป็นแบบนี้ จะมีภรรยาเก่า มีลูกอะไรแบบนี้ แม่มองว่าเขาหย่ากันแล้ว ทางเสกก็บอกกับเราว่าหย่ากันแล้ว เราถึงยอมรับตรงนี้ได้ แต่เราเห็นเสกป่วย เราก็ไม่เคยกดดันเสกว่าต้องแต่งต้องจดทะเบียนนะ เราไม่เคยบอกเลย เราก็ให้เขาดูแลกัน

แม่ไม่ไหวยังไง ?

          แม่แหม่ม : แม่ไม่ไหวหลาย ๆ เรื่อง วันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา วันเกิดเสก แม่ได้ข่าวไม่ดี เหมือนทางโน้นเขาจะมาไล่ลูกสาวเราออกจากบ้าน ตอนแรกแม่บอกอีฟว่าวันเกิดเสกแม่ไม่ไปนะ เพราะเขาก็ไม่พร้อมที่จะคุยกับแม่เลย เวลาไปหาเขาที่บ้าน เขาก็จะหลบ เหมือนไม่อยากเจอแม่

เขาไลฟ์อยู่หรือเปล่า ?

          แม่แหม่ม : ช่วงนี้เขาไม่ไลฟ์เลยค่ะ เขารับคอนเสิร์ต แต่ไม่เจอ แม่บอกว่าวันเกิดเสกแม่ไม่ไปนะ เหมือนเขาไม่พร้อมเจอแม่ จนประมาณ 4 โมง ได้ข่าวว่าทางโน้นจะมาไล่ลูกสาวเราคืนนี้ เราก็ขับรถไป
 
อีฟคบเสกมากี่ปี ?

          แม่แหม่ม : ประมาณ 2 ปี

มันไม่ลงตัวเหรอ ?

          แม่แหม่ม : มันไม่ลงตัว มีปัญหามาเรื่อย ๆ ช่วงเสกป่วยเป็นช่วงปกติมาก ไม่มีใครเข้ามาเลย เราสองคนแม่ลูกดูแลเสก ช่วงเสกเข้าโรงพยาบาล ตื่นเช้ามาแม่ก็ทำกับข้าวให้อีฟไปดูแลเสกที่โรงพยาบาล แล้วก็ขับรถไปบ้านเสก ซื้ออาหารหมาและตับฝากยามให้หมาที่บ้านเสก ช่วงนั้นเราสองคนแม่ลูกเหนื่อยมาก ไม่มีใครเข้ามาเลย เราสองคนแม่ลูกดูแลจนเขาออกจากโรงพยาบาล มีอยู่ครั้งหนึ่ง เราทำกับข้าวไปกับอีฟใส่ตะกร้าไปให้ที่โรงพยาบาล ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าไม่ให้อีฟเยี่ยม

คุณกานต์ตอนนั้นมีการประสานกับคุณอีฟ พาเสกไปหาหมอ ?

          แม่แหม่ม : แม่ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น เสือเขาเป็นเจ้าของไข้ พอเอากับข้าวไป เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าไม่ให้อีฟเข้าเยี่ยม แม่ก็ตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ไม่เป็นไร เขาไม่ให้เยี่ยม แล้วกับข้าวให้ได้มั้ย เจ้าหน้าที่บอกว่าได้ แต่แม่เขียนจดหมายไว้นิดหนึ่งนะว่าแม่เอาให้เสก แม่ก็เขียนจดหมายไป แม่ทำกับข้าวมาให้เสกนะ ของที่เสกชอบ พอสักพักเขามาบอกแม่ว่าของจากอีฟก็ห้ามเข้า แม่ก็ไม่รู้ว่าทำไม แม่ก็เลยเอากลับบ้าน ในใจแม่ แม่สงสารเสกมาก เราตั้งใจทำให้เสกทุกวัน แต่วันนั้นไม่ให้เข้าเยี่ยม ของที่ทำให้ก็ไม่ให้เอาเข้าไป หลังจากวันนั้นก็เหมือนไม่โอเคกันแล้ว ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น

ณ วันนี้ อีฟอยู่ไหน ?

