x close

กิ๊ก มยุริญ ขอโสดตลอดชีวิต ลั่นหล่อแค่ไหนก็ตดเหม็นเหมือนกัน เล่านาทีผีเปรตขอส่วนบุญ

          กิ๊ก มยุริญ สวยเป๊ะไม่เปลี่ยน แต่ชีวิตนี้ไม่ขอมีคู่รัก มุ่งทางธรรมอย่างเดียว เห็นผู้ชายทีไร มองทะลุสังขารทันที ลั่นหล่อแค่ไหนก็ตดเหม็นเหมือนกันหมด พร้อมเล่านาทีขนลุก ได้ยินเสียงผีเปรตโหยหวนขอส่วนบุญ ขณะบวชที่พม่า
 

ภาพจาก Instagram kikmayurin

ภาพจาก Instagram kikmayurin

          นับเป็นนักแสดงสาวที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนาอย่างมาก สำหรับสาว กิ๊ก มยุริญ ที่ก่อนหน้านี้เคยละทางโลก หันหน้าเข้าทางธรรม โกนหัวบวชชีที่พม่านานกว่า 7 เดือน  ก่อนที่จะสึกออกมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา และกลับมาทำงานในวงการบันเทิงตามปกติแล้ว
 

          ล่าสุด (14 พฤศจิกายน 2562) กิ๊ก มยุริญ ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการต้มยำอมรินทร์ ทางช่องอมรินทร์ ทีวี  เปิดใจเกี่ยวกับความรัก ที่หลายคนสงสัยว่าสวยเป๊ะขนาดนี้ ทำไมไม่มีหวานใจกับเขาสักที รวมถึงเรื่องสยองขวัญขณะบวชชี ซึ่งแค่บวชวันแรกก็เจอดีเลย ได้ยินเสียงผีเปรตร้องโหยหวนขอส่วนบุญ
 

          อยู่เป็นโสดมานาน เมื่อถามว่าหากมีผู้ชายในสเปคเข้ามาในชีวิตตอนนี้ กิ๊ก มยุริญ จะละทางธรรม มาแต่งงานมีสามีและลูก ได้หรือไม่ เจ้าตัวบอกทันทีว่า ไม่สามารถทำได้ เพราะตนจะมองผู้ชายคนนั้นทะลุรูปลักษณ์ไปเลย เห็นข้างในเป็นกล้ามเนื้อสีแดง มีเส้นเลือด เส้นเอ็น และเส้นประสาท ซึ่งทุกคนมีเหมือนกันหมด
 

          อยู่คนเดียวแต่ไม่เหงา เพราะตนมีความสุขกับการอยู่กับตัวเอง ไปกินข้าวเองได้ ไปดูหนังตนเดียวได้ ตื่นมาทุกเช้าก็นั่งสมาธิ ในทางธรรมชาติทางโลกอาจมองว่าตนผิดปกติ ดูแปลก แต่ถ้าทางธรรมถือว่าไม่ผิด น้องสาวตนก็เป็นคนปฏิบัติธรรมเหมือนกัน เขาก็มีความสุขที่ได้อยู่กับตัวเองเช่นกัน ถ้าเห็นผู้ชายหล่อ ๆ ตนก็แค่ตั้งสติ ท่องในใจว่า "เห็นหนอ หล่อหนอ อสุภะหนอ และไม่ว่าผู้ชายจะหล่อแค่ไหนก็ตดเหม็น อุจจาระ ปัสสาวะเหม็นเหมือนกันหมด"
 

          เมื่อถามว่าเตรียมลาวงการบันเทิง เพื่อบวชไม่สึกหรือไม่ กิ๊ก มยุริญ ยอมรับว่าตั้งใจกลับไปบวชอีกจริง ไม่มีกำหนดจริง แต่ยังไม่รู้จะมีบุญถึงวันนั้นหรือไม่ จึงไม่อยากฟันธงอะไร แต่ก็ตั้งใจไว้ว่าหากไปบวชรอบสอง อยากเอาให้สุด ไปแบบไม่กำหนดระยะเวลาไปเลย

 

          สมัยก่อนตนไม่เคยคิดจะบวช เพราะเป็นคนรักเส้นผมมาก แต่วันหนึ่งเมื่อเกิดปัญญาเห็นธรรมมากขึ้น กิเลสลดน้อยลง มันทำให้ตนสามารถโกนหัวได้เลย ทุกวันนี้ถ้าไม่ติดที่ต้องทำงาน ตนก็ยินดีที่จะไม่มีผม ตนชอบมากเพราะไม่ต้องดูแลเลย แค่ล้าง ๆ เดี๋ยวก็แห้ง
 

          นอกจากนี้ กิ๊ก มยุริญ ยังเล่าเรื่องสยองขวัญที่ได้เจอขณะบวชชีคืนแรก ได้ยินเสียงผีเปรตร้องโหยหวนแบบทุกข์ทรมานมาก เสียงดังมาจากที่ไกล ๆ ซึ่งตอนอยู่เมืองไทยก็เคยได้ยินเสียงแบบนี้ครั้งหนึ่ง ประกอบกับมีเสียงหมาหอนด้วย สิ่งที่ทำให้มั่นใจว่าเป็นเสียงผีเปรต เพราะหลังจากตนแผ่เมตตา เสียงนั้นก็หายไปทันที

 

ภาพจาก Instagram kikmayurin

ภาพจาก Instagram kikmayurin

          โดยตนอธิฐานว่า ขออย่าให้มารบกวนการปฏิบัติธรรมเลย บุญกุศลที่จะเกิดจากการปฏิบัติธรรมขอยกให้ท่านทั้งหมด ขอให้ท่านอนุโมทนากับเราด้วย ไม่นานหมาก็หยุดหอนและเสียงก็หายไป

 

ภาพจาก Instagram welovekikmayurin

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
รายการต้มยำอมรินทร์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กิ๊ก มยุริญ ขอโสดตลอดชีวิต ลั่นหล่อแค่ไหนก็ตดเหม็นเหมือนกัน เล่านาทีผีเปรตขอส่วนบุญ โพสต์เมื่อ 16 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09:16:13 55,709 อ่าน
TOP