x close

ใบเตย อาร์สยาม ประวัติ นักร้องสาวฉายาสั้นเสมอหู ตัวแม่แห่งวงการเพลงลูกทุ่ง

          ใบเตย อาร์สยาม ประวัติ นักร้องสาวฉายา "สั้นเสมอหู" กับตำแหน่งตัวแม่แห่งวงการเพลงลูกทุ่ง แต่กว่าจะยืนอยู่จุดจุดนี้ได้เธอต้องผ่านเรื่องราวอะไรมาบ้าง
          เรียกได้ว่าเป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่ง สำหรับนักร้องสาวแถวหน้าของวงการเพลงลูกทุ่ง "ใบเตย อาร์สยาม" ที่ได้เข้าสู่ประตูวิวาห์สุดชื่นมื่นกับ "ดีเจแมน พัฒนพล" ไปเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2562 โดยมีคนในวงการบันเทิงตบเท้าเข้าร่วมงานเป็นสักขีพยานกันอย่างคับคั่ง ซึ่งความหวานของ สาวใบเตย และ หนุ่มแมน ไม่ได้สร้างความประทับใจให้แค่บรรดาแขกเหรื่อที่มาร่วมงานเท่านั้น แต่แฟนคลับหลายคนก็ชื่นชมนักร้องสาว ใบเตย อาร์สยาม อยู่ไม่น้อย เพราะถึงแม้เธอจะมีลุคที่เปรี้ยวแซ่บเพียงใด ถ้าเป็นเรื่องของหัวใจ เธอกลับมั่นคงและรักเดียวใจเดียวแน่นอน
ใบเตย อาร์สยาม

          ไหน ๆ ก็มาถึงวันที่ สาวใบเตย เป็นฝั่งเป็นฝาไปแล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอเอาประวัติของเธอมาย้อนให้ทุกคนได้รู้จัก ว่ากว่าจะเป็น ใบเตย อาร์สยาม อย่างตอนนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสักนิด เรื่องราวของเธอมีความน่าสนใจแค่ไหนนั้น มาดูกันเลย
 

          ใบเตย อาร์สยาม มีชื่อจริงว่า สุธีวัน ทวีสิน เกิดวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2531 มีน้องชาย 1 คนชื่อ ชาญวิทย์ ทวีสิน โดยครอบครัวของเธอทำธุรกิจเกี่ยวกับวงดนตรีลูกทุ่ง ทำให้ ใบเตย ซึมซับและรักในเสียงดนตรีมาตั้งแต่เด็ก นอกจากจะชื่นชอบเพลงลูกทุ่งแล้ว ใบเตย ยังมีน้ำเสียงที่ไพเราะและกล้าแสดงออก คุณแม่ของเธอเลยพยายามผลักดันให้ลูกสาวเข้าประกวดในหลายเวที มีแพ้มีชนะบ้างปะปนกันไป จนกระทั่งอายุได้ 15 ปี ใบเตย ก็ได้ลองอัดเสียงเพื่อเข้าประกวดโครงการ พานาโซนิค สตาร์ ชาเลนจ์ 2002 ด้วยแนวเพลงสตริง ผลปรากฏว่าเธอคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของภาคใต้มาครองสำเร็จ พร้อมกับได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินฝึกหัดในค่ายอาร์เอส รุ่นเดียวกับ วงไอน้ำ, ดีทูบี และ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ อีกด้วย