          แม่แหม่ม : อยู่บ้านแม่ เขาไม่ร้องไห้นะคะ เขาเข้มแข็ง คิดถึงไหม ก็ไม่รู้ค่ะ

ยังพูดคุยกับเสกไหม ?

          แม่แหม่ม : อันนี้แม่ไม่ทราบค่ะ เพราะแม่คุยกับอีฟว่ามาถึงจุดที่แม่ไม่โอเคแล้ว วันที่ 7 สิงหาคม ที่แม่เข้าไปที่บ้านเสก แม่เดินเข้าไป ทางทีมงานเสกกำลังเล่นคอนเสิร์ตกัน 6 โมงเย็น กำลังจะไปถึง แม่บอกว่าแม่ไม่ได้มางานวันเกิดเสกนะ แม่มารับลูกสาวแม่กลับบ้าน เสกไปคุยกับแม่หน่อย พอคุยกันในบ้าน แม่ก็บอกว่าแม่ได้ข่าวไม่ดีว่าทางโน้นจะมาไล่หรือเปล่า เสกบอกว่าคงไม่มีหรอกครับ แม่ก็บอกว่าแต่แม่ได้ข่าวแบบนี้ อยากรับลูกสาวกลับบ้าน ตอนนั้นอีฟไปซื้อเค้กให้เสกวันเกิด แม่ก็บอกว่ามารับอีฟกลับบ้านนะ อีฟขอคุยกับเสกก่อน สักพักทีมงานเสกก็มาคุยกับแม่ว่าเขาจะดูแลน้องอีฟให้

หลังจากนั้น ?

          แม่แหม่ม : อีฟเดินขึ้นบ้าน แม่ก็บอกให้เสกไปตามอีฟมา เพราะแม่ไม่ยอมแล้ว เขาก็จูงมือกันลงมา แม่ก็บอกว่า อีฟ ถ้าอีฟเห็นว่าแม่เป็นแม่ อีฟต้องกลับบ้านกับแม่

ธรรมดาเคยพูดไหม ?

          แม่แหม่ม : ไม่เลย เขาเดินลงมา มานั่งโซฟาแล้วอีฟร้องไห้ เสกก็เอาน้องไปซบ ทางทีมงานพูดมาว่าจะดูแลน้องให้ แม่คุยกับเสกว่าแม่ปล่อยให้ลูกสาวมาอยู่กับเสกเกือบ 2 ปี แม่คิดว่าไม่มีอะไรดีขึ้นเลย หัวอกคนเป็นแม่ บางครั้งไปหาหมอแม่ก็ไปคนเดียว ขณะที่อีฟพาเสกไปหาหมอตลอด แม่ก็คิดนะว่าทำไมฉันมาหาหมอคนเดียว แต่ไม่เป็นไรแม่ยังไหว เสกป่วย ก็ยินดีให้อีฟพาเสกไปหาหมอ

รับไม่ได้เลยคือ ?

          แม่แหม่ม : เขาไม่ปกป้องน้องเลย ทุกครั้งที่มีเรื่องกัน แม่ปกป้องลูกไม่ได้เพราะแม่อยู่บ้านแม่ แต่เขาอยู่ด้วยกัน
 
เคยเจออดีตภรรยาเสก ?

          แม่แหมม : เคยเจอตอนเข้าโรงพยาบาล หลังจากนั้นไม่เจอ

ทุกวันนี้เป็นแฟนกันอยู่ไหม ?

          แม่แหม่ม : แม่ไม่โอเคเท่าไร ไม่อยากให้คบค่ะ

ความอึดอัดใจมีเรื่องที่จะมาไล่ออกจากบ้าน ไม่ดูแลลูกแม่เลย วันนั้นสุดท้ายจบตรงไหน ?

