x close

รวม 6 แชมพูใส ไร้ซิลิโคน ดีต่อใจสาวหนังศีรษะแพ้ง่าย และผมมันง่าย

          ผมมันใช้ยาสระผมอะไรดี ? สาวผมมันง่ายคงมีคำถามนี้อยู่บ่อย ๆ เพราะไม่ว่าจะเปลี่ยนแชมพูมากี่สูตร กี่ยี่ห้อ ปัญหาหนังศีรษะมันก็ยังไม่หมดไปสักที เป็นเพราะอะไรกันแน่ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปหาคำตอบ พร้อมบอกเคล็ดลับวิธีแก้ผมมันอย่างได้ผล รวมถึงมีแชมพูใส เหมาะสำหรับผมมันตัวเด็ดมาแนะนำกันด้วย งานนี้พลาดไม่ได้เด็ดขาด !

แชมพูใสแบบไหน ที่เหมาะกับคนผมมันง่ายอย่างคุณ ?

          เคยเป็นไหม… เพิ่งสระผมตอนเช้าก่อนออกจากบ้าน พอตกบ่ายหนังศีรษะมัน ผมเหนียวอีกแล้ว ยิ่งวันไหน ถ้าอากาศร้อนมาก ๆ ผมก็จะมันไวกว่าปกติ ทำให้สาว ๆ หลายคนขาดความมั่นใจ และใช้วิธีสระผมทุกวันเพื่อแก้ปัญหา แต่รู้ไหมว่าการสระผมบ่อย ๆ อาจไม่ใช่วิธีแก้ผมมันที่ถูกต้อง ถึงอย่างนั้นสาวผมมันก็อย่าเพิ่งกังวลไป เพราะจริง ๆ แล้วปัญหานี้จัดการได้ไม่ยากอย่างที่คิด ว่าแต่ต้องทำอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

สาเหตุที่ทำให้ผมมัน ปัญหากวนใจสาว ๆ

          สำหรับ ผมมัน คือการที่ต่อมไขมันบริเวณหนังศีรษะผลิตไขมันออกมามากจนเกินไป ทำให้ความมันส่วนเกินล้นออกมาบริเวณนอกหนังศีรษะและเส้นผม ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดผมมันนั้นมาจากหลายปัจจัย ดังนี้…

          - กรรมพันธุ์ โดยส่วนใหญ่พ่อและแม่ที่มีผมมัน ก็จะถ่ายทอดกรรมพันธุ์นี้ไปสู่รุ่นลูกด้วย

          - สภาพอากาศร้อนจัด ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะมันมากกว่าปกติ จะรู้สึกว่าผมเหนียว ไม่สะอาด และมีกลิ่น

          - สระผมไม่ถูกวิธี บางคนชอบสระผมด้วยน้ำอุ่น ซึ่งยิ่งทำให้หนังศีรษะแห้ง รวมถึงการใช้ครีมนวดผมในปริมาณมาก โปะลงตรงกลางศีรษะหรือชิดกับโคนผม ก็อาจทำให้เกิดปัญหาผมมันตามมา

          - ใช้แชมพูที่ไม่เหมาะกับสภาพเส้นผม คนผมมัน หรือผิวแพ้ง่าย ไม่เหมาะกับแชมพูที่มีส่วนผสมของซิลิโคน หรือเป็นสูตรเข้มข้นเพิ่มความชุ่มชื้น เพราะจะทำให้หนังศีรษะมันเร็วขึ้นนั่นเอง

วิธีแก้ผมมัน ไม่อยากสระทุกวัน แชมพูใส ช่วยได้ !