ใบเตย อาร์สยาม

ภาพจาก : Instagram bitoeyrsiam

          หลังจากนั้น ใบเตย ต้องย้ายเข้ามาอยู่กรุงเทพฯ เพียงลำพัง และเรียนต่อระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่ โรงเรียนสตรีวิทยา 2 เพื่อเตรียมเป็นศิลปินของค่ายอาร์เอส กับบทบาทนักร้องเพลงสตริง แต่พอได้ร่วมร้องเพลงในอัลบั้มพิเศษ The Messages ปี 2547 ในเพลง "อวยพร" ทางค่ายอะบอริจินส์ ในเครืออาร์เอส ซึ่งในตอนนั้นกำลังจะมีโปรเจกต์ผลิตเพลงลูกทุ่งกับค่ายอาร์สยาม ได้ยินเสียงของใบเตยเข้า จึงสนใจชักชวนให้เธอเปลี่ยนสายมาเป็นนักร้องลูกทุ่ง พร้อมออกเพลงแรกในนาม ใบเตย อาร์สยาม คือเพลง "ปากไม่...ใจคิดถึง" ต่อมาจึงมีผลงานเพลง "โคโยตี้ค่ะพี่" แล้วก็ได้แจ้งเกิดแบบเต็มตัวกับเพลง "เช็คเรทติ้ง" นั่นเอง
          และจากภาพการเป็นนักร้องลูกทุ่งสุดแซ่บ ใส่ชุดสั้นโชว์เรียวขาต่างกับนักร้องคนอื่น ๆ นั้นเอง ใบเตย อาร์สยาม จึงได้ฉายาว่า “สั้นเสมอหู” และในขณะที่ชื่อเสียงของเธอกำลังมาแรง ทางค่ายจึงได้โอกาสดันให้ ใบเตย ลองร่วมงานกับวง ทรี.ทู.วัน ในเพลง แน่นอก ซึ่งเพลงนี้ประสบความสำเร็จฮิตติดหูไปทั่วบ้านทั่วเมืองเนื่องจากมีท่าเต้นและจังหวะสุดมัน เป็นการตอกย้ำว่า ใบเตย อาร์สยาม คือซุปตาร์ตัวจริงของวงการเพลงลูกทุ่งยุคใหม่เลยก็ว่าได้
ใบเตย อาร์สยาม

ภาพจาก : Instagram bitoeyrsiam

          ส่วนด้านงานละคร ใบเตย อาร์สยาม เคยโชว์ฝีมือทางการแสดงมาทั้งบทนางเอกและนางร้าย ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง น้องเมีย, แม้เลือกเกิดได้, แม่นาก, ซิ่นลายหงส์ และเทพธิดาขนนก โดยมีกระแสตอบรับค่อนข้างดีเลยทีเดียว
ใบเตย อาร์สยาม

ภาพจาก : Instagram bitoeyrsiam

          ในเรื่องของหัวใจ ใบเตย อาร์สยาม คบหากับหนุ่มมาดแบดบอย ดีเจแมน พัฒนพล มานานถึง 7 ปี แม้จะเคยมีข่าวว่าทะเลาะถึงขั้นเลิกรากันบ้าง แต่ทั้งคู่ก็สามารถปรับความเข้าใจกันได้ และได้จูงมือเข้าพิธีวิวาห์อย่างหวานชื่นในที่สุด หลังจากแต่งงานแล้ว ใบเตย ก็ขอพักงานสักระยะเพื่อทำหน้าที่ภรรยาและเตรียมตัวเป็นคุณแม่อย่างเต็มตัว บอกได้เลยว่านักร้องสาวสั้นเสมอหูคนนี้เต็มที่ทั้งเรื่องงานและเรื่องความรักจริง ๆ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม ใบเตย อาร์สยาม ถึงประสบความสำเร็จและยืนหยัดอยู่ในวงการบันเทิงได้จนถึงทุกวันนี้
ใบเตย อาร์สยาม

ภาพจาก : Instagram bitoeyrsiam, jakawin_photography

ใบเตย อาร์สยาม

ภาพจาก : Instagram bitoeyrsiam, nattiwz, pumpkin._77

ใบเตย อาร์สยาม

ภาพจาก : Instagram bitoeyrsiam, tadavarich

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ใบเตย อาร์สยาม ประวัติ นักร้องสาวฉายาสั้นเสมอหู ตัวแม่แห่งวงการเพลงลูกทุ่ง โพสต์เมื่อ 7 ตุลาคม 2562 เวลา 16:59:06 41,856 อ่าน
TOP