x close

พี สะเดิด แจงข้อกล่าวหา เปิดคอนเสิร์ตเรี่ยไร ใช้ศาสนาบังหน้า หาเงินเข้ากระเป๋า

             พี สะเดิด ร้อง ปอท. ถูกกล่าวหา โกงเงินค่าแสดงคอนเสิร์ตบำรุงศาสนาพุทธในต่างแดน ชี้ผู้กล่าวหาอาจได้รับข้อมูลที่บิดเบือนก่อนปล่อยข่าว ยอมรับบั่นทอนกำลังใจ

             วันที่ 8 ตุลาคม 2562 สำนักข่าว INN รายงานว่า นายพีรพัฒน์ สวัสดิ์มูล หรือ พี สะเดิด นักร้องชื่อดัง พร้อมทนายความ ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท.

              จากกรณีมีบุคคลไม่หวังดีโพสต์ข้อความกล่าวหาในสื่อโซเชียลว่า จะมีการจัดทัวร์คอนเสิร์ตในต่างประเทศ โดยใช้ชื่อโครงการว่า "โครงการสืบทอดศาสนาสืบสานวัฒนธรรมเพื่อนำเงินไปสร้างวัดไทย และบำรุงศาสนาพุทธในต่างแดน" แต่ความจริงคือการใช้ชื่อโครงการเพื่อบังหน้าหารายได้ให้ตัวเอง โดยเรียกเงินจากวัดเป็นจำนวน 6,000 ยูโร

              โดย พี สะเดิด กล่าวว่า แฟนคลับของตนไปพบเห็นโพสต์ที่กล่าวหาตนและทีมงาน ว่ามีการโกงเงินค่างานแสดงในโครงการสืบทอดศาสนาสืบสานวัฒนธรรมไทยที่ยุโรป บนเฟซบุ๊กเพจ สตรีไทยที่ฝรั่งเศส ซึ่งมียอดผู้ติดตามกว่า 5,000 ราย ทำให้ตนกับทีมงานรู้สึกตกใจและบั่นทอนจิตใจเป็นอย่างมาก

              จึงต้องขอชี้แจงว่า แรกเริ่มโครงการดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากที่มีพระไทยรูปหนึ่งมาชักชวนทำกฐินทอดผ้าป่า และเมื่อตนไปเห็นสถานที่ประกอบศาสนกิจของวัดดังกล่าวในต่างจังหวัด พบว่า มีลักษณะเป็นเหมือนบ้านเช่า ตนจึงรับปากกับพระว่าจะบำรุงสถานที่ให้ และเริ่มทำโครงการดังกล่าวขึ้นมาจนถึงปัจจุบันก็เป็นเวลา 7 ปีแล้ว มีเพื่อนดารามาร่วมกิจกรรมปฏิบัติธรรมและเล่นกีฬากับชาวต่างชาติกันตลอด ซึ่งโครงการก็จบลงด้วยดี

             ทั้งนี้ จะมีเงินที่ได้หลังหักค่าใช้จ่ายในการแสดงคอนเสิร์ตราว 250,000 บาท เพื่อเป็นค่าที่พักค่าเดินทางของทีมงาน ส่วนทางวัดจะได้เงินจากการที่ตนเองไปแสดงคอนเสิร์ตเท่าไรนั้น ส่วนตัวไม่ทราบรายละเอียด เพราะทางวัดจะเป็นผู้ดำเนินการกับเงินทั้งหมด ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าเงินเข้าบัญชีวัดโดยตรงหรือไม่ อีกทั้งหากวัดใดที่เดือดร้อน หรือต้องการความช่วยเหลือ ตนก็จะไม่รับเงินจากการแสดงคอนเสิร์ต

              สำหรับบุคคลที่กล่าวหาว่าตนเองฉ้อโกงนั้น เบื้องต้นพบว่า เป็นพ่อค้าซึ่งขายของอยู่ในโรงทานที่วัดในประเทศฝรั่งเศส โดยตนเคยไปแสดงคอนเสิร์ตภายในวัดดังกล่าว ซึ่งตนเชื่อว่าพ่อค้ารายนี้น่าจะไปรับฟังข้อมูลที่บิดเบือน จึงนำมาเผยแพร่โดยไม่ทราบความจริง

           อย่างไรก็ตาม การกระทำดังกล่าว ทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง มีผลกระทบต่ออาชีพ เพราะคนที่ไม่รู้ความจริงก็อาจจะเข้าใจผิดไปในวงกว้าง อีกทั้งยังเป็นการบั่นทอนกำลังใจของตนและจิตอาสาที่มาร่วมโครงการคนอื่น ๆ ด้วย

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พี สะเดิด แจงข้อกล่าวหา เปิดคอนเสิร์ตเรี่ยไร ใช้ศาสนาบังหน้า หาเงินเข้ากระเป๋า โพสต์เมื่อ 8 ตุลาคม 2562 เวลา 15:59:36 4,358 อ่าน
TOP