แพนทีน ไมเซล่า ชาโคล แชมพูสำหรับผมมันง่าย

          ถ้าดูจากสาเหตุของผมมัน บางคนอาจเข้าใจว่าการสระผมทุกวันเป็นวิธีขจัดความมันออกจากหนังศีรษะได้ แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลย เนื่องจากการสระผมทุกวันหรือมากกว่าวันละ 1 ครั้ง จะยิ่งทำให้หนังศีรษะแห้ง และเป็นการกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตความมันออกมามากขึ้นเพื่อทดแทนให้กับเส้นผม นอกจากนี้การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ไม่เหมาะสม อย่างแชมพูสูตรที่มีน้ำมัน หรือมีส่วนผสมของซิลิโคน แม้จะช่วยเคลือบผิวเส้นผมให้นุ่มลื่นเงางามได้ก็จริง แต่ถ้าหากสระหรือล้างผมไม่สะอาดเพียงพออาจเกิดซิลิโคนตกค้างบนเส้นผมได้ ทำให้ผมที่เคยนุ่มสลวยกลับลีบแบน ไม่มีชีวิตชีวา แถมหนังศีรษะยังมันมากกว่าที่ควรจะเป็นด้วย

          เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว สาว ๆ จึงควรหลีกเลี่ยงการสระผมบ่อย ๆ แล้วหันมาสระแบบวันเว้นวันแทน รวมถึงสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ใช้ครีมนวดในปริมาณที่พอดี เน้นชโลมนวดบริเวณที่ผมมีความแห้ง เช่น ตั้งแต่กลางผมจนถึงปลายเส้นผม แต่อย่าลืมว่าวิธีแก้ผมมันแบบง่าย ๆ เบื้องต้นเลยก็คือการเลือกยาสระผมนั่นเอง เริ่มจากลองเปลี่ยนมาใช้แชมพูสำหรับผมมันง่าย อย่างแชมพูใส เพราะเป็นแชมพูสูตรปราศจากซิลิโคน จึงอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก กำจัดความมันที่เป็นปัญหากวนใจสาว ๆ ออฟฟิศที่มีเวลาน้อย แต่ต้องเจอผู้คนเยอะ ถ้าเกิดผมมันจะไปเจอใครก็คงไม่มั่นใจ วันนี้เลยจะขอมาแนะนำแชมพูที่เป็นตัวช่วยให้สาว ๆ แต่ขอกระซิบนิดหนึ่งว่า ถ้าจะให้ได้ผลที่สุด แชมพูใสพวกนี้ควรจะใช้ควบคู่กับครีมนวดเสมอ ผมของเราจะได้ไม่หยาบกระด้าง หรือแห้งปลายนั่นเอง

6 แชมพูใส ไร้ซิลิโคน สำหรับสาวผมมันง่าย


          ทราบถึงประโยชน์ของแชมพูใสกันไปแล้ว ถ้าใครอยากลองเปลี่ยน เดี๋ยวนี้ตามท้องตลาดก็มีแชมพูใสวางขายอยู่มากมายหลายแบรนด์ ฉะนั้นเพื่อให้สาว ๆ เลือกได้ง่ายขึ้น เราจึงคัด 6 แชมพูสำหรับผมมัน สูตรใส ไร้ซิลิโคน ที่ช่วยขจัดปัญหาผมมันได้อย่างตรงจุด พร้อมบำรุงผมให้นุ่มสวย ไม่ลีบแบน มาแนะนำกันแล้ว