          แม่แหม่ม : อีฟไม่ได้กลับกับแม่ค่ะ แม่เห็นลูกร้องไห้ ทีมงานมาพูดว่าจะดูแลอีฟไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่ดี แต่แม่รู้ว่าเขาจะมา แม่ก็เห็นใจลูก เขาก็อยากเป่าเค้กวันเกิดให้กัน เอางี้เสกรับปากแม่มั้ยจะดูแลและปกป้องน้อง แล้วแม่จะกลับ เสกบอกโอเค จะปกป้องน้อง แม่ก็บอกว่าแม่ไม่เชื่อทีมงานนะ แต่เชื่อใจเสก ในเมื่อเสกรับปากจะปกป้องน้องก็จะกลับ แต่ประเด็นคือแม่อยากไปรับลูกกลับ พอแม่ขับรถถึงบ้าน มีคนรายงานแม่ว่าเขาเข้าไปแล้ว

ใครรายงาน ?

          แม่ : เอฟซีน้องนี่แหละ ทางน้าอีฟบอกว่าเราเข้าไปรับอีฟกันมั้ย เดี๋ยวเขาจะซวย เขาไลฟ์ด้วย แม่ก็ดูในไลฟ์ด้วย

เขาไลฟ์ไล่อีฟออกจากบ้าน ?

          แม่ : ไลฟ์นี้แม่ไม่ดูเลย แต่ไม่มีทำร้ายร่างกาย แล้วมีประเด็นที่เขาบอกว่านาฬิกาเสกหาย แต่นาฬิกาสีขาวเป็นของอีฟค่ะ แล้วมาไลฟ์ในห้องน้ำได้ไง เขาพังประตูเข้าไป แล้วมาไลฟ์ตอนอีฟจะอาบน้ำ ตรงนี้แม่ไม่ไหว

ดูแล้วขึ้น ?

          แม่แหม่ม : ใช่ มันสงสารลูก

อีฟเปิดฝักบัวเฉย ๆ ?

          แม่แหม่ม : ตอนนั้นอีฟเขาคิดว่าจะอาบน้ำไงคะ ทางนี้พังประตูเข้าไปก่อน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เขาต้องการให้อีฟออกจากบ้าน ?

          แม่แหม่ม : ถูกค่ะ ตอนเขาไล่แม่อยู่โคราช ตื่นเช้ามาได้ข่าวว่าเขาไลฟ์ไล่อีฟ แม่ก็โทร. หาตำรวจให้เข้าไปดูให้หน่อย และแม่ก็รีบขับรถกลับมาเลย ทางเอฟซีน้องบอกว่าไม่ต้องห่วง จะเข้าไปดูน้องเอง แม่ขับรถมาเร็วมาก 130-140 อยากมาถึงเร็ว ๆ แต่ไม่ทัน ทีมเอฟซีบอกพาน้องออกมาจากบ้านแม่แล้วนะ ปลอดภัยดี

มันเกิดอะไรขึ้นกับผู้หญิงสองคนนี้ ที่ตอนแรกช่วยกัน คุยกันดี ๆ จะพาเสกไปหาหมอ ?

          แม่แหม่ม : ไม่รู้เลยค่ะ

บ้านนี้ไม่ใช่บ้านเสก ?

          แม่แหม่ม : ตอนเขาไลฟ์ช่วงเดือนธันวาคม วันนั้นแม่คุยกับเสก ก็บอกว่าเสกไปอยู่บ้านแม่ก่อนไหม ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เสกเขาบอกไม่เป็นไร นี่บ้านผม ผมมีสิทธิ์อยู่ที่นี่

พอถึงเวลาแบบนี้มาช่วยไหม ?

          แม่แหม่ม : ไม่ช่วย แม่ก็รับไม่ได้ ไม่รู้เสกอยู่ที่ไหน แต่ไม่ได้อยู่บ้านหลังนั้น น่าจะหลับอยู่ ไม่รู้อยู่ที่ไหน

เสกตามอีฟกลับไหม ?

          แม่แหม่ม : แม่ไม่รู้ค่ะ พอกลับมาบ้าน ไม่รู้เขาคุยอะไรกัน

เสกส่งไลน์หาอีฟ บอกว่าพี่ดิ่ง ?

