x close

มุมมองชีวิตอีกด้านของผู้ชายที่ชื่อ นิรุตติ์ ศิริจรรยา
นิรุตต์ ศิริจรรยา
 นิรุตติ์ ศิริจรรยา


นิรุตต์ ศิริจรรยา
 นิรุตติ์ ศิริจรรยา


นิรุตต์ ศิริจรรยา
 นิรุตติ์ ศิริจรรยา


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจากบริษัท ดีทอล์ค จำกัด
      
         วินาทีนี้เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักดารารุ่นใหญ่อย่าง หนิง  นิรุตติ์ ศิริจรรยา แน่นอน เพราะที่ผ่านมาเขาคนนี้มีผลงานผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์มาแล้วมากมาย แถมฝีมือทางการแสดงหลายคนยังบอกว่าเป็นระดับปรมาจารย์ของนักแสดงเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม นอกจาก หนิง นิรุตติ์ จะมากด้วยความสามารถทางการแสดงจนหลายคนยกนิ้วให้แล้ว มุมมองความคิด ทัศนคติ ในการใช้ชีวิตของ หนิง  นิรุตติ์ ยังน่ายกย่องอีกด้วย ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้หลายคนอาจจะยังไม่ทราบ … ว่าแล้ววันนี้เราจะขันอาสาพาไปทำความรู้จักชีวิตนอกจอชีวิตอีกด้านของ หนิง  นิรุตติ์ ศิริจรรยา ว่าเขาคนนี้ดำเนินชีวิตอย่างไร และอยู่ตัวคนเดียว โดยไม่มีภรรยา และทายาท นั้นอยู่ได้อย่างไร ตามมาเลยค่ะ 


         ย้อนกลับไปเมื่อ พ.ศ.2540 ปีที่พลิกผันชีวิตของ หนิง นิรุตติ์ เพราะปีนี้เขาต้องสูญเสีย อรวรรณ ศิริจรรยา อาจารย์สอนภาษาอังกฤษในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ภรรยาสุดที่รักไป เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้ หนิง นิรุตติ์ ต้องหยุดงานในวงการบันเทิงทุกอย่าง และได้ย้ายไปใช้ชีวิตที่ ซาน ดิเอโก สหรัฐอเมริกา


         หลังจากไปพักใจที่ต่างประเทศนานถึง 6 ปี หนิง  นิรุตติ์ ก็ได้กลับมาเมืองไทย และได้รับการชักชวนจาก ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ให้หวนกลับคืนวงการอีกครั้ง ประเดิมละครเรื่องแรกคือ สุภาพบุรุษ..ลูกผู้ชาย ต่อจากนั้นก็มีงานละครและภาพยนตร์ตามมาอีกหลายเรื่องด้วยกันไม่ว่าจะเป็น  สี่แผ่นดิน, ตามรอยพ่อ, สุดรัก สุดดวงใจ, รักเธอทุกวัน , บ่วงรักกามเทพ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม นอกจาก หนิง นิรุตติ์ อุทิศเวลาให้กับการถ่ายละครแล้ว เขายังทุ่มเทใจให้กับการปลูกต้นไม้ เลี้ยงสัตว์ ใช้ชีวิตอย่างสันโดษ และอยู่กับธรรมชาติในบ้านสวนที่จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ภรรยาเคยอยู่ โดยจะคิดอยู่เสมอว่าภรรยายังอยู่ใกล้ ๆ ตัวตลอดเวลา


นิรุตต์ ศิริจรรยา
 นิรุตติ์ ศิริจรรยา


นิรุตต์ ศิริจรรยา
 นิรุตติ์ ศิริจรรยา


นิรุตต์ ศิริจรรยา
 นิรุตติ์ ศิริจรรยา


           โดย หนิง นิรุตติ์ กล่าวว่า ทุกครั้งที่เขาว่างจากการถ่ายละคร ไม่มีงานที่จะพบปะหรือนัดเจอผู้คน เขาจะมาใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ จะกำหนดชีวิตด้วยตนเอง คือ ตื่นเมื่ออยากตื่น นอนเมื่ออยากนอน และกินเมื่ออยากกิน ส่วนตัวนั้นก็จะกินอาหารแค่เมื้อเดียว และเลือกที่จะกินอาหารพวกมังสวิรัติทุกวันศุกร์ ทั้ง ๆ ที่วันศุกร์เป็นวันที่ผู้คนออกไปสังสรรค์และร่วมกันปาร์ตี้ แต่ตนอยากพักผ่อนร่างกาย และทำบุญให้กับสัตว์ เพื่อละเว้นการเบียดเบียน           นอกจากนี้ หนิง นิรุตติ์ ยังกล่าววว่า สิ่งที่ตนชอบแล้วมีความสุขที่สุด คือ การปลูกต้นไม้ ตนรู้จักต้นไม้ตั้งแต่อายุ 4 ขวบ เติบโตมาพร้อม ๆ กับการปลูกฝังให้เห็นความสำคัญของธรรมชาติ ซึ่งตนศึกษาจากประสบการณ์ตรง และการปฏิบัติจริง ทำให้ตนมีความรู้ที่มากกว่าในหนังสือ หรือ ทฤษฎีต่าง  ๆ “ต้นไม้คือเรา เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ถ้าไม่มีต้นไม้ เราก็ไม่สามารถหายใจได้” ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ตนตระหนักถึงความสำคัญกับการอนุรักษ์ธรรมชาติและรักต้นไม้มาก