1. Pantene Micellar Charcoal Shampoo (แพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล แชมพู)


แพนทีน ไมเซล่า ชาโคล แชมพูสำหรับผมมันง่าย
ภาพจาก : pantene.co.th

          แพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล สูตรนี้ช่วยจัดการปัญหาผมมันได้อย่างล้ำลึก เพราะแพนทีน ไมเซล่า ชาร์โคล พิเศษด้วยบินโจตัน ชาร์โคล (Binchotan charcoal) จากญี่ปุ่น ซึ่งมีรูพรุนมากกว่าชาร์โคลทั่วไป ทำให้ดูดซับสิ่งสกปรกได้ดีกว่า โดยชาวญี่ปุ่นจะนิยมนำมาใช้ในการกรองน้ำสำหรับดื่ม ดังนั้นเมื่อมาอยู่ในแชมพู ก็ยิ่งช่วยดีท็อกซ์ทำความสะอาดเส้นผมได้ดี ซึ่งเส้นผมเปรียบเสมือนแม่เหล็กที่คอยดูดซับและกักเก็บสิ่งสกปรก จึงต้องชะล้างอย่างล้ำลึกเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังขจัดความมันบนหนังศีรษะได้อยู่หมัด พร้อมบำรุงให้ผมนุ่มสวย เบาสบาย ไม่หยาบกระด้าง โดยแพนทีน ไมเซล่า ถือเป็นแชมพูแบรนด์แรก ๆ ในไทยที่นำเทคโนโลยีไมเซล่าจากฝรั่งเศส ซึ่งนิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้ามาผสานกับการดูแลเส้นผม เรียกว่าเป็นแชมพูไมเซล่าสุดฮิตในนาทีนี้ การันตีด้วยยอดขายที่ดีที่สุดกันเลยทีเดียว โดยขอแอบบอกนิดหนึ่งว่าครีมนวดที่มาคู่กันก็ปราศจากพาราเบนอีกด้วย

          - ขนาด 300 มล. ราคา 199 บาท

          - ขนาด 530 มล. ราคา 279 บาท

2. Herbal Essences Bio : Renew White Strawberry (เฮอร์บัล เอสเซ้นส์ ไบโอ รีนิว ไวท์ สตรอว์เบอร์รี)

แชมพูใสแบบไหน ที่เหมาะกับคนผมมันง่ายอย่างคุณ?
ภาพจาก : herbalessences.com

          เหมาะกับสาวไทยมาก ๆ สำหรับแชมพูใส เฮอร์บัล เอสเซ้นส์ สูตรไวท์ สตรอว์เบอรรี ขวดนี้ มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่แท้จริง ได้รับการการันตีจากสวนพฤกษศาสตร์ คิว การ์เด้น ประเทศอังกฤษ สามารถช่วยฟื้นฟูผมเสียให้สวยภายใน 3 อาทิตย์ด้วยพลังของธรรมชาติ  ช่วยทำความสะอาดเส้นผมอย่างอ่อนโยน แถมยังปราศจากพาราเบน กลูเตน และสารแต่งสี เรียกว่าคนแพ้ง่ายไม่ต้องกลัวปัญหาเรื่องสิวที่กรอบหน้าจากการใช้ มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของไวท์ สตรอว์เบอรรี ทำให้รู้สึกสดชื่น จัดทรงง่าย และมีสุขภาพดีขึ้นด้วย

          - ขนาด 400 มล.

          - ราคา 249 บาท

3. Rejoice Micellar Airy Volume (รีจอยส์ ไมเซล่า แอร์รี่ วอลลุ่ม)

แชมพูใสแบบไหน ที่เหมาะกับคนผมมันง่ายอย่างคุณ ?
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Rejoice Thailand

          เป็นแชมพูใส อีกตัวที่อยากแนะนำ เพราะเหมาะกับผู้ที่มีหนังศีรษะมันง่าย และแพ้ซิลิโคน  โดยจุดเด่นก็คือส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติจากชาขาวกับวอเตอร์ลิลลี่ ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะอย่างมีประสิทธิภาพ ผสานไปกับคุณสมบัติของไมเซล่า วอเตอร์ ที่ทำหน้าที่ดักจับน้ำมันและสิ่งสกปรกตกค้างบนเส้นผม ทำให้ผมของเราสะอาดอย่างล้ำลึก หนังศีรษะรู้สึกเบาสบายตั้งแต่ครั้งแรกที่สระ ไร้ความมัน พลิ้วสวย

          - ขนาด 300 มล. ราคา 159 บาท

          - ขนาด 480 มล. ราคา 199 บาท


4. Feather Fresh Up Charm (แฟซ่า เฟรชอัพ ชาร์ม แชมพู)

แชมพูใสแบบไหน ที่เหมาะกับคนผมมันง่ายอย่างคุณ ?
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Feather Thailand

