x close

หมดเวลาแล้ว ! อีฟ เผยหมดใจกับ เสก โลโซ - โต้หักหน้า กานต์ ร่วมงาน เสี่ยโป้

          อีฟ อภิสร์ญา ประกาศสถานะโสด หมดเวลาแล้วสำหรับ เสก โลโซ ไม่อินกับคำว่ารักจากเขาอีกต่อไป เปิดใจร่วมงาน เสี่ยโป้ ไม่ได้หักหน้า กานต์ วิภากร
อีฟ อภิสร์ญา

          ทำเอาหลายคนฮือฮา หลังจากที่ "อีฟ แม็กซิม" หรือ อีฟ อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ ออกมาให้สัมภาษณ์ทำนองว่าตอนนี้จะไม่ย้อนกลับไปจุดเดิมกับ เสก โลโซ พร้อมประกาศว่าโสดแล้ว ล่าสุด (30 กันยายน 2562) รายการโหนกระแส โดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ทางช่อง 28 ก็ได้เปิดใจสัมภาษณ์ อีฟ อภิสร์ญา ที่มาพร้อม แม่แหม่ม มาริสา เกี่ยวกับเรื่องนี้

ประกาศตัดขาดเสก ไม่หวนกลับไปอีกแล้ว

          อีฟ อภิสร์ญา : หมายถึงไม่กลับไปอยู่ที่บ้าน ไม่กลับไปจุดนั้นแล้ว หลังอีฟออกมา พี่เสกเขาก็ดิ่ง ที่ออกมาไม่ได้มีปัญหากับพี่เสกเลย ที่ออกมาก็เพราะเกิดเหตุไลฟ์ตอนนั้น

ตอนนั้นเข้าห้องน้ำ แกล้งเข้าไปอาบน้ำ ?

          อีฟ อภิสร์ญา : อาบจริง ๆ แต่ตอนนั้นอาบเสร็จแล้ว เปิดน้ำล้างตัวอยู่

ออกมาเพราะมีปัญหากับอดีตภรรยา ตอนนี้จบไปหรือยัง ?

          อีฟ อภิสร์ญา : ส่วนตัวอีฟไม่ได้มีปัญหากับเขา แต่เขามีปัญหากับอีฟไหม อีฟไม่รู้

เขาฟ้องอะไรคุณ ?

          อีฟ อภิสร์ญา : ไม่มีค่ะ

แล้วคุณฟ้องอะไรเขา ?

          อีฟ อภิสร์ญา : ฟ้องเขา 2 คดีค่ะ ที่ศาลรับฟ้องไปแล้ว หมิ่นประมาททั้ง 2 อัน คือหมิ่นประมาทเรื่องที่เขาโพสต์เฟซด่าเรา ด่าเยอะค่ะ เยอะมากจนจำไม่ได้ เขาด่าในเรื่องไม่เป็นความจริง

เสกเขาพยายามตามหาคุณไหม ?

          อีฟ อภิสร์ญา : วันแรกเลย ที่อีฟอยู่บ้าน เขาส่งมาถามว่าทำไมไม่อยู่บ้าน ทำไมไม่อยู่บ้านเขา เราไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน ทุกครั้งที่มีปัญหา อีฟกลับบ้าน แต่พี่เสกเป็นฝ่ายไม่ให้กลับ พอเกิดเรื่องมันก็งง ๆ

จากวันนั้นจนถึงวันนี้นานแค่ไหน ?

          อีฟ อภิสร์ญา : เดือนกว่า ๆ ก็ได้คุยโทรศัพท์คุยไลน์ในช่วงแรก ๆ ช่วงหลัง ๆ ไม่ค่อยได้คุยแล้ว ปกติผลัดกันทัก เรื่องครั้งนี้มีปัญหาเรื่องอดีตภรรยาเขามีการโพสต์ เราก็ไม่ทักไป พี่เสกก็ทักมาตลอด เขาบอกว่าอดทนนะ พี่เสกเขาขอเวลา ให้เขาจัดการปัญหา แก้ปัญหาของเขามั้งคะ

คุณจะเอายังไงต่อไปเพราะคุณประกาศจะไม่หวนกลับไปที่เดิม ?

