x close

ดาราชายอายุ 40 อัป รวม 14 พระเอกรุ่นใหญ่ หล่อเท่มีเสน่ห์ บาดใจสาว ๆ ทุกยุค

          ดาราชายอายุ 40 อัป ที่ยังคงความหล่อแซ่บเอาไว้ได้ไม่แพ้ตอนหนุ่ม ๆ แถมบางคนยังมีสาว ๆ ตามกรี๊ดมากกว่าแต่ก่อนเสียอีก จะมีใครบ้างต้องตามมาดู
          ในสมัยก่อนอายุของนักแสดงถือว่าเป็นหนึ่งในข้อจำกัดของวงการบันเทิงบ้านเรา เมื่ออายุแตะเข้าเลข 4 ดาราชายหลายคนก็มักจะได้รับบทพ่อหรือไม่ก็บทที่รองลงไป จนไม่ค่อยมีความสำคัญกับเนื้อเรื่องเท่าที่ควร แต่ปัจจุบันข้อจำกัดนี้เริ่มไม่ใช่สิ่งสำคัญอีกต่อไป หากดาราชายคนนั้นมีความสามารถมากพอและยังคงความหล่อได้แบบไม่เปลี่ยนแปลง
          อย่างทุกวันนี้จะเห็นได้ว่ามีเหล่าดาราชายรุ่นใหญ่หลายคนที่ยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิง แถมยังคงฮอต ดูดี และยังมีสาว ๆ ตามกรี๊ดไม่แพ้ดารารุ่นหนุ่มเลยสักนิด วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอเปิดทำเนียบดาราชายอายุ 40 อัป ที่ยังคงเสน่ห์บาดใจมาฝากกัน จะมีใครบ้าง แล้วพวกเขาจะหล่อแซ่บแค่ไหน ตามมากรี๊ดกันได้เลย

1. ตุ้ย ธีรภัทร์

          พระเอกหนุ่มรุ่นใหญ่หน้าคมวัย 46 ปี ที่มีโปรไฟล์ดีและสื่อหลายสำนักให้ความสนใจตั้งแต่ยังไม่เข้าวงการ ผลงานชิ้นแรก ๆ ของเขาคือการถ่ายโฆษณาและถ่ายแบบ จากนั้นก็รับเล่นภาพยนตร์เรื่องคู่กรรม ต่อด้วยละครเรื่องแรก ข้ามสีทันดร ไม่นานนักก็มีผลงานเพลงอัลบั้มชุด เพลงมันพาไป แล้วก็รับงานต่าง ๆ อย่างหลากหลาย ปัจจุบันหนุ่มตุ้ยยังหล่อคมเหมือนเดิม และผู้จัดหลายคนพร้อมยื่นบทดี ๆ ให้เล่นอยู่เสมอ ซึ่งผลงานล่าสุดของเขาก็คือเรื่อง เมืองมายา Live และ กั๊กนัก รักซะเลย นั่นเอง

 

ดาราชายอายุ 40 อัพ

ภาพจาก : Instagram tuipptitan

2. เคน ธีรเดช

          ถือว่าเป็นนักแสดงตัวจริงของวงการบันเทิงอีกคนสำหรับหนุ่ม เคน ธีรเดช เพราะเขารับงานแสดงมาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ในเรื่อง หกพี่น้อง และเรื่องที่ 2 ต้นส้มแสนรัก หลังจากนั้นก็พักงานเพื่อไปเรียนต่อ แล้วกลับมาอีกครั้งกับงานละครทางช่อง 9 เรื่อง ซุปเปอร์ลูกทุ่ง แต่จุดพีคสุดของเขาคือการเป็นพระเอกคู่ขวัญกับ แอน ทองประสม จาก อุ้มรัก, สวรรค์เบี่ยง และสูตรเสน่หา ส่งผลให้ทุกวันนี้เขายังคงครองตำแหน่งพระเอกสุดฮอตเอาไว้ได้แม้จะมีอายุ 41 ปีแล้วก็ตาม
ดาราชายอายุ 40 อัพ

