x close

ชิงชิง คริษฐา ประวัตินางเอกสาวหน้าใส น่ารักจนใคร ๆ ก็อยากรู้จัก

          ชิงชิง คริษฐา ประวัติสาวน้อยหน้าใส ตัวเล็ก ดีกรีนางเอกช่อง 7 หลังจากถูกโยงว่าคบซ้อนกับพระเอกซุปตาร์อย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ ทำให้ใคร ๆ ก็อยากรู้จักเธอให้มากขึ้น ดังนั้นตามเรามาส่องประวัติของ ชิงชิง คริษฐา กันเลย
ชิงชิง คริษฐา

ภาพจาก : Instagram kkharittha

          ชิงชิง คริษฐา สังสะโอภาส นักแสดงสาวหน้าใสสังกัดช่อง 7 คนนี้ เกิดเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2539 มีส่วนสูง 165 เซนติเมตร น้ำหนัก 46 กิโลกรัม จบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์ และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาจากคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ โดยเธอเรียนเก่งถึงขนาดคว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 มาได้ นอกจากนั้นเธอยังมีดีกรีรองชนะเลิศสาว Pop advance 2014 และรองชนะเลิศอันดับ 2 Ray idol 2014 อีกด้วย เรียกว่าทั้งสวยทั้งเก่งเลยทีเดียว
ชิงชิง คริษฐา

ภาพจาก : Instagram kkharittha

          นางเอกสาวหน้าหวาน ชิงชิง คริษฐา โด่งดังมาจากละครพื้นบ้านเรื่อง แก้วหน้าม้า และ สี่ยอดกุมาร หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานละครเรื่องอื่น ๆ ตามมาอย่างต่อเนื่อง เช่น อกธรณี, นายฮ้อยทมิฬ, เทพสามฤดู, นักสู้สะท้านฟ้า, เจ้าสาวช่างยนต์, ปิศาจหรรษา, จันทร์กระจ่างที่กลางทุ่ง และเศรษฐีตีนเปล่า เห็นตัวเล็กบอบบางแบบนี้ แต่เธอก็ลุยมาแล้วหลากหลายบทบาท และด้วยบุคลิกที่น่ารัก สดใส ยิ้มเก่ง จึงทำให้เธอเป็นที่เอ็นดูของรุ่นพี่นักแสดงหลาย ๆ คน ส่วนไอดอลในวงการบันเทิงของสาวชิงชิงก็คือ อั้ม พัชราภา นางเอกรุ่นพี่ร่วมช่องนั่นเอง
ชิงชิง คริษฐา

ภาพจาก : Instagram kkharittha

ชิงชิง คริษฐา

ภาพจาก : Instagram kkharittha

          นอกจากการแสดงแล้ว สาวชิงชิง ยังมีความสามารถรอบด้าน ทั้งการเต้น เดินแบบ รวมถึงกีฬาแอดเวนเจอร์อย่างกอล์ฟ ไอซ์สเกต ยิงปืน และขี่ม้า ซึ่งเธอนี่แหละเป็นคนสอนขี่ม้าให้พระเอกหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ เพื่อเข้าฉากในละครเรื่อง ดั่งดวงหฤทัย ซึ่งออกอากาศไปเมื่อปี พ.ศ. 2550 หากย้อนไปในเวลานั้น สาวชิงชิงก็มีอายุเพียง 11 ขวบเท่านั้น เท่ากับว่าชิงชิงและเวียร์รู้จักกันมานับสิบปี ก่อนที่สาวน้อยคนนี้จะเข้าวงการเสียอีก
ชิงชิง คริษฐา

ภาพจาก : Instagram kkharittha

          ล่าสุด ชิงชิง คริษฐา ตกเป็นข่าวดัง หลังถูกโยงว่าคบซ้อนกับพระเอกหนุ่มเวียร์ เนื่องจากชาวเน็ตสังเกตเห็นรูปที่ไปเที่ยวในสถานที่เดียวกัน ประเด็นนี้ฮอตถึงขั้นขึ้นอันดับ 1 ในเทรนด์ทวิตเตอร์ แต่ไม่นานกระแสดราม่านี้ก็ได้รับการเฉลยว่า สาวชิงชิงกับหนุ่มเวียร์เป็นเพียงพี่น้องกันเท่านั้น ส่วนนักแสดงหนุ่มหล่อเข้ม นัท อติรุจ สิงหอำพล ที่หลายคนเล็งว่าเป็นคนรู้ใจตัวจริง สาวชิงชิงก็ออกมาเผยแล้วว่า หนุ่มนัทเป็นพี่ชายคนสนิท โดยทั้งคู่เคยเล่นละคร นายฮ้อยทมิฬ ด้วยกัน ทั้งนี้สาวหน้าหวานยังเคยพูดถึงสเปกหนุ่มเอาไว้อีกด้วยว่า ชอบคนที่บุคลิกดูดี มีวุฒิภาวะ เป็นผู้นำ อัธยาศัยดี แต่แอบมีมุมกวน ๆ อยู่บ้าง อยู่ด้วยแล้วจะได้ไม่เครียดนั่นเอง
ชิงชิง คริษฐา

ภาพจาก : Instagram nut_atirut

ชิงชิง คริษฐา

ภาพจาก : Instagram kkharittha

ชิงชิง คริษฐา

ภาพจาก : Instagram kkharittha

          รู้จักกับนางเอกสาวหน้าใสสุดฮอตคนนี้กันไปแล้ว จะเห็นเลยว่าเธอทั้งน่ารัก สดใส เรียนเก่ง แถมยังมีมุมลุย ๆ อีกด้วย ใครรู้จักก็น่าจะหลงเสน่ห์สาวชิงชิงได้ไม่ยากเลย จริงไหมคะ ?
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชิงชิง คริษฐา ประวัตินางเอกสาวหน้าใส น่ารักจนใคร ๆ ก็อยากรู้จัก อัปเดตล่าสุด 8 กันยายน 2562 เวลา 11:21:20 80,477 อ่าน
TOP