          อีฟ อภิสร์ญา : ใช่ค่ะ ณ ตอนนี้เหมือนเราอยู่ได้ เราทำงานและใช้ชีวิตตัวเอง เราก็โอเคแล้ว

จะไม่กลับไปคบกับเสกแล้ว ?

          อีฟ อภิสร์ญา : หมายถึงว่าไม่กลับไปอยู่ตรงนั้น ไม่กลับไปอยู่ที่เดิม ไม่กลับไปอยู่บ้าน ถ้าไปอยู่กับเสกที่อื่นจะไปไหม ไม่รู้ มันเป็นเรื่องอนาคต
อีฟ อภิสร์ญา

แม่ให้กลับไปไหม ?

          แม่ : ไม่โอเคค่ะ แม่ไม่อยากให้กลับไปคบกันเลย แม่รับ เสก โลโซ ไม่ได้เลย ณ ตอนนี้ วันที่เสกมาหาที่บ้าน ตอนนั้นแม่คิดว่าเสกป่วย แม่เห็นเสกมายืนหน้าบ้านแม่ก็งงว่ามาได้ยังไง อันนี้ตอนอีฟออกมาแล้ว แม่กลับมาจากข้างนอก เห็นเขายืนอยู่หน้าบ้าน เขาขอเข้าไปหาอีฟ แม่คิดว่าเสกป่วย ไม่ได้โกรธเสกเลย แต่มาถึงวันนี้ เหตุการณ์มันผ่านมา แม่เห็นเขาไลฟ์อยู่ด้วยกัน แม่คิดว่าเสกไม่ป่วยแล้ว

หมายถึงใครกับใคร ?

          แม่ : เสกกับอดีตภรรยา เขาไปคอนเสิร์ตแล้วไลฟ์อยู่ด้วยกัน ไม่ใช่อย่างที่แม่คิดไงคะ

เขาจะบอกว่าเขามีสติสัมปชัญญะ คิดอะไรได้ ?

          แม่ : ใช่ วันนั้นเขามากราบขอโทษแม่

          อีฟ อภิสร์ญา : ไม่ถึงเดือน อาทิตย์กว่า ๆ ที่มาขอโทษแม่ เราไม่ได้ออกสื่อ

          แม่ : ตอนนั้นแม่บอกว่าแม่ไม่ได้โกรธเสกเลยนะ แม่รู้ว่าเสกป่วย ถ้าคิดถึงอีฟมาหาได้ แม่ไม่ได้ว่าอะไร

          อีฟ อภิสร์ญา : ตอนแรกแม่เขาตั้งใจจะต่อว่า

กะด่า ?

          แม่ : ใช่ แต่สภาพเสกที่แม่เห็น หน้าเขาหมอง เหมือนเขาเบลอ ๆ บอกไม่ถูก

ลูกแม่ทำของใส่เขาเหรือเปล่า ?

          แม่ : (หัวเราะ) ลูกแม่เก่งขนาดนั้นเลยเหรอ วันที่เสกมา เพื่อนบ้านแม่เห็น เขาบอกว่าไม่น่าเชื่อเลยว่าเป็น เสก โลโซ เขาหมอง หมดสภาพเลยค่ะ

เสกหรือศพ ?

          แม่ : ใช่ค่ะ เขาก็ยังถามเลยว่าเป็น เสก โลโซ หรือเปล่า ทำไมสภาพเป็นแบบนี้ แม่พอเห็นเขาแม่ก็เห็นใจ โอเค เข้าใจว่าเขาป่วย ถ้าคิดถึงมาหาได้ ไม่เป็นไร แต่พอเหตุการณ์ผ่านไป แม่เห็นเขาไลฟ์ เล่นคอนเสิร์ตก็ปกติ แม่คิดว่ามันไม่ใช่แล้ว เขาปกติ ไม่ใช่คนป่วย ใจแม่ไม่รับแล้ว ไม่อยากให้ลูกกลับไปเลย

เพราะอะไร ?