          สำหรับสาวคนไหนที่เหงื่อออกเยอะ แล้วทำให้หนังศีรษะยิ่งมันเยิ้ม เหนอะหนะ แถมมีกลิ่น ต้องเช็กลิสต์แชมพูใส ผสมน้ำแร่ธรรมชาติตัวนี้ไว้เลย เพราะนอกจากแชมพูไมเซล่าจะตรงเข้าสลายความมัน มอบความรู้สึกสะอาด สดชื่น เบาสบายทันทีที่สระแล้ว แฟซ่า เฟรชอัพ ชาร์ม แชมพู ยังมีนวัตกรรมที่ช่วยกระจายกลิ่นหอมเมื่อกระทบกับเหงื่อด้วย เรียกว่ายิ่งเหงื่อออกยิ่งหอม จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ ได้ตลอดวัน คราวนี้จะไปไหนต่อหลังเลิกงานก็ไม่ต้องกังวลว่าผมจะมัน หรือคนรอบข้างเหม็นเหงื่ออีกต่อไปแล้ว

          - ขนาด 450 มล.

          - ราคา 179 บาท

5. Sunsilk Natural Green Tea & Lemon Detox (ซันซิล เนเชอรัล กรีนที แอนด์ เลมอน ดีทอกซ์)


แชมพูใสแบบไหน ที่เหมาะกับคนผมมันง่ายอย่างคุณ ?
ภาพจาก : sunsilkthailand.com

          แชมพูใส สำหรับผมมัน สูตรชาเขียวและเลมอน ที่ไม่ใช่แค่ให้กลิ่นหอมสดชื่นหลังสระผมเท่านั้น แต่ยังมีส่วนประกอบของธรรมชาติที่ทั้งช่วยฟื้นบำรุง พร้อมดีทอกซ์ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ จากผมที่เคยมันง่ายก็มันช้าลง แถมยังนุ่มเด้งสวยตั้งแต่โคนจรดปลาย ทำให้สาว ๆ สามารถสะบัดปลายผมพลิ้วสวยได้อย่างมั่นใจ รู้สึกเบาสบาย และสดชื่นตลอดวันกันเลยทีเดียว

          - ขนาด 320 มล.

          - ราคา 132 บาท

6. AloEx Hair Regrowth Original Shampoo (อโลเอ็กซ์ แฮร์ รีโกรท ออริจินัล แชมพู)

แชมพูใสแบบไหน ที่เหมาะกับคนผมมันง่ายอย่างคุณ ?
ภาพจาก : aloexhair.com

          แชมพูสำหรับผมมันยี่ห้อนี้ขึ้นชื่อเรื่องลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงง่าย เพราะอุดมด้วยสารสกัดโปรตีน ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรง พร้อมกำจัดสิ่งสกปรกและสารเคมีที่ตกค้างบนหนังศีรษะและเส้นผม แถมยังช่วยลดความมันของหนังศีรษะ ปรับสมดุลความชุ่มชื้นให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ทำให้ผมไม่แห้งหรือมันจนเกินไป นอกจากนั้นยังให้ความรู้สึกสดชื่นเย็นสบายด้วยส่วนผสมของสมุนไพรไทยเข้มข้นอีกด้วย ที่สำคัญคือปราศจากซิลิโคน พาราเบน แอลกอฮอล์ และน้ำหอม จึงเหมาะสำหรับสาวผมมันและหนังศีรษะแพ้ง่ายสุด ๆ

          - ขนาด 200 มล.

          - ราคา 595 บาท

          เห็นไหมว่าเคล็ดลับจัดการกับปัญหาผมมันนั้นเริ่มต้นได้ง่าย ๆ ด้วยการเลือกใช้แชมพูให้เหมาะกับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ พร้อมสระผมอย่างถูกวิธี เพียงเท่านี้คุณสาว ๆ ก็ไม่ต้องสระผมทุกวัน และไม่เป็นสาวผมมันที่มักขาดความมั่นใจอีกต่อไปแล้ว
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวม 6 แชมพูใส ไร้ซิลิโคน ดีต่อใจสาวหนังศีรษะแพ้ง่าย และผมมันง่าย อัปเดตล่าสุด 30 กันยายน 2562 เวลา 13:07:02 61,323 อ่าน
TOP