          แม่แหม่ม : อันนั้นก่อนจะไล่อีก ตอนนั้นอีฟออกมาจากบ้านหลังนั้น แต่ไม่มีการไล่ พอเสกบอกดิ่ง อีฟก็เป็นห่วง ก็เลยรีบกลับไป และโดนไล่

เสกตามอีฟกลับไปอยู่ด้วยไหม ?

          แม่แหม่ม : แม่ไม่รู้ค่ะ ลูกไม่บอกค่ะ เหมือนเขาเก็บตัวอยู่ในห้อง

ซึมเศร้าไหม ?

          แม่แหม่ม : ไม่ซึมเศร้าค่ะ แม่จุดประเด็นกับลูกว่าใจแม่ไม่รับเสกแล้ว แต่ไม่สามารถบังคับลูกได้ ไม่รู้ลูกตัดสินใจยังไง ลูกคุยกับเสกยังไงแม่ไม่รู้ แต่หัวอกคนเป็นแม่ แม่รับไม่ได้ แม่อยากให้ลูกมีครอบครัวอบอุ่น ไม่ใช่แบบนี้ แม่เคยมาออกรายการคุณหนุ่ม คุณหนุ่มถามว่าถ้าลูกสาวเป็นหนึ่งในคอลเล็กชั่น เสก โลโซ แม่จะทำยังไง แม่ก็บอกว่าถ้าวันนั้นมาถึง แม่จะกลับมาดูแลลูกเอง แล้วทุกวันนี้ก็เป็นอย่างนั้น แม่พร้อมดูแลลูกแม่เอง แต่เขาคุยกันยังไงแม่ไม่รู้

เรื่องกระทง เขาเรียกอะไร ?

          แม่แหม่ม : กระทงสะเดาะเคราะห์ แม่อยากถามว่าทำไมรู้ว่าเป็นดิน 7 ป่าช้า เขาถามใครคะ มันเป็นกระทงสะเดาะเคราะห์ค่ะ เรื่องของเรื่อง แม่ปลิว แม่ของเสก โทร. มาบอกแม่ ตอนอยู่โคราช โทร. มาบอกว่าเอาดวงเสกไปดู แล้วเสกมีเคราะห์ แกก็กินไม่ได้ นอนไม่หลับ น้ำหนักแกลด เราทำยังไงกันดี แม่ปลิวแกไม่กล้าบอกใครเลย เราก็เลยบอกว่าพาเสกไปดูดวง ให้หลวงพ่อรดน้ำมนต์ดีมั้ย พอดีอีฟบอกว่าพาเสกกับแม่ปลิวมาไหว้แม่ที่โคราช แม่ก็เลยไปรับแม่ปลิว ไปรอที่วัดเลย แล้วพาแม่ปลิวไปดูดวง หลวงพ่อบอกว่าแม่ปลิวก็มีเคราะห์ กระทงนี้แม่ปลิวก็ได้ แม่ไปกับแม่ปลิวสองคน

ใครรู้จักวัดนั้น ?

          แม่แหม่ม : ญาติแม่ค่ะ

เป็นไปได้ไหม ตามที่เขากล่าวหา เพราะแม่พาไปวัดของแม่ แล้วแม่ทำของใส่เสก ?

          แม่แหม่ม : ไม่ใช่ร้อยเปอร์เซ็นต์ แม่พาแม่ปลิวไปดูดวง เขาบอกแม่ปลิวก็มีเคราะห์ ก็เลยพาไปรดน้ำมนต์ แล้วอีฟโทร. มาบอกว่าอีก 20 นาทีถึง แม่ก็บอกว่างั้นให้พาเสกมาที่วัดเลย แล้วหลวงพ่อดูดวงให้เสก มีเคราะห์นะ เอากระทงไปสวด 3 คืน สวดเสร็จเอาไปไว้ต้นไม้ใหญ่ทางสามแพร่ง เอาเคราะห์ออกจากตัวเรา คือท่านก็ให้ทั้งเสกและอีฟสองคนเลย ไม่ได้ทำของใส่เสก
 
ดิน 7 ป่าช้ากับน้ำมันพราย ?