          แม่ : ตอนเขาป่วย ลูกอยู่กับเขา แม่นอนไม่เคยหลับเลย เขาเหมือนจะทำร้ายลูกเรา

          อีฟ อภิสร์ญา : พวกแฟนคลับเขาคอมเมนต์ แม่ก็เลยเครียด ช่วงเขาป่วยหนัก ๆ ก่อนเข้าโรงพยาบาล

          แม่ : แม่เห็นเหตุการณ์ตอนไปหาอีฟ เขาปิดบ้านหมดไม่ให้ใครเข้า เวลาใครไป เขาจะหลอนว่าพาตำรวจจะจับเขา แม่ก็เคยเจอเหตุการณ์นั้น แต่แม่ไม่เคยพูดให้ใครฟัง เสกพูดโทรศัพท์กับแม่เหมือนก้าวร้าว มีอาการเหมือนหลอนว่าเราจะเอาตำรวจไปจับ แม่ก็งงมาก

พอแม่เห็นเขาไลฟ์อยู่กับอดีตภรรยาแม่รับไม่ได้ เขาปกติดี ให้เขาอยู่กับคนปกติดีไม่ดีเหรอ ?

          แม่ : แม่นึกถึงวันที่เขาไล่อีฟออกจากบ้าน แม่คิดว่าเขาป่วย เขาไม่รับรู้อะไรกับเหตุการณ์ครั้งนี้เลย แต่พอเวลาผ่านไป แม่เห็นเขาปกติดี

มองว่าเสกไม่ปกป้องลูก ?

          แม่ : ใช่ ทุกวันนี้ใจแม่ไม่อยากให้ลูกกลับไปเลย

แม่ย้อนกลับไปคิดวันนั้นทำไมไม่ปกป้องลูก ตอนเขาป่วย ลูกก็อยู่ดูแล แต่ลูกไม่กลับไปบ้านหลังนั้น ถ้าให้ไปอยู่กับเสกที่บ้านหลังอื่นล่ะ ?

          อีฟ อภิสร์ญา : ก็อยู่ที่เวลา ถ้าทิ้งเวลานานไปแล้วเราอยู่ของเราได้ ตอนนี้ที่เหมือนประกาศโสด เพราะเราก็โอเคที่จะไม่มีเขาแล้ว เราก็มีบล็อกไลน์เขาด้วย

ถ้าเสกซื้อบ้านใหม่ให้ไปอยู่ด้วย บอกว่ากลับมาเถอะชีวิตพี่ดิ่ง ?

          อีฟ อภิสร์ญา : เมื่อคืนยังส่งข้อความคิดถึงอยู่เลย ณ ตอนนี้ คำว่ารักกับคำว่าคิดถึงของเขา เราไม่อินแล้ว
อีฟ อภิสร์ญา

คุณถ่ายรูปสรีระ มันคืออะไร ?

          อีฟ อภิสร์ญา : เป็นการถ่ายแบบพรีเซ็นเตอร์ค่ะ พรีเซ็นเตอร์ครีมบำรุงผิว ทาหน้าค่ะ อันนี้เป็นฝีมือแม่น็อต แม็กซิม ค่ะ

เป็นงานแม่คุณโป้ อานนท์ ?

          อีฟ อภิสร์ญา : ใช่ค่ะ งานเดียวกันแต่มีหลายเซตค่ะ

เพราะโป้มีปัญหากับอดีตภรรยาเสก คุณเลยรับงานนี้หรือเปล่า ?

          อีฟ อภิสร์ญา : ไม่เกี่ยวค่ะ ตอนอีฟออกมาจากที่บ้าน แม่บาน (บานเย็น) ก็ติดต่อมาทางพี่คนหนึ่ง เขาเห็นใจ จะช่วยด้วย

เหมือนเอาอะไรลูบหน้าเขาหรือเปล่า คุณไปหักหน้าเขาหรือไม่ ?