นิรุตต์ ศิริจรรยา
 นิรุตติ์ ศิริจรรยา


นิรุตต์ ศิริจรรยา
 นิรุตติ์ ศิริจรรยา            พร้อมกันนี้ หนิง นิรุตติ์ ยังเผยว่า ที่หลายคนสงสัยและถามตนเสมอ ๆ ว่า ตนอยู่คนเดียวแล้วเหงาไหม ลูก-ภรรยาก็ไม่มี  ตนบอกเลยว่าไม่เหงา เพราะตนมีสุนัข มีต้นไม้ มีธรรมชาติเป็นเพื่อน อีกทั้งยังมีเพื่อนบ้านอีกด้วย จึงทำให้ทุกวันนี้ตนไม่รู้สึกเหงาเลย และอีกอย่างตนก็ไม่ชอบการสังสรรค์ และเสพความบันเทิงต่าง  ๆ เพราะคิดว่าทุกวันนี้ ตนได้รับความบันเทิงจากธรรมชาติและความสงบอย่างเพียงพอแล้ว สิ่งนั้นถือว่าเป็นความสุขอย่างแท้จริงของตน ถึงแม้วันนี้ตนจะไม่ทายาท หรือภรรยาอยู่ใกล้ ๆ ตนก็สามารถสร้างความสุขจากสิ่งรอบข้างได้  แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

 

          สำหรับประวัติของ หนิง  นิรุตติ์ ศิริจรรยา ดาราวัย 64 ปี คนนี้มีเชื้อสายฝรั่งเศสจากคุณแม่ โดย หนิง นิรุตติ์ ได้ศึกษาในระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนอัสสัมชัญ และระดับอุดมศึกษาที่ประเทศออสเตรเลีย และมาเลเซีย ทางด้านการบริหารธุรกิจ ซึ่งหลังจากเรียนจบแล้ว หนิง  นิรุตติ์ ได้เข้าทำงานตามสายการบินต่าง ๆ ซึ่งสายการบินสุดท้ายที่ทำคือสายการบินอาลิตาเลีย


นิรุตต์ ศิริจรรยา
 นิรุตติ์ ศิริจรรยา นิรุตติ์ ศิริจรรยา

นิรุตต์ ศิริจรรยา
 นิรุตติ์ ศิริจรรยา

           หนิง นิรุตติ์ เข้าวงการโดยการชักชวนของ เทิ่ง สติเฟื่อง ประเดิมละครเรื่องแรกคือ แสงสูรย์ รับเล่นเป็นพระเอกรอง ซึ่งบทพระเอกในเรื่องนั้นเป็นของ ภิญโญ ทองเจือ  จากนั้นไม่นานก็ได้รับบทพระเอกในเรื่อง แค่ขอบฟ้า จนกระทั่งได้รับการติดต่อให้รับบทพระเอกในเรื่องดาร์บี้  และหลังจากนั้น หนิง นิรุตติ์ ก็มีผลงานทางด้านจอแก้วมาอย่างมากมาย   สำหรับเรื่องที่สร้างชื่อเสียงให้ หนิง นิรุตติ์ มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คู่กรรม ผู้กองยอดรัก และยอดรักผู้กอง น้ำผึ้งขม ขุนแผน ฯลฯ


           ส่วนทางด้านชีวิตคู่นั้น หนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา ได้สมรสกับ โขมพัฒน์ อรรถยา จากนั้นไม่นานก็เลิกรากัน ก่อนพบรักใหม่กับ อรวรรณ ศิริจรรยา อาจารย์สอนภาษาอังกฤษในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จนกระทั่งภรรยาของ หนิง  นิรุตติ์  ประสบอุบัติเหตุ เมื่อปี 2540 หนิง  นิรุตติ์  เลยหยุดงานในวงการบันเทิงทุกอย่าง และได้ย้ายไปใช้ชีวิตที่สหรัฐอเมริกา ถึง 6 ปี ก่อนกลับมาคืนวงการอีกครั้ง … และนี่คืออีกชีวิตและมุมมองของดารามากฝีมืออย่าง หนิง นิรุตติ์ ค่ะ 

นิรุตต์ ศิริจรรยา
 นิรุตติ์ ศิริจรรยา

นิรุตต์ ศิริจรรยา
 นิรุตติ์ ศิริจรรยา


ประวัติ  หนิง นิรุตต์ ศิริจรรยา

ชื่อ :  นิรุตต์ ศิริจรรยา
ชื่อเล่น : หนิง
เกิดเมื่อวันที่ : 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2490

การศึกษา

ระดับประถมศึกษา : โรงเรียนอัสสัมชัญ
ระดับมัธยมศึกษา :  โรงเรียนอัสสัมชัญ
ระดับอุดมศึกษา : ประเทศออสเตรเลีย ประเทศมาเลเซีย

  ผลงานของ นิรุตติ์ ศิริจรรยา

        แค่ขอบฟ้า ผยอง, เสาร์ห้า, คู่กรรม, ผู้กองยอดรัก และยอดรักผู้กอง, น้ำผึ้งขม, ขุนแผน ผู้ชนะสิบทิศ
สุภาพบุรุษ..ลูกผู้ชาย  ทวิภพ  มหาอุตม์, โอปปาติก, ซุ้มมือปืน, ทับตะวัน, สี่แผ่นดิน, ตามรอยพ่อ, สุดรัก สุดดวงใจ, รักเธอทุกวัน , บ่วงรักกามเทพ เพลงสุดท้าย กบฏท้าวศรีสุดาจัน ศพ องค์บาก 2 องค์บาก 3 Pop Star ฯลฯ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก บริษัท ดีทอล์ค จำกัด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มุมมองชีวิตอีกด้านของผู้ชายที่ชื่อ นิรุตติ์ ศิริจรรยา อัปเดตล่าสุด 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 12:02:18 32,534 อ่าน
TOP