ภาพจาก : Instagram kun_jun

3. ป้อง ณวัฒน์

          หนุ่มเจ้าเสน่ห์วัย 41 ปี เข้าวงการบันเทิงมาด้วยการเป็นหนุ่มแพรว จึงได้รับงานเดินแบบถ่ายแบบมาเรื่อย ๆ กระทั่งความหล่อไปสะดุดตาทางค่ายเอ็กแซ็กท์เข้า เลยดึงตัวมาเป็นนักแสดงในสังกัด ซึ่งบทแจ้งเกิดที่ทำให้เขาโด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมืองคือเรื่อง สงครามนางฟ้า นอกจากจะฮอตในไทยแล้ว ที่เมืองจีนเขาคนนี้ก็มาแรงไม่แพ้กัน จนถึงขั้นมีแฟนคลับสาวจีนตามมากรี๊ดถึงเมืองไทยเลยทีเดียว
ดาราชายอายุ 40 อัพ

ภาพจาก : Instagram pongnawat

4. ติ๊ก เจษฎาภรณ์

          พอเอ่ยถึงชื่อนี้ไม่ว่าสาว ๆ รุ่นไหนก็ต้องกรี๊ดและหลงรัก เพราะพี่ติ๊กของเรายังคงดูดีแทบจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยสักนิด ในอดีตเขาเคยเป็นนักแสดงชายที่คนไทยชื่นชอบมากที่สุด ติดกัน 5 ปีซ้อน ตั้งแต่ พ.ศ. 2554-2557 แล้วก็ห่างหายไปทำงานด้านสิ่งแวดล้อมสักพัก ก่อนจะกลับมารับงานละครเรื่อง วนิดา คู่กับนางเอกสาว แอฟ ทักษอร ซึ่งดังเป็นพลุแตกไปถึงประเทศจีนเลย และล่าสุดในวัย 42 ปี เราก็จะได้เห็นพี่ติ๊กในบทพระเอกเรื่อง ดั่งดวงหฤทัย เร็ว ๆ นี้แน่นอน
ดาราชายอายุ 40 อัพ

ภาพจาก : Instagram tik_pholdee

5. ออย ธนา

          จากอดีตนักร้องวัยรุ่นมาดกวนที่หล่อโดนใจจนเป็นขวัญใจของสาว ๆ ในยุค 90 พอโตขึ้นมาอีกหน่อยหนุ่มออยก็ผันตัวมาเป็นนักแสดงในบทพระเอกจนมีชื่อเสียง และขึ้นชื่อว่าเป็นพระเอกแถวหน้าอีกคน ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง โซ่เสน่หา, ขิงก็รา ข่าก็แรง, ระบำดวงดาว และตอนนี้แม้ว่าชีวิตจริงหนุ่มออยจะเป็นคุณพ่อในวัย 42 ปีไปแล้ว แต่ก็ยังรับบทนำได้แบบหล่อเท่กับละคร ปลาร้าทรงเครื่อง แถมยังหน้าเด็กลงเรื่อย ๆ อีกด้วย
ดาราชายอายุ 40 อัพ

ภาพจาก : Instagram oilthana

6. ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล

          หนุ่มกล้ามแน่น เสียงเพราะวัย 44 ปีคนนี้ เข้าวงการบันเทิงมาด้วยการเป็นนายแบบ แต่แจ้งเกิดแบบเต็มตัวด้วยการเป็นนักร้องกับผลงานเพลง เจ้าทุยอยู่ไหน แล้วก็มีเพลงออกมาให้สาว ๆ ได้ฟังอีกหลายเพลง ด้านงานการแสดงก็เคยเล่นละครทั้ง หนุ่มบ้านไร่กับหวานใจไฮโซ, แอบรักออนไลน์ และแรงเงา 2 ซึ่งความเท่ของเขาไม่เคยลดลง แถมน้ำเสียงก็ยังกินใจไม่แพ้นักร้องหน้าใหม่เลย
ดาราชายอายุ 40 อัพ