          อีฟ อภิสร์ญา : ไม่เกี่ยวค่ะ อันนี้เป็นงานอีฟค่ะ ก็แล้วแต่เขาจะคิดเลย เราก็ทำงาน

วันนี้ถ้า เสก โลโซ ติดต่อมาหา แล้วขอคืนดีด้วย บอกอีฟเราไปอยู่กันข้างนอกสองคน ไปไหม ?

          อีฟ อภิสร์ญา : อีฟว่าเขาทำไม่ได้ค่ะ เราให้เวลาเขาไปแล้ว

ถ้าเขาทำได้จะไปไหม ?

          อีฟ อภิสร์ญา : ต้องคิดก่อน ตอนนี้ลังเล ถ้าตอนแรก ๆ อาจจะไป

แม่ว่าไง ?

          แม่ : ใจแม่ไม่ได้รักเลย แต่เราเลี้ยงได้แต่ตัว แต่ถ้าเขาตัดสินใจไป แม่ก็แล้วแต่ ใจแม่ไม่ได้รักเลย เสก โลโซ แต่ถ้าลูกไปก็ไม่ตัดลูก ถ้าร้องไห้ก็ให้ซบ

ทุกวันนี้ง้อไหม ?

          อีฟ อภิสร์ญา : มันไม่ได้เป็นการง้อ เหมือนเราไม่ได้ทะเลาะกัน ก็รู้ว่าเขาไม่รู้เรื่อง ทุก ๆ ครั้งเขาบอกว่าอีฟอยู่บ้านตลอด ตอนนี้สังคมบางกลุ่มจะเข้าใจว่าเขาไล่ตั้งนานแล้วทำไมยังอยู่ แต่เราไม่ได้อยากอยู่ ทุกครั้งที่ทะเลาะกัน อีฟขอกลับมาอยู่บ้านตลอด

คบกันนานไหม สถานะตอนนี้เป็นยังไง ?

          อีฟ อภิสร์ญา : คบกับเสกมา 2 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้มีข่าวเสกขอหมั้น ณ วันที่เขาไล่มา สถานภาพก็คือคู่หมั้นอยู่ แต่ตอนนี้คงไม่แล้ว ประกาศโสดแล้ว มันผ่านมาหลายวัน ก็ให้เวลาเขาพอสมควร

มีคนมาจีบไหม ?

          อีฟ อภิสร์ญา : ถ้าจีบจัง ๆ ไม่มี แต่มีส่งข้อความมาขอดูแล ให้คอนโด รถ ก็มีแบบนี้มาเยอะ ถ้าเสกหึงก็ไม่รู้จะทำยังไง เขาทำอะไรไม่ได้ ตอนนั้นติดต่อเขาเรื่องนายประกัน เห็นว่าเขาอยู่ตรงนั้นได้ เลยบอกให้คนมาเปลี่ยนเรื่องนายประกัน จะได้ไม่มีปัญหาคาราคาซัง แล้วเรื่องของเรายังไง เพราะยังไม่เคลียร์ เขาก็บอกว่า พี่รักเธอ แต่พี่ทำอะไรไม่ได้ ตอนนี้เวลาผ่านมาแล้ว เราก็ทำใจในระดับหนึ่งแล้ว

ที่อดีตภรรยาเสกบอกว่าโทรศัพท์ไปหาฝ่ายชายตลอด ขึ้นมิสคอลตลอด ?

          อีฟ อภิสร์ญา : มันเป็นจังหวะที่เขาเห็นมากกว่า ไม่ได้ตลอด ช่วงอีฟบล็อกไลน์เขาก็มี ตอนนั้นเป็นจังหวะคุยค้างเรื่องประกันเลยโทร. ไปแค่ครั้งเดียว

ครั้งที่เสกป่วย คุณดูแลเสกและอยู่ข้าง ๆ ตลอดเวลา พาเสกไปหาหมอ สุดท้ายเสือ ลูกชายเสก เอารถมารับ คุณกับภรรยาเขาร่วมมือกัน พูดคุยกันดี แล้วเกิดอะไรขึ้น ?