          แม่แหม่ม : ไม่รู้เลยค่ะ อีฟไม่ได้เอาไปวางค่ะ ไม่มีค่ะ

กานต์บอกเอาไปเช็กหลายที่ เขาบอกเป็นดิน 7 ป่าช้ากับน้ำมันพราย ?

          แม่แหม่ม : ไม่รู้เรื่องเลยค่ะ อีฟก็ไม่เคยทำ กระทงก็เป็นกระทงสะเดาะเคราะห์ น้ำมันก็ไม่เคยเห็นเลย ไม่เกี่ยวกัน

สังคมบอกเหมือนแม่ปล่อยให้ลูกถูกรังแก ?

          แม่แหม่ม : ไม่นะคะ ไม่ใช่ แม่สู้ของแม่เต็มที่ ปกป้องลูกเต็มที่ ถ้าติดตามเฟซแม่จะเห็นว่าแม่ปกป้องลูกตลอด

ตอนนี้อีฟเป็นไง ?

          แม่แหม่ม : เขาอยู่บ้านค่ะ

ฟ้องกานต์ ?

          แม่แหม่ม : ก็มีคดีกันอยู่ เขาก็ฟ้องเรา

หาจุดกึ่งกลางไม่ได้ ?

          แม่แหม่ม : ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะยังไง ปล่อยไปตามกระบวนการยุติธรรม

ถ้าวันนี้เสกขอย้ายไปอยู่กับอีฟ ?

          แม่แหม่ม : ใจแม่ แม่ไม่โอเค แต่แม่อยากจะบอกว่าลูกเราเลี้ยงได้แต่ตัว แม่บอกลูกตลอดว่าแม่ไม่โอเค มันเป็นเหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตแม่ แม่รับไม่ได้เลยตรงนี้ คือมันแย่มาก ๆ แม่อยากบอกสังคมว่า บางคนจะมามองแม่ไม่ดี หรืออีฟไม่ดี แม่อยากถามสังคมนิดหนึ่ง ถ้าลูกหลานพวกคุณถูกกระทำเหมือนที่น้องอีฟโดนกระทำ คุณจะรู้สึกยังไง ในคลิปก็จะเห็นว่าน้องอีฟนิ่งมาก เขาไม่ต่อสู้อะไรเลย เขายอมออกแต่โดยดี วันก่อนแม่ไปขึ้นศาลกับน้องอีฟ น้องเขาตกลงกับเสกแล้วจะไปอยู่ข้างนอกกัน แต่ไม่ทันออกไปก็มาถูกขับไล่ก่อน

เขาจะไปอยู่ด้วยกัน แม่ยอมไหม ?

          แม่แหม่ม : ใจแม่ แม่ไม่โอเค แต่ถ้าเขาจะไปก็แล้วแต่เขา

อยากบอกอะไร ?

          แม่แหม่ม : อยากบอกว่าเสกรับปากกับแม่จะดูแลน้อง จะปกป้องน้อง วันนั้นที่แม่ยอมกลับมาเพราะเสกจับมือแม่รับปากแม่ แต่เสกก็ทำไม่ได้ ตรงนี้แม่เสียใจมาก ถึงวันนี้ก็ยังเงียบอยู่ ใจแม่ก็เลยรับไม่ได้ แม่พูดกับลูกแล้ว แม่อยากให้ลูกมีความสุขกับชีวิตคู่ แต่เป็นแบบนี้แม่ไม่ไหว

มีอะไรอยากบอกกานต์ ?

          แม่แหม่ม : ไม่มีค่ะ ไม่มีอะไรบอก

ผมถามให้ กานต์เป็นอะไร หย่ากับเสกไปแล้ว กานต์มายุ่งอะไรกับเขา ?

          แม่แหม่ม : ก็แล้วแต่คุณหนุ่มค่ะ (หัวเราะ)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แม่อีฟ ลั่นไม่รับ เสก โลโซ เป็นลูกเขย เผยเคยคบกันตอนอายุ 19 สมัยยังไม่เลิก กานต์ โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 21:33:52 45,096 อ่าน
TOP