ภาพจาก : Instagram petercorp

7. ป๋อ ณัฐวุฒิ

          หากเอ่ยถึงพระเอกผิวเข้ม รุ่นใหญ่ แถมมีอารมณ์ขัน เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงชื่อของ ป๋อ ณัฐวุฒิ มาเป็นอันดับต้น ๆ และนอกจากความหล่อคมของพี่ป๋อแล้ว ฝีมือการแสดงในบทดราม่าก็ไม่เป็นรองใคร หากมีบทที่ต้องเค้นอารมณ์เมื่อไรไว้ใจได้เลย ล่าสุดกับละครเรื่อง ด้ายแดง พระเอกรุ่นใหญ่วัย 44 ปีคนนี้ก็ตีบทแตกกระจายสมกับเป็นดาราชายแถวหน้าจริง ๆ 
ดาราชายอายุ 40 อัพ

ภาพจาก : Instagram poh_natthawut

8. ก้อง สหรัถ

          นับว่าเป็นนักร้องเสียงนุ่มหน้าหล่ออีกคนที่ครองหัวใจสาว ๆ มาแล้วแทบทุกยุค เมื่อครั้งยังเป็นนักร้องก็ดูเท่เหลือเกิน พอโดดมารับงานแสดงบ้างก็ยิ่งน่าหลงใหล โดยเฉพาะผลงานเด่น ๆ อย่าง เจ้าสาวกลัวฝน, ละอองดาว, สงครามนางฟ้า และอย่าลืมฉัน ส่วนเด็กรุ่นใหม่ก็มักจะรู้จักหนุ่มวัย 51 คนนี้กันในฐานะโค้ชก้องสุดหล่อแห่งรายการ เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ นั่นเอง
ดาราชายอายุ 40 อัพ

ภาพจาก : Instagram kongsaharat_fanclub

9. แซม ยุรนันท์

          พระเอกหนุ่มที่โด่งดังและมาแรงสุด ๆ ในยุค 80-90 เล่นหนังและละครมานับไม่ถ้วน อีกทั้งยังมีน้ำเสียงไพเราะจนได้ออกอัลบั้มในฐานะนักร้องถึง 10 อัลบั้ม แม้ช่วงหลังมานี้ แซม ยุรนันท์ จะหันไปทำธุรกิจส่วนตัวอยู่พักใหญ่ แต่พอหวนกลับมารับงานแสดงตอนอายุ 56 ปี เพื่อโชว์ฝีมือขั้นเทพอีกครั้งในละครเรื่อง ใบไม้ที่ปลิดปลิว ก็ทำเอาหลายคนอินกับบทบาทนี้ถึงขั้นเสียน้ำตาให้กับหนุ่มแซมในตอนจบกันมาแล้ว
ดาราชายอายุ 40 อัพ

ภาพจาก : Instagram sam_yuranunt

10. จอนนี่ แอนโฟเน่

          ดาราชายรุ่นใหญ่ที่มาพร้อมกับความหล่อสุดอมตะคนนี้เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะนายแบบ ต่อมาก็เข้าร่วมกับวงดนตรีชื่อดัง แกรนด์เอ็กซ์ ตำแหน่งมือคีย์บอร์ดและนักร้องประสาน จากนั้นก็ผันตัวมาเอาดีด้านการแสดงในบทบาทพระเอกหน้าคม ทั้ง เมียหลวง, แก้วกลางดง, คลื่นชีวิต ปัจจุบันแม้จะมีอายุ 46 ปีแล้ว แต่ จอนนี่ แอนโฟเน่ ก็ยังคงรับงานแสดงและเป็นพิธีกรของรายการต่าง ๆ ให้ได้ติดตามกันอยู่เรื่อย ๆ
ดาราชายอายุ 40 อัพ