          อีฟ อภิสร์ญา : จริง ๆ ก็ดี แต่พี่เสกเขาไม่ให้พี่กานต์เข้าบ้าน เพราะตอนนั้นจะไปเอาพระ เหมือนไปทะเลาะกันที่โรงพยาบาล แล้วเขาก็ถามว่าทำไมอีฟถึงอยู่ได้ เขาเป็นแม่ของลูกอยู่มา 20 ปี แล้วก็พาลมาโกรธเรา นั่นเป็นจุดแตกหักเหมือนกัน เราไม่ได้คิดไม่ดีกับเขา เราปกติ แต่อาจจะเป็นเพราะเราไม่ไปทางเขาด้วยมั้ง บางทีเขาให้ทำอะไรเราก็ไม่ได้ไปทำตามเขา เราไม่ได้ไปยอมเขา

เขาบอกคุณเองได้เงินจากเสกไปเยอะ ?

          อีฟ อภิสร์ญา : เยอะยังไงคะ เขาให้เป็นรายเดือน ในฐานะที่เขาไม่ให้เราทำงาน ให้อยู่กับเขา แล้วก็ค่าบ้าน ค่าโน่นนี่ช่วย ตอนนี้ไม่มีคนดูแลก็ต้องทำงานไป
อีฟ อภิสร์ญา

ทุกวันนี้ยังรักเสกอยู่ ?

          อีฟ อภิสร์ญา : ตอบตรง ๆ มันก็ยังรักอยู่ แต่ให้กลับไป ไม่กลับ ตอนอยู่กับเขา ได้ดูแลกัน มันผูกพัน เป็นความเคยชินมากกว่าที่ต้องอยู่ด้วยกัน มาถามตอนนี้ไม่อินเท่าไร (หัวเราะ) เขามีแต่คำพูด แต่ไม่มีการกระทำ

ลูกเขยคนนี้ยังไงแม่ก็ไม่เอา ?

          แม่ : ไม่เลยค่ะ ถ้ากลับไปคบกันแม่ก็บังคับเขาไม่ได้ แต่ใจแม่ แม่ไม่รับ อยากให้ลูกสาวได้คนที่ดูแลเขาได้ และรักเขาจริง ไม่จำเป็นต้องรวย สำคัญที่สุดดูแลเขาได้แทนเรา

ถ้าเสกตามง้อและให้ไปอยู่บ้านหลังอื่น คุณอาจพิจารณา ?

          อีฟ อภิสร์ญา : ต้องไม่ใช่แค่คำพูดค่ะ ต้องทำเป็นรูปธรรมให้เห็น เคยให้เวลาแล้ว หมดไปแล้ว เคยให้เขาไปเดือนนึง ให้ทำอะไรสักอย่าง นี่ผ่านมาเดือนกว่าแล้ว เขาเป็นคนพูดเองว่าขอเวลา 1 เดือนและจะย้ายมาอยู่กับเรา ตอนนี้ก็คือเวลาหมดไปแล้ว ไม่ให้แล้ว ไม่กลับไปแล้ว

ถ้าวันหนึ่งกลับไปคนจะด่านะ ?

          อีฟ อภิสร์ญา : ก็เป็นเรื่องของเวลา แต่ถ้า ณ วันนี้ยังไม่กลับ ต่อไปก็คงไม่

          แม่ : แม่ยืนยันคำเดิมว่าไม่เอา

อยากบอกอะไรเสก ?

          อีฟ อภิสร์ญา : ไม่บอกค่ะ เราบอกไปหมดแล้ว ฝากผลงานดีกว่า วันที่ 6 ตุลาคม จะมีงานเป็นพรีเซ็นเตอร์ เปิดตัวที่เซ็นทรัลเวิลด์ เป็นงานใหญ่ด้วย

ไปถ่ายแบบให้โป้ไม่ได้หักหน้าใคร ?

          อีฟ อภิสร์ญา : ไม่ค่ะ เป็นงานค่ะ
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หมดเวลาแล้ว ! อีฟ เผยหมดใจกับ เสก โลโซ - โต้หักหน้า กานต์ ร่วมงาน เสี่ยโป้ โพสต์เมื่อ 30 กันยายน 2562 เวลา 18:10:52 23,430 อ่าน
TOP