ภาพจาก : Instagram johnny_anfone

11. หนุ่ม ศรราม

          วัยรุ่นยุค 90 ทั้งแฟนเพลงและแฟนละครคงไม่มีใครไม่รู้จัก หนุ่ม ศรราม เพราะเขาคนนี้คือพระเอกแถวหน้าที่พาละครคว้าเรตติ้งสูงสุดมาได้หลายเรื่อง ทั้ง ผยอง, ดาวพระศุกร์, สายโลหิต และตี๋ใหญ่ ส่วนงานเพลงก็โด่งดังจนสาว ๆ ร้องตามกันได้ทั่วเมือง ปัจจุบันในวัย 45 ปี หนุ่ม ศรราม ก็ยังคงหล่อแซ่บจนได้รับบทพระเอกและบทนำอยู่เสมอมา
ดาราชายอายุ 40 อัพ

ภาพจาก : Instagram sornramfanclub, polyplus_jad_hai

12. พีท ทองเจือ

          นักแสดงหนุ่มสายบู๊และรักความเร็วคนนี้ มีผลงานการแสดงในบทบาทพระเอกให้ผู้ชมได้ประทับใจกันหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่อง ความรักครั้งสุดท้าย, รักฤๅเสน่หา, ผีสามบาท ด้านละครก็มีทั้ง หนึ่งในทรวง, ไม่มีสวรรค์สำหรับคุณ, ระย้า, แม่นาค เป็นต้น ส่วนตอนนี้คุณพ่อลูก 3 วัย 51 ปี ก็ยังคงแข่งรถและรับงานแสดงให้เห็นอยู่บ่อย ๆ แถมดีกรีความแซ่บยังเพิ่มขึ้นทุกวันอีกด้วย
ดาราชายอายุ 40 อัพ

ภาพจาก : Instagram pete_thongchua.nmg

13. เคลลี่ ธนะพัฒน์

          เริ่มเข้าวงการมาด้วยมาดพระเอกหล่อใส สาว ๆ คนไหนเห็นก็ต้องชอบ แต่พอเริ่มโตขึ้นฝีมือและรูปร่างของหนุ่มเคลลี่เริ่มมีการพัฒนา ทำให้เขาหันมารับบทบู๊ เตะ ต่อย ยิง อย่างคล่องมือ เรื่องเด่น ๆ ที่ทำให้เขากลายมาเป็นขวัญใจคนทั้งประเทศคือ คมแฝก นั่นเอง แม้ว่าปัจจุบันพระเอกหนุ่มจะมีอายุ 48 ใกล้แตะเข้าเลข 5 ไปทุกที แต่หน้าตาผิวพรรณกลับเต่งตึงเหมือนตอนหนุ่ม ๆ ไม่มีผิด
ดาราชายอายุ 40 อัพ

ภาพจาก : Instagram kellytanapat, kepond

14. โดม ปกรณ์ ลัม

          ปิดท้ายด้วยนักร้องและพระเอกหนุ่มหน้าหล่อขวัญใจสาว ๆ ทุกรุ่น ที่กำลังจะย่างเข้าสู่วัย 40 อีกไม่กี่วันนี้เอง แต่พอมองดูที่ผิวหน้าของหนุ่มโดมแล้ว ขอบอกเลยว่าใสยิ่งกว่าผิววัยรุ่นเสียอีก และต่อให้หนุ่มโดมจะสละโสดแต่งงานกับสาว เมทัล สุขขาว ไปแล้ว แต่ความฮอตของเขาก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง
ดาราชายอายุ 40 อัพ

ภาพจาก : Instagram domepakornlam

          เห็นหนุ่ม ๆ รุ่นใหญ่ทั้ง 14 คนนี้แล้วก็บอกได้เลยว่าดาราชายวัย 40 ขึ้นไปช่างมีเสน่ห์แถมยังหล่อแซ่บ สมกับตำแหน่งพระเอกตลอดกาลซะจริง ๆ

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดาราชายอายุ 40 อัป รวม 14 พระเอกรุ่นใหญ่ หล่อเท่มีเสน่ห์ บาดใจสาว ๆ ทุกยุค โพสต์เมื่อ 3 กันยายน 2562 เวลา 16:38:54 51,302 อ่